BẦU CỬ TỰ DO VÀ QUYỀN TỰ QUYẾT CHO DÂN TỘC VIỆT NAM

Ủng hộ BẦU CỬ TỰ DO VÀ QUYỀN TỰ QUYẾT CHO DÂN TỘC VIỆT NAM

Quyền căn bản của công dân là Quyền tự quyết – tự quyết định thể chế, tự chọn lựa chính phủ.

Thư Thỉnh Nguyện

BẦU CỬ TỰ DO VÀ QUYỀN TỰ QUYẾT CHO DÂN TỘC VIỆT NAM

Tất cả mọi thay đổi trên thế giới phát xuất từ ý muốn của con người.
Không ai có thể cầm tù ý muốn của cả hàng triệu con người, mà chỉ có thể tuân theo khi ý muốn đó thể hiện cùng một chỗ, cùng một lúc. Khi mọi người cùng có ý muốn, đó là nhân hòa, cùng thể hiện ở một chỗ đó là địa lợi, cùng thể hiện cùng một lúc đó là thiên thời. Nhân hòa thì tạo được thiên thời địa lợi.

Việt Nam đang đi ngược lại xu thế phát triển của thế giới. Tự do bị thắt chặt, tư duy khai phóng bị ngăn chặn và nhân quyền bị chà đạp. Nguyên nhân của mọi nguyên nhân chính là việc toàn dân không có quyền bầu cử tự do những nhà lãnh đạo quốc gia mà mình lựa chọn để gửi gắm tâm tư nguyện vọng. Do vậy, việc trao cho người dân quyền tự do bầu cử và quyền tự quyết sẽ mở ra khung trời mới cho dân tộc chúng ta.

Các đảng phái chính trị phải được công nhận và tạo điều kiện hoạt động bình đẳng trong khuôn khổ pháp luật. Người dân bằng lá phiếu thể hiện quyền tự do bầu cử và quyền tự quyết của mình sẽ giúp xây dựng một thể chế chính trị lành mạnh, góp phần phát triển kinh tế, chấn hưng văn hóa và bảo đảm quốc phòng.

Trong khi thế giới đang hiển hiện nhiều bất ổn, các nước tăng cường quốc phòng, Việt Nam cô độc trước cuộc đối đầu trên Biển Đông với Trung Quốc, tiếng nói của người dân là vũ khí mạnh nhất nhưng không được nhà nước sử dụng. Người dân Việt Nam không làm chủ vận mệnh của chính mình và đất nước mình.

Vì vậy, chúng tôi – Thức Followers, những người THEO THỨC; theo ý thức, sự thức tỉnh và tri thức có được của mình, bắt nhịp theo bước ông Trần Huỳnh Duy Thức – muốn yêu cầu Đảng CSVN cũng như Quốc hội Việt Nam tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về bầu cử tự do và đa đảng hóa hệ thống chính trị Việt Nam.

Tất cả những điều bi ai đã và đang xảy ra trên dải đất Cha Ông để lại, cần sự ý thức của cháu con thế hệ hiện tại cùng tương lai để bảo vệ và không có sự bảo vệ nào đạt thành công nếu không có sự đoàn kết của dân tộc.

Chúng tôi kêu gọi người dân Việt Nam đoàn kết lại thể hiện mong muốn yêu cầu Chính quyền Việt Nam mở cuộc trưng cầu dân ý nói trên.

Rất mong mọi người hãy ký vào thỉnh nguyện thư này. Điều đó sẽ giúp cho Việt Nam thay đổi tốt hơn theo hướng tôn trọng các quyền tự do dân chủ của toàn dân.

Chúng tôi sẽ lấy kết quả chữ ký thu thập được từ thỉnh nguyện thư này gửi đến Quốc Hội yêu cầu thực hiện.

Chúng tôi thiết nghĩ việc thu thập chữ ký:

Thứ nhất: Vì do mọi người còn sợ hãi, muốn bảo toàn cho bản thân nên vẫn chưa thể hiện mong muốn thay đổi thể chế hiện tại, vì hiểu như thế chúng tôi muốn tạo cơ sở để mọi người thấy có số đông để đánh tan nỗi sợ. Để chính phủ và chúng ta thấy có rất đông người muốn thay đổi một cách cụ thể.

Thứ hai: Nhiều người không hiểu bảo là nhà cầm quyền sẽ không mở cuộc trưng cầu dân ý đâu, ký cũng vô ích. Đó cũng không nằm ngoài dự tính của chúng tôi, cho nên việc thu thập chữ ký là để tạo cơ sở pháp lý kiến nghị Chính phủ và Quốc Hội. Nếu họ không thực hiện chúng ta có thể áp lực bằng cách tuần hành ôn hòa chẳng hạn.

Thứ ba: Đây là cách dễ và không có sự kiện nó vẫn “sống”. Còn ăn theo sự kiện, khi sự kiện trôi qua hoặc được giải quyết thì giá trị theo đuổi không có chỗ để bám vào thể hiện. Tức không tạo được thời thế mà đợi thời thế tạo ra mình. Chúng ta đi đường dài không theo sự kiện mà theo giá trị cốt lõi. Cần đòi quyền tự quyết, quyền công dân bầu cử tự do mới giải quyết được các bất cập đất nước đang đối mặt.

Thứ tư: Đây là cách an toàn, không thể liệt vào hạng chống phá nhà nước, nhà cầm quyền không thể dựa vào mong muốn qua kiến nghị ôn hòa để ghép tội. Đây là xây dựng một nhà nước dân chủ, chứ không phải chống phá nhà nước. Kiến nghị chứ không phải hô hào lật đổ.

Thứ năm: Bất cứ hành động ôn hòa tiếp theo nào liên quan vấn đề yêu cầu đã kiến nghị sau đó sẽ danh chính ngôn thuận.

Trân trọng cảm ơn.

Petition by,
Thức Followers
http://www.civilrightvn.org
~~~~
Petition Letter
http://www.civilrightvn.org/

Vietnam demands free election and self determination
What will the future hold for Vietnam, our country?

More than 41 years since the reunification day, the one-party regime has steered the country to degradation in all aspects : economy, culture, education, law, social welfare and national defense.

VietNam is going against the development trend of the world. Freedom is restricted, liberal views are discouraged and human rights are disregarded severely. One of the most obvious reasons preventing us from chosing talented persons to lead and to develop the country seriously is the lack of free and fair elections. Therefore, giving Vietnamese people a chance for free elections and sel-determination rights will open a new bright era for the country.

All other political parties should be reconized as legitimated ones and given all equally functions within the context of law. Via their votes in free elections, people will form a healthy political regime for their country, boost economic growth, renovate culture and secure national defense.

Facing the current instability all over the world, other countries reinforce their security and national defenses, Viet Nam is alone in the fight against China on the South China Sea conflict. The voice of the people on that matter is one of the strongest weapons but it is getting ignored by the government. Vietnamese people cannot control their own destiny as well as their country’s.

For the above reasons, we – Thuc-Followers would like to urge VietNam Communist Party as well as the Parliament to hold a referendum for free election and on transformation to a multi-party political regime with the attendance and monitoring of the civil society groups across the nation. It is time for the government to practically prove their actions on realizing their well-known motto “justice, democracy and civilization”.

We call for all Vietnamese citizens and others around the world to take part in requesting Vietnamese government to hold a referendum. Please join us in signing this petition. Your co-operation will help to make changes for the country in which human rights and civil rights are respected. All signatures in this petition will be sent to the Parliament to urge them for action.

Sincerely Yours
Thức Followers

Advertisements

About trinhngoctoan

trinhngoctoan's Blog
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s