Mỹ Gửi Tàu chiến đến Biển Đông trong một nỗ lực để Kick Off WW III

Mỹ Gửi Tàu chiến đến Biển Đông trong một nỗ lực để Kick Off WW III
http://thefreethoughtproject.com/u-s-russian-proxy-war-heats-syria-u-s-sending-warships-challenge-chinese-territorial-claims-s-china-sea/

By Jay Syrmopoulos trên 10 Tháng 10 năm 2015

Như nếu chọc gấu Nga đã không đủ, chính quyền Obama hiện đã được lựa chọn để chọc tức con rồng Trung Quốc.
Trong một động thái có nghĩa là dự án Mỹ sức mạnh quân sự cho chính phủ Trung Quốc, các quan chức Mỹ thông báo rằng tàu chiến Mỹ sẽ đi trực tiếp thông qua một tuyên bố của Trung Quốc khu dặm 12 hải lý tại khu vực tranh chấp ở Biển Đông.

Các vùng biển tranh chấp xung quanh quần đảo Trường Sa mà Trung Quốc tuyên bố là lãnh thổ riêng của mình, đã được nguyên nhân của cuộc tranh cãi dữ dội. Mỹ đã từ chối công nhận yêu sách lãnh thổ của Trung Quốc và tin rằng các khu vực tranh chấp nằm trong vùng biển quốc tế.

Tháng trước, tại một cuộc họp báo chung với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Obama cho biết hai tổ chức một “cuộc thảo luận thẳng thắn” về lãnh thổ tranh chấp.
“Tôi chuyển đến Chủ tịch Xi quan ngại đáng kể của chúng tôi trên đất khai hoang, xây dựng và quân sự hóa khu vực tranh chấp, mà làm cho nó khó khăn hơn cho các nước trong khu vực để giải quyết bất đồng một cách hòa bình”, Obama nói.

“Tôi chỉ ra rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đi thuyền, bay và hoạt động bất cứ nơi nào mà pháp luật quốc tế cho phép”, ông Obama nói thêm.
“Quần đảo ở Biển Đông từ thời cổ đại là lãnh thổ của Trung Quốc,” Xi kiên quyết nói.
Sự phát triển nhanh chóng và quy mô của các đảo nhân tạo được tạo ra bởi Trung Quốc đã đưa ra chuông báo động trong nhiều quốc gia khác trong khu vực, một số trong đó cổ phần yêu sách lãnh thổ của mình trong khu vực.

Trung Quốc chủ yếu là củng cố chiếu sức mạnh của nó và khả năng phòng thủ trong một khu vực mà đã tương đối không thể tiếp cận từ trước đến giờ. Thực tế là một siêu cường đang lên là tuyên bố quyền sở hữu một khu vực có tầm quan trọng chiến lược tiếp giáp với bờ biển riêng của họ là tương đối không gây ngạc nhiên.
Theo một báo cáo trên tờ New York Times:

“Vì vậy, đến nay cả nước đã xây dựng các cơ sở cảng, công trình quân sự và một đường băng trên đảo, và hình ảnh gần đây cho thấy bằng chứng về hai đường băng hơn đang được xây dựng. Việc lắp đặt củng cố chỗ đứng của Trung Quốc tại quần đảo Trường Sa, một tán tranh chấp của các rạn san hô và các đảo trong biển Nam Trung Quốc hơn 500 dặm từ Trung Quốc đại lục. ”

Quyết định của Mỹ, để trở lại với một dự của sức mạnh quân sự trong khu vực, cho thấy một sự thất bại ngoại giao đầy đủ của các cuộc đàm phán gần đây giữa Tổng thống Obama và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về vấn đề này trong chuyến thăm gần đây Xi tới Nhà Trắng.

hình ảnh: http://cat.ny.us.criteo.com/delivery/lg.php?cppv=1&cpp=HIQhPXxhSmJrQ1NSYitVbWZySG5wRFdVVGR6YVRyaWsyMjBVRElPcVQ5V0grSWI4RlVRMFlKMWR3bVJqeUNLRnRYejVpV25kVDR5VCszN0FVbGdqcFV0ejV0TXQ4dEIrbU5XajZKZ2xGSmlMRlowQWw0WnowTlkvUk5iMloyS0xDVGJTMjk1N3dTL29sOXg5WnM3NVB1KzJGK0Q0M1g0cytiK3JQS0lQWUU4QzcxQk5MVCtlY2VoWEoxMUZvVnR0dk1oamJ8

hình ảnh: http://sync.mathtag.com/sync/img?type=sync&mt_exid=20&redir=http%3a%2f%2fdis.criteo.com%2frex%2fmatch.aspx%3fc%3d2%26uid%3d%5bMM_UUID%5d

Mặc dù các đảo này đều quá nhỏ để hỗ trợ các đơn vị quân sự lớn, họ cho phép cho người Trung Quốc để dự một sự hiện diện hải và hàng không bền vững trong khu vực.
Quan điểm của Mỹ là người Trung Quốc đang hành xử một cách không phù hợp với luật pháp quốc tế, theo Thái Bình Dương Đô đốc Hạm đội Scott Swift.

“Đó là cảm giác của tôi rằng một số quốc gia xem tự do trên biển như cho lấy, như một cái gì đó có thể được đưa xuống và định nghĩa lại bởi luật pháp trong nước hoặc các reinterpreting luật pháp quốc tế,” Swift cho biết, theo một báo cáo của Reuters.

“Một số quốc gia tiếp tục áp đặt các cảnh báo và hạn chế không cần thiết về tự do trên biển trong vùng đặc quyền kinh tế của họ và đòi quyền lãnh hải mà không phù hợp với (Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển). Xu hướng này là đặc biệt nghiêm trọng tại vùng biển tranh chấp. ”

Ngoài ra, một nguồn tin quốc phòng giấu tên nói với Foreign Policy rằng Mỹ đã được xác định để đưa vào một “show của sức mạnh quân sự.”
“Nó không phải là một câu hỏi là nếu mà là khi nào,” quan chức này nói.
Theo Guardian:

Nhiều chuyên gia tin rằng mối quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh đã đạt mức thấp nhất trong năm, với tussles và ma sát trên một danh sách ngày càng tăng của các vấn đề bao gồm cả hoạt động gián điệp không gian mạng, thao túng tiền tệ, và nhân quyền.
Hoa Kỳ sẽ là sai lầm nghiêm trọng nếu họ tin rằng việc gửi một tàu chiến của Trung Quốc thông qua những gì cảm nhận là lãnh thổ sẽ bị coi là bất cứ điều gì khác hơn là xâm lược tấn công bởi một đế quốc.

Mỹ đã tham gia vào cuộc chiến ủy nhiệm với Nga tại Ukraine và Syria, trong đó có khả năng giao phận sự vào một cuộc xung đột mở giữa các siêu cường. Cố gắng để đe dọa của Trung Quốc ở sân sau của họ dường như là một động thái cực kỳ ốm thụ thai vào thời điểm này.
Hành động của Mỹ chắc chắn sẽ chỉ phục vụ để mang lại các liên minh quân sự chiến lược Nga-Trung vào tham vấn chặt chẽ với nhau trong một nỗ lực để ngăn chặn đế quốc Mỹ trên toàn cầu.

“[Đó là] cứng để xem cách này kết thúc tốt đẹp, nhưng chỉ có lựa chọn khác đối với Mỹ là để thừa nhận, mà vật chất sẽ làm hỏng Mỹ uy tín ở châu Á, được xem bởi [Trung Quốc] hoạch định chính sách là bằng chứng nữa cho thấy Mỹ đang trong thiết bị đầu cuối giảm và là một động lực thêm cho Bắc Kinh để đẩy khó khăn hơn so với Mỹ ở châu Á, “Trung Quốc chuyên gia Bill Bishop đã viết trong bản tin Sinocism của mình vào thứ Sáu.

Trong khi điều này có thể là một tin cực kỳ tốt cho các nhà thầu quốc phòng, các nhà sản xuất vũ khí, đó là tin tức cực kỳ nguy hiểm cho phần còn lại của thế giới. Một tính toán sai lầm chiến lược có thể dẫn đến các sự kiện theo hình xoắn ốc mạnh ngoài tầm kiểm soát.
_______

Jay Syrmopoulos là một nhà báo điều tra, tư tưởng tự do, nhà nghiên cứu, và đối thủ của nồng nhiệt của độc đoán. Ông hiện đang là nghiên cứu sinh tại Đại học Denver theo đuổi một bậc thầy trong vấn đề toàn cầu. Công việc của Jay đã được xuất bản trên Truth Ben Swann trong Media, Chân-Out, AlterNet, InfoWars, MintPressNews và maany các trang web khác. Bạn có thể theo anh ta trên Twittersirmetropolis, trên Facebook tại Sir Metropolis và bây giờ trên tsu

Advertisements

About trinhngoctoan

trinhngoctoan's Blog
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s