Trump gửi thông điệp ớn lạnh cho Kim Jong-un

Trump gửi thông điệp ớn lạnh cho Kim Jong-un
http://tepbao.com/thoi-su-quoc-te/trump-gui-thong-diep-on-lanh-cho-kim-jongun/356578.html

09.57am 12-04-2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump mạnh mẽ cảnh báo nhà lãnh đạo Kim Jong-un “đang làm những chuyện sai lầm” và Triều Tiên “đang tự tìm kiếm rắc rối” đồng thời thẳng thừng tuyên bố “Chúng tôi đang gửi tới một hạm đội”.

Theo The Sun, trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Fox News, chủ nhân Tòa Bạch Ốc nhấn mạnh rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiêu Kim Jong-un “đang làm những chuyện sai lầm” khi đe dọa tấn công hạt nhân nước Mỹ.

Tổng thống Mỹ nói rằng, ông không biết liệu Kim Jong-un có bị rối loạn tâm thần hay không trong khi tuyên bố rằng Mỹ có một đội quân cực kỳ hùng mạnh và tự hào về sức mạnh của hạm đội tàu sân tàu sân bay.

“Tôi không biết. Tôi không biết cậu ta. Nhưng cậu ta đang làm những chuyên sai lầm. Chúng tôi đang gửi tới một hạm đội. Cực mạnh. Chúng tôi có tàu ngầm. Cực mạnh. Mạnh hơn rất nhiều nữa là tàu sân bay, tôi chắc chắn như thế. Và chúng tôi có những quân nhân xuất sắc nhất trên Trái đất”, ông Trump nhấn mạnh.

Hôm qua (11.4), Triều Tiên dọa sẽ tấn công hạt nhân vào Mỹ sau khi ông Trump cảnh báo rằng, Kim Jong-un đang “tự tìm kiếm rắc rối” trong một thông điệp đăng trên trang Twitter cá nhân của Tổng thống Mỹ.

Báo Rodong Sinmun của Đảng Lao động Triều Tiên nhấn mạnh, quân đội Triều Tiên có “những điểm ngắm hạt nhân” trên lục địa Mỹ cũng như các căn cứ của nước này ở Hàn Quốc và Thái Bình Dương. Theo báo này, Triều Tiên sẵn sàng phản công trước mọi hành động gây hấn của Mỹ.

“Quân đội cách mạnh hùng mạnh của chúng tôi theo sát từng động thái của kẻ thù bằng điểm ngắm hạt nhân của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tập trung vào không chỉ các căn cứ của Mỹ ở Hàn Quốc, Thái Bình Dương mà còn lục địa Mỹ”, báo Rodong Sinmun viết.
http://tepbao.com/thoi-su-quoc-te/trump-gui-thong-diep-on-lanh-cho-kim-jongun/356578.html

Advertisements

About trinhngoctoan

trinhngoctoan's Blog
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s