Những lời phát biểu của Tổng Thống Ngô Đình Diệm

Những lời phát biểu của Tổng Thống Ngô Đình Diệm
http://cachmanghoalai2012.blogspot.com/2013/11/nhung-loi-phat-bieu-cua-tong-thong-ngo.html

Trần Quốc Việt (Danlambao) – Nhân dịp năm mươi năm ngày Tổng Thống Ngô Đình Diệmcùng bào đệ Ngô Đình Nhu bị sát hại trong cuộc đảo chính đẫm máu vào ngày 2 tháng 11, 1963, chúng tôi sưu tầm và trích dịch một số lời phát biểu sau của Tổng Thống Ngô Đình Diệm
Phát biểu tại National Press Club ở Washington, Hoa Kỳ với các nhà lãnh đạo Đông Nam Á thích chủ nghĩa trung lập, tức phong trào không liên kết, Tổng Thống Ngô Đình Diệm nói:
“ Vì cộng sản không trung lập, chúng ta không thể trung lập.”

New York Times, ngày 11 tháng Năm, 1957
Tổng Thống Ngô Đình Diệm phát biểu nhân dịp kỷ niệm bảy năm ngày cầm quyền tại Sài Gòn:
“Liệu ta có thể vẫn còn trung lập khi đối diện với sự quyết tâm hủy diệt có hệ thống này? Ta phải cương quyết bác bỏ và chiến đấu chống lại chủ nghĩa cộng sản cuồng tín hiếu chiến, kẻ thù của nhân loại, thay vì để cho mình bị tê liệt bởi sự tuyên truyền dối trá của cộng sản.”

New York Times, ngày 8 tháng Bảy, 1961
Tổng Thống Ngô Đình Diệm:
“Mục đích duy nhất của tôi là nước Việt Nam độc lập thật sự.”

New York Times, ngày 12 tháng Năm, 1957
Tổng Thống Ngô Đình Diệm phát biểu tại Hội đồng Thương mại và Công nghiệp Viễn Đông-Hoa Kỳ ở Detroit về chương trình cải cách ruộng đất qua đó ruộng đất được cấp cho những nông dân không có ruộng:
“Qua chương trình này, chúng tôi đáp lại những lời tuyên bố dối trá của cộng sản về cải cách ruộng đất. Chúng tôi cấp ruộng đất cho nông dân và chúng tôi thực hiện được điều này mà không cần đến những cách thức cưỡng chế và tịch thu vô nhân đạo.”

Harrison E. Salisbury, New York Times, ngày 15 tháng Năm, 1957
Tổng Thống Ngô Đình Diệm phát biểu tại Sài Gòn vào ngày 29 tháng Ba 1957 nhân dịp đón tiếp các đoàn đại biểu tham dự Đại hội lần thứ ba của Liên Minh Các Nhân Dân Chống Cộng Châu Á:
“Đối diện với nỗ lực phá hoại của cộng sản, chúng ta phải tuyên bố rằng những quy luật chi phối sự tiến bộ của nhân loại không chỉ mang tính chất kinh tế, rằng sự tiến bộ như thế cũng và trên hết được chi phối bởi những quy luật về đạo đức.
Chúng ta hãy dùng tình thương để chống lại sự căm thù mà cộng sản rao giảng. Lịch sử dạy chúng ta rằng sớm hay muộn cuối cùng chính sẽ thắng tà, sự thật sẽ thắng dối trá, tình thương sẽ thắng hận thù.”
Nguồn: Wilson Center Digital Archive
http://digitalarchive.wilsoncenter.org/document/118361

Tổng Thống Ngô Đình Diệm phát biểu nhân dịp khánh thành Đập Đồng Cam ở Tuy Hòa vào ngày 17 tháng Chín, 1955:
“Chúng ta hiện nay đang tiếp tục cuộc chiến đấu lớn lao để hoàn thiện nền độc lập của quốc gia chúng ta và để đảm bảo tự do của nhân dân chúng ta. Cuộc đời của chúng ta, tự do của chúng ta, hạnh phúc của chúng ta và cuộc đời, tự do, và hạnh phúc của con cháu chúng ta đều phụ thuộc vào cuộc chiến đấu này. Nếu Việt Minh thắng trong cuộc đấu tranh này, quốc gia thân yêu của chúng ta sẽ biến mất và nước chúng ta sẽ chỉ được đề cập đến như là một tỉnh phía nam của Trung Cộng. Hơn nữa nhân dân Việt Nam sẽ mãi mãi sống dưới ách độc tài do Mạc Tư Khoa tạo ra và sẽ bị tước mất tôn giáo, tổ quốc và gia đình.”

Nguồn: Major Policy Speeches by President Ngo Dinh Diem
Vietnam Center and Archive.

Trần Quốc Việt
danlambaovn.blogspot.com
__________________________________
Phụ lục:
1. Cộng Sản vui mừng trước cái chết của Tổng Thống Ngô Đình Diệm
“Nhà báo Úc Wilfred Burchett kể rằng những nhà lãnh đạo cộng sản Việt Nam chào đón cuộc đảo chánh như “món quà”. “Người Mỹ đã làm chuyện mà chúng tôi đã không thể nào làm được trong chín năm trời, đó là loại bỏ Diệm.”

Nguồn: Mark Moyar, JFK and the Seeds of Disaster in Vietnam, The Wall Street Journal 11/1/ 2013
2. Lời cảm ơn của Đức Đạt Lai Lạt Ma về sự giúp đỡ của Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa sau khi Đức Đạt Lai Lạt Ma cùng với sáu chục ngàn người Tây Tạng vượt núi Hymalayas sang tị nạn ở Ấn Độ vào năm 1959 sau khi Trung Cộng xâm chiếm Tây Tạng
“Các tổ chức cứu trợ thiện nguyện ở nhiều nước đã giúp đỡ tiền bạc, hay thực phẩm, áo quần, hay thuốc men. Chính phủ các nước Anh, Mỹ, Úc, và Tân Tây Lan đã gởi quà để giúp chúng tôi giáo dục trẻ em, và chính phủ Nam Việt Nam đã gởi cho chúng tôi gạo. Chúng tôi rất cảm ơn tất cả những tấm lòng nhân ái này.”

Nguồn: My Land and My People, Memoirs of the Dalai Lama of Tibet, Potala Corporation, New York 1962, trang 225.

Advertisements

About trinhngoctoan

trinhngoctoan's Blog
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Những lời phát biểu của Tổng Thống Ngô Đình Diệm

 1. NHỮNG ĐIỀU TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM ĐÃ LÀM CHO PHẬT GIÁO

  Cứ thành công đi, thành công thì nói gì cũng được… sẽ được tôn vinh
  còn thất bại thì sẽ bị xem như là giặc, đổ cho đủ thứ tội lỗi lên đầu

  Diệm đề ra luật 10/59 để chống khủng bố… nhưng ông ta thất bại, ông bị cho là giặc, ngta gán ghép cho ông đủ thứ tội lỗi
  Park Chung Hee đàn áp cộng sản, giết đám dân thân cộng ko biết bao nhiêu mà kể… nhưng ông ta thành công, nên ông ta đc tôn vinh… con gái của ông vừa đc bầu cử làm tổng thống HQ
  +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
  [Bạn có biết]

  – TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM GỬI THƯỢNG TỌA THÍCH QUẢNG LIÊN ĐI DU HỌC TIẾN SĨ GIÁO DỤC TẠI…Michigan State University
  – TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM XÂY CHÙA : XÁ LỢI CƯ SĨ MAI THỌ TRUYỀN NHẬN TIỀN TỪ TỔNG THỐNG.
  – TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM XÂY CHÙA ” NAM THIÊN NHẤT TRỤ ” CÒN GỌI LÀ CHÙA 1 CỘT Ở MIỀN NAM. SAU ĐỔI TÊN ” CHÙA PHỖ QUANG “. DO HÒA THƯỢNG THÍCH TRÍ DŨNG NHẬN TIỀN XÂY DỰNG.
  ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  Sự kiện làm nổ ra biến cố Phật giáo: Khi tỉnh trưởng tỉnh Thừa Thiên và Thượng tọa Thích Trí Quang đang đối thoại với nhau ở Đài phát thanh Huế, bên ngoài thì có khoảng 6000 người ĐANG BIỂU TÌNH TRONG ÔN HÒA… đột nhiên có 1 nhóm ng lạ mặt đã lẻn vào Đài phát thanh, đập phá cửa và ném chất nổ làm 7 ng chết, 6 ng bị thương, trong đó có cả binh sĩ đang bảo vệ Đài phát thanh.
  * Sau khi xảy ra vụ việc này, phía Cộng sản cho rằng kẻ gây ra là CIA, còn phía VNCH cáo buộc phía Cộng sản đã lợi dụng tình hình để gây rối… cho đến nay vẫn chưa tìm đc hung thủ, chưa có bằng chứng rõ ràng là phía nào làm

  Sự thật thì chính phủ Tổng Thống Ngô Đình Diệm chưa bao giờ ban hành lệnh cấm treo cờ tôn giáo. Sự nhập nhằng trong việc treo cờ tôn giáo đã có từ khi Quốc trưởng Bảo Đại ban hành ĐẠO DỤ SỐ 10
  +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  MỘT SỐ CÂU NÓI CỦA ÔNG

  – “Tiền đồn chống cộng do Mỹ dựng lên ko dừng ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, mà kéo dài, ở Đông Nam Á, tới sông Bến Hải, ở vĩ tuyến 17 của Việt Nam, hình thành một biên giới của ‘thế giới tự do’, cái mà chúng ta đều trân trọng.”

  – “Nếu quý vị mang Quân đội Mỹ vào Việt Nam, tôi phải giải thích thế nào đây với dân tộc tôi? Với người dân Việt, hình ảnh hãi hùng của Quân đội Viễn chinh Pháp còn hằn sâu trong tâm trí họ. Sự can thiệp của bất cứ quân đội ngoại quốc nào vào Việt Nam cũng đem lại sự bất lợi cho Việt Nam”

  – “Chúng tôi không muốn trở thành một xứ bảo hộ của Hoa Kỳ”

  – “Chế độ này tuy còn nhiều khuyết điểm, cũng còn hơn nhiều chế độ khác. Người ta chê là độc tài nhưng chỉ ngại còn những thứ độc tài khủng khiếp hơn. Tôi tiến thì theo tôi, tôi lui thì bắn tôi, tôi chết thì trả thù cho tôi.”

  Ảnh chụp văn bản Luật 10/59, có 6 hình, các bạn click linh dưới xem hình 1 rồi click Previous để xem tiếp hình 2 cho đến 6


  — với Tôn Nữ Mậu Thân và 46 người khác.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s