Bờ biển Việt Nam đang rơi dần vào tay Trung Cộng.

Bờ biển Việt Nam đang rơi dần vào tay TC.

Thursday, 1 October 2015
Nhóm phóng viên tường trình từ Việt Nam:
2015-09-30.

09302015-cn-own-mny-stratg-coast-area-in-vn.mp3
Không được để phố biển Đà Nẵng trở thành phố Tàu !
Báo Đời Sống Pháp Luật.

Biển Việt Nam đang ngày càng hẹp dần bởi đường lưỡi bò của TC, đây là câu chuyện có thể nói rằng hiện tại, hiếm có ai là không biết chuyện này. Nhưng, bờ biển Việt Nam đã và đang rơi dần vào tay TC, người Tàu Khựa có mặt trên toàn bộ các bãi biển đẹp của Việt Nam, và nơi nào họ xây dựng, nơi đó bị sóng xâm thực nặng nề, điều này cũng giống như nơi nào có mặt người TC trên dãy Trường Sơn, nơi đó trở nên trơ trọi. Chuyện này có vẻ như không mấy ai được biết, ngoại trừ các quan chức chóp bu Việt Nam thôi .

Thế thân vạc.

Một người đàn ông tên Hiệu, sống ở thành phố Đà Nẵng, chia sẻ: “Bắt đầu qua Phạm Văn Đồng, đầu tiên là khu ông Thanh giao cho các ủy viên xây vila, nghỉ dưỡng vậy đó. Người Hà Nội họ vào đây mua đất nhiều lắm. Từ Phạm Văn Đồng chạy thẳng ra Furama, dân Hà Nội mua với giá cao lắm. Mà tui nghĩ sau lưng họ phải là người Tàu Phù,  bởi vì người Hà Nội đứng tên nhưng người TC mở sóng bạc, mở dịch vụ… Khu An Thái cũng có thể nói là cái rốn có nhiều người TC !”.
Theo ông Hiệu, chỉ riêng thành phố Đà Nẵng nơi ông ở, cái nơi được xem là tiến bộ nhất về vấn đề vệ sinh môi trường và văn minh thành phố. Nhưng đó chỉ là bề ngoài, chứ trong thực tế, nếu xét theo chiều sâu về văn hóa, chính trị và xã hội, đây cũng là thành phố có người Tàu Khựa mua đất theo dạng núp bóng người Việt Nam khá nhiều.
Các chiêu thức núp bóng của người Tàu cũng có lúc khá tinh vi nếu như đó là một tập đoàn kinh tế, hoặc là ông chủ lớn, phần còn lại, những ông chủ TC rất dễ dàng mua đất ở Việt Nam bởi dường như họ đã có một kế hoạch từ rất lâu, mà người Việt không nhìn thấy, hoặc nhà cầm quyền đã nhìn thấy nhưng bỏ lơ, xem như không có gì cả .
Nói về cách núp bóng đơn giản nhất, ông Hiệu cho rằng: chính những cuộc hôn nhân xuyên lục địa, các cô gái lấy chồng Đài Loan, hoặc lấy chồng TC là cầu nối cho chuyện này. Một người Tàu Khựa muốn mua đất tại Việt Nam để kinh doanh làm ăn một cách ung dung, ăn trên ngồi trốc, việc đầu tiên là anh ta tìm cách cưới một cô gái Việt Nam thuộc diện nghèo, ít chữ nghĩa, gia đình và họ hàng cô ta nghèo, ít chữ nghĩa thì càng tốt.

Rất nhiều khách sạn lớn ở Đà Nẵng, chủ là người Tàu !
http://www.rfa.org/vietnamese/reportfromvn/cn-own-mny-stratg-coast-area-in-vn-09302015062332.html/da-nang-pho-tau-300-doisongphapluat.jpg/image

Sau khi cưới, chú rể sẽ cho gia đình vợ một số tiền khá lớn, và sai vợ giúp đỡ những gia đình bà con để tạo tình cảm, tạo mối dây ràng buộc. Sau khi cặp vợ chồng Việt – Tàu này đã bén rễ trong dòng tộc, họ hàng. Anh chồng người Tàu sẽ đi tiếp bước thứ hai, rủ gia đình phía vợ kinh doanh làm ăn, điều kiện anh ta đặt ra là phía vợ phải vào làm những chức danh trong công ty của anh ta, chính cô vợ sẽ làm chủ mảnh đất và nhà cửa. Cách này, chỉ cần kéo dài cuộc hôn nhân càng lâu thì càng có lợi, nếu cô vợ giở quẻ, hai bên ly hôn, chú rể Tàu cũng lấy lại được 50% tài sản sau khi thực hiện một số việc, vì đây là tài sản của hai vợ chồng tạo ra, sau khi đăng ký kết hôn theo luật hôn nhân Việt Nam hiện hành.

Thường thì những mảnh đất mà chú rể người Tàu chọn mua, sau đó chỉ thị gia đình vợ đến mua là những mảnh đất nằm dọc bờ biển, mua để xây dựng khách sạn cao cấp, nhà nghỉ sinh thái, và sòng bạc, hoặc nhà hàng, quán nhậu. Và có vẻ như các chú rể người Tàu sau khi kinh doanh, chỉ huy cho họ hàng bên vợ thực hiện những gì anh ta muốn, anh ta đạt được mục đích khá tốt, và chưa có cặp nào ly dị, nghĩa là người Tàu  vẫn cứ làm chủ trên đất Đà Nẵng dài dài.

Cách thứ hai, theo ông Hiệu, đó là thế chân vạc trong chính trị, trong kiểu mua đất này, phải có trung tâm đầu não. Thường thì một số tay tài phiệt người TC đã được ủy nhiệm sang Việt Nam để làm mưa làm gió. Ông Hiệu nói rằng: sở dĩ ông dám khẳng định họ đã có ủy nhiệm là do khi sang Việt Nam, hầu như không có bất kỳ sự quen biết nào ở địa phương, nhưng họ lại tha hồ tác oai tác quái, ngồi trên đầu các ông chủ Việt Nam luôn. Bởi đã có một thế chân vạc quyền lực đủ vững chãi để họ có thể làm bất cứ chuyện gì.
Thế chân vạc mà ông Hiệu muốn nói đến ở đây chính là một ông chủ người TC được ủy nhiệm, một quan chức cấp trung ương, và một ông chủ Việt Nam. Ông chủ TC sẽ đứng ra đầu tư tiền bạc, đứng sân sau làm đạo diễn, ông chủ Việt Nam sẽ đứng tên trong dự án, và để bảo đảm ông chủ Việt Nam không quỵt tiền của ông chủ Tàu, phải có một quan chức cấp trung ương đứng sau lưng ông chủ TC để chống lưng, lo mọi việc.

Một khi thế chân vạc này đã vào nề nếp, và hoạt động thì mọi chuyện sẽ mau chóng tạo mưa tạo gió trên đất Việt Nam. Ông Hiệu cho rằng: hiện tại, có rất nhiều tập đoàn kinh tế, đặc biệt là một vài tập đoàn khách sạn nổi tiếng do người Việt làm chủ trên danh nghĩa nhưng trên thực tế, ông chủ đích thực của nó là người Tàu .

Bờ biển đang hẹp dần.

Một người dân Hà Tĩnh, đang làm ăn, kinh doanh tại Đà Nẵng, không muốn nêu tên, chia sẻ thêm: “Người TC họ sang Việt Nam thuê đất ngon hết rồi, họ thuê lâu dài. Mình cạnh tranh không nổi đâu, vì mình chỉ đủ tiền thuê ngắn hạn, chừng hai năm. Nếu năm thứ hai mà mình ăn nên làm ra, tạo được thương hiệu thì họ lại lấy đất, TC lại nhảy vào thuê… Mình không chịu nổi đâu !”.

Vị này cho rằng: từ Hà Tĩnh cho đến Quảng Bình, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, đều có người TC làm ăn, kinh doanh và tạo ảnh hưởng không nhỏ ở đây. Nói rộng ra, hầu hết các tỉnh có bờ biển tại Việt Nam đều có những cái vòi bạch tuộc TC thò sang để làm mưa làm gió. Và nơi nào họ xây dựng, làm ăn, nơi đó tất nhiên phải có những sự xảy ra đáng tiếc.

Nếu không phải là sự xảy ra đáng tiếc về con người như:  tai nạn lao động, người lao động bị ép giờ làm việc, ép tiền công, và ăn uống thiếu thốn… thì cũng là chuyện cứ nơi nào có người Tàu thì y như rằng sau đó không bao lâu, hàng loạt tệ nạn xã hội vây bủa khu vực đó, và nhiều thế hệ bị sa đọa, trở thành tay chân cho người TC trong các đường dây xã hội đen. Đương nhiên là các thành phần người Việt Nam hư hỏng, hoặc một số quan chức địa phương rất sùng bái những ông chủ người TC.

Và có một chuyện lạ là khu vực bờ biển nào có người TC xây dựng thì liền sau đó không lâu, bờ biển bị xâm thực nặng nề. Hầu hết các vùng bờ biển trên cả nước đều bị như thế, không riêng gì miền Trung.

Hiện tại, bờ biển trên cả nước đã có mặt các ông chủ người TC núp bóng người Việt Nam để mua đất, làm ăn kinh doanh. Và nơi nào họ đến làm ăn, nơi đó trở thành một biệt khu, và là một ẩn số về tai họa lâu dài cho người Việt Nam.

Nhóm phóng viên tường trình từ Việt Nam.

Advertisements

About trinhngoctoan

trinhngoctoan's Blog
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to Bờ biển Việt Nam đang rơi dần vào tay Trung Cộng.

 1. ”ĐỪNG TIN, ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ VIỆT GIAN CỘNG SẢN (VGCS-VN) NÓI, HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ VGCS LÀM”

  Đây là hình ảnh và cũng là bằng chứng sau chuyến đi “liếm gót giày Đế Quốc Mỹ” của TBT Nguyễn Phú Trọng, như vậy tập đoàn đảng csVN vẫn “trước sau như một” sẳn sàng dâng hiến ẢI, THÁC, VỊNH, BÃI, ĐẤT, RỪNG, BIỂN, ĐẢO, MỎ QUẶNG và TÀI NGUYÊN QUỐC GIA (kể cả giao vịnh Cam Ranh cho Nga), ĐỒNG THỜI ĐÃ MẤT CHỦ QUYỀN VÀO TAY TRUNG CỘNG VÀ CÀNG NGÀY CÀNG BỊ LỆ THUỘC VÀO TRUNG CỘNG MỌI MẶT và ĐCSVN KHÔNG BAO GIỜ KIỆN TC LÊN LHQ.
  https://scontent.fphx1-2.fna.fbcdn.net/hphotos-xtf1/v/t1.0-9/10556263_659075650904174_2833101423062128180_n.jpg?oh=5777117681a2b6a6e0c25a334c138b59&oe=56217A3C

  Sau 20 năm bang giao, Hoa Kỳ vẫn thừa biết “trong 3 đảng CS còn lại trên thế giới thì CSVN là thằng tồi bại và xảo quyệt nhất.

  Sau khi Cuba quay ra bắt tay với Mỹ , từ từ rời bỏ chủ nghĩa CS , thì trên thế giới còn lại 3 thằng CS là Trung Cộng , Bắc Hàn và Việt Cộng . Trong số này thì CSVN là thằng tồi bại, hèn hạ, đáng ghê tởm nhất ! Tại sao ? Vì 2 thằng CS kia, Trung Cộng và Bắc Hàn , tuy cũng ác với dân , nhưng không đến nỗi hèn với giặc ! Ra quốc tế chúng không “tè” thằng nào, cũng không cúi mặt nghe ai chửi để cố đấm ăn xin !

  Tập Cận Bình lẫn Kim Ủn không để mất tấc đất nào của ông cha chúng , cũng không thèm cúi đầu nghe lệnh ai hết , chẳng cần phải đi sang nước nào khác để xin chỉ thị , để xin giúp xây dựng đảng , chẳng cần đánh đu , giả tạo xin xỏ ai . Ai dám đưa tàu bè xâm phạm lãnh hải thì chúng đều thẳng tay bắn giết đuổi đi . Chỉ có CSVN là hèn mạt nhất , đi sang Tầu thì còng lưng chào lính Tầu , đi sang Úc thì muối mặt nghe nó chửi là đồ vô dụng , ăn bám , đi sang Mỹ thì trơ mắt nghe nó chất vấn những vụ vi phạm nhân quyền, lén lút chui đầu vào cữa sau cữa hông, không đi đâu mà đứng thẳng ngẩng đầu lên nổi !?!

  Và Mỹ cũng thừa biết, CSVN với số nợ củ với CSTQ hơn 900 tỷ mỹ kim, nợ xấu mới khổng lồ và kinh tế lụn bại VN sẽ chấp nhận gia nhập vào Trung cộng theo Công Hàm 1958 và văn bản Hội nghị Thành đô 1990-2020. Cho nên bắt buộc CSVN phải làm thái thú tôi tớ cho Tầu để giữ đảng giữ quyền lực để tham nhũng…

  Như vậy có đũ lý do để khẳng định rằng CSVN là “bản sao của đảng CSTQ (ĐCSVN là bọn Hán cộng đội lốt để thực hiện Hội Nghị Thành Đô 1990-2020)” không thể biện minh.

  Việt Nam còn chủ nghĩa xã hội cộng sản độc đảng, độc tài, độc quyền lãnh đạo và điều hành đất nước…thì vẫn còn tội ác, còn khủng bố, còn bất công, người dân VN còn nghèo đói, còn lạc hậu, nhân sĩ trí thức còn bị đàn áp chụp mũ vu khống trù dập, còn quốc nạn tham nhũng và nhân dân vẫn còn bị bưng bít thông tin, còn đau khổ triền miên và điều chắc chắn 87 triệu người dân VN sẽ trở thành dân nô lệ “lên rừng tìm trầm lấy ngà voi, xuống biển mò ngọc trai…triều cống Tầu” như ngàn năm trước.

  Nếu người VN không sớm thức tỉnh, thì 90 triệu dân VN sẽ học tiếng Tầu mang quốc tịch China gốc Việt như Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông…và tiếp tục làm nô lệ kiểu mới (TC sẽ lấy đảng csVN cai trị người Việt) và dân tộc Việt sẽ được tầu đồng hoá trong vài thế kỷ tới sẽ không tránh khỏi

  CỘNG SẢN VN PHẢN QUỐC BÁN NƯỚC ĐỂ GIỮ CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ CHỈ CÓ TIÊU DIỆT CHỨ KHÔNG THỂ SỬA CHỮA.

  THBT – FB

 2. vivi099 nói:

  CHỈ LÀ VẤN ĐỀ THỜI GIAN

  Các nhà lãnh đạo miến Bắc, khi tự đặt mình vào sự chi phối của Trung Cộng, đã đặt chúng ta trước một viễn ảnh nô lệ kinh khủng. Hành động của họ, nếu có hiệu quả, chẳng những sẽ tiêu diệt mọi cơ hội phát triển của chúng ta, mà lại còn đe dọa đến sự tồn tại của dân tộc.

  Chính đề Việt Nam
  Tác già Ngô Đình Nhu (1910-1963)
  ——-
  Ngô Đình Nhu đã biết và nói trước 1975, Nay đã cho mọi người thấy rõ sự diễn tiến mất Nước hiện theo từng thời gian, nếu chế độ lãnh đạo bỡi đảng csVN không sụp đổ.

  Đau lòng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s