Hy vọng Việt Cộng sẽ đáp lại thư cầu cứu và nhảy vào cứu “đồng chí” Bắc Hàn; để tiện Hoa Kỳ và thế giới tự do xóa sổ luôn ngụy quyền Hà nội

Hy vọng Việt Cộng sẽ đáp lại thư cầu cứu và nhảy vào cứu “đồng chí” Bắc Hàn; để tiện Hoa Kỳ và thế giới tự do xóa sổ luôn ngụy quyền Hà nội
Dù rằng thực tế có cho 500 tấn vàng thì ngụy quyền Hà nội cũng không dám ủng hộ ngụy quyền Bình Nhuỡng, nói gì những nuớc ASEAN ha ha =)
http://tinhhoa.net/nguy-co-chien-tranh-tang-cao-trieu-tien-…

Nguy cơ chiến tranh tăng cao, Triều Tiên gửi thư cầu viện 10 nước ASEAN

Đăng lúc 6:00 PM 13/04/2017

Vào thời điểm hiện tại, Mỹ – Hàn vẫn tiếp tục diễn tập quân sự để gây áp lực lên Triều Tiên. Trong khi đó, mối bất hòa Trung – Triều ngày càng trở nên gay gắt, Chủ tịch Bắc Hàn đã cho người viết thư cầu viện 10 nước ASEAN.

Trong lần gặp mặt gần đây nhất, hai nhà lãnh đạo Trump – Tập đã đưa ra được cái nhìn chung về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên. Việc Mỹ bắn 59 quả tên lửa vào căn cứ không quân Syria được nhìn nhận như một mô thức ứng xử của chính quyền ông Trump đối với Triều Tiên.

Đứng trước sức ép từ phía Mỹ – Hàn cũng như trong tình cảnh mất chỗ dựa từ Trung Quốc, Triều Tiên vẫn tiếp tục bày tỏ thái độ ương ngạnh, khiến tình hình tại bán đảo này trở lên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Song song với việc Kim Jong Un khiêu chiến Mỹ – Hàn, Ngoại trưởng Triều Tiên là ông Ri Yong-ho ông cũng viết một lá thư “xin giúp đỡ” gửi đến các nước ASEAN, những nước lâu nay vẫn duy trì quan hệ hữu nghị với Triều Tiên.

Ngày 8/4, sau khi cuộc gặp mặt Trump – Tập kết thúc, thông tấn xã Triều Tiên đã chính thức đưa tin tiết lộ nội dung của bức thư này:
Trong thư, ông Ri Yong-ho đã chỉ trích việc hai nước Mỹ – Hàn diễn tập quân sự quy mô lớn từ đầu tháng 3, và cho rằng chính điều này đã khiến tình hình tại bán đảo Triều Tiên trở nên mất kiểm soát.

Ông Ri Yong-ho nói, rất nhiều vũ khí tấn công được đưa vào trong đợt diễn tập, trong đó bao gồm cả tàu ngầm hạt nhân và máy bay ném bom hạt nhân. Ông nói rằng “mục đích của đợt diễn tập là tấn công chế độ xã hội chủ nghĩa của Triều Tiên”.

Ông Ri Yong-ho nêu rõ lập trường của Triều Tiên là: Nếu phải đối mặt với tình huống này, Triều Tiên sẽ áp dụng biện pháp đối kháng “nghiêm khắc nhất”, trong đó có cả khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân để đáp trả.

Và mục đích của lá thư này chính là hy vọng ASEAN “chú ý đến hành động diễn tập quân sự của Mỹ – Hàn và đưa ra nhận định”, cũng như  “hãy cống hiến cho việc đảm bảo hòa bình và an toàn trên bán đảo Triều Tiên”.

Tuy nhiên hiện tại, có vẻ như các nước ASEAN vẫn giữ im lặng, bày tỏ thái độ “trung lập” trong vấn đề này.
Theo NTDTV

Advertisements

About trinhngoctoan

trinhngoctoan's Blog
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to Hy vọng Việt Cộng sẽ đáp lại thư cầu cứu và nhảy vào cứu “đồng chí” Bắc Hàn; để tiện Hoa Kỳ và thế giới tự do xóa sổ luôn ngụy quyền Hà nội

 1. Thử hạt nhân – mặc cả của Bắc Hàn với Mỹ
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/nko-nuk-tes-us-diffi-02142013125140.html

  Nếu thấy quá nguy hiễm cho sự đe dọa hòa bình mất ổn định của Thế giới đối với “thằng điên con” Hàn cộng này, Hoa Kỳ và Nhật có đầy đủ lý do bằng chứng vi phạm của Bắc Hàn qua lệnh trường phạt của Liên Hiệp Quốc.

  Thời gian cấp bách không thể đừng được nữa, Hoa kỳ và Nhật sẽ có cách: Có thể sẽ xóa sổ tập đoàn độc tài tại Bình Nhưỡng “thằng nhóc con điên Kim Jong Un” này, để giải cứu nhân dân Bắc Triều Tiên thoát ách độc tài cộng sản, cho dù Liên Hợp Quốc có cản ngăn hay trừng phạt thì chuyện đã rồi.

  Hoa Kỳ ở thế kỷ 21 này, đã kiểm soát toàn diện quả địa cầu và đa số các hành tinh gần trái đất trong không gian… Và sắp tới đây Hoa kỳ có đầy đủ trình độ sẽ đưa người lên Sao Hỏa định cư, mà trên thế giới chưa một nước nào có khả năng làm được việc đó (hiện giờ Hoa Kỳ đã đang nghiên cứu thêm để xây dựng cơ sở về lâu về dài trên Sao Hỏa)

  Từ lâu rồi Hoa kỳ nhượng bộ “yêu sách quyậy” của Bắc Hàn, không phải là “sợ” hay không có cách hóa giải nó. Nhưng người Mỹ (Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ) đều hiểu và biết một cách thấu đáo !!! là do sự lợi dụng và sự hậu thuẩn của thằng Tầu bành trướng Bắc Kinh.

  Thằng Tầu chỉ cần thảy dăm ba cục xương thừa để (đóc xúi) xíc con chó điên ốm đói này để hù dọa Hoa kỳ và thế giới tư bản, để rảnh tay toan tính chuyện mờ ám khác (vì theo tâm lý chung = Những người giàu “nhát” sợ chết hơn thằng nghèo liều mạng cùi, nên thằng Tầu lợi dụng và khai thác triệt để điều này đối với Hoa Kỳ và khối tư bản toàn cầu).

  Chẳng qua người dân Mỹ (Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ) còn nhân đạo đối với nhân dân Bắc Triều Tiên đói truyền miên mấy chục thập niên qua và bị bưng bít thông tin với thế giới văn minh bên ngoài mà thôi .

  Giả lại Hoa Kỳ đả biết rất rỏ “tâm bệnh” và nguyên nhân (đói,ngu và bị lợi dụng) liều mạng của thằng điên này mấy thập niên qua rồi. Giờ đây, đến thời TT Donald Trump chắc không nuông chìu nữa đâu ! Đừng hòng ăn quen làm tới !!!

  Cũng từ sự coi trời bằng vung, không biết trời cao đất rộng là gì này. Bắc Hàn sẽ là nguyên nhân đưa Tầu cộng, Việt cộng, Cu cộng, Lào cộng cùng nhau chìm xuống Biển Đông, đồng thời thuyết tiến hóa Duy Vật Cộng Sản chủ nghĩa (con người tiến hóa từ loài khỉ, nên con tố cha, giết mẹ, con cháu coi ông bà tổ tiên không ra gì, nên đã ngang nhiên tự nhận có đảng mới có VN, rồi tự ý bán sạch tài nguyên đất nước và còn gây ra biết bao thảm cảnh cốt nhục tương tàn…) sẽ biến mất luôn trong 2 thập niên đầu thế kỷ 21 này.

  Thằng Tầu cộng ô dù cho Hàn cộng, thì đương nhiên Hoa Kỳ phải bảo vệ Nhật bằng ô dù hạt nhân thôi .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s