Đã mục ruỗng lắm rồi.

Đã mục ruỗng lắm rồi.
bởi Phi Vũ vào 5 tháng 2 2013 lúc 10:35 ·

Chế độ Cộng Sản Việt Nam bây giờ cũng đã mục ruỗng rồi. Những kẻ cầm đầu của đảng này hẳn nhiên cũng đã biết rõ điều đó.  Cũng bởi lý do đó, chúng nhìn ở đâu cũng thấy kẻ thù, nhìn ở đâu cũng sợ có kẻ chực lật đổ chúng .

Vừa rồi, chúng đã giáng những bản án quá sức nặng nề đối với những người tu tập ở Phú Yên là một ví dụ điển hình. Cũng giống như lối hành xử của Trung Cộng đối với những người Pháp Luân Công, những  thành viên của “công án Bia Sơn” đã bị những bản án không đúng đắn và thích hợp với cái gọi là tội trạng . Đây là bản án quá sức khắc nghiệt mà nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã phán quyết cho những thành viên giáo phái này. Nên nhớ rằng giáo phái này được thành lập năm 1969 tức là trước năm 1975 mục đích là cùng nhau tu tập và rèn luyện đạo pháp. Cứ sợ rằng họ tụ tập để bàn chuyện lật đổ chúng nên chúng đã phán những bản án phi nhân như vậy.

Thời gian gần đây, biết bao nhiêu người bị những án tù chỉ vì những lý do vớ vẩn. Một chế độ mà lối hành xử quá sức khắc nghiệt với người dân, chế độ đó chắc chắn sẽ không thể tồn tại lâu dài. Xem người dân trong nước như kẻ thù, chực là bắt bỏ tù, trong khi đối với kẻ thù truyền kiếp của dân tộc thì khúm na khúm núm sợ hãi, chúng đã đi đến sự tận cùng của  hèn hạ và ngu xuẩn. Càng sợ hãi và càng bắt nhiều người dân bỏ tù để thị uy thì ngày tàn của chúng lại càng mau tới gần hơn. Đây là quy luật tất yếu của lịch sử không thể đảo ngược được.

Phi Vũ

02/05/13

Nguon:https://www.facebook.com/an.trinh.16#!/notes/phi-v%C5%A9/%C4%91%C3%A3-m%E1%BB%A5c-ru%E1%BB%97ng-l%E1%BA%AFm-r%E1%BB%93i/461950227193736

Advertisements

101 Responses to Đã mục ruỗng lắm rồi.

 1. Chiến trường ngoại biên Cambodia 1970 và Hạ Lào 1971 của đại đội 1 tiểu đoàn 2 Trâu Điên
  MX Tây Đô
  Trang Lịch Sử, Quân Sử & Huyền Thoại của HNPD
  Nguồn:http://www.haingoaiphiemdam.com/NewsContent.aspx?Id=6420

  —————————————————————————————————————–

  Cám ơm Thanh Pham post lên cái Video Clip “quan trọng” Biểu tình bên ngoài họp báo TS Nguyễn Quốc Quân này.
  Nguồn của Trang : http://lytuongnguoiviet.com/index.php/baivietthanhuu/23606

  Hai người phụ nữ này biểu tình làm nỗi tiếng quá nhỉ ? Như vậy chính phủ Hoa Kỳ phải mang nhục lây , vì đã (cưu mang 3 triệu người Việt tỵ nạn) cũng nhầm to đảng Việt Tân này tầm thường quá rồi còn gì ?

 2. Chiến tranh mạng: Hoa Kỳ có thể ra tay tấn công trước
  http://dcvonline.net/modules.php?name=News&file=article&sid=9602
  2013-02-05 16:05:20

  Lê Văn:
  Ông Obama ơi, tỉnh dậy đi! Trung Cộng đang thao dợt cuộc tấn công toàn diện, ở đó mà ngồi cãi nhau với điện Capitol (Quốc Hội) mãi…
  Kỹ thuật (an ninh & đánh phá) trên mạng Tầu học ở đâu ra, nếu không từ Mỹ?
  Bây giờ Mỹ dọa tấn công là quá muộn rồi (?), Tầu đã đóng tất cả cửa ngõ, muốn xâm nhập cũng hơi khó đấy, nếu không có “tay trong”…
  Hoa Kỳ có tăng đạo quân chống khủng bố Cyber lên đến 4,900 người thì chắc cũng chỉ bằng 1/10 số nhân sự của đạo quân “khủng bố” Mạng của Trung Cộng là cùng!
  LV
  ———————————
  Xin Quân sư (Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ) Tran Dan phán cho một quẻ xem VC thọ được mấy tháng nữa? cám ơn ngài.

  Chớ những người VIỆT lưu vong khao khác TỰ DO mong càng sớm càng tốt, để biết vận mệnh tên HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG có được phục hồi không?
  Vì Sài Gòn (300 tuổi) từ ngày mang cái tên của một xác thúi, nên đa số người dân Miền Nam cất đầu lên không nỗi thưa Ông!

 3. Tôi người Việt Nam tỵ nạn cs, sống ở Mỹ 30 năm (trên xứ người nhưng lúc nào cũng nhớ Quê Hương) và cũng quen với tính thực tế của người Mỹ, nên thực tế mà nói rằng : Nhạc sĩ Việt Khang chỉ có 2 bản nhạc, làm 80 triệu người VN bàng hoàng bừng tỉnh… kể cả những đứa trẻ mới lên 5 lên 7 sanh ra ở Mỹ mà cũng biết và thích, hay hơn hẳn Phạm Duy (1000) Trịnh Công Sơn (200).

  À! há biết thêm cũng tốt và bổ ích bạn ạ !

  Trong cuộc đấu tranh “bất bạo động” rất cần khoa tâm lý chiến là sách lược…thường những người kém hiểu biết và không có đức tin, tự tin thường mê tín dị đoan, mà hiện nay trong số người đó đầy giẫy ở trong đảng VC và người dân, do chủ trương chính sách ngu dân của VC bày ra, bắt người dân và trẻ con tôn thờ hồ chí minh ( thần thánh hóa hcm và nhiều chuyện mê hoặc khác) là một thí dụ điển hình.

 4. Ai đi ai ở 2013?

  Cuộc họp thượng đỉnh G8 có ý nghĩa đặc biệt đối với thời cuộc quốc tế.
  Khẩu hiệu duy nhất được trưng bằng tiếng Pháp trong phòng họp lớn là: Nouveau Monde – Nouvelles Idées (nghĩa là Thế giới Mới – Ý tưởng Mới).
  _Thế giới mới được hiểu là thế giới đang thay đổi trên quy mô toàn cầu, theo hướng tự do, dân chủ và hợp tác, chống lại mọi thế lực độc đoán, đàn áp của thế giới cũ.
  _Ý tưởng mới là các nước dân chủ phát triển cao cần chung sức ủng hộ mạnh mẽ, kịp thời mọi trào lưu tiến bộ đòi tự do, bình đẳng, và khi cần thiết phải có nghĩa vụ can thiệp bằng quân sự, chống lại tội ác đàn áp, tàn sát của các chế độ độc đoán, bảo vệ tính mạng của nhân dân ở mọi nơi, và khi chế độ độc đoán đã chấm dứt các nước phát triển có nghĩa vụ giúp đỡ, tài trợ quy mô cho các nước ấy xây dựng cả về chính trị, kinh tế – tài chính và văn hóa có hiệu quả.
  Thông điệp mới của 8 nước hùng mạnh nhất thế giới thật mạnh mẽ, rõ ràng, vừa cổ vũ các dân tộc còn bị áp bức đứng dậy đấu tranh không ngần ngại, vừa cảnh cáo rất nghiêm khắc mọi chế độ áp bức và đàn áp nhân dân (trong đó có nhân dân Việt Nam đang sống dưới chế độ độc tài đảng trị Vgcs)
  Riêng đối với nhà cầm quyền csVN thông điệp đó là ngày tàn của chế độ độc tài đã điểm.
  TND
  Ghi thêm:
  _”Bên Thắng Cuộc”
  Đảng VC sẽ “chết bất đắc kỳ tử” với sự KIÊU BINH này.

  _TBT NGuyễn phú Trọng sẽ gặp riêng Đức Giáo Hoàng 1/22/2013 ???
  Đức Giáo Hoàng nghe ai? tin ai ? Nguyễn Tấn Dũng (gặp ĐGH lần đầu- Nguyễn Minh Triết lần thứ nhì) hay Nguyễn Phú Trọng lần thứ ba ?
  trinhngoctoan

 5. VIỆT NAM SẴN SÀNG CHO THAY ĐỔI CỜ.
  Khi nào Việt Nam KHÔNG còn vgcs , khi đó TOÀN DÂN sẻ quyết định cũng đâu có muộn. Còn bây giờ THÌ ĐỪNG TIN NHỮNG GÌ CS NÓI !!! đổi cờ hay thay đổi hiến phá. Trong khi hàng ngàn người VÔ TỘI còn đang bị chúng nó hành hạ, thủ tiêu tàn nhẫn trong NGỤC TÙ, đã 38 năm rồi xin đừng ngây thơ nữa, chưa thấy chưa tin.


  NGUYỄN NGỌC GIÀ – THƯ GỬI CON TRAI ANH NGUYÊN QUỐC QUÂN
  Nguồn: http://danluan.org/tin-tuc/20130206/thu-gui-con-trai-anh-nguyen-quoc-quan

  Rất cảm kích bài “THƯ GỬI CON TRAI NGUYỄN QUỐC QUÂN” của Tác giả Nguyễn Ngọc Già . Hay quá, xin phép Tác giả cho được Share, cám ơn trước.
  Và cũng không quên cám ơn Melisa đã chuyễn bài.

 6. Dân Hồng Kông biểu lộ tâm trạng oán hờn chế độ Bắc Kinh
  http://lytuongnguoiviet.com/index.php/tinvethegioi/23628-dan-hng-kong-biu-l-tam-trng-oan-hn-ch–bc-kinh

  Thbt : Dân Hồng Kông biểu lộ tâm trạng oán hờn chế độ Bắc Kinh !!!
  Biết rằng châu chấu đá xe mà cũng vẫn chơi, thấy dân Hồng Kông có Ý THỨC quật cường đáng nễ. Còn dân nhà nước CHXHCNVN thì thích suốt đời làm GIUN cho VC nó dầy.

 7. Đơn kháng án của Blogger Điếu Cày
  Đài Á Châu Tự Do hỏi chuyện Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân xung quanh lá thư của blogger Điếu Cày. Mời quý vị cùng theo dõi.
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/nguyenquocquan-dieucay-02062013101120.html

  Trích lời TS Nguyễn Quốc Quân : (….) “tờ giấy đã ra được đến hải ngoại sau khi tôi đã đến nơi an toàn ở bên Hoa Kỳ một ngày”.

 8. Thượng nghị sĩ Canada gốc Việt đầu tiên kêu gọi dấn thân chính trị
  http://www.haingoaiphiemdam.com/NewsContent.aspx?Id=6534

  Sửa đổi Hiến Pháp: Cuộc cách mạng không tiếng súng
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/intellectual-hand-over-petition-nn-02052013133935.html
  Thbt : Sửa đổi Hiến pháp 1992, đã được 15 vị nhân sĩ trí thức trong nhà nước CHXHCN-VN kiến nghị “sửa đổi” ? (Nhiệm kỳ sắp tới 15 vị nhân sĩ trí thức này) có thể sẻ được “đảng cử dân bầu vào quốc hội” là xong ngay, rồi thì bổn củ soạn lại. Dân ơi 37 năm rồi ! Nên “đừng nghe những gì VC nói, mà hãy nhìn kỷ những gì VC làm”…??? (câu nói bất hủ TT Nguyễn văn Thiệu)

 9. Nhuộm vàng cả FB
  Sáng kiến rất hay hoàn toàn ủng hộ, đồng thời nhanh tay “hạ sát” ngay tên du kích nào mò vào FB ném lựu đạn hay gài mìn.

  Giặc Tầu đội lốt (giả danh) nhà cầm quyền csVN đã tràn sang cướp chiếm đất, biển, ruộng, vườn mà “ông cố, ông sơ, cha anh ta lập ra” rồi Quí vị Nữ lưu ơi ! Điển hình là các khu phố Tầu từ Bắc Trung Nam tận chí Mũi Cà Mau… Xin thỉnh cầu giới “Quần Thoa” hãy vào trận tuyến chống giặc cứu Sơn Hà ngay hôm nay, kẻo không còn kịp nữa đâu MẤY CHỊ MẤY EM ơi !!!

  Đã nói rồi mà ! cột đèn đường mà có chân thì nó cũng đi tránh xa đảng VC, huống hồ gì người dân trong nước? Nếu VC không bắt bớ cấm cảng thì ở VN còn lại khoảng 3 triệu người được mang và còn tuổi đảng mà thôi.

  Vì công lý và sự thật, đảng csVN hảy trả tự do cho 14 thanh niên công giáo, vì họ không phạm bất cứ tội danh nào theo luật pháp công ước quốc tế mà đảng csVN đã ký kết.
  Yêu cầu nhà cầm quyền csVN trả tự do 14 thanh niên công giáo yêu nước vô điều kiện.

 10. Trích đoạn của Ông Nguyên Phong Biography đã nói:
  (….) “Mọi sinh vật đều tham sống, sợ chết, chúng cũng có tình thương, tình mẫu tử chứa chan. Con bò trước khi bị đẩy vào lò sát sinh cũng đã cố ghì bước lại và hai hàng nước mắt chảy. Những giờ phút đó, nỗi oán hận ngập tràn. Nỗi oán hận đó tiêu tán đi đâu? Nỗi oán hờn đó thấm vào từng tế bào của thân thể nó. Khi chúng ta ăn những miếng thịt mang nỗi oán hận này, nỗi oán hận nhiều hay ít đã tạo nên những độc tố chống lại cơ thể chúng ta.

  Phải chăng đó là nguyên nhân gây nên những chứng bệnh hiểm nghèo mỗi lúc mỗi lạ trong cuộc sống của xã hội chúng ta? Tuy chưa có một cuộc nghiên cứu khoa học nào chứng minh đầy đủ điều này, nhưng cứ lấy cá nhân mình mà suy xét, tôi tin rằng mình dùng sự khôn lanh, tàn bạo để ăn thịt những động vật khác là một sự không công bằng. Oán oán chập chùng, muôn loài bị con người tàn sát, chắc không để chúng ta yên đâu. Đức Phật, một vị toàn giác, cũng đã khuyên chúng ta nên ăn chay.(hết trích)
  Nếu Quí vị muốn biết thêm về Ông xin xem Link dưới đây :
  Những điều chưa biết về tác giả Nguyên Phong
  http://tuvienhuequang.com/doi-song/cu-si/1409-2011-04-05-05-19-18.html

 11. Hành Trình về Phương Đông đúng là những lời tiên tri, càng lúc càng có những biến cố làm sáng tỏ. (Nguyên tác dịch thuật) Nguyên Phong .

  Trích đoạn : Lời tiên tri trong cuốn Journey To The East của Blaird Spalding, nhà xuất bản Adyar, in từ năm 1924 tại Ấn Độ, Nguyên Phong đã dịch lại nhan đề là Hành Trình Về Phương Đông. Ở những năm cuối thế kỷ thứ 19. Lúc đó nước Nga chưa bị Cộng Sản cướp chính quyền. Nước Tàu còn là miếng mồi ngon để các quốc gia tây phương sâu xé. Nói chi đến nước Viêt Nam chúng ta, nơi mới bị người Pháp đặt nền thống trị (….)
  “Chắc chắn trong 25 năm cuối của thế kỷ này sẽ có nhiều thay đổi và có những cố gắng giúp cho sự tiến bộ của nhân loại, giai đoạn này rất quan trọng.”(….) Việc đòi san bằng giai cấp, dẹp chế độ Bảo Hoàng vào năm 1675 và cuộc cách mạng Pháp 1789 đều là những biến cố xẩy ra trong vòng 25 năm cuối của thế kỷ 17 và 18”…
  …. “Năm 1875 đánh dấu một bước tiến quan trọng, đó là sự phát triển khoa học văn minh cơ giới cùng thuyết “Tiến Hoá” của Darwin và phong trào Thiên Chúa giáo tự do. Từ đây bắt đầu một cuộc tranh chấp giữa tinh thần và vật chất.
  “Chắc chắn trong 25 năm cuối của thế kỷ này sẽ có nhiều thay đổi ….” Cuối thế kỷ 20 phong trào Duy Vật sẽ xụp đổ, hiện tượng nghiên cứu các giáo lý bí truyến sẽ bắt đầu.”
  Và trở lại với thời điểm cuối thập niên 70, với đa số người tỵ nạn chúng ta thì con số 75 hay năm 1975 còn quá sâu đậm, nặng nề. Năm 75 đã đánh dấu một biến cố lịch sử đau thương không phải chỉ dành cho Việt Nam Cộng Hoà mà còn là một biến cố đau đớn cho Hoa Kỳ và cả Thế Giới Tự Do nữa. Ngày mà khối Cộng Sản tưng bừng reo vui khi lá cở đỏ của chúng tung bay trên toàn lành thổ Việt Nam. Với sự cai trị tàn độc của Cộng Sản, những mảnh đất nào đã lọt vào tay họ không có mảy may hy vọng thoát ra. Con số 75 đã làm tôi đau đớn, kinh hoàng. Dù chẳng muốn, cá nhân tôi cũng như hầu hết những người trong cùng lứa tuổi đã bị cuốn hút vào cuộc chiến tàn khốc này với kết cục thật vô cùng ê chề. Vậy mà thời điểm ấy đã được tiên tri, được ghi lại như thế cả trăm năm (….)

  Nhưng cũng vẫn lời tiên tri ấy nói rằng: “cuối thế kỷ 20 phong trào Duy Vật sẽ xụp đổ”. Thật chăng? Làm gì mà tin được. Cộng Sản như một con bạch tuộc, những cái vòi chằng chịt của chúng bủa ra đến đâu, chúng hút chặt cứng ở đó, không thể thoát ra (….)
  Từ 1975, thời gian rơi rụng mỏng dần, 25 năm còn lại của thế kỷ này, mong gì con bạch tuộc kia nhả bớt những miếng mồi mà chúng đã hút chặt, bám vào. Càng nghĩ càng thêm vô vọng. Vậy mà đầu thập niên 90, như một huyền thoại, thành trì đầu não cộng sản Nga Sô và những nước vệ tinh của cộng sản ở Đông Âu tan rã. Tan rã trong hoà bình và thật là mau chóng. Bức tường Bá Linh được san bằng. Người Đông và Tây Bá Linh sau bao năm chia lìa đã ôm nhau đầm đìa những giọt lệ mừng vui. Dù đất nước Việt chúng ta chưa thoát khỏi gông cùm cộng sản, nhưng quả thật chúng ta có quyền mừng vui, và tràn đầy hy vọng và càng thấy những điều Nguyên Phong dịch trong cuốn Hành Trình về Phương Đông đúng là những lời tiên tri, càng lúc càng có những biến cố làm sáng tỏ những lời tiên tri đó .(hết trích)
  ——–

 12. ÔNG GIÁO SƯ MỸ NÓI VIỆT NAM ĂN THỊT CHÓ, ĂN THỊT CHIM, THỊT CHUỘT!
  CỘNG ĐỒNG MẠNG VIỆT NAM KÝ ĐƠN ĐỀ NGHỊ ĐẠI HỌC MỸ ĐUỔI VIỆC VÌ CHO RẰNG XÚC PHẠM VIỆT NAM!
  Sau đây là bản tin trên BBC tại Link: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/02/130207_joelbrinkley_petition.shtml

  Người gieo giống gì thì hưởng quả đó không bao giờ sai, khi ngã bệnh sẽ đau đớn oằn oại cũng giống như lúc con vật bị giết, kéo dài tình trạng đó nhiều ngày nhiều tháng mới chịu lìa đời.
  Tất cả những việc gì có tánh cách phản thiên nhiên, ngược lại luật của tạo hóa , đều mang lại hậu quả đều không tốt, hoặc phải tự động rơi vào tình huống của “luật bù trừ” vay trả , qua sự mưu cầu lợi lộc hay hành động có tính cách dã man, để thỏa mãn cho dục vọng thú vui một cách vô cớ tàn nhẫn quá đáng cho riêng mình và đều phải chịu trách nhiệm và nhận lãnh hậu quả.

  Ủng hộ sửa đổi hiến pháp
  Làm ơn xin đừng ủng hộ Đảng sửa đổi hiến pháp !!!
  Ủng hộ sửa đổi hiến pháp không khác gì đưa liều thuốc độc cho đảng “tự sát”. Theo tôi nghĩ đảng csVN ngày nay không còn anh hùng liều mạng như thời ăn măng le “xé rào tiến vô các đồng chí ơi ! chết ngày nay ngày mai khỏi chết” hay “sinh Bắc tử Nam” để chiến đấu nữa đâu. Mà trong thời gian này càng cố ôm bám quyền lực chặc chẻ hơn nữa , để sắp xếp tương lai cho các hoàng tử, công chúa , cháu nội , cháu ngoại , cháu nội nuôi, cháu ngoại nuôi…đâu vào đó sâu cao trong đảng rồi mới buông. Thôi đừng nghe, đừng tin những gì mấy ông bà “KẸ” nầy đấu láo hay hứa nữa. Chỉ có đào tận gốc , bốc tận rễ thì may ra mới không mất nước.

 13. Xiết chặt Kinh tế và giờ chết của cộng sản.
  http://anhhaisg.com/
  ——————————————————————————————
  Đồng nghiệp của Lê Công Định trước tin vui

  _Luật sư Nguyễn Xuân Phước, Texas :
  Trích ” luật sư Lê Công Định bị bắt vì đã tham gia vấn đề soạn thảo hiến pháp mới cách đây mấy năm thì điều này xảy ra cùng lúc với thời điểm luật sư Định được thả ra, cùng với thời điểm đóng góp dự thảo hiến pháp mới đang xảy ra trong nước, thì tôi thấy có những điểm trùng hợp và rất thích hợp với sự hiện diện của luật sư Lê Công Định trong phong trào dân chủ hiện nay và có thể đóng góp quan điểm của luật sư Định đối với vấn đề thay đổi hiến pháp hiện nay.”

  _Luật sư Trịnh Hội, Washington, DC, Hoa Kỳ:
  Trích ” Dĩ nhiên, sự việc Định được thả ra cũng chỉ là một niềm vui mừng trong một giới hạn nào đó bởi vì thật sự Định đã sắp sửa mãn hạn rồi mới được thả. Và Định vừa ra thì trước đó lại có Quân bị nhốt vào tù, và cho đến bây giờ thì Quân vẫn không được gặp gia đình và luật sư.

  _Luật sư Vũ Đức Khanh, Ottawa, Ontario, Canada:
  Trích ” tôi đánh giá rất cao sự kiện luật sư Lê Công Định được thả. Nếu chúng ta nhìn từ đầu tháng 1 năm 2013 cho tới nay thì chúng ta thấy rằng chính phủ Hà Nội đã có một số động thái tạo niềm tin rằng chính phủ Việt Nam đang đi trên bước đường tự do dân chủ hóa đất nước.

  Cái thứ nhất là bản Hiến pháp năm 1992 mà nhà nước VN đã đưa ra, tuy trên bản Hiến pháp đó có một số điểm vẫn còn quy định rằng Đảng CSVN là Đảng lãnh đạo đất nước… tuy nhiên sự phản ứng của một số trí thức và nhân sĩ tại Hà Nội vào cuối tháng giêng vừa qua đã cho thấy rằng đã có một lực lượng đối lập được hình thành và đã đưa ra được một bản dự thảo Hiến pháp để thay thế bản dự thảo Hiến pháp ngày 2 tháng 1 năm 2013 mà Đảng CSVN đã đưa ra.

  Thứ hai là tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân công dân Hoa Kỳ được trả về Mỹ vào ngày 30/1/2013. Diễn biến này cho thấy Hà Nội đang có những bước cải thiện nhân quyền đối với Hoa Kỳ và đối với thế giới.

  Diễn biến thứ ba là chuyến đi của ông Nguyễn Phú Trọng tới Âu Châu thì tôi cho rằng chính quyền Hà Nội đang chuẩn bị sẵn sàng cho một sự chuyển đổi tốt đẹp hơn cho Việt Nam.
  Tôi hy vọng rằng sau những ngày Tết này chúng ta sẽ nghe luật sư Lê Công Định trình bày về viễn kiến cũng như những quan điểm của luật sư về vấn đề làm sao có thể đưa Việt Nam đến gần hơn với tự do dân chủ và tôn trọng nhân quyền.”
  Hy vọng rằng năm 2013 sẽ là năm bản lề cho sự thay đổi tự do và nhân quyền ở Việt Nam, và tôi hy vọng rằng trong những ngày sắp tới anh Lê Công Định sẽ đóng góp không nhỏ cho tiến trình tự do dân chủ hóa Việt Nam.” (hết trích)

  Hơn 80 triệu người dân hy vọng 38 năm rồi ? Nhưng hy vọng vẫn phải hy vọng thôi chứ làm sao bây giờ !? khi “quyền bính” vẫn còn nằm trong tay của những kẻ (độc) quyền tối thượng nắm chặc thì sao đây ?
  Nhà cầm quyền thả ra 1,2 người lại bắt vô mấy chục người vô tội , thì thử hỏi có nên tiếp tục nghe hay tin nhà cầm quyền này nữa hay không? thưa Luật sư Vũ Đức Khanh !

  Luật sư Vũ Đức Khanh : “Cái thứ nhất là sự phản ứng của một số trí thức và nhân sĩ tại Hà Nội kiến nghị “thay đổi” bản Hiến pháp năm 1992.”

  KIẾN NGHỊ VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992 – Cơ hội tạo sức mạnh dân tộc ( http://www.thegioinguoiviet.net/showthread.php?t=20022 ) Phải vậy không 38 năm đã bao nhiêu lần “đổi mới” rồi ?
  Và cũng làm ơn xin đừng ủng hộ Đảng sửa đổi hiến pháp !!!
  Ủng hộ đảng sửa đổi hiến pháp không khác gì đưa liều thuốc độc cho đảng “tự sát”. Theo tôi nghĩ đảng csVN ngày nay không còn anh hùng liều mạng như thời ăn măng le “xé rào tiến vô chết ngày nay ngày mai khỏi chết” hay “sinh Bắc tử Nam” để chiến đấu nữa đâu. Mà trong thời gian này càng cố ôm bám quyền lực chặc cứng hơn nữa, để sắp xếp tương lai cho các hoàng tử đảng, công chúa đảng, cháu nội đảng, cháu ngoại đảng, cháu nội nuôi của đảng, cháu ngoại nuôi của đảng và cô dượng cậu dì của đảng … được vô càng sâu, leo càng cao phải làm trưởng (đứng đầu) trong các bộ…các chi, các đoàn, các ban, các ngành… trong đảng đâu vào đó rồi mới nới tay!!! Ôi chao! thôi đừng nghe, đừng tin những gì mấy ông bà “KẸ” đảng VC nầy đấu láo hay hứa nữa. Chỉ có đào tận gốc, bốc tận rễ cái đảng ” thiển cận” mà tự tôn, tự mãn…”đỉnh cao trí tuệ” mà tỏ ra nguy hiểm này thì may ra mới thoát khỏi họa mất nước như Tây Tạng .

 14. Ông thủ tướng VC Nguyễn tấn Dũng ơi ! Nếu ông có lòng yêu nước và tự hào dân tộc cao độ, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và đất nước ? ”. Thì ngay bây giờ hảy thực hiện trước tiên để làm gương những gì ông “dạy đời” huấn thị thanh niên… bằng hành động thiết thực nhứt là : Đừng để rừng U minh mũi Cà Mau mất nốt như Ải Nam Quan, Hoàng Trường Sa, Tục Lãm, thác Bản Giốc…
  Xin hỏi ông có dám tuyên bố đánh giặc Tầu xâm lược đến người Việt cuối cùng (như Hồ chí Minh Lê Duẩn đánh Mỹ đến người Việt cuối cùng là đánh cho Nga Tầu?) không thưa ông?
  Hoặc có bản lĩnh thì ông dẹp luôn cái đảng cs cổ lỗ sỉ, lỗi thời này rồi lên ngôi Tổng Thống như TT Putin của Nga cho nó hợp với trào lưu tiến hóa thì hay hơn nữa thưa ông!
  Làm được 2 điều này mới tin, còn nếu không có khả năng thì xin ông và đảng VC của ông đừng bố láo hay bày vẽ nữa (vì hơn 60 triệu người dân hiện giờ đang mất đất ruộng vườn nghèo khổ , thu nhập đầu người thua các nước trong khu vực) Xin van cầu các ông hảy bước xuống đi nhường chổ cho những giới trẻ, cho những người có tài, có đức thật sự họ đãm nhiệm trọng trách lớn này, (vì các ông hưởng nữa thế kỷ đủ quá rồi) Để đưa đất nước và dân tộc này thoát vòng kìm tỏa của Tầu, đồng thời để họ đưa đất nước dân tộc đến vinh quang thưa ông!

 15. Luật sư Vũ Đức Khanh, Ottawa, Ontario, Canada (góp ý trong bài Đồng nghiệp của Lê Công Định trước tin vui )
  Trích: Hy vọng rằng năm 2013 sẽ là năm bản lề cho sự thay đổi tự do và nhân quyền ở Việt Nam….(hết trích)
  Thbt : Hơn 80 triệu người dân hy vọng 38 năm rồi ? Nhưng hy vọng gì khi “quyền bính” vẫn còn nằm trong tay của những kẻ độc quyền tối thượng nắm chặc thì sao đây ?
  Nhà cầm quyền thả ra 1,2 người lại bắt vô mấy chục người vô tội , thì thử hỏi có nên tiếp tục nghe hay tin nhà cầm quyền này nữa hay không? thưa Luật sư Vũ Đức Khanh !

  KIẾN NGHỊ VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992 – Cơ hội tạo sức mạnh dân tộc ???( http://www.thegioinguoiviet.net/showthread.php?t=20022 )
  Đúng là cái chiêu “đánh bùn sang ao”…nữa đây!

  Thbt : Phải vậy không ! 38 năm đảng đã đề ra bao nhiêu lần “đổi mới” rồi hỉ ?
  Vừa qua cũng thấy có một số người “làm chim mồi” ủng hộ hiến pháp ?
  Vì ủng hộ đảng sửa đổi hiến pháp không khác gì đưa liều thuốc độc cho đảng “tự sát”, thấy có nghịch lý và lố bịch không?. Mà đảng csVN có thật sự ân hận khi lỡ bán nước chưa? hay hối hận đã gây quá nhiều tội ác với đất nước dân tộc mà “tự sát” không? Đừng nằm mơ giữa ban ngày ?

  Theo tôi nghĩ đảng csVN ngày nay không còn “anh hùng và liều mạng” như thời ăn măng le “xé rào tiến vô chết ngày nay ngày mai khỏi chết” hay “sinh Bắc tử Nam” để chiến đấu như ngày xưa còn trong hang, trong rừng, trong bưng, trong địa đạo…nữa đâu. Mà trong thời gian này càng cố ôm bám quyền lực càng chặc cứng hơn nữa, để sắp xếp tương lai cho các hoàng tử đảng, công chúa đảng, cháu nội đảng, cháu ngoại đảng, cháu nội nuôi của đảng, cháu ngoại nuôi của đảng và cô dượng cậu dì của đảng … được chun vô càng sâu, leo càng cao để làm trưởng (đứng đầu các cơ quan) trong các bộ…các chi, các đoàn, các ban, các ngành… trong đảng đâu vào đó rồi mới chịu nới tay !!! Ôi chao! thôi đừng nghe, đừng tin những gì mấy ông/bà “kẹ” đảng VC nầy đấu láo hay hứa nữa.
  Chỉ có đào tận gốc, bốc tận rễ cái đảng ”thiển cận” mà tự tôn, tự mãn… ”đỉnh cao trí tuệ” này, thì may ra mới thoát khỏi họa mất nước như Tây Tạng mà thôi.
  ——————————————————————————————————————-
  Giặc Tầu đội lốt (giả danh) nhà cầm quyền csVN không chối cãi, có đầy đủ chứng từ cụ thể (đánh chiếm Miền Nam là đánh cho Tầu, giặc Tầu tràn sang từ đó (từ thời Hồ chí Minh ôm hôn Mao trạch Đông đắm đuối…) đã cướp chiếm : Đất rừng, ranh giới tuyến đầu phía bắc Tổ Quốc, hàng trăm hải lý biển, đảo Hoàng Sa- Trường Sa.
  Quí vị Nữ lưu ơi ! Điển hình là các khu phố Tầu từ Ãi Nam Quan (Bắc Trung Nam) tận đến Mũi Cà Mau..(như những mãng ung thư, như những đốm da beo trên thân thể MẸ VIỆT NAM) Xin thỉnh cầu giới “Quần Thoa” hãy vào trận tuyến chống giặc cứu Sơn Hà ngay hôm nay, đồng thời cũng để cứu các nhà bất đồng chính kiến, các nhà đấu tranh dân chủ, các anh hùng nữ kiệt chống giặc Tầu xâm lượt… hiện đang còn bị hành hạ dã man chết oan uổng ở chốn lao tù khắc nghiệt trong các nhà tù, dưới sự chỉ đạo âm thầm lén lúc của Bắc kinh-Nam Trung Hải (Đầu độc dân Việt qua nhiều hình thức diệt chủng của bọn giặc Tầu để chúng thực hiện kế sách di dân, như ngày xưa Tầu đã thực hiện bên Campuchia) do bàn tay gián tiếp thực hiện của nhà cầm quyền csVN và cũng là mưu đồ biến VIỆT NAM thành Tây Tạng thứ #2 , xin đừng thờ ơ kẻo không còn kịp nữa đâu ! Các Chị Các Em Các Bạn Trẻ VIỆT NAM ơi !!!

  Đã 68 năm qua cũng đảng csVN cầm quyền. Mãi đến hôm nay, người dân dưới chế độ này từng ngày đã bị mất: Đất, ruộng vườn, nhà cửa…từ Bắc chí Nam đâu đâu cũng thấy Dân Oan. Họ sống lang thang trên hè phố, vườn hoa công viên, trước mái hiên nhà trên đường phố, họ sống kiếp không nhà đói khát khiếu nại, kiện thưa, biểu tình đòi đất vườn nhà cửa… đòi lẽ phải, đòi lẻ sống công bằng, đòi quyền được nói, đòi quyền tự do tu hành, đòi tòa án xử công bình cho mọi người dân…Nhưng đảng và nhà cầm quyền csVN vẫn im lặng ???

 16. (Hoàng Tuấn Kiệt chia sẻ ảnh của Tạp Chí Tiếu lâm Xã Hội Chủ Nghĩa.)
  Sự Khác Biệt Giữa Ta và Tây
  Ở Việt Nam: Người nghèo ăn rau, người giàu ăn thịt.
  Ở Mỹ: Ngược lại.

  Ở Việt Nam: Người nghèo ở trên núi, vùng xa thành phố.
  Ở Mỹ: Ngược lại.

  Ở Việt Nam: Người nghèo đeo nữ trang giả. Người giàu đeo đồ thiệt.
  Ở Mỹ: Ngược lại.

  Ở Việt Nam: (Phi Châu, cùng các nước Á Châu khác) nhiều người chết vì thiếu ăn.
  Ở Mỹ: Nhiều người chết vì ăn nhiều.

  Ở Việt Nam: Khen đẹp, không chịu.
  Ở Mỹ: Khen đẹp, thank you!

  Ở Mỹ : Lady first!
  Ở Việt Nam: Ngược lại.

  Bên Mỹ, phụ nữ độc thân, đến 99 tuổi vẫn phải gọi “Miss” “Cô”.
  VN, phụ nữ lớn tuổi, độc thân, vẫn thành “Bà”.

  Mỹ, đổi xử với trẻ nhỏ, người lớn vẫn lắng nghe, đối thoại bình đẳng để học hỏi.
  VN, trẻ nhỏ nói nhiều, đưa ý kiến này nọ, dễ bị phiền lòng người lớn.

  Mỹ, khi ly dị đàn ông rất “lỗ”
  VN, ly dị thường tổn hại phụ nữ nhiều hơn.

  Mỹ, sau xe hơi có thể gắn bảng viết “Tôi không thích tổng thống”, cảnh sát không quan tâm.
  VN, mới nghĩ tới, đã sợ xộ khám.

  Mỹ, luật pháp bảo vệ người dân.
  VN, đồng tiền xé toạc luật pháp.

  Mỹ , những dịp Holidays, đại hạ giá thực phẩm, làm phước thiện nhiều hơn, giúp dân nghèo hưởng chung vui.
  VN, tăng máy chém giá lên cao, dân nghèo, buồn, càng khổ.

  Ở Việt Nam , bà xã là giám đốc ngân hàng và kiêm luôn nhân viên kế toán.
  Ở Mỹ, vợ chồng 50-50, tiền ai nấy giữ.

  Ở VN, sau lễ cưới cô dâu không bị mất Họ.
  Ở Mỹ, phải đổi theo Họ của chồng, theo luật chung qui định – trừ khi cô dâu không muốn.

  Ở VN : Bệnh nhân sợ BS.
  Ở Tây Phương: BS sợ bệnh nhân tố cáo vì không có lương tâm nghề nghiệp, có thể bị cấm hành nghề và tù tội.

  Ở VN, gặp con nít hàng xóm – có quyền ẳm bồng hôn nựng.
  Bên Mỹ, gặp trẻ con phải tránh, không nên đụng chạm – Nếu quên, có thể bị Ủ -Tờ như chơi!

  Ở Việt Nam ăn thịt chó thì không sao, ở Mỹ mà nhậu thịt chó là ủ tờ.
  Ở VN hỏi tuổi phụ nữ không sao, ở Mỹ mà hỏi tuổi phụ nữ coi chừng bị xách guốc rượt chạy.
  Ở VN có thể mặc đồ bộ ra đường, ở Mỹ thì chỉ mặc đồ bộ lúc ngủ.
  Ở VN đôi bạn nam hoặc nữ có thể nắm tay bát bộ, ở Mỹ thì chỉ khi nào bồ bịch.
  Ở VN có thể vừa ăn vừa nói, ở Mỹ thì không.
  Ở VN người vợ ở nhà giữ con cho chồng đi chơi với bạn bè, ở Mỹ thì ngược lại.
  Ở VN đàn bà rửa chén, ở Mỹ thì ngược lại.

  Người Tây: – Ăn chậm, đi lẹ, hôn công khai, tè lén.
  Người Việt: – Ăn lẹ, đi chậm, hôn lén, tè công khai!

  Người Tây: – Họp bàn thì tranh luận. Họp xong thì thống nhất ý kiến, triển khai thì nhất trí.
  Người Việt: – Họp bàn thì nhất trí. Họp xong mới bắt đầu tranh luận, lúc triển khai thì mỗi người mỗi ý!

  – VN : “Dân giàu, Nước mạnh” – Tây Phương : “Nước mạnh, Dân giàu”
  – VN : Đảng cử, Dân bầu, kết quả trúng phiếu trên 90 %.
  – Tây Phương: Ứng cử viên tự do, không nhất thiết phải qua Đảng, trên 50% là đã quá thành công.
  – VN: Không có thất nghiệp vì không bao giờ người thất nghiệp được bồi thường để sinh sống – Tây Phương : Có thất nghiệp vì được chính phủ bồi thường và thống kê.
  – VN : Chính Phụ, Bộ, Ngành trung ương hay địa phương, quân đội, công an đều làm kinh tế, thương mại.
  – Tây Phương: Hoàn toàn tuyệt đối cấm để khỏi được lợi dụng quyền hành.
  – VN: XHCN nhưng an sinh xã hội không có.
  – Tây Phương: Không có XHCN nhưng an sinh xã hội đứng hạng đầu của Thế Giới.
  Sunday, Feb 10 2013

 17. Mỗi khi mùa Xuân về, Tết đến của Dân tộc VIỆT, không bao giờ quên thảm cảnh và tội ác của đảng csBV và hồ chí minh Tết Mậu Thân 1968.
  Thế giới phải kinh hoàng, khi biết đảng csVN và hồ chí minh đánh chiếm Miền Nam cho đến người Việt cuối cùng là đánh và giết cho Nga Tầu (trong khi dân quân Miền Nam chỉ trong tư thế “tự vệ” xuyên suốt thời kỳ chiến tranh Nam Bắc.
  Hồ chí minh “hiếu chiến” ra lệnh (trong khi có lịnh “hưu chiến” của quốc tế) tấn công giết hàng chục ngàn người dân vô tội trong ngày Tết Mậu Thân 1968. Trong khi người dân Miền Nam đang hân hoan vui chơi đón Tết là ngày thiêng liêng nhất của Dân tộc.
  Thì sau đó 1 năm hắn phải đền tội chết một cách thê thảm không toàn thây (1969 quả báo nhản tiền) bị đồng đảng thân cận của hắn banh da xẻ thịt, bị móc cả ngũ tạng lục phủ để dồn trấu, móc óc hắn dồn cái chất bả gì? (nên những tên lãnh đạo hậu duệ của đảng cs hiện nay, ảnh hưởng đầu óc cái chất bả gì của hắn, nên đã ngu đần dâng biển, đảo, đất nước cho Tầu không chối cải) và bị để nằm phơi thây hàng ngày cho người đời nguyền rũa (mặc dù hắn đã trối trước khi chết “hảy chôn hắn đi”)
  Rồi sắp tới đây, cả lũ Ba Đình (hậu duệ của hắn) kể cả những kẻ theo đóm ăn tàn 30/4/1975 cũng sẽ đền tội như hắn không sai, khi người dân Việt Tộc đều hiểu và biết ra sự thật này.

 18. Chúng ta có cần người cầm đầu?
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/02/chung-ta-co-can-nguoi-cam-au.html#.URpVKcXaFF0.facebook

  Cám ơn Dân Làm Báo , bài nhận định cần đọc và suy gẫm cho bạn đọc…

 19. Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã gửi lời chúc mừng năm mới tới dân chúng các nước đón Tết Nguyên đán trên khắp thế giới.

  Trích: Tổng thống Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle đã gửi ‘lời chúc nồng ấm nhất’ nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Tỵ.
  Ông Obama nói rằng theo truyền thống Trung Hoa, con rắn tượng trưng cho sự khôn ngoan và cho cách tiếp cận khéo léo để ‘giải quyết các thách thức ở phía trước’ (hết trích)

  Nếu TC mà Khôn Ngoan thì còn có phước cho 1,3 tỷ dân của ‘chú chệt’. Đáng ngại ‘chú chệt’ mà Khôn Quĩ, khôn ranh…thì khổ cho dân của chú ấy và làm “vạ lây” đến cộng đồng thế giới mới là phiền đấy chứ!
  Và nếu chú chệt TC “khôn ma quĩ quyệt” thì 1,3 tỷ dân Tầu sẻ (đền tội) chết 7 còn 3 và tiếp tục chết 3 còn 1 (chỉ còn khoảng 100 triệu mới ra thái bình), do vũ khí hạt nhân các loại, tên lữa mang đầu đạn nguyên tử, bom sinh học, chất độc hóa học, bom vi trùng v.v… mà chính Trung cọng đã tạo ra với tham vọng (ý đồ) tiêu diệt nhân loại, thống trị toàn cầu (bước đầu chiếm Biển Đông trọn để có khối năng lượng khổng lồ về phần mình)
  Dân Tầu chết để đúng với luật bù trừ “luật nhân quả” 1,000 năm qua đã bắt dân Việt Nam (Bách Việt, làm nô lệ ngậm ngãi lên rừng tìm trầm, lấy ngà voi, xuống biển mò ngọc trai…chết không biết bao nhiêu mà kể cho xiết) Đồng thời cũng là hậu quả của sự chuyển đưa súng đạn, để dùng người Việt (csBV) giết người Việt .
  Và bọn Tầu cọng sẽ phải đền tội của sự cướp chiếm và đã tàn phá tan hoang chùa chiền các di tích của Phật Giáo đã có cách nay 2,500 năm và cũng sẽ đền tội ác đã giết dã man nhân dân Tây Tạng, dân của đất Phật trên dãy Tuyết Sơn (Hy Mã Lạp Sơn) Mà hiện nay đã có hơn 100 người đã đang tự thiêu đòi được Độc Lập Tự Do Dân Chủ.

  “Thảm thương chú Cộng chan dầm, vào sanh ra tử lại lầm kế ai ?
  Trâu Chệt Nam Việt bắt cầy, khỏi sưu khỏi thuế thoát rày lao đao.”
  (trích Tứ Thánh)

  ————————————————————————————————————
  Trung Quốc rầm rộ triển khai quân, chuẩn bị chiến tranh?
  http://xuongduong.blogspot.com/2013/02/nhieu-hinh-anh-dan-chup-uoctrung-quoc.html

  Coi chừng TC dương Đông kích Tây đấy!
  Thất bại với Philippine vì Mỹ đã tằng hắng và Phi đã đăm đơn kiện lên LHQ và Quốc tế đã biết và nhận đơn rồi. Giờ thì đụng phải “anh hùng võ đạo” Nhật cũng có Mỹ lên tiếng hầm hừ và Dân Nhật đâu chịu nhường nhịn.
  Để lấy lại mặt mũi và nỗi tức giận lên đầu thằng em nuôi VC láo cá, cà chớn, khi nứng khi xìu này (khi tiếp Mỹ, lúc tiếp Ấn, lúc tiếp Nga, lúc thì tiếp Anh, Pháp, Nhật…), sẽ tấn công chớp nhoáng dễ ăn hơn , trước hết TC chiếm trước 2 phần 3 Biển Đông cho chắc ăn, với cái tội đu dây và à ới, ấm a ấm ớ hội tề của VC. Mặc dù VC đã bao lần dùng “đòn phép” vuốt ve òng ỷ thằng đàn anh với 4 tốt 16 chử vàng, nhưng TC cũng không buông tha (mà chờ đến 2030 theo ký kết ở Thành Đô 1990) bởi thằng Tầu biết bản chất của thằng em nuôi VC láo cá này quá rồi !

 20. SÉT ĐÁNH NHÀ THỜ THÁNH PHÊRO Ở VATINCAN VÀI GIỜ SAU KHI GIÁO HOÀNG BENEDICT XVI TUYÊN BỐ TỪ CHỨC
  http://phamvietdao3.blogspot.com/2013/02/set-anh-nha-tho-thanh-phero-o-vatincan.html

  Trích :Hành Trình Về Phương Đông
  Trong khi đó, cũng vẫn cùng một người viết, Nguyên Phong, với loạt bài dịch thật lạ lùng, tràn ngập sự huyền bí trước một phái đoàn khoa học lỗi lạc phát xuất từ những trường đại học danh tiếng tây phương, đi tìm những điều bí ẩn của đông phương ở những năm cuối thế kỷ thứ 19. Lúc đó nước Nga chưa bị Cộng Sản cướp chính quyền. Nước Tàu cón là miếng mồi ngon để các quốc gia tây phương sâu xé. Nói chi đến nước Viêt Nam chúng ta, nơi mới bị người Pháp đặt nền thống trị. Đó là cuốn Journey To The East của Blaird Spalding, nhà xuất bản Adyar, in từ năm 1924 tại Ấn Độ, Nguyên Phong đã dịch lại nhan đề là Hành Trình Về Phương Đông, đăng từng kỳ trên nguyệt san Đất Mới. Tôi đã say mê theo dõi loạt bài này. Bây giờ hãy cùng nhau đọc lại vài đoạn trong cuộc đối thoại lạ lùng giữa vị đạo sư Ấn Độ với phái đoàn khoa học tây phương dưới đây:

  “Trái đất quay quanh trục của nó với vận tốc 1600 cây số một giờ ở giữa đường xích đạo. Nếu quay chậm 10 lần thì ngày sẽ dài gấp 10 lần và dĩ nhiên sức nóng của mặt trời cũng gia tăng gấp 10 lần. Thế thì cây cối, sinh vật đều bị thiêu sống hết còn gì. Nếu cái gì chống được sức nóng thì cũng chết vì lạnh vì đêm cũng dài gấp 10 lần và sức lạnh cũng tăng lên 10 lần kia mà. Ai đã làm cho trái đất quay trong một điều kiện tốt đẹp như thế?

  “Mặt trời nóng khoảng 5500 độ bách phân. Quả địa cầu ở đúng một vị trí tốt đẹp không xa quá và cũng không gần quá. Vừa vặn đủ để đón nhận sức nóng của mặt trời.”

  “Trục của quả đất nghiêng theo một tà độ là 23 độ. Nếu trái đất đứng thẳng, không nghiêng bên nào thì sẽ không có thời tiết bốn mùa. Nước sẽ bốc hơi hết về hai cực và đông thành băng giá cả”.

  “Babu yên lặng nhìn mọi người. Không ai có thể ngờ nhà chiêm tinh Ấn Độ lại có thể sang sảng chứng minh một cách khoa học và hùng biện trước một cử toạ toàn những khoa học gia nổi tiếng nhất của Âu Châu”

  “Babu quay sang nhìn giáo sư Allen, một nhà sinh vật học của trường Havard :“ Nếu toán học có vẻ trừu tượng quá hãy thử quan sát thiên nhiên dưới cái nhìn của nhà Sinh Vật Học xem sao: “Sự sống không có sức nặng hay bề đo mà mạnh mẽ làm sao? Bạn hãy nhìn một rễ cây non nớt, mềm yếu, vậy mà nó có thể soi nứt một tảng đá cứng rắn. Sự sống chinh phục không khí, đất, nước. Nó thống trị mọi nguyên tố, nó bắt buộc vật chất tan rã rồi lại kết hơp thành các hình thể mới”

  “Chắc chắn trong 25 năm cuối của thế kỷ này sẽ có nhiều thay đổi và có những cố gắng giúp cho sự tiến bộ của nhân loại, giai đoạn này rất quan trọng.”

  “Các ông là người Âu, tôi xin dẫn chứng bằng lịch sử Âu Châu cho dễ hiểu.

  Các ông có thể coi nó là sự trùng hợp ngẫu nhiên cũng được: Năm 1275, Roger Bacon phát động phong trào phục hưng văn hoá rồi suốt 100 năm sau toàn thể Âu Châu đều thay đổi. Năm 1375, Christian Rosenkreuz phổ biến nền văn hoá này khắp từng lớp dân chúng, đưa Âu Châu thoát khỏi nền tảng hắc ám của thời kỳ Trung Cổ. Năm 1275 và 1375 chả là 25 năm chót của thế kỷ 13 và 14 hay sao?” Và “Việc phát sinh ra máy in, ấn loát vào năm 1473 và các cao trào nghiên cứu khoa học vào năm 1578, sự dùng Anh ngữ thay vì Latin để phổ biến kiến thức khoa học của Francis Bacon. Hai việc này xẩy ra vào 25 năm cuối của thế kỷ 15 và 16. Việc đòi san bằng giai cấp, dẹp chế độ Bảo Hoàng vào năm 1675 và cuộc cách mạng Pháp 1789 đều là những biến cố xẩy ra trong vòng 25 năm cuối của thế kỷ 17 và 18”.

  “Năm 1875 đánh dấu một bước tiến quan trọng, đó là sự phát triển khoa học văn minh cơ giới cùng thuyết “Tiến Hoá” của Darwin và phong trào Thiên Chúa giáo tự do. Từ đây bắt đầu một cuộc tranh chấp giữa tinh thần và vật chất. Có hai mãnh lực rất mạnh phát xuất từ hai đầu tinh tú đối cực gây nên phong trào Duy Tâm và Duy Vật. Thế kỷ 20 bắt đầu với sự phát trỉển cực thịnh của thuyết Duy Vật. Con người sẽ bị thúc đẩy vào các sự kiện vật chất, họ sẽ gặp những thử thách mà nhu cầu bao tử, khoái cảm xác thân tranh đấu với nhu cầu tâm linh một cách mãnh liệt. Duy Tâm sẽ phát triển mạnh mẽ và phổ biến sâu rộng để thúc đẩy sự tiến hoá tâm linh. Cuối thế kỷ 20 phong trào Duy Vật sẽ xụp đổ, hiện tượng nghiên cứu các giáo lý bí truyến sẽ bắt đầu.”(…..)

  (…..) Từ 1975, thời gian rơi rụng mỏng dần (thuyết “Tiến Hoá” Duy Vật của Darwin) 25 năm còn lại của thế kỷ này, mong gì con bạch tuộc (cs) kia nhả bớt những miếng mồi mà chúng đã hút chặt, bám vào. Càng nghĩ càng thêm vô vọng. Vậy mà đầu thập niên 90, như một huyền thoại, thành trì đầu não cộng sản Nga Sô và những nước vệ tinh của cộng sản ở Đông Âu tan rã. Tan rã trong hoà bình và thật là mau chóng. Bức tường Bá Linh được san bằng. Người Đông và Tây Bá Linh sau bao năm chia lìa đã ôm nhau đầm đìa những giọt lệ mừng vui (…..)
  Cuối thế kỷ 20 thời kỳ Duy Tâm sẽ phát triển mạnh mẽ và phổ biến sâu rộng để thúc đẩy sự tiến hoá tâm linh.(hết trích)

 21. Vậy hiện nay “bên thắng cuộc” đã làm được gì từ 1945 – 2013 cho đất nước ???
  “Trung Quốc và chiến lược « lãnh địa hóa » chiếm trọn Biển Đông” và đã đang thực hiện trước nhứt là biển đảo của VN hiện giờ thành lập Thành phố Tam Sa ,Hộ Chiếu lưỡi bò, cắt cáp tàu Bình Minh 2 (lần 2) … Nhưng đó chẳng qua có hình thức bài bản trước dư luận quốc tế mà thôi . Chứ thật sự ra thì bọn đảng csVN chúng đã sắp xếp và hai tay “dâng cho Tầu” hồi nẫm ở Thành Đô (1990) rồi .
  Xin “hảy lên tiếng chớ đừng im tiếng”, vì bọn nô tài csVN “hèn với giặc Tầu ác với dân Việt” rất SỢ người dân khắp mọi nơi vạch mặt chỉ tên tố giác tập đoàn lãnh đạo đảng csVN là bọn tham nhũng thối nát bất tài vô dụng là lũ nô tài của Bắc kinh Nam Trung Hải không chối cải.
  Đang từng ngày, từng giờ âm thầm tiêu diệt những nhân tài, những nhà trí thức, những đấng anh hùng bất khuất, những anh thư nữ kiệt , những nhân sĩ yêu nước, các bậc chân tu chính thống của các tôn giáo và đảng csVN đã đang nâng quan điểm, chụp mũ vu cáo phạm tội một cách đê tiện bỉ ổi đối với các sinh viên và các thế hệ mai sau của Dân Tộc VN một cách hết sức thâm độc nham hiểm .
  Điển hình qua các vụ xử án chống giặc Tầu xâm lược của các Bloggers, các Nhà Yêu Nước từ trước đến nay, phi lý và rừng rú của thời hoang dã bộ lạc vừa xảy ra, mà công luận thế giới thời hiện đại đều lên tiếng phê phán phỉ nhổ và tẩy chay.
  Qua những vụ án chống giặc Tầu xâm lược, để bảo vệ tổ quốc của các Bloggers, các Nhà Yêu Nước từ trước đến hôm nay.
  Đã bị đảng và nhà cầm quyền csVN thẳng tay nâng quan điểm, trù dập, xử nặng các mức án phạt như đối với kẻ thù !? không dung thứ, không khoan nhượng , không giảm khinh…cho thấy rằng chính tập đoàn lãnh đạo và những kẻ cầm quyền của đảng csVN là những tên tay sai nô tài cho Bắc kinh Trung Nam Hải, đã và đang ngấm ngầm biến VN thành Tây Tạng thứ 2 .
  Hãy vạch trần tội ác bán nước cho Tầu có bằng chứng cụ thể của đảng csVN ngay hôm nay cho toàn dân Quốc nội được biết , mà tự cứu lấy mình trước khi quá muộn khi bị trở thành nô lệ cho Tầu cọng trên chính Quê Hương mình.
  Là Người Việt Nam, có nguồn gốc ngàn đời VIỆT TỘC, đừng để như nhân dân Tây Tạng hiện nay đang có hơn 100 người đã tự thiêu (tranh đấu bằng mạng sống thân xác) chỉ vì xin được Độc lập Tự do và quyền làm người (Nhân Quyền) đúng nghĩa .

  Góp ý và bổ túc thêm cho tác giả Huy Đức “bên thắng cuộc” :
  Là Người VIỆT NAM đón Tết Quí Tỵ (2013) xin đừng quên Tết Mậu Thân (1968)
  Ai là kẻ Hiếu Chiến BÁN NƯỚC ??? Ai VỊ QUỐC VONG THÂN ???
  Mỗi khi mùa Xuân về, Tết đến của Dân tộc VIỆT, không bao giờ quên thảm cảnh và tội ác của đảng csBV và hồ chí minh Tết Mậu Thân 1968.
  Thế giới phải kinh hoàng, khi biết đảng csVN và hồ chí minh đánh chiếm Miền Nam cho đến người Việt cuối cùng là đánh và giết dân Việt cho Nga ,Tầu (trong khi dân quân Miền Nam chỉ trong tư thế “tự vệ” xuyên suốt thời kỳ chiến tranh Nam Bắc.
  Hồ chí minh là tên “hiếu chiến” đã ra lệnh (trong khi có lịnh đình chiến (hưu chiến) của quốc tế) tấn công giết một cách rất dã man (đập đầu, chôn sống hàng chục ngàn người dân Huế, đa số phụ nữ và trẻ con vô tội trong ngày Tết Mậu Thân 1968. Trong khi toàn dân Miền Nam đang hân hoan vui chơi đón Tết là ngày thiêng liêng nhất của Dân tộc.
  Thì sau đó 1 năm hắn phải đền tội chết một cách thê thảm không toàn thây (1969, “quả báo nhản tiền”) bị đồng đảng thân cận của hắn banh da xẻ thịt, bị móc cả ngũ tạng lục phủ để dồn trấu (ướp xác), móc óc hắn dồn cứt (nên những tên lãnh đạo hậu duệ của đảng cs hiện nay, ảnh hưởng đầu óc cứt của hắn, đã ngu đần dâng biển, đảo, đất nước cho Tầu cọng có chứng từ (Thành Đô 1990) không chối cải) và hắn bị để nằm phơi thây hàng ngày cho người đời nguyền rũa ở Ba Đình (mặc dù hắn đã trối trước khi chết “hảy chôn hắn đi”)
  Sự thật vẫn là sự thật , Ai là kẻ hiếu chiến? Ai là kẻ diệt chủng? Ai là kẻ cổng rắn cắn gà nhà ? Ai là kẻ bán nước? Ai bảo vệ hòa bình? Ai đã hy sinh để giử gìn Đất Nước Dân Tộc? Ai đã phải tử thủ “tự vệ” với các loại vũ khí hiện đại (súng đạn) của Nga, Tầu và Ai? đã đem vào đây giết người Việt Nam từ 1945- 1975…???
  Rồi sắp tới đây, cả lũ Ba Đình (hậu duệ của hắn) kể cả những kẻ theo đóm ăn tàn sau ngày 30/4/1975 cũng sẽ đền tội như hắn không sai, khi người dân Việt Tộc đều hiểu và biết ra sự thật này.

  Và đây là vấn đề đề nghị đảng sửa đổi hiến pháp ?
  Luật sư Vũ Đức Khanh, Ottawa, Ontario, Canada (góp ý trong bài Đồng nghiệp của Lê Công Định trước tin vui)
  Trích: Hy vọng rằng năm 2013 sẽ là năm bản lề cho sự thay đổi tự do và nhân quyền ở Việt Nam… (hết trích)
  Thbt : Hơn 80 triệu người dân hy vọng 38 năm rồi? Nhưng hy vọng gì khi “quyền bính” vẫn còn nằm trong tay của những kẻ độc quyền tối thượng nắm chặc thì sao đây?
  Nhà cầm quyền thả ra 1, 2 người lại bắt vô mấy chục người vô tội, thì thử hỏi có nên tiếp tục nghe hay tin nhà cầm quyền này nữa hay không? thưa Luật sư Vũ Đức Khanh! Đúng là cái chiêu “đánh bùn sang ao”… nữa đây!
  Thbt: Phải vậy không! 38 năm đảng đã đề ra bao nhiêu lần “đổi mới” rồi hỉ?
  Vừa qua cũng thấy có một số người “làm chim mồi” ủng hộ hiến pháp?
  Vì ủng hộ đảng sửa đổi hiến pháp không khác gì đưa liều thuốc độc cho đảng “tự sát”, thấy có nghịch lý và lố bịch không?. Mà đảng csVN có thật sự ân hận khi lỡ bán nước chưa? hay hối hận đã gây quá nhiều tội ác với đất nước dân tộc mà “tự sát” không? Đừng nằm mơ giữa ban ngày?
  Theo tôi nghĩ đảng csVN ngày nay không còn “anh hùng và liều mạng” như thời ăn măng le “xé rào tiến vô chết ngày nay ngày mai khỏi chết” hay “sinh Bắc tử Nam” để chiến đấu như ngày xưa còn trong hang, trong rừng, trong bưng, trong địa đạo…nữa đâu. Mà trong thời gian này càng cố ôm bám quyền lực càng chặc cứng hơn nữa, để sắp xếp tương lai cho các hoàng tử đảng, công chúa đảng, cháu nội đảng, cháu ngoại đảng, cháu nội nuôi của đảng, cháu ngoại nuôi của đảng và cô dượng cậu dì của đảng… được chun vô càng sâu, leo càng cao để làm trưởng (đứng đầu các cơ quan) trong các bộ… các chi, các đoàn, các ban, các ngành… trong đảng đâu vào đó rồi mới chịu nới tay !!! Ôi chao! thôi đừng nghe, đừng tin những gì mấy ông/bà “kẹ” đảng VC nầy đấu láo hay hứa nữa.
  Chỉ có đào tận gốc, bốc tận rễ cái đảng ”thiển cận” mà tự tôn, tự mãn… ”đỉnh cao trí tuệ” này, thì may ra mới thoát khỏi họa mất nước như Tây Tạng mà thôi.

  Rất mong Giới Trẻ đang mang trong người dòng máu VIỆT TỘC (không phân biệt Bắc Trung Nam, không phân biệt Hải Ngoại hay Quốc Nội) . Xin hãy cùng nhau đứng lên sắn tay áo để cùng hy sinh cho đại nghĩa của Dân Tộc. Chỉ có Quí vị Thế Hệ Trẻ hôm nay mới đũ điều kiện mỡ cánh cửa lớn của Dân Tộc thoát khỏi tai ách làm nô lệ ngoại bang, do tập đoàn độc tài độc đảng csVN đã bao năm gây ra biết bao là thảm cảnh đau thương cho Đất Nước VIỆT TỘC chúng ta . Giờ cũng đang trên đà mất nước như Tây tạng >> cũng từ đây, cơ hội nầy, cơ hội mà Quí Vị Thế Hệ Trẻ thể hiện lòng Yêu Nước Yêu Dân Tộc mà Đồng Bào cả nước cùng Cha Anh chúng ta đã từng chờ đợi suốt hơn 59 (1954-2013) năm qua .
  Một trong các chiến sỹ thông tin (Citizen Journlism) Tự Do , kính chúc Quí Vị một Năm mới đạt nhiều thắng lợi mọi mặt , vui khỏe và thành công mọi công việc trong cuộc sống.
  Kính

 22. Vậy hiện nay “bên thắng cuộc” đã làm được gì từ 1945 – 2013 cho đất nước ???
  “Trung Quốc và chiến lược « lãnh địa hóa » chiếm trọn Biển Đông” và đã đang thực hiện trước nhứt là biển đảo của VN hiện giờ thành lập Thành phố Tam Sa ,Hộ Chiếu lưỡi bò, cắt cáp tàu Bình Minh 2 (lần 2) … Nhưng đó chẳng qua có hình thức bài bản trước dư luận quốc tế mà thôi . Chứ thật sự ra thì bọn đảng csVN chúng đã sắp xếp và hai tay “dâng cho Tầu” hồi nẫm ở Thành Đô (1990) rồi .
  Xin “hảy lên tiếng chớ đừng im tiếng”, vì bọn nô tài csVN “hèn với giặc Tầu ác với dân Việt” rất SỢ người dân khắp mọi nơi vạch mặt chỉ tên tố giác tập đoàn lãnh đạo đảng csVN là bọn tham nhũng thối nát bất tài vô dụng là lũ nô tài của Bắc kinh Nam Trung Hải không chối cải.
  Đang từng ngày, từng giờ âm thầm tiêu diệt những nhân tài, những nhà trí thức, những đấng anh hùng bất khuất, những anh thư nữ kiệt , những nhân sĩ yêu nước, các bậc chân tu chính thống của các tôn giáo và đảng csVN đã đang nâng quan điểm, chụp mũ vu cáo phạm tội một cách đê tiện bỉ ổi đối với các sinh viên và các thế hệ mai sau của Dân Tộc VN một cách hết sức thâm độc nham hiểm .
  Điển hình qua các vụ xử án chống giặc Tầu xâm lược của các Bloggers, các Nhà Yêu Nước từ trước đến nay, phi lý và rừng rú của thời hoang dã bộ lạc vừa xảy ra, mà công luận thế giới thời hiện đại đều lên tiếng phê phán phỉ nhổ và tẩy chay.
  Qua những vụ án chống giặc Tầu xâm lược, để bảo vệ tổ quốc của các Bloggers, các Nhà Yêu Nước từ trước đến hôm nay.
  Đã bị đảng và nhà cầm quyền csVN thẳng tay nâng quan điểm, trù dập, xử nặng các mức án phạt như đối với kẻ thù !? không dung thứ, không khoan nhượng , không giảm khinh…cho thấy rằng chính tập đoàn lãnh đạo và những kẻ cầm quyền của đảng csVN là những tên tay sai nô tài cho Bắc kinh Trung Nam Hải, đã và đang ngấm ngầm biến VN thành Tây Tạng thứ 2 .
  Hãy vạch trần tội ác bán nước cho Tầu có bằng chứng cụ thể của đảng csVN ngay hôm nay cho toàn dân Quốc nội được biết , mà tự cứu lấy mình trước khi quá muộn khi bị trở thành nô lệ cho Tầu cọng trên chính Quê Hương mình.
  Là Người Việt Nam, có nguồn gốc ngàn đời VIỆT TỘC, đừng để như nhân dân Tây Tạng hiện nay đang có hơn 100 người đã tự thiêu (tranh đấu bằng mạng sống thân xác) chỉ vì xin được Độc lập Tự do và quyền làm người (Nhân Quyền) đúng nghĩa .
  ——————————————————————————————————————

  Và đây là vấn đề đề nghị đảng sửa đổi hiến pháp ?
  Luật sư Vũ Đức Khanh, Ottawa, Ontario, Canada (góp ý trong bài Đồng nghiệp của Lê Công Định trước tin vui)
  Trích: Hy vọng rằng năm 2013 sẽ là năm bản lề cho sự thay đổi tự do và nhân quyền ở Việt Nam… (hết trích)
  Thbt : Hơn 80 triệu người dân hy vọng 38 năm rồi? Nhưng hy vọng gì khi “quyền bính” vẫn còn nằm trong tay của những kẻ độc quyền tối thượng nắm chặc thì sao đây?
  Nhà cầm quyền thả ra 1, 2 người lại bắt vô mấy chục người vô tội, thì thử hỏi có nên tiếp tục nghe hay tin nhà cầm quyền này nữa hay không? thưa Luật sư Vũ Đức Khanh! Đúng là cái chiêu “đánh bùn sang ao”… nữa đây!
  Thbt: Phải vậy không! 38 năm đảng đã đề ra bao nhiêu lần “đổi mới” rồi hỉ?
  Vừa qua cũng thấy có một số người “làm chim mồi” ủng hộ hiến pháp?
  Vì ủng hộ đảng sửa đổi hiến pháp không khác gì đưa liều thuốc độc cho đảng “tự sát”, thấy có nghịch lý và lố bịch không?. Mà đảng csVN có thật sự ân hận khi lỡ bán nước chưa? hay hối hận đã gây quá nhiều tội ác với đất nước dân tộc mà “tự sát” không? Đừng nằm mơ giữa ban ngày?
  Theo tôi nghĩ đảng csVN ngày nay không còn “anh hùng và liều mạng” như thời ăn măng le “xé rào tiến vô chết ngày nay ngày mai khỏi chết” hay “sinh Bắc tử Nam” để chiến đấu như ngày xưa còn trong hang, trong rừng, trong bưng, trong địa đạo…nữa đâu. Mà trong thời gian này càng cố ôm bám quyền lực càng chặc cứng hơn nữa, để sắp xếp tương lai cho các hoàng tử đảng, công chúa đảng, cháu nội đảng, cháu ngoại đảng, cháu nội nuôi của đảng, cháu ngoại nuôi của đảng và cô dượng cậu dì của đảng… được chun vô càng sâu, leo càng cao để làm trưởng (đứng đầu các cơ quan) trong các bộ… các chi, các đoàn, các ban, các ngành… trong đảng đâu vào đó rồi mới chịu nới tay !!! Ôi chao! thôi đừng nghe, đừng tin những gì mấy ông/bà “kẹ” đảng VC nầy đấu láo hay hứa nữa.
  Chỉ có đào tận gốc, bốc tận rễ cái đảng ”thiển cận” mà tự tôn, tự mãn… ”đỉnh cao trí tuệ” này, thì may ra mới thoát khỏi họa mất nước như Tây Tạng mà thôi.

  Rất mong Giới Trẻ đang mang trong người dòng máu VIỆT TỘC (không phân biệt Bắc Trung Nam, không phân biệt Hải Ngoại hay Quốc Nội) . Xin hãy cùng nhau đứng lên sắn tay áo để cùng hy sinh cho đại nghĩa của Dân Tộc. Chỉ có Quí vị Thế Hệ Trẻ hôm nay mới đũ điều kiện mỡ cánh cửa lớn của Dân Tộc thoát khỏi tai ách làm nô lệ ngoại bang, do tập đoàn độc tài độc đảng csVN đã bao năm gây ra biết bao là thảm cảnh đau thương cho Đất Nước VIỆT TỘC chúng ta . Giờ cũng đang trên đà mất nước như Tây tạng >> cũng từ đây, cơ hội nầy, cơ hội mà Quí Vị Thế Hệ Trẻ thể hiện lòng Yêu Nước Yêu Dân Tộc mà Đồng Bào cả nước cùng Cha Anh chúng ta đã từng chờ đợi suốt hơn 59 (1954-2013) năm qua .

  Một trong các chiến sỹ thông tin (Citizen Journlism) Tự Do , kính chúc Quí Vị Cao Niên và các Bạn Trẻ Yêu Nước Yêu Dân Tộc, một Năm mới đạt nhiều thắng lợi mọi mặt, vui khỏe và thành công mọi công việc trong cuộc sống.
  Kính

  ————————————————————————————————————
  Công an TP.HCM trả thù gia đình ca sĩ Anh Thư vì tham gia DVD Asia 71
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/02/cong-tphcm-tra-thu-gia-inh-ca-si-anh.html#more

  Càng ngày càng lộ rỏ ra cái bản chất yếu kém, tầm thường, sơ đẳng, bần tiện, tiểu nhân của Bộ Chính Trị, Bộ Văn Hóa , Bộ Công An…tập đoàn lãnh đạo đảng và nhà nước CHXHCNVC. Vậy mà nhân dân quần chúng VIỆT TỘC cứ để cho chúng ăn trên ngồi tróc điều hành Đất Nước? không hiểu sao luôn !!!

  ——————————————————————————————————————-
  Từ 1975, thời gian rơi rụng mỏng dần (thuyết “Tiến Hoá” Duy Vật của Darwin) 25 năm còn lại của thế kỷ này, mong gì con bạch tuộc (cs) kia nhả bớt những miếng mồi mà chúng đã hút chặt, bám vào. Càng nghĩ càng thêm vô vọng. Vậy mà đầu thập niên 90, như một huyền thoại, thành trì đầu não cộng sản Nga Sô và những nước vệ tinh của cộng sản ở Đông Âu tan rã. Tan rã trong hoà bình và thật là mau chóng. Bức tường Bá Linh được san bằng. Người Đông và Tây Bá Linh sau bao năm chia lìa đã ôm nhau đầm đìa những giọt lệ mừng vui (…..)
  Cuối thế kỷ 20 thời kỳ Duy Tâm sẽ phát triển mạnh mẽ và phổ biến sâu rộng để thúc đẩy sự tiến hoá tâm linh.(hết trích)
  Điềm báo sự sụp đổ của thuyết “Tiến Hoá” Duy Vật của Darwin (mà chủ nghĩa Cộng Sản đã áp dụng và tuyên truyền rằng con người tiến hóa từ loài khỉ)
  Điềm báo thời kỳ Duy Tâm sẽ phát triển mạnh mẽ và phổ biến sâu rộng để thúc đẩy sự tiến hoá tâm linh.
  Và điềm báo cho nhân loại biết Thượng Đế vẫn hiện hữu.
  ——————————————————————————————————————

  Một thí dụ tài lãnh đạo của đảng : Ca sĩ Anh Thư vì tham gia DVD Asia 71 , mà phạt tiền cha mẹ ở trong nước? Trong khi đó Ca sĩ ở Hải Ngoại ! Các ông nghĩ sao?
  Càng ngày càng lộ rỏ ra cái bản chất yếu kém, tầm thường, sơ đẳng, bần tiện, tiểu nhân của Bộ Chính Trị, Bộ Văn Hóa , Bộ Công An…tập đoàn lãnh đạo đảng và nhà nước CHXHCNVC. Vậy mà nhân dân quần chúng VIỆT TỘC cứ để cho chúng ăn trên ngồi tróc điều hành Đất Nước? không hiểu sao luôn !!!

  ——————————————————————————————————————-
  @ Tôn Nữ Mậu Thân !
  Ngô kỷ+ VA = Chống tờ báo Người Việt và Việt Tân…trong đó có (Đỗ Dũng, Đinh Quang Anh Thái báo NV) và SBTN phỏng vấn (Đổ Hoàng Điềm, Nguyễn Quốc Quân)…nhưng Trúc Hồ SBTN vẫn tiếp tục cộng tác báo Người Việt và Việt Tân. Nên mới có vấn đề , tôi đã xóa nhiều lần , nhưng tên NK lấy (mượn) tên người khác post bài .Trong đấu tranh phải chấp nhận thử thách. Tôi sống ở Mỹ gần 30 năm (thích đọc sách báo và theo dõi truyền thông) cũng có chút kinh nghiệm. VC hay QG thời gian trả lời “sự thật vẫn là sự thật”.

 23. “Công an TP.HCM trả thù gia đình ca sĩ Anh Thư vì tham gia DVD Asia 71”
  Cái bảng mặt thật điếm thúi của các lãnh đạo đảng VC là đây: Ca sĩ Anh Thư vì tham gia DVD Asia 71, mà cha mẹ bị phạt tiền ở trong nước? Trong khi đó Ca sĩ thì ở Hải Ngoại ! Các bạn nghĩ sao cái trò trẻ con và rừng rú này ?
  Càng ngày càng lộ rỏ ra cái bản chất yếu kém, tầm thường, sơ đẳng, bần tiện, tiểu nhân của Bộ Chính Trị, Bộ Văn Hóa , Bộ Công An…tập đoàn lãnh đạo đảng và nhà nước CHXHCNVC. Vậy mà nhân dân quần chúng VIỆT TỘC cứ để cho chúng ăn trên ngồi tróc điều hành Đất Nước? không hiểu sao luôn !!!

  —————————————————————————————————————–
  Nhân dịp Ngày Lễ Tình Yêu (HAPPY VALENTINE’S DAY) xin tặng các “bạn thân”

  TÌNH YÊU
  Ta có tình yêu rất đượm nồng,
  Yêu đời, yêu lẫn cả non sông.
  Tình yêu chan chứa trên hoàn vũ,
  Không thể yêu riêng khách má hồng.

  Nếu khách má hồng muốn được yêu,
  Thì trong tâm chí hãy xoay chiều.
  Hướng về phụng sự cho nhơn loại,
  Sẽ gặp tình ta trong khối yêu.

  Ta đã đa mang một khối tình,
  Dường như thệ hải với sơn minh.
  Tình yêu mà chẳng riêng ai cả,
  Yêu khắp muôn loài lẫn chúng sinh.

  Miền Đông 1946

  (Một thiếu nữ ở Sài Gòn thầm yêu Đức Thầy , trong khi Ngài còn ẩn lánh Việt Minh ; thấy vậy , Đức Thầy bèn viết ba bài thi trên đây để cảnh tỉnh cô ấy)
  Ghi chú :Tôi đưa bài nầy lên để góp vui với các bạn, trong Ngày Lễ Tình Yêu (HAPPY VALENTINE’S DAY) và để nói lên tình yêu Đất Nước Dân Tộc trên hết của Ngài , mà còn phải bị VM (cộng sản ngày nay) truy sát . Ngoài ra không có sự khoe khoan về Ngài, xin phép Quí bạn.

  • Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ
   http://chiaseloichua1.blogspot.com/2013/02/uc-thay-huynh-phu-so.html

   Lịch sử Việt Nam có nhiều vị anh hùng đáng ngưỡng mộ, trong đó Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ là một nhân vật cận kim mà hình ảnh còn khắc sâu trong tâm khảm của các tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo bất khuất đang đấu tranh trong nước. Ngài đã qua đời vì âm mưu giảo quyệt của CSVN, nhưng di sản của Ngài đã góp phần tích cực vào đời sống tâm linh của dân tộc. Thêm vào đó, tôn giáo Ngài khai sáng sẽ có những đóng góp chiến lược vào tiến trình dân chủ hóa Việt Nam. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Đà Giang với tựa đề: “Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ”, sẽ được Vân Khanh trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

 24. Thử hạt nhân – mặc cả của Bắc Hàn với Mỹ
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/nko-nuk-tes-us-diffi-02142013125140.html

  Nếu thấy quá nguy hiễm cho sự hòa bình ổn định của Thế giới đối với “thằng điên con” Hàn cộng này, Hoa Kỳ và NHẬT có đầy đủ lý do bằng chứng vi phạm của Bắc Hàn qua lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc.
  Thời gian cấp bách không thể đừng được nữa, Hoa kỳ và Nhật sẽ có cách: Có thể sẽ xóa sổ tập đoàn độc tài tại Bình Nhưỡng “thằng nhóc con Kim Jong Un” ngựa con háo đá này, để giải cứu nhân dân Bắc Triều Tiên thoát ách độc tài cộng sản, cho dù Liên Hợp Quốc có cản ngăn .
  Hoa Kỳ ở thế kỷ 21 này, đã kiểm soát toàn diện quả địa cầu và đa số các hành tinh gần trái đất trong không gian… Và sắp tới đây Hoa kỳ có đầy đủ điều kiện trình độ sẽ đưa người lên Sao Hỏa định cư, mà trên thế giới chưa một nước nào có khả năng làm được việc đó (hiện giờ Hoa Kỳ đã đang nghiên cứu thêm để xây dựng cơ sở về lâu về dài trên Sao Hỏa)
  Từ lâu rồi Hoa kỳ nhượng bộ “yêu sách quậy” của Bắc Hàn, không phải là “sợ” hay không có cách hóa giải nó. Nhưng người Mỹ (Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ) đều hiểu và biết một cách thấu đáo! là do sự lợi dụng và sự hậu thuẩn của thằng Tầu bành trướng Bắc Kinh.
  Thằng Tầu chỉ cần thảy dăm ba cục xương thừa để (đóc xúi) xíc con chó điên ốm đói này để hù dọa Hoa kỳ và thế giới tư bản, để rảnh tay toan tính chuyện mờ ám khác (vì theo tâm lý chung = Những người giàu “nhát” sợ chết hơn thằng nghèo liều mạng cùi, nên thằng Tầu lợi dụng và khai thác triệt để điều này đối với Hoa Kỳ và khối tư bản toàn cầu).
  Chẳng qua người dân Mỹ (Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ) còn nhân đạo đối với nhân dân Bắc Triều Tiên đói truyền miên mấy chục thập niên qua và bị bưng bít thông tin với thế giới văn minh bên ngoài mà thôi .
  Giả lại Hoa Kỳ đả biết rất rỏ “tâm bệnh” và nguyên nhân (đói,ngu và bị lợi dụng) liều mạng của thằng điên này mấy thập niên qua rồi. Giờ đây, đến thời TT Barac Obama chắc không nuông chìu nữa đâu ! Đừng hòng ăn quen làm tới !!!
  Cũng từ sự coi trời bằng vung, không biết trời cao đất rộng là gì này. Bắc Hàn sẽ là nguyên nhân đưa Tầu cộng, Việt cộng, Cu cộng, Lào cộng cùng nhau chìm xuống Biển Đông, đồng thời thuyết tiến hóa Duy Vật Cộng Sản chủ nghĩa (con người tiến hóa từ loài khỉ, nên tố cha giết mẹ, cốt nhục tương tàn) sẽ biến mất luôn trong 2 thập niên đầu thế kỷ 21 này.

 25. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định hệ thống chính trị của chúng ta “không dám nói lên sự thật”
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/02/chu-tich-nuoc-truong-tan-sang-khang-inh.html#more

  Từ ngày đảng csBV cướp chính quyền thống nhất đất nước, với tập đoàn lãnh đạo dốt nát từ cơ bản, tự tôn, tự mãn, tự đại, đề cao anh hùng cá nhân, không có sự hàn gắn độ lượng, thu phục nhân tâm.
  Nói thì hay lắm (chính trị thì từ chương học thuộc lòng hoặc như con vẹc: “Đánh người chạy đi chứ không giết người chạy lại” toàn là sáo ngữ và nhỏ mọn tiểu nhân kiêu căng… lại còn thêm nạn kiêu binh, đã ngũ quên trong chiến thắng dối trá, lừa đảo.
  Đã dâng hiến bán chát đất rừng, mõ quặng, biển đảo, đã đánh mất nhiều cơ hội kiến thiết đất nước, làm thất thoát biết bao tài nguyên của đất nước và đã thủ tiêu, giết chết biết bao là nhân tài chất xám trong ngục tù, trên rừng sâu, trên biển cả và chạy ra nước ngoài.
  Đến giờ vẫn chưa có sự sáng tạo nào, vậy mà vẫn còn hoang hoang tự hào anh hùng Dân tộc “sau khi đánh thắng 3 đế quốc sừng sỏ, đảng ta xây dựng lại bằng mười tư bản dẫy chết…” Hiện tại thì đất nước đem đi cầm cố, mất dần quyền tự chủ, kinh tế thì tán gia bại sản nợ xấu ngập đầu, văn hóa thì đồi trụy, tiết hạnh phụ nữ thì bị rẻ rúng, vì chén cơm manh áo cho gia đình cha mẹ phải gom hết tài sản còn lại của cha mẹ anh em để đóng tiền cho nhà nước, để đi ở đợ, làm dâu, làm gái xứ người… khi có việc chẳng lành cho bản thân thì nhà nước ngó lơ ” bỏ con giữa chợ…
  Trong khi đó thì “con ông cháu cha” ăn chơi trác táng, còn được đi du học nước ngoài với học phí tiền tỷ vn , (mua nhà ($150.000 usd- $300,000 usd) mua xe ( $ 50,000 usd – $150,000 usd) đều trả tiền mặt do các cấp lãnh đạo chi trả một cách hào phóng, vì các ông bà lãnh đạo cấp “trưởng” đứng đầu các bộ, các ban, các ngành… thì tiền rừng bạc biển, ăn trên ngồi tróc trong các lâu đài cung điện xa hoa…Nhưng vẫn mang cái u mê tăm tối tham lam vô độ từ cơ bản ” cờ máu chiến thắng mang hồn nước…” , mạnh ai nấy vùa hốt cho đầy túi không đáy, thiệt không bút mực nào tả cho hết cái chế độ mà nhân sự lãnh đạo trong rừng ra mà không chịu học hỏi này.
  —————————————————————————————————————–
  “Một sự thật đau lòng về đảng VIỆT TÂN
  Tôi là cựu tù nhân, một thằng tù của chế độ VC từ 1976 -1983. Hiện hỉ là một bạn đọc bình thường, không thích và gia nhập đảng phái nào, không tham gia tổ chức chính trị nào, hội đoàn nào của VN, nhưng cũng có tìm hiểu qua . Tuy nhiên, là công dân Mỹ thuộc đảng Cộng Hòa, nhưng vẫn bầu phiếu cho ứng cư viên đảng Dân Chủ .
  Thích đọc sách báo Việt ngữ từ khi bước chân đến Mỹ. Về truyền thông, thường xuyên nhất từ khi có đài truyền hình, truyền thanh và Internet.
  Nên khách quan mà nói, đúng sai, tốt xấu, thật giả… đều phải trãi qua quá trình bài giải, phép toán thử, chứng từ cụ thể và thời gian mới kết luận hay đáp số đúng được, nói theo dân dã “cạn đìa mới biết lóc trê, còn ăn mống biết đâu rô sặc.

 26. Quân Đội, Những Người Lính Của Nhân Dân Các Anh Còn Ngủ Đến Bao Giờ ? »
  Của nhà văn Dương Thu Hương
  http://daploi-songnui.blogspot.com/2013/02/quan-oi-nhung-nguoi-linh-cua-nhan-dan.html

  Từ ngày đảng csBV cướp chính quyền thống nhất đất nước, với tập đoàn lãnh đạo dốt nát từ cơ bản, tự tôn, tự mãn, tự đại, đề cao anh hùng cá nhân, không có sự hàn gắn độ lượng, thu phục nhân tâm.
  Nói thì hay lắm (chính trị thì từ chương học thuộc lòng hoặc như con vẹc: “Đánh người chạy đi chứ không giết người chạy lại” toàn là sáo ngữ và nhỏ mọn tiểu nhân kiêu căng… lại còn thêm nạn kiêu binh, đã ngũ quên trong chiến thắng dối trá, lừa đảo.
  Đã dâng hiến bán chát đất rừng, mõ quặng, biển đảo, đã đánh mất nhiều cơ hội kiến thiết đất nước, làm thất thoát biết bao tài nguyên của đất nước và đã thủ tiêu, giết chết biết bao là nhân tài chất xám trong ngục tù, trên rừng sâu, trên biển cả và chạy ra nước ngoài.
  Đến giờ vẫn chưa có sự sáng tạo nào, vậy mà vẫn còn hoang hoang tự hào anh hùng Dân tộc “sau khi đánh thắng 3 đế quốc sừng sỏ, đảng ta xây dựng lại bằng mười tư bản dẫy chết…” Hiện tại thì đất nước đem đi cầm cố, mất dần quyền tự chủ, kinh tế thì tán gia bại sản nợ xấu ngập đầu, văn hóa thì đồi trụy, tiết hạnh phụ nữ thì bị rẻ rúng, vì chén cơm manh áo cho gia đình cha mẹ phải gom hết tài sản còn lại của cha mẹ anh em để đóng tiền cho nhà nước, để đi ở đợ, làm dâu, làm gái xứ người… khi có việc chẳng lành cho bản thân thì nhà nước ngó lơ ” bỏ con giữa chợ…
  Trong khi đó thì “con ông cháu cha” ăn chơi trác táng, còn được đi du học nước ngoài với học phí tiền tỷ vn, mua nhà, mua xe đều trả tiền mặt $ usd do các cấp lãnh đạo chi trả một cách hào phóng, vì các ông bà lãnh đạo cấp “trưởng” đứng đầu các bộ, các ban, các ngành… thì tiền rừng bạc biển, ăn trên ngồi tróc trong các lâu đài cung điện hoành tráng xa hoa…Nhưng vẫn còn mang cái huyền thoại công thần, bản chất háo danh tham lam vô độ từ cơ bản ”cờ máu chiến thắng mang hồn nước…” mạnh ai nấy vùa hốt cho đầy túi không đáy.
  Chế độ thì đang mụt ruỗng, mà các nhân sự lãnh đạo với cái tư tưởng lạc hậu cố hủ, nghe lời thằng Tầu cứ triệt hạ bắt bớ đày đọa nhân dân đồng bào mình, không chịu thức tỉnh để thay đổi như Nga, Đức và các nước Đông Âu, mà cứ học theo, làm theo và khư khư ôm 16 chử vàng 4 tốt để bị lệ thuộc, bị khống chế mọi mặt của Bắc Kinh. Trong khi đó thằng Tầu Bắc kinh (thời Đặng tiểu Bình) phải đầu lụy Mỹ và Tây phương xin học hỏi cách sống và làm ăn.
  Thức dậy dùm đi, các ông các bà lãnh đạo tối cao của nhà nước CHXHCNVN ơi ! Đất nước dân tộc sắp vào bụng con “ngáo ộp” Nam Trung Hải nay mai nếu còn ngũ quên trên đống DOLLAR.
  Quân Đội, Những Người Lính Của Nhân Dân Các Anh Còn Ngủ Đến Bao Giờ ? »

 27. Sau Twitter, đến lượt Facebook bị tin tặc tấn công
  http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20130216-sau-twitter-den-luot-facebook-bi-tin-tac-tan-cong

  Đúng là thật trớ triêu, ngày xưa những nước đồng minh đã từng được Hoa Kỳ cứu giúp nhiều mặt thậm chí cho cả một dân tộc như TQ chẳn hạn (trước và sau thế chiến thứ II), mà nay đều là kẻ thù. Hay đây là sự quả báo (luật bù trừ) của người Mỹ đã bỏ rơi hơn 20 triệu đồng bào Miền Nam VN cùng hơn triệu người Miền Bắc di cư (1954)
  Qua 38 năm hàng triệu người chết thảm trên rừng, chết trôi chết chìm dưới biển, chết do bị thủ tiêu, chết đói chết bệnh do sơn lâm chướng khí trên vùng kinh tế mới, chết trong sự tra tấn dã man trong nhà tù, trong trại tù “cải tạo” và kể cả 58 ngàn chiến sĩ Tự Do Hoa Kỳ. Chết một cách tức tưởi đau thương đến giờ cũng chưa được siêu thoát chăng?
  Có phải đây là hậu quả của việc Hoa Kỳ xem thường Châu Á và bỏ rơi Đông Dương mà chỉ chú trọng giúp đở cho sự phát triển Trung cộng (TC) thập niên 1970 ???
  Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta cảnh báo Hoa Kỳ đứng trước khả năng một vụ tấn công ‘Trân Châu Cảng ảo’ có thể gây gián đoạn cho mạng lưới điện năng trong nước, hệ thống giao thông chuyên chở và các mạng lưới tài chính…
  Ngũ Giác Ðài đã có hành động giải quyết các mối đe dọa bằng cách gia tăng lực lượng an ninh mạng thêm hơn 4.000 người, vào con số hiện hữu là 900 người.(vẫn còn thua TC có cả triệu hacker 24/24 đang tấn công Mỹ)
  Và các giới chức ở Washington nói mối đe doạ khủng khiếp đề ra bởi các tay hacker điện toán nước ngoài, trong đó đứng đầu là những tay hacker ở TQ và không loại trừ các hacker TC ở trên nước Mỹ ??? Và kể cả hacker TC cũng tấn công các trang mạng người Mỹ gốc Việt, vì thời gian qua đã biểu tình chống TC cướp chiếm biển đảo của VN, tại các tiểu bang có tòa Tổng lãnh sự, Đại sứ quán TC trên nước Mỹ.
  TC có cả triệu hacker 24/24 đang tấn công mạng của Mỹ, có thể gây gián đoạn cho:
  _Mạng lưới điện năng nước…
  _Hệ thống giao thông chuyên chở…
  _Các mạng lưới tài chính, tình báo và quốc phòng…v.v…
  _Giờ tấn công hết Twitter, đến lượt Facebook bị tin tặc TQ tấn công?
  _TC diễn tập đánh chìm tàu sân bay Mỹ bằng tên lửa?
  _Mười loại hàng giả mang nhiều chất độc hại nhất được đưa đến Hoa Kỳ
  _Hàng trăm ngàn (con số có thể cao hơn) người giàu TQ đến Mỹ định cư, chỉ cần nộp đủ 500,000 USD là hợp pháp.( ĐÂY LÀ ĐẠO QUÂN THỨ NĂM của TC ĐANG XÂM NHẬP HOA KỲ)
  _Bắc Triều tiên sẽ tấn công Mỹ bất ngờ bằng phóng tên lửa tầm xa (6,000 km)mang đầu đạn hạt nhân
  _Bắc Hàn tiếp tục thách thức cộng đồng quốc tế , vẫn tiếp tục phóng tên lữa , thử hạt nhân bất chấp sự trừng phạt của LHQ?
  Nếu tình hình này kéo dài, có thể TC sẽ khống chế cả nước Mỹ và TC sẽ làm bá chủ hoàn cầu không xa.

 28. Góp ý và bổ túc thêm cho tác giả Huy Đức “bên thắng cuộc” :
  Là Người VIỆT NAM đón Tết Quí Tỵ (2013) xin đừng quên Tết Mậu Thân (1968)
  Ai là kẻ Hiếu Chiến BÁN NƯỚC ??? Ai VỊ QUỐC VONG THÂN ???
  Mỗi khi mùa Xuân về, Tết đến của Dân tộc VIỆT, không bao giờ quên thảm cảnh và tội ác của đảng csBV và hồ chí minh Tết Mậu Thân 1968.
  Thế giới phải kinh hoàng, khi biết đảng csVN và hồ chí minh đánh chiếm Miền Nam cho đến người Việt cuối cùng là đánh và giết dân Việt cho Nga ,Tầu, cs quốc tế (trong khi dân quân Miền Nam chỉ trong tư thế “tự vệ” xuyên suốt thời kỳ chiến tranh Nam Bắc, dân quân Miền Nam chưa có một lần nào tấn công Miền Bắc để giết đồng bào ruột thịt của mình)
  Hồ chí minh là tên “hiếu chiến” đã ra lệnh (trong khi có lịnh đình chiến (hưu chiến) của quốc tế) tấn công giết một cách rất dã man (đập đầu, chôn sống hàng chục ngàn người dân Huế, đa số phụ nữ và trẻ con vô tội trong ngày Tết Mậu Thân 1968. Trong khi toàn dân Miền Nam đang hân hoan vui chơi đón Tết là ngày thiêng liêng nhất của Dân tộc.
  Thì sau đó 1 năm hắn phải đền tội chết một cách thê thảm không toàn thây (1969, “quả báo nhản tiền”) bị đồng đảng đồng chí thân cận của hắn banh da xẻ thịt, bị móc cả ngũ tạng lục phủ để dồn trấu (ướp xác), móc óc hắn dồn cái chất thải gì? (nên những tên lãnh đạo hậu duệ của đảng cs hiện nay, ảnh hưởng đầu óc dồn cái chất thải gì? của hắn, đã ngu đần dâng biển, đảo, đất nước cho Tầu cọng có chứng từ (Thành Đô 1990) không chối cải) và hắn bị để nằm phơi thây hàng ngày cho người đời nguyền rũa ở Ba Đình (mặc dù hắn đã trối trước khi chết “hảy chôn hắn đi”)
  Sự thật vẫn là sự thật , Ai là kẻ hiếu chiến? Ai là kẻ diệt chủng? Ai là kẻ cổng rắn cắn gà nhà ? Ai là kẻ bán nước? Ai bảo vệ hòa bình? Ai đã hy sinh để giử gìn Đất Nước Dân Tộc? Ai đã phải tử thủ “tự vệ” với các loại vũ khí hiện đại (súng đạn) của Nga, Tầu và Ai? đã đem vào đây giết người Việt Nam từ 1945- 1975…???
  (Dân quân Miền Nam chưa có một lần nào vượt sông Bến Hải để tấn công Miền Bắc để giết đồng bào ruột thịt của mình)
  Rồi sắp tới đây, cả tập đoàn lãnh đạo Ba Đình (hậu duệ của hắn) kể cả những kẻ theo đóm ăn tàn sau ngày 30/4/1975 cũng sẽ đền tội như hắn không sai, khi người dân Việt Tộc đều hiểu và biết ra sự thật này.

 29. Tâm tình với các bạn trẻ yêu nước tại quốc nội
  Nguồn: http://vcomtech.net/vn/index.php?option=com_content&view=article&id=1344%3Atam-tinh-vi-cac-bn-tr-yeu-nc-ti-quc-ni&catid=58%3Avietnam&Itemid=513

  Cám ơn Tác giả Bằng Phong Đặng văn Âu
  Bài viết nghiên cứu rất giá trị, xin các bạn trẻ (đang theo học ngành chuyên môn chính trị, hoặc đang theo đuổi lý tưởng của mình) nhín chút thì giờ nên đọc để trang bị cho mình một số kiến thức, cũng là một cơ hội hiếm có này.

 30. Tại sao CẤM ĐẶT VÒNG HOA VIẾNG LIỆT SĨ HY SINH CHỐNG TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC ???

  Hiện nay có đến 40 nghĩa trang ĐỜI ĐỜI GHI ƠN CÁC LIỆT SỸ TRUNG CỘNG (ở những nơi mà lính TC giết bộ đội, dân lành phụ nữ trẻ thơ bị giết ném xuống giếng…6 tỉnh phía Bắc VN) đang được đảng csHN trân trọng xây cất hoành tráng khang trang và còn khắc ghi đời đời nhớ ơn Liệt Sỹ Trung Quốc;
  Trong khi hàng chục ngàn bộ đội liệt sỉ VN hy sinh vì đất nước thì bị quên lãng? đồng thời đục bỏ xóa dấu tích tội ác của TC ? Tại sao đảng csVN âm thầm ra lịnh chôn dấu cột mốc biên giới Việt Trung ? Và những người yêu nước Biểu tình chống Trung cộng giết ngư dân, thì bắt bỏ tù xử án nặng không giảm khinh ??? Như vậy thì đồng bào biết được những kẻ đang cầm quyền nhà nước CHXHCNVN là ai rồi !!!
  Những bằng chứng này cho thấy, đất nước VN hiện giờ là một Tỉnh lẻ hay Khu Tự Trị của Tầu Bắc Kinh, đã và đang thực hiện trên văn bản dâng hiến theo hội nghị Thành Đô 1990 là cái chắc rồi không chối cải.

 31. Lời di huấn sau cùng của đức Phật
  Nguồn: http://www.haingoaiphiemdam.com/NewsContent.aspx?Id=6779

  Dưới đây là tóm tắt những lời dặn dò cuối cùng của đức Phật. Thật ra đức Phật đã đau yếu từ ba tháng trước và đã khởi sự dặn dò người đệ tử thân cận nhất là A-nan-đà. Phật bảo A-Nan-Đà tập họp các đệ tử để nghe giảng và thông báo trước sự tịch diệt của mình. Lúc ấy đức Phật đã 80 tuổi. Trong những tháng cuối cùng, đức Phật gầy gò và mệt mỏi, nhưng vẫn đi thuyết giảng như thường, tuy không còn đi xa được nữa. A-Nan-Đà xin Phật hãy tĩnh dưỡng trong những ngày còn lại, nhưng Ngài bác đi và dạy rằng:

  « Thân ta tuy có kém mạnh khoẻ, nhưng lòng từ bi của ta, trí sáng suốt của ta không kém sút. Ta còn tại thế ngày nào thì ngày ấy không phải là một ngày vô ích ».

  Trong một khu rừng cạnh thị trấn Câu-thi-na (Kusinaga, còn viết là Kuçinagara), ngày nay là một thị trấn nhỏ tên là Kasia, cách 50 cây số về phía đông tỉnh Gorakhpur, và cách 150 kilomét về phía bắc-đông-bắc Varanasi (Bénarès), Phật nằm nghỉ giữa hai gốc cây sa-la. Ngài tự gấp áo cà sa làm bốn, rồi nằm nghiêng về phía tay phải, đầu hướng về phía bắc, mặt hướng về phía tây, hai chân duỗi thẳng, chân này gác lên chân kia. Sau đó Phật ngỏ những lời cuối cùng với các đệ tử để nhắc lại một lần nữa tầm quan trọng của Đạo Pháp. Phật nhắc nhở các đệ tử phải hiểu rằng vị thầy của họ không phải là một nhân vật nào cả, dù đó là Phật, vị thầy đích thực của họ chính là Đạo Pháp. Phật cất tiếng và nhắn nhủ các đệ tử đang ngồi chung quanh Ngài như thế này:

  « Này các đồ đệ, các con hãy tự làm đuốc để soi sáng cho các con, hãy trông cậy vào chính sức mạnh của các con; không nên lệ thuộc vào bất cứ ai. Những lời giảng huấn của ta sẽ làm ngọn đuốc dẫn đường cho các con, làm nơi nương tựa cho các con; không cần phải lệ thuộc thêm vào những lời giảng huấn nào khác nữa.

  « Hãy nhìn vào thân xác các con, các con sẽ hiểu được rằng lạc thú lẫn đớn đau của thân xác cũng chỉ là cội nguồn chung của khổ đau, khi hiểu được như thế, các con sẽ không thể nào tự buông lỏng cho dục vọng chi phối các con.

  « Hãy nhìn vào tâm thức các con, các con sẽ thấy cái tâm thức đó biến dạng không ngừng. Vì thế các con sẽ không thể nào tự buông rơi vào chính những ảo giác của tâm thức, để rồi tự duy trì những kiêu căng và ích kỷ do tâm thức tạo ra, nhất là khi các con đã hiểu rằng những xúc cảm đó nhất định chỉ mang đến khổ đau mà thôi.

  « Hãy nhìn vào tất cả các vật thể chung quanh xem có vật thể nào trường tồn hay chăng? Có vật thể nào không phải là những cấu hợp sinh ra hay không? Tất cả sẽ biến hoại và phân tán. Các con chớ sợ hãi khi nhận thấy khổ đau cùng khắp mọi nơi. Hãy thấu hiểu những lời giáo huấn của ta, kể cả sau khi ta đã tịch diệt. Như thế các con sẽ loại bỏ được khổ đau, các con sẽ trở thành những đồ đệ thật sự của ta.

  « Này các đồ đệ của ta, những lời giáo huấn ta giảng cho các con, các con đừng bao giờ quên và để cho mai một đi. Hãy gìn giữ chúng và nghiên cứu thực hành. Khi theo đúng những lời giáo huấn ấy, các con sẽ đạt được an vui.

  « Những gì hệ trọng nhất trong những lời giáo huấn của ta là các con phải kiểm soát được tâm thức các con vượt qua các thèm muốn ảo tưởng. Hãy giữ cho thân xác đứng thẳng, tâm thức tinh khiết và ngôn từ chân thật. Nếu các con biết tự nhắc nhở là cuộc sống của các con chỉ là ngắn tạm, các con sẽ đủ khả năng loại bỏ mọi thèm khát và hung dữ đưa đến khổ đau.

  « Nếu các con nhận ra được là tâm thức các con đang có xu hướng bám níu hay vướng mắc vào ham muốn, các con hay chận đứng sự cám dỗ đó. Các con phải làm chủ được tâm thức các con.

  Tâm thức có khả năng biến một con người thành một vị Phật hay một con thú do sự giác ngộ hay mê lầm. Vì thế, các con phải kiểm soát lấy tâm thức các con không đi lạc ra ngoài Chánh Đạo.

  « Để có thể giữ đúng như lời giáo huấn của ta, các con hãy kính trọng lẫn nhau và đừng cãi vã. Đừng như nước với dầu xô đẩy lẫn nhau, mà hãy như nước với sữa hoàn toàn hòa lẫn vào nhau.

  Hãy cùng nghiên cứu với nhau, cùng giảng giải cho nhau, thực hành với nhau. Không nên phí phạm tâm thức của các con và thời giờ của các con trong sự cãi vã hay lười biếng. Hãy hân hoan đón nhận hoa thơm của Giác ngộ và hái lấy quả ngọt trên Đường Ngay Thật.

  « Những lời giáo huấn ta ban cho các con là do nơi kinh nghiệm của chính ta, và chính ta đã noi theo con đường đó. Các con nên tuân theo những lời giáo huấn ấy và giữ đúng như thế dù phải gặp hoàn cảnh khó khăn nào. Nếu các con xao lãng, có nghĩa là các con chưa hề gặp được ta, cho dù trong lúc này đây các con đang ngồi bên cạnh ta vậy. Nhưng nếu ngược lại, các con thấu hiểu và đem ra thực hành những lời giáo huấn của ta, thì dù cho các con ở thật xa trong một chốn tận cùng của thế giới, nhưng cũng giống như các con đang ở bên cạnh ta trong lúc này.

  « Hỡi các đồ đệ, phút cuối cùng của ta đã gần kề, phút xa lìa giữa ta và các con không còn bao lâu nữa. Tuy nhiên các con không nên than khóc. Sự sống là một sự đổi thay không ngừng và không có gì cản trở được sự tan rã của xác thân. Cái sự thực đó, ta đang chứng minh cho các con thấy ngay trên thân xác của ta, thân xác ta sẽ tan rã như một cỗ xe hư nát. Đừng than khóc một cách vô ích, trái lại các con phải hân hoan khi nhận ra được cái quy luật biến đổi ấy và hiểu được rằng sự sống của con người chỉ là trống rỗng mà thôi. Đừng cố gắng duy trì cái khát vọng phi lý, mong muốn những gì tạm bợ phải nhất định trở thành trường tồn.

  « Con quỷ của những dục vọng thế tục luôn luôn tìm cách đánh lừa tâm thức các con. Nếu có một con rắn độc trong phòng, các con sẽ không thể nào ngủ yên nếu chưa đuổi được nó ra ngoài. Các con phải cắt đứt những mối giây ràng buộc của thèm khát thế tục và rứt bỏ những mối giây đó, thì như thế các con đã đuổi bỏ rắn độc kia ra khỏi phòng vậy. Các con hãy bảo vệ thật cẩn thận tâm thức các con.

  « Này các môn đệ của ta, giây phút cuối cùng của ta đã đến, tuy vậy các con phải hiểu rằng cái chết chỉ là sự tan rã của xác thân vật chất mà thôi. Thân xác được cha mẹ sinh ra, nó lớn lên nhờ thức ăn, thức uống và hơi thở, nó không có cách gì tránh khỏi bịnh tật và cái chết. Một vị Phật đích thực không mang thân xác con người, mà vỏn vẹn chỉ là sự Giác ngộ. Chỉ có sự Giác Ngộ mà thôi. Thân xác con người phải tiêu tan, nhưng Trí tuệ của Giác ngộ sẽ trường tồn vô tận trong thực thể của Đạo Pháp. Trên con đường tu tập Đạo Pháp, nếu có ai chỉ thấy thân xác ta thì kẻ ấy đã không trông thấy ta, chỉ có những ai hiểu thấu những lời giáo huấn của ta mới thật sự nhìn thấy ta vậy.

  « Sau khi ta tịch diệt, Đạo Pháp thay ta làm vị thầy cho các con. Biết noi theo Đạo Pháp, ấy chính là cách các con tỏ lòng trung thành với ta. Trong bốn mươi lăm năm sau cùng trong cuộc đời giáo hóa của ta, ta không hề dấu diếm điều gì trong những lời giáo huấn. Chẳng có một lời giáo huấn nào bí mật, không có một lời nào mang ẩn ý. Tất cả những lời giảng của ta đều được đưa ra một cách ngay thật và minh bạch.

  « Này các con yêu quý của ta, đây là giây phút chấm dứt. Trong một khoảnh khắc nữa ta sẽ nhập vào Niết bàn. Những lời này là những lời dặn dò cuối cùng của ta cho các con ».

  Hoa và trái cây Sa-la

  Người chép lại những lời này xin chắp tay mong rằng:

  Chúng ta sẽ đọc lên và đọc lên cho từng chúng sinh một, ta đọc cho đến khi nào những lời dặn dò trên đây trở thành những lời dặn dò xuất phát từ chính tâm thức ta, để nhắn nhủ cho chính ta, nhắn nhủ những người chung quanh ta, kể cả những sinh linh nhỏ nhoi nhất của sự sống. Khi những lời nhắn nhủ chân thật và tràn đầy Từ Bi trên đây trở thành làn hơi thở của của chính ta, thì biết đâu lúc ấy ta sẽ cùng là một với Phật ?

  Bures-Sur-Yvette (Pháp quốc)

  Hoang Phong

  (Biên soạn dựa theo một bài viết của Thiền sư và Giáo sư Triết học ngưới Pháp Gérard Pilet, đăng trong nội san của Hội Thiền học Quốc tế AZI(Association Zen Internationale), trụ sở tại Paris, và tài liệu của Bukkyo Dendo Kyokai (Society For the Promotion of Bouddhism), trụ sở tại Tokyo).

 32. Góp ý và bổ túc thêm cho tác giả Huy Đức “Bên Thắng Cuộc” và Video Clip cực ngắn dưới đây nhằm bổ túc “công trình vĩ đại” của “Đạo Diễn kiêm Đạo Dụ” Lê Phong Lan đã phải mất hơn 10 năm nghiên cứu để rặn ra bộ phim “Mậu Thân 1968”

  Là Người VIỆT NAM đón Tết Quí Tỵ (2013) xin đừng quên Tết Mậu Thân (1968)
  Ai là kẻ Hiếu Chiến BÁN NƯỚC ??? Ai VỊ QUỐC VONG THÂN ???
  Mỗi khi mùa Xuân về, Tết đến của Dân tộc VIỆT, không bao giờ quên thảm cảnh và tội ác của đảng csBV và hồ chí minh Tết Mậu Thân 1968.
  Thế giới phải kinh hoàng, khi biết đảng csVN và hồ chí minh đánh chiếm Miền Nam cho đến người Việt cuối cùng là đánh và giết dân Việt cho Nga ,Tầu, cs quốc tế (trong khi dân quân Miền Nam chỉ trong tư thế “tự vệ” xuyên suốt thời kỳ chiến tranh Nam Bắc, dân quân Miền Nam chưa có một lần nào tấn công Miền Bắc để giết đồng bào ruột thịt của mình)
  Hồ chí minh là tên “hiếu chiến” đã ra lệnh (trong khi có lịnh đình chiến (hưu chiến) của quốc tế) tấn công giết một cách rất dã man (đập đầu, chôn sống hàng chục ngàn người dân Huế, đa số phụ nữ và trẻ con vô tội trong ngày Tết Mậu Thân 1968. Trong khi toàn dân Miền Nam đang hân hoan vui chơi đón Tết là ngày thiêng liêng nhất của Dân tộc.
  Thì sau đó 1 năm hắn phải đền tội chết một cách thê thảm không toàn thây (1969, “quả báo nhản tiền”) bị đồng đảng, đồng chí thân cận của hắn banh da xẻ thịt, bị móc cả ngũ tạng lục phủ để dồn trấu (ướp xác), móc óc hắn dồn cái chất thải gì? (nên những tên lãnh đạo hậu duệ của đảng cs hiện nay, ảnh hưởng đầu óc dồn cái chất thải gì đó ? của hắn, đã ngu đần dâng biển, đảo, đất nước cho Tầu cộng có chứng từ (Thành Đô 1990) không chối cải) và hắn bị để nằm phơi thây hàng ngày cho người đời nguyền rũa ở Ba Đình (mặc dù hắn đã trối trước khi chết “hảy chôn hắn đi”)
  Sự thật vẫn là sự thật , Ai là kẻ hiếu chiến? Ai là kẻ diệt chủng? Ai là kẻ cổng rắn cắn gà nhà ? Ai là kẻ bán nước? Ai bảo vệ hòa bình? Ai đã hy sinh để giử gìn Đất Nước Dân Tộc? Ai đã phải tử thủ “tự vệ” với các loại vũ khí hiện đại (súng đạn) của Nga, Tầu và Ai? đã đem vào đây giết người Việt Nam từ 1945- 1975…???
  (Dân quân Miền Nam chưa có một lần nào vượt sông Bến Hải để tấn công Miền Bắc để giết đồng bào ruột thịt của mình)
  Rồi sắp tới đây, cả tập đoàn lãnh đạo Ba Đình (hậu duệ của hắn) kể cả những kẻ theo đóm ăn tàn sau ngày 30/4/1975 cũng sẽ đền tội như hắn không sai, khi người dân Việt Tộc đều hiểu và biết ra sự thật này.

  —————————————————————————————————————

  Tại sao CẤM ĐẶT VÒNG HOA VIẾNG LIỆT SỸ HY SINH CHỐNG Trung cộng XÂM LƯỢC ???

  Tại sao CẤM ĐẶT VÒNG HOA VIẾNG LIỆT SỸ HY SINH CHỐNG Trung cộng XÂM LƯỢC ???

  Hiện nay có đến 40 nghĩa trang đời đời ghi ơn các liệt sỉ Trung quốc (ở những nơi mà lính Trung cộng giết Bộ đội (Quân Đội Nhân Dân VN), Dân lành Phụ nữ Trẻ thơ bị giết ném xuống giếng…6 tỉnh phía Bắc VN) đang được đảng csHN trân trọng xây cất hoành tráng khang trang và còn khắc ghi đời đời nhớ ơn liệt sỹ Trung quốc trên Đất Nước VIỆT NAM ???

  Trong khi hàng chục ngàn Bộ đội Liệt sỹ VIỆT NAM Hy Sinh vì Bảo Vệ Đất Nước thì lại bị quên lãng ??? và bị đảng và nhà nước cấm không cho tưởng niệm ghi ơn công lao, đả vì bảo vệ đất nước dân tộc mà phải hy sinh thân xác???

  Đồng thời đục bỏ, xóa những dấu tích tội ác của TC trên Đất Nước VIỆT NAM ???

  Tại sao đảng csVN âm thầm ra lịnh chôn dấu cột mốc biên giới VIỆT Trung ???

  Và những người Yêu Nước Biểu Tình chống Trung cộng giết Ngư Dân, thì bắt bỏ tù, nâng quan điểm và gán trọng tội “tuyên truyền chống phá nhà nước, lợi dụng dân chủ âm mưu lật đổ chính quyền, nghe lời xúi giục bọn phản động, thế lực thù địch, diễn biến hòa bình vân.và.vân… xử án nặng không cứu xét giảm khinh ???

  Sự thật vẫn là sự thật, xin Nhân Dân Đồng Bào suy nghĩ xem những điều nghịch lý trên có chấp nhận được không? Những tên giặc ngoại xâm giết hại đồng chí, đồng bào ruột thịt một cách dã man máu lạnh, thì lại khắc ghi đời đời nhớ ơn, lấy tiền đóng góp của nhân dân xây dựng nghĩa trang “kẻ thù truyền kiếp của dân tộc to đẹp hoành tráng…??? ! ??? !
  Thế thì những kẻ đang lãnh đạo và cầm quyền nhà nước CHXHCNVN là ai đây ??????

  Nếu vậy thì những bằng chứng trên cho thấy, Đất Nước VIỆT NAM hiện giờ là một Tỉnh lẻ hay Khu Tự Trị của Tầu Bắc Kinh, đã và đang được thực hiện trên văn bản dâng hiến, theo hội nghị Thành Đô 1990 là chính xác rồi phải không các vị lãnh đạo Trung Ương Đảng ?

 33. Lãnh tụ hồ chí minh cầm đầu đảng csBV đã : Khủng Bố và Tàn Sát Dã Man Đồng Bào Miền Nam Tự Do xuyên suốt từ 1945 đến 1975.

  Sự thật vẫn là sự thật , Ai là kẻ hiếu chiến? Ai là kẻ diệt chủng? Ai là kẻ cổng rắn cắn gà nhà ? Ai là kẻ bán nước? Ai bảo vệ hòa bình? Ai đã hy sinh để giử gìn Đất Nước Dân Tộc? Ai đã phải tử thủ “tự vệ” với các loại vũ khí hiện đại (súng đạn) của Nga, Tầu và Ai? đã đem vào đây giết người Việt Nam từ 1945- 1975…???
  Trong khi đó dân quân Miền Nam Tự Do chỉ trong tư thế “tự vệ” xuyên suốt thời kỳ chiến tranh Nam Bắc.
  Dân quân Miền Nam chưa có một lần nào vượt sông Bến Hải để tấn công Miền Bắc để giết đồng bào ruột thịt của mình.

 34. Nếu các nơi trên đất nước đều mang bản sắc của Tầu, đồng thời nhà cầm quyền âm thầm xóa những chứng tích chống bọn bành trướng Bắc Kinh khắp nơi trên đất Việt.
  Và nhà cầm quyền vẫn làm ngơ khi dân Tầu buôn bán hàng hóa có chất độc hại, lồng đèn có chử Tầu “tam sa”, quả địa cầu có hình chử U, hộ chiếu có hình lưỡi bò v.v…mục đích cho dân ta dùng quen mắt hoặc đi lại ra vào không kiểm soát chặt chẻ như trước kia nữa.
  Hiện tượng trên cho thấy đảng và nhà nước CHXHCNVN đã đầu lụy Bắc Kinh và đất nước VN hiện giờ là một Tỉnh lẻ hay Khu Tự Trị của Tầu Bắc Kinh, đã và đang được thực hiện trên văn bản dâng hiến, theo hội nghị Thành Đô 1990.
  Cũng từ đây cho thấy đảng VgcsHN đã nhận chỉ đạo từ Bắc Kinh biến VN thành Tây Tạng thứ # 2 là chính xác không chối cải.
  —————————————————————————————————————
  NẾU QUÝ VỊ CHƯA XÀI SOFT CHẶN VIRUT CÓ THỂ XÀI CÁI AVIRA RẤT TỐT (CÓ CẢ PHẦN FREE) : VÀO GOOGLE SEARCH CHỮ AVIRA, VÔ TRANG CHỦ MÀ DOWN http://www.avira.com/en/downloads———————

 35. Sửa đổi Hiến pháp dưới góc nhìn một Thẩm phán Mỹ gốc Việt
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/02/sua-oi-hien-phap-duoi-goc-nhin-mot-tham.html#.USKspauTc5Q.facebook

  Bè lũ Ba Đình đảng VgCs hiện giờ nó đang “teo giái dọp thẹp” hết rồi, 14 thái thú và 200 hoạn quan chỉ có biết dập đầu chờ để thỉnh “chiếu chỉ” từ thiên triều Tử Cấm Thành Bắc Kinh tối thượng mà thôi, đếch cần thèm nghe ai tâu rỗi hay bày đàn khấn vái đâu đừng hòng.
  Hiện giờ ở VN các nơi trên đất nước đều mang bản sắc của Tầu, đồng thời nhà cầm quyền âm thầm xóa những chứng tích chống bành trướng Bắc Kinh khắp nơi trên đất Việt.
  Và bọn cầm quyền vẫn làm ngơ khi dân Tầu buôn bán hàng hóa có chất độc hại, lồng đèn có chử Tầu “tam sa”, quả địa cầu có hình chử U, hộ chiếu có hình lưỡi bò v.v…mục đích cho dân dùng quen mắt hoặc ngó lơ cho dân Tầu đi lại ra vào biên giới không kiểm soát chặt chẻ như trước kia nữa.
  Hiện tượng trên cho thấy đảng và nhà nước CHXHCNVN đã chầu Bắc Kinh và đất nước VN hiện giờ là một Tỉnh lẻ hay Khu Tự Trị của Tầu Bắc Kinh, đã và đang được thực hiện trên văn bản dâng hiến, theo hội nghị Thành Đô 1990.
  Cũng từ đây cho thấy đảng VgcsHN đã nhận chỉ đạo từ Bắc Kinh biến VN thành Tây Tạng thứ # 2 là chính xác không chối cải.

 36. Ổ tin tặc tấn công Mỹ là một cơ sở của Quân đội Trung Quốc ở Thượng Hải
  http://www.hennhausaigon2015.com/2013/02/19/33756/#more-33756

  Đúng là thật trớ triêu, ngày xưa những nước đồng minh đã từng được Hoa Kỳ cứu giúp nhiều mặt thậm chí cho cả một dân tộc như TQ chẳn hạn (trước và sau thế chiến thứ II), mà nay đều là kẻ thù. Hay đây là sự quả báo (luật bù trừ) của người Mỹ đã bỏ rơi hơn 20 triệu đồng bào Miền Nam VN cùng hơn triệu người Miền Bắc di cư (1954)
  Qua 38 năm hàng triệu người chết thảm trên rừng, chết trôi chết chìm dưới biển, chết do bị thủ tiêu, chết đói chết bệnh do sơn lâm chướng khí trên vùng kinh tế mới, chết trong sự tra tấn dã man trong nhà tù, trong trại tù “cải tạo” và kể cả 58 ngàn chiến sĩ Tự Do Hoa Kỳ. Chết một cách tức tưởi đau thương đến giờ cũng chưa được siêu thoát chăng?
  Có phải đây là hậu quả của việc Hoa Kỳ xem thường Châu Á và bỏ rơi Đông Dương mà chỉ chú trọng giúp đở cho sự phát triển Trung cộng (TC) thập niên 1970 ???
  Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta cảnh báo Hoa Kỳ đứng trước khả năng một vụ tấn công ‘Trân Châu Cảng ảo’ có thể gây gián đoạn cho mạng lưới điện năng trong nước, hệ thống giao thông chuyên chở và các mạng lưới tài chính…
  Ngũ Giác Ðài đã có hành động giải quyết các mối đe dọa bằng cách gia tăng lực lượng an ninh mạng thêm hơn 4.000 người, vào con số hiện hữu là 900 người.(vẫn còn thua TC có cả triệu hacker 24/24 đang tấn công Mỹ)
  Và các giới chức ở Washington nói mối đe doạ khủng khiếp đề ra bởi các tay hacker điện toán nước ngoài, trong đó đứng đầu là những tay hacker ở TQ và không loại trừ các hacker TC ở trên nước Mỹ ??? Và kể cả hacker TC cũng tấn công các trang mạng người Mỹ gốc Việt, vì thời gian qua đã biểu tình chống TC cướp chiếm biển đảo của VN, tại các tiểu bang có tòa Tổng lãnh sự, Đại sứ quán TC trên nước Mỹ.
  TC có cả triệu hacker 24/24 đang tấn công mạng của Mỹ, có thể gây gián đoạn cho:
  _Mạng lưới điện năng nước…
  _Hệ thống giao thông chuyên chở…
  _Các mạng lưới tài chính, tình báo và quốc phòng…v.v…
  _Giờ tấn công hết Twitter, đến lượt Facebook bị tin tặc TQ tấn công?
  _TC diễn tập đánh chìm tàu sân bay Mỹ bằng tên lửa?
  _Mười loại hàng giả mang nhiều chất độc hại nhất được đưa đến Hoa Kỳ
  _Hàng trăm ngàn (con số có thể cao hơn) người giàu TQ đến Mỹ định cư, chỉ cần nộp đủ 500,000 USD là hợp pháp.( ĐÂY LÀ ĐẠO QUÂN THỨ NĂM của TC ĐANG XÂM NHẬP HOA KỲ)
  _Bắc Triều tiên sẽ tấn công Mỹ bất ngờ bằng phóng tên lửa tầm xa (6,000 km)mang đầu đạn hạt nhân
  _Bắc Hàn tiếp tục thách thức cộng đồng quốc tế , vẫn tiếp tục phóng tên lữa , thử hạt nhân bất chấp sự trừng phạt của LHQ?
  Nếu tình hình này kéo dài, có thể TC sẽ khống chế cả nước Mỹ và TC sẽ làm bá chủ hoàn cầu không xa.
  tnt

 37. SÉT ĐÁNH NHÀ THỜ THÁNH PHÊRO Ở VATINCAN VÀI GIỜ SAU KHI GIÁO HOÀNG BENEDICT XVI TUYÊN BỐ TỪ CHỨC
  VÀ HIỆN TƯỢNG MÃNH THIÊN THẠCH RỚT Ở NGA (sự chấn động làm bị thương gần ngàn người, không tử thương), NHƯNG KHÔNG TÌM THẤY NHỮNG MÃNH VỤNG NÀO.

  Cuối thế kỷ 20 phong trào Duy Vật sẽ xụp đổ, hiện tượng nghiên cứu các giáo lý bí truyến sẽ bắt đầu.”

  Trích :Hành Trình Về Phương Đông
  Trong khi đó, cũng vẫn cùng một người viết, Nguyên Phong, với loạt bài dịch thật lạ lùng, tràn ngập sự huyền bí trước một phái đoàn khoa học lỗi lạc phát xuất từ những trường đại học danh tiếng tây phương, đi tìm những điều bí ẩn của đông phương ở những năm cuối thế kỷ thứ 19. Lúc đó nước Nga chưa bị Cộng Sản cướp chính quyền. Nước Tàu cón là miếng mồi ngon để các quốc gia tây phương sâu xé. Nói chi đến nước Viêt Nam chúng ta, nơi mới bị người Pháp đặt nền thống trị. Đó là cuốn Journey To The East của Blaird Spalding, nhà xuất bản Adyar, in từ năm 1924 tại Ấn Độ, Nguyên Phong đã dịch lại nhan đề là Hành Trình Về Phương Đông, đăng từng kỳ trên nguyệt san Đất Mới. Tôi đã say mê theo dõi loạt bài này. Bây giờ hãy cùng nhau đọc lại vài đoạn trong cuộc đối thoại lạ lùng giữa vị đạo sư Ấn Độ với phái đoàn khoa học tây phương dưới đây:

  “Trái đất quay quanh trục của nó với vận tốc 1600 cây số một giờ ở giữa đường xích đạo. Nếu quay chậm 10 lần thì ngày sẽ dài gấp 10 lần và dĩ nhiên sức nóng của mặt trời cũng gia tăng gấp 10 lần. Thế thì cây cối, sinh vật đều bị thiêu sống hết còn gì. Nếu cái gì chống được sức nóng thì cũng chết vì lạnh vì đêm cũng dài gấp 10 lần và sức lạnh cũng tăng lên 10 lần kia mà. Ai đã làm cho trái đất quay trong một điều kiện tốt đẹp như thế?

  “Mặt trời nóng khoảng 5500 độ bách phân. Quả địa cầu ở đúng một vị trí tốt đẹp không xa quá và cũng không gần quá. Vừa vặn đủ để đón nhận sức nóng của mặt trời.”

  “Trục của quả đất nghiêng theo một tà độ là 23 độ. Nếu trái đất đứng thẳng, không nghiêng bên nào thì sẽ không có thời tiết bốn mùa. Nước sẽ bốc hơi hết về hai cực và đông thành băng giá cả”.

  “Babu yên lặng nhìn mọi người. Không ai có thể ngờ nhà chiêm tinh Ấn Độ lại có thể sang sảng chứng minh một cách khoa học và hùng biện trước một cử toạ toàn những khoa học gia nổi tiếng nhất của Âu Châu”

  “Babu quay sang nhìn giáo sư Allen, một nhà sinh vật học của trường Havard :“ Nếu toán học có vẻ trừu tượng quá hãy thử quan sát thiên nhiên dưới cái nhìn của nhà Sinh Vật Học xem sao: “Sự sống không có sức nặng hay bề đo mà mạnh mẽ làm sao? Bạn hãy nhìn một rễ cây non nớt, mềm yếu, vậy mà nó có thể soi nứt một tảng đá cứng rắn. Sự sống chinh phục không khí, đất, nước. Nó thống trị mọi nguyên tố, nó bắt buộc vật chất tan rã rồi lại kết hơp thành các hình thể mới”

  “Chắc chắn trong 25 năm cuối của thế kỷ này sẽ có nhiều thay đổi và có những cố gắng giúp cho sự tiến bộ của nhân loại, giai đoạn này rất quan trọng.”

  “Các ông là người Âu, tôi xin dẫn chứng bằng lịch sử Âu Châu cho dễ hiểu.

  Các ông có thể coi nó là sự trùng hợp ngẫu nhiên cũng được: Năm 1275, Roger Bacon phát động phong trào phục hưng văn hoá rồi suốt 100 năm sau toàn thể Âu Châu đều thay đổi. Năm 1375, Christian Rosenkreuz phổ biến nền văn hoá này khắp từng lớp dân chúng, đưa Âu Châu thoát khỏi nền tảng hắc ám của thời kỳ Trung Cổ. Năm 1275 và 1375 chả là 25 năm chót của thế kỷ 13 và 14 hay sao?” Và “Việc phát sinh ra máy in, ấn loát vào năm 1473 và các cao trào nghiên cứu khoa học vào năm 1578, sự dùng Anh ngữ thay vì Latin để phổ biến kiến thức khoa học của Francis Bacon. Hai việc này xẩy ra vào 25 năm cuối của thế kỷ 15 và 16. Việc đòi san bằng giai cấp, dẹp chế độ Bảo Hoàng vào năm 1675 và cuộc cách mạng Pháp 1789 đều là những biến cố xẩy ra trong vòng 25 năm cuối của thế kỷ 17 và 18”.

  “Năm 1875 đánh dấu một bước tiến quan trọng, đó là sự phát triển khoa học văn minh cơ giới cùng thuyết “Tiến Hoá” của Darwin và phong trào Thiên Chúa giáo tự do. Từ đây bắt đầu một cuộc tranh chấp giữa tinh thần và vật chất. Có hai mãnh lực rất mạnh phát xuất từ hai đầu tinh tú đối cực gây nên phong trào Duy Tâm và Duy Vật. Thế kỷ 20 bắt đầu với sự phát trỉển cực thịnh của thuyết Duy Vật. Con người sẽ bị thúc đẩy vào các sự kiện vật chất, họ sẽ gặp những thử thách mà nhu cầu bao tử, khoái cảm xác thân tranh đấu với nhu cầu tâm linh một cách mãnh liệt. Duy Tâm sẽ phát triển mạnh mẽ và phổ biến sâu rộng để thúc đẩy sự tiến hoá tâm linh. Cuối thế kỷ 20 phong trào Duy Vật sẽ xụp đổ, hiện tượng nghiên cứu các giáo lý bí truyến sẽ bắt đầu.”(…..)

  (…..) Từ 1975, thời gian rơi rụng mỏng dần (thuyết “Tiến Hoá” Duy Vật của Darwin) 25 năm còn lại của thế kỷ này, mong gì con bạch tuộc (cs) kia nhả bớt những miếng mồi mà chúng đã hút chặt, bám vào. Càng nghĩ càng thêm vô vọng. Vậy mà đầu thập niên 90, như một huyền thoại, thành trì đầu não cộng sản Nga Sô và những nước vệ tinh của cộng sản ở Đông Âu tan rã. Tan rã trong hoà bình và thật là mau chóng. Bức tường Bá Linh được san bằng. Người Đông và Tây Bá Linh sau bao năm chia lìa đã ôm nhau đầm đìa những giọt lệ mừng vui (…..)
  Cuối thế kỷ 20 thời kỳ Duy Tâm sẽ phát triển mạnh mẽ và phổ biến sâu rộng để thúc đẩy sự tiến hoá tâm linh.(hết trích)
  (Sưu tầm)
  tnt

 38. PHIM HUẾ THẢM SÁT MẬU THÂN 1968 (52′) DO UBTTTAĐCSVN PHÁT HÀNH

  NHƯ MỘT NÉN HƯƠNG LÒNG GỞI ĐẾN 6527 NẠN NHÂN ĐÃ BỊ CS SÁT HẠI DÃ MAN ĐỂ TƯỞNG NIỆM 45 NĂM BIẾN CỐ ĐAU THƯƠNG TẠI HUẾ MẬU THÂN 1968, UBTTTADCSVN PHÁT HÀNH PHIM HUẾ MẬU THÂN 1968 ĐƯỢC UPLOADED TRÊN YOUTUBE CHANNEL. PHIM TÀI LIỆU DÀI 52 PHÚT ĐƯỢC SƯU TẦM CÔNG PHU VỚI GIỌNG ĐỌC CỦA CỰU CHỈ HUY TRƯỞNG CẢNH SÁT QUỐC GIA THỪA THIÊN HUẾ CÙNG NHỮNG TRÍCH ĐOẠN PHỎNG VẤN CÁC NHÂN CHỨNG VÀ NHỮNG THƯỚC PHIM THẬT VỀ MẬU THÂN 1968.

 39. Một Chút Quà Cho Quê Hương _ Việt Dzũng – Trung Tâm Asia

  Người Buôn Gió
  Kiều hối mỗi năm 10 tỷ đô, là nguồn máu quan trọng cho đất nước. Thế nhưng bao nhiêu năm qua, chỉ mỗi một bài ca về Kiều Hối mà thôi. Đó là bài này.

  NỖI LÒNG
  Nghe Nhạc phẩm này mà đau thấu tâm can, cám ơn Người Buôn Gió đã post lên.
  Nhất là khi nghe chính Tác giả diễn đạt chính tâm sự mình, da diếc quá phải không các bạn.
  Nhiều người nghe không cảm thấy xót đau cho những người thua cuộc xa xứ mà cảm thông, trái lại họ còn cấm đoán thù hận thóa mạ là bọn phản động, phản quốc, bán nước…Ôi thôi đủ thứ từ nghe mà nhứt nhối cho kiếp lưu vong.

  Mặc dù bị chữi mắng thậm tệ đủ thứ từ…dơ bẩn hèn mạt nhất…mãi 38 năm qua vẫn những từ ngữ đó! bọn đỉ điếm, bọn trộm cướp, bọn tay sai chạy theo liếm gót giày đế quốc, để ăn bơ thừa sửa cặn, bọn phản động, bọn phản quốc, bọn bán nước, thế lực thù địch, bọn ngụy quân, ngụy quyền vân vân và vân vân…Thế mà những người thua cuộc ấy làm như họ điếc, đui, câm sao ấy mà thường năm vẫn đem, mang, gửi về hàng 10 tỷ Dollar. Vậy họ là những kẻ đáng nguyền rũa phản quốc bán nước không? thưa các vị sỹ phu, nhân sỹ, trí thức, các bạn trẻ sinh viên học sinh trong nước? Xin nhắc lại rằng khi ra đi, họ bỏ lại tất cả chỉ với hai bàn tay trắng nơi xứ người và nước non vẫn còn nguyên vẹn không bán, không mất và cũng không mang một cục đất nào theo, nhưng lúc nào cũng yêu quí nhớ thương Quê Hương VN.
  Xin Quí vị sỹ phu, nhân sỹ, trí thức, các bạn trẻ sinh viên học sinh trong nước xét lại dùm cho những người xa xứ lưu vong .

 40. Cuộc chiến biên giới Việt – Trung nhìn từ phía bên kia
  http://www.voatiengviet.com/content/cuoc-chien-bien-gioi-viet-trung-nhin-tu-phia-ben-kia/1607349.html

  Một nhà nghiên cứu gốc Hoa nhận định Trung Quốc có khả năng sẽ lại dạy cho Việt Nam một bài học mới.(Tiến sỹ Lý Tiểu Binh)

  Trung cộng sẽ dương Đông kích Tây! có thể dạy thêm cho VC một bài học.
  Thất bại với Philippine vì Mỹ đã tằng hắng và Phi đã đăm đơn kiện lên LHQ, sắp tới đây sẽ đưa TC lên bàn mỗ.
  Giờ thì đụng phải “anh hùng võ đạo” Nhật bản về đảo Điếu Ngư cũng có Mỹ giương lên chiếc dù ừ hử che chắn, giả lại Nhật bản đã từng đè đầu dânTầu xuống, thì đâu dễ gì chịu nhường nhịn.
  Để lấy lại mặt mũi sẻ trút nỗi tức giận lên đầu thằng em chung giường nhưng dị mộng VC, đang đội trên đầu 16 tấn vàng và 4 hài cốt với bản chất lật lọng tráo trở. Khi thì tiếp Mỹ, lúc đón Ấn, lúc ôm Nga, lúc thì chạy sang Anh, lúc bay đến Pháp, móc nối Nhật v.v…), sẽ tấn công chớp nhoáng bất ngờ dễ ăn hơn.
  Trước hết TC chiếm 2 phần 3 Biển Đông cho chắc ăn, lợi dụng cơ hội này, cơ hội mà hiện giờ tập đoàn đảng VgCsHN đang thoái hóa vì nạn tham nhũng làm mất niềm tin, phân hóa trong nội bộ đảng và sự bất mãn trong dân chúng trầm trọng, bởi sự yếu kém trong xử lý chỉ đổ trách nhiệm cho nhau, trong quốc hội thì toàn là thành phần à ới, ấm a ấm ớ hội tề.
  Mặc dù đVgCsHN (*) đã bao lần dùng “đòn phép” vuốt ve òng ỷ thằng đàn anh với 4 hài cốt 16 tấn vàng, nhưng TC cũng không buông tha (mà chờ đến 2020 theo ký kết ở Thành Đô 1990) bởi thằng Tầu biết bản chất của thằng đàn em đVgcsHN chung giường nhưng dị mộng này quá rồi .
  (*) (đảng Việt gian cộng sản Hà Nội (đVgcsHN) bản chất chuyên lừa đảo, xảo trá đối với chính dân chúng của nó 67 năm qua)

 41. Tin Nhục Nhã Cho ” Khúc Ruột ” : Va chạm giao thông, một Việt kiều bị bắt quỳ lạy
  http://www.tinmoi.vn/Va-cham-giao-thong-mot-Viet-kieu-bi-bat-quy-lay-011213425.html

  Mặc dù bị chữi mắng thậm tệ đủ thứ từ…dơ bẩn hèn mạt nhất…mãi 38 năm qua vẫn những từ ngữ đó! bọn đỉ điếm, bọn trộm cướp, bọn tay sai chạy theo liếm gót giày đế quốc, để ăn bơ thừa sửa cặn, bọn phản động, bọn phản quốc, bọn bán nước, thế lực thù địch, bọn ngụy quân, ngụy quyền vân vân và vân vân…Thế mà những ” Khúc Ruột…” ấy làm như họ điếc, đui, câm sao ấy mà thường năm vẫn đem, mang, gửi về hàng 10 tỷ Dollar. Vậy họ là những kẻ đáng nguyền rũa phản quốc, bán nước không? Thưa các vị sỹ phu, nhân sỹ, trí thức, các bạn trẻ sinh viên học sinh trong nước? Xin nhắc lại rằng khi ra đi, họ liều cả tính mạng bỏ lại tất cả tài sản, kể cả những người thân ruột thịt nhất… chỉ với hai bàn tay trắng nơi xứ người và nước non vẫn còn nguyên vẹn không bán, không mất và cũng không mang một cục đất nào theo, nhưng lúc nào cũng yêu quí nhớ thương Quê Hương Việt Nam.
  Xin Quí vị sỹ phu, nhân sỹ, trí thức, các bạn trẻ sinh viên học sinh trong nước xét lại dùm cho những người xa xứ lưu vong, khi về thăm Quê Hương có “chùm khế ngọt”, mà tha thứ cho những điều sai trái dại dột hoặc có khi lầm lỗi nhỏ nào đó không xứng đáng để hạ nhục họ nữa .
  Việt Kiều “Khúc Ruột Ngàn Dậm” Sáng Mắt Ra Chưa ?

 42. “Dĩ hòa vi quý” hay cuối đầu thuần phục Bắc Triều vì Ghế ? (hãy dĩ “hèn” vi”ghế”)

  Tập đoàn đảng VgCs Ba Đình hiện giờ đang đội trên đầu “16 tấn vàng và 4 hài cốt” , đồng thời với vai trò làm kẻ bề tôi (chư hầu) của 14 tên thái thú cùng với 200 kẻ hoạn quan chỉ có biết dập đầu chờ để thỉnh “chiếu chỉ” từ thiên triều Tử Cấm Thành Bắc Kinh tối thượng mà thôi, nên đếch cần thèm nghe ai tâu rỗi, bày đàn khấn vái hay ý kiến ý cò, kiến nghị kiến hôi gì cả đâu đừng hòng. Đảng VgCsHN sẳn sàng ứng chiến thẳng tay triệt hạ và ngăn chặn bất cứ mọi hình thức nào có ý chống “thiên triều” Trung Nam Hải, thì đảng VgCsHN sẽ dập tắc ngay để tỏ lòng trung thành với “bề trên” Hán triều của chúng.
  Hiện giờ ở VN các nơi trên đất nước đều mang bản sắc của Tầu, đồng thời nhà cầm quyền âm thầm xóa những chứng tích chống bành trướng Bắc Kinh khắp nơi trên đất Việt.
  Vì hiện giờ tập đoàn đảng VgCsHN đang thoái hóa vì nạn tham nhũng làm mất niềm tin, nợ xấu ngập đầu phân hóa trong nội bộ đảng và sự bất mãn trong dân chúng trầm trọng, bởi sự yếu kém trong xử lý chỉ đổ trách nhiệm cho nhau, trong quốc hội thì toàn là thành phần à ới, ấm a ấm ớ hội tề, chỉ an phận cầm giử nắm chặc sổ hưu, còn đảng còn mình ai chết mặc ai.
  Nên đảng VgCsHN hiện nay chỉ còn chọn con đường duy nhất là làm kẻ bề tôi (chư hầu) cho Trung cộng để giử ghế ngày nào hay ngày đó.
  Cho nên bọn cầm quyền làm ngơ khi dân Tầu buôn bán hàng hóa có chất độc hại, lồng đèn có chử Tầu “tam sa”, quả địa cầu có hình chử U trong học cụ giáo dục, hộ chiếu có đường lưỡi bò 9 đoạn v.v…mục đích cho người dân Việt dùng quen mắt hoặc ngó lơ cho dân Tầu đi lại ra vào biên giới thoải mái không kiểm soát chặt chẻ như trước kia nữa.
  Hiện tượng trên cho thấy đảng và nhà nước CHXHCNVN đã bị Tầu triệt buộc, nên khiếp nhược làm thân phận chư hầu Bắc Kinh và đất nước VN hiện giờ là một Tỉnh lẻ hay Khu Tự Trị của Tầu Bắc Kinh, đã và đang được thực hiện trên văn bản dâng hiến, theo hội nghị Thành Đô 1990.
  Cũng từ đây cho thấy đảng VgcsHN đã nhận chỉ đạo từ Bắc Kinh biến VN thành Tây Tạng thứ # 2 là chính xác không chối cải.

  —————————————————————————————————————-

  Rất mong Giới Trẻ đang mang trong người dòng máu VIỆT TỘC (không phân biệt Bắc Trung Nam, không phân biệt Hải Ngoại hay Quốc Nội) . Xin hãy cùng nhau đứng lên sắn tay áo để cùng hy sinh cho đại nghĩa của Dân Tộc. Chỉ có Quí vị Thế Hệ Trẻ hôm nay mới đũ điều kiện mỡ cánh cửa lớn của Dân Tộc thoát khỏi tai ách làm nô lệ ngoại bang, do tập đoàn độc tài độc đảng csVN đã bao năm gây ra biết bao là thảm cảnh đau thương cho Đất Nước VIỆT TỘC chúng ta, xin các bạn hãy quan tâm đến vận mệnh đất nước, bất cứ phương tiện nào với khả năng mình sẳn có, cho dù lên tiếng trên bàn phím, vì các bạn có lên tiếng thì mọi người mới biết đến mà tránh hay ít lắm cũng có thêm một kiến thức đề kháng cho bản thân họ. Nhìn một cách tổng quát về tình hình chung của đất nước thì đang bế tắc nhiều mặt , nợ xấu ngập đầu và cũng đang trên đà vết xe mất nước như Tây tạng >> cũng từ đây, cơ hội nầy, cơ hội mà Quí Vị Thế Hệ Trẻ thể hiện lòng Yêu Nước Yêu Dân Tộc mà Đồng Bào cả nước cùng Cha Anh chúng ta đã từng chờ đợi suốt hơn 59 (1954-2013) năm qua .
  Một trong các chiến sỹ thông tin (Citizen Journlism) Tự Do , thân chúc Quí bạn một Năm mới đạt nhiều thắng lợi mọi mặt, vui khỏe và thành công mọi công việc trong cuộc sống.
  Thân mến

  —————————————————————————————————————-

  Cà Mau: Dân trả lại quà tết vì bị chính quyền (csVN) cắt xén ???
  Trời ơi ! chính quyền gì mà “tồi tục” vậy? vậy thì “tà quyền bẩn thiểu” chứ gọi chính quyền cái con mẹ gì?

  —————————————————————————————————————-
  Tại sao ban lãnh đạo trung ương đảng VgcsHN quên lãng và cấm không cho đặt vòng hoa tưởng niệm trong Ngày 17/2/1979. Dân quân Hà Giang Việt Nam có 3.240 tử vong ???
  Rất dể hiểu, vì trong toàn bộ 34,000 xác chết của bộ đội đó! (chưa tính dân thường phụ nữ và trẻ thơ) đâu có tổ tiên, ông bà, cha mẹ, vợ con, cháu chắc hay bà con ruột thịt hoặc liên hệ máu mũ với ai trong ban lãnh đạo trung ương đảng VgcsHN hiện nay đâu ? mà phải đau xót cầu nguyện hay ghi nhớ tri ân ? Giả lại ban lãnh đạo trung ương đảng VgcsHN hiện nay, đang cam kết với Bắc Kinh ( lời của thượng tướng Nguyễn chí Vịnh khi sang Tầu triều kiến) sẽ ngăn cấm, triệt hạ mọi hành động nào trong dân chúng có hình thức chống Tầu. Để tỏ ra có thiện chí hợp tác tôn trọng 16 chử vàng 4 tốt, đồng thời chứng tỏ sự trung thành cẩn cẩn đối với Thiên triều Hán tặc không thay đổi của ban lãnh đạo trung ương đảng VgcsHN hiện nay đó mà .

 43. Việt Nam trước cơ hội dân chủ đa đảng
  Luật sư Vũ Đức Khanh và Lê Quốc Tuấn
  Gửi tới BBC Tiếng Việt từ Canada
  Cập nhật: 17:42 GMT – thứ sáu, 22 tháng 2, 2013
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2013/02/130222_dan_chu_cho_viet_nam.shtml

  Trích :”Liệu những nhà hoạt động Dân chủ Việt Nam có đủ sẵn sàng, tận dụng được cơ hội này để mở ra một vận hội mới cho đất nước?”(hết trích)

  ?_Ai dám đứng ra lãng đạo đảng Dân Chủ Việt Nam ? trong khi những nhà bất đồng chính kiến, những nhà dân chủ, tù nhân lương tâm…đang còn ở trong tù?

  Trích : “Liệu họ có thực tâm bước vào cuộc thanh tẩy về chính trị bằng cách chủ động xóa bỏ độc quyền lãnh đạo của đảng hay chỉ dàn dựng một vở tuồng nhằm khai sinh một loại dân chủ trá hình?” (hết trích)

  ?_Điều quan trọng là ban lãnh đạo của đcsVN, có thiện chí chấp nhận một hệ thống đa đảng chia xẻ quyền lực với họ không? và có cần thiết trong lúc này không?
  Trong khi đang bị mọi sự (chính trị, quân đội, tình báo, kinh tế, kỷ thuật điện toán…) giám sát và kìm tỏa của Tầu không dám nhút nhíc ???
  Nếu đcsVN thật tâm, can đảm thì thực hiện giống như Miến Điện hay tệ lắm cũng lên tiếng cứng rắn như Philippine và trả tự do cho tất cả những người tù chính trị đi mới tin.

 44. Paul Anka – Papa – Cha Tôi

 45. Đây là bằng chứng phản quốc của tập đoàn VgcsHN dâng hiến đất nước cho Tầu Hội nghị Thành Đô 1990.

  Đây là bằng chứng phản quốc của tập đoàn VgcsHN => Hồi ký của Trần Quang Cơ, trong cuốn “Bên Thắng Cuộc” của Huy Đức (Bản điện tử) Trước Đại hội VII (1991), các nhân vật chủ chốt của BCT ĐCSVN như Nguyễn Văn Linh, Lê Đức Anh, Đỗ Mười , Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười đã chủ động tiếp xúc với Đại sứ TQ Trương Đức Duy.
  Lý Bằng có tập Nhật ký đối ngoại (李鵬外事日記 Lý Bằng ngoại sự nhật ký) có ghi chép diễn tiến của Hội nghị này.
  Lưu ý: Bài này của Lý Bằng tất nhiên có cung cấp cho dư luận một ít chi tiết diễn tiên của cuộc họp, nhưng tài liêu quan trong nhất của hội nghị tức là bàn Kỷ yếu Hội nghị 會議紀要 mà Giang Trạch Dân, Lý Bằng đã ký với Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười trong ngày kết thúc Hội nghị thì Lý Bằng không nói đến.
  (thế nhưng hơn 20 năm qua giới lãnh đạo Việt Nam tuyệt đối không hé lộ chút tin tức nào cho đông đảo nhân dân được biết)
  Đó là lý do tôi đã chọn và dịch trang nhật ký của Lý Bằng viết về Hội nghị Thành Đô 1990 theo nguyên văn đăng trên trang mạng của TQ (xem, Nguồn:).

  Nguồn: http://big5.xinhuanet.com/gate/big5/news.xinhuanet.com/book/2008-01/02/content_7340154_1.htm
  NHẬT KÝ ĐỐI NGOẠI CỦA LÝ BẰNG
  Bình thường hoá quanhệ Trung Việt
  HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ 1990
  ————-
  Trích đoạn dịch của Ngô Đức Thọ : Ngày 3/9 Thứ hai. Thành Đô trời tạnh sáng.
  Buổi sáng tôi đến chỗ đồng chí Giang Trạch Dân cùng đồng chí ấy tiếp tục nghiên cứu phương châm sẽ hội đàm với phía Việt Nam vào buổi chiều.

  Khoảng gần 2g chiều, TBT ĐCSVN Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch HĐBT Đỗ Mười và Cố vấn BCHTƯ ĐCSVN Phạm Văn Đồng đến khách sạn Kim Nguu, Thành Đô. Đồng chí Giang Trạch Dân và tôi đón tiếp họ ở sảnh tầng 1. Nguyễn Văn Linh mặc Âu phục màu cà phê, phần nào có phong độ như một học giả. Đỗ Mười thân thể tráng kiện, đầu tóc bạc trắng, vận âu phục xanh lam. Cả hai người đều vào khoảng 73-74 tuổi. Còn Phạm Văn Đồng cả hai mắt bị lòng trắng che, thị lực rất kém, mặc áo kiểu đại cán xanh lam, giống như một lão cán bộ Trung Quốc.
  Ngày 4/9. Thứ ba. Trời âm u.
  Buổi chiều, 2g30 tại sảnh tầng 1 khách sạn Kim Ngưu hai bên Trung Việt cử hành nghi thức ký kết chính thức. Hai bên riêng biệt do Tổng Bí thư và Thủ tướng ký. Đây là bước ngoặt mang tính lịch sử của quan hệ hai nước Trung Việt. Đồng chí Giang Trạch Dân đương diện tặng các đồng chí Việt Nam một câu thơ:
  度尽劫波兄弟在,相逢一笑泯恩仇 (*)
  Độ tận kiếp ba huynh đệ tại, Tương phùng nhất tiếu mẫn ân cừu.
  (Câu này trích thơ Lỗ Tấn)(*)
  Về việc ấy, các đồng chí Việt Nam tỏ ý rất vui thích.
  (*) Trích thơ Lỗ Tấn鲁迅: 题三义塔/ Đề Tam Nghĩa tháp (1933).
  Dịch: Sau kiếp nạn anh em còn đó, Trông nhau cười, thù oán sạch không !
  Kiếp ba : (Thật ngữ Phật giáo), phiên âm Phạn ngữ Kapla có nghĩa là một thời kỳ rất dài (x. Từ điển Phật học Hán Việt. Kim Cương Tử Chủ biên.Tái bản có bổ sung. H.,Nxb.KHXH,1998), tr.609.
  Nguồn: http://ngoducthohn.blogspot.com/2012/12/hoi-nghi-thanh-o.html (hết trích)(Người dịch và cung cấp các tài liệu này Ngô Đức Thọ.)

 46. Chủ nghĩa dân tộc cực đoan ở Trung quốc: không phục vụ người Nhật, Philippines, Việt Nam và Chó (Rose Tang)

  Đối với người Nhật, người Philippine là trước sau như một chống lũ Tầu phù bành trướng chết đói bẩm sinh tham lam vô độ, nếu có bị thằng Tầu nó chửi và khinh bỉ thì không có gì đáng nói.
  Đằng này tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN và nhà nước CHXHCNVN là thân bằng quyến thuộc “môi hở răng lạnh, bên kia biên giới là nhà, bác Hồ ta đó cũng là bác Mao, đang đội trên đầu 16 chử vàng và 4 tốt …”
  Mà lại bị nó mạ lỵ trắng trợn thẳng vô mặt và miệt thị như chó, trên truyền thông quốc tế, mà cứ gầm đầu cuối mặt làm ngơ không có lời đáp trả, kể cả phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao nhà nước CHXHCNVN cũng im thinh thít là sao? Cũng giống như những con chó với đặc tính “chủ có chửi mắng hay đánh đập cở nào cũng lết lại gần vẫy đuôi tỏ ra trung thành, không có một tiếng ẳng nhỉ ???
  Vậy là người Việt Nam có nên vào nhà hàng Tầu ăn uống hay dùng hàng hóa của made in China nữa không?
  Nếu ai còn tự nhận mình là người Việt Nam, nên biết đã bị xúc phạm danh dự nặng nề và nhục lắm.

  Chẳng lẻ giờ đây cả một tập đoàn chóp bu của đảng CSVN và nhà nước CHXHCNVN, đã bị cấy “Chíp” hay đã trở thành những con Robot của made in China, vô tri vô giác hay đã bại não hết rồi ? sao hả ! 14 vị ủy viên trung ương bộ chính trị đảng CSVN và 200 vị bộ trưởng đại biểu quốc hội nhà nước CHXHCNVN quang vinh ???
  Nếu ai còn tự nhận mình là người Việt Nam, nên biết đã bị xúc phạm danh dự nặng nề và nhục lắm.

 47. Đảng sẽ lại bịt miệng các góp ý về Hiến pháp »

  Đó là thủ thuật mà giới lãnh đạo đảng và nhà nước đã dùng năm 2010, lặp lại nhằm để đối phó với làn sóng phản đối cao độ của dân chúng trước việc khai thác Buxite quá nguy hiểm về nhiều mặt tại Tây Nguyên.
  Đồng thời để hạ nhiệt cấp tốc nên cho phép dân chúng góp ý bản hiến pháp, đặc biệt là các nhân sĩ trí thức… Nhưng liền sau đó ra lệnh ngưng bàn thảo rồi đến quyết định cấm góp ý luôn.
  Thế thì đảng và nhà nước tiếp tục bịt miệng công luận không dám cho bàn thảo tiếp bản hiến pháp, vì nếu tiếp tục thì không khác gì tố cáo sự yếu kém của bộ phận lãng đạo tối cao của đảng csVN trước công luận thế giới thì sao. Thì ra đây cái trò chỉ dàn dựng một vở tuồng nhằm khai sinh một loại dân chủ trá hình không chối cải.

 48. LÀ THẾ HỆ HẬU DUỆ VIỆT NAM CỘNG HOÀ EM VẨN MƠ MỘT NGÀY VỀ..

  ( Nguyệt Ánh)

  Rất mong Giới Trẻ đang mang trong người dòng máu VIỆT TỘC (không phân biệt Bắc Trung Nam, không phân biệt Hải Ngoại hay Quốc Nội) . Xin hãy cùng nhau đứng lên sắn tay áo để cùng hy sinh cho đại nghĩa của Dân Tộc. Chỉ có Quí vị Thế Hệ Trẻ hôm nay mới đũ điều kiện mỡ cánh cửa lớn của Dân Tộc thoát khỏi tai ách làm nô lệ ngoại bang, do tập đoàn độc tài độc đảng csVN đã bao năm gây ra biết bao là thảm cảnh đau thương cho Đất Nước VIỆT TỘC chúng ta, xin các bạn hãy quan tâm đến vận mệnh đất nước, bất cứ phương tiện nào với khả năng mình sẳn có, cho dù lên tiếng trên bàn phím, vì các bạn có lên tiếng thì mọi người mới biết đến mà tránh hay ít lắm cũng có thêm một kiến thức đề kháng cho bản thân họ. Nhìn một cách tổng quát về tình hình chung của đất nước thì đang bế tắc nhiều mặt , nợ xấu ngập đầu và cũng đang trên đà vết xe mất nước như Tây tạng >> cũng từ đây, cơ hội nầy, cơ hội mà Quí Vị Thế Hệ Trẻ thể hiện lòng Yêu Nước Yêu Dân Tộc mà Đồng Bào cả nước cùng Cha Anh chúng ta đã từng chờ đợi suốt hơn 59 (1954-2013) năm qua .
  Và cũng xin đừng trông chờ đảng CSVN và nhà nước CHXHCNVN sửa sai hay thay đổi bất cứ điều gì trong hiến pháp, mà hãy đào thải nó mới cứu được Quê Hương Việt Tộc. Vì hiện giờ tập đoàn chóp bu của đảng và nhà nước CHXHCNVN, đã bị cấy “Chíp” (Hội nghị Thành Đô 1990 – http://ngoducthohn.blogspot.com/2012/12/hoi-nghi-thanh-o.html)
  nay đã trở thành những con Robot của made in China, vô tri vô giác hết rồi ? Mà Tập cận Bình đang cầm cái Remote Control .
  Một trong các chiến sỹ thông tin (Citizen Journlism) Tự Do , thân chúc Quí bạn một Năm mới đạt nhiều thắng lợi mọi mặt, vui khỏe và thành công mọi công việc trong cuộc sống.
  Thân mến
  Tổ Quốc Việt Tộc Trên Hết

 49. KHÔNG TƯỞNG NIỆM CÔNG KHAI NHỮNG NGƯỜI ĐÃ HY SINH KHI CHỐNG GIẶC

  MỘT HỌC THUYẾT QUÂN SỰ VĨ ĐẠI VỪA RA ĐỜI !
  – KHÔNG ĐƯỢC BIỂU TÌNH CHỐNG GIẶC ! (NHỠ GIẶC NÓ CÁU NÓ ĐÁNH CHO THÌ SAO !)
  – KHÔNG ĐƯỢC NÓI XẤU GIẶC ! (SỢ GIẶC NÓ BỰC NÓ ĐÁNH CHO THÌ CHẾT !)
  – PHẢI BÍ MẬT KHÔNG TƯỞNG NIỆM CÔNG KHAI NHỮNG NGƯỜI ĐÃ HY SINH KHI CHỐNG GIẶC ( SỢ GIẶC NÓ GIẬN )
  – PHẢI ĐỂ GIẶC NÓ XÂY NGHĨA TRANG TRÊN ĐẤT MÌNH ĐỂ DÂN RA VIẾNG CHO GIẶC ĐỠ BUỒN !
  À! thì ra là vậy ! hay là…Đảng CSVN và nhà nước CHXHCNVN hiện giờ đã bị Tầu cấy “Chíp” (Hội nghị Thành Đô 1990 http://ngoducthohn.blogspot.com/2012/12/hoi-nghi-thanh-o.html) nay đã trở thành những con Robot của made in China, vô tri vô giác hết rồi ? Mà Tập cận Bình đang cầm cái Remote Control ??????
  SỰ THẬT VẪN LÀ SỰ THẬT, ĐỪNG LỪA MỊ NGỤY BIỆN VÀ TUYÊN TRUYỀN LÁO KHOÉT VỚI NHÂN DÂN VIỆT TỘC NỮA.

  Tại sao ban lãnh đạo trung ương đảng VgcsHN quên lãng và cấm không cho đặt vòng hoa tưởng niệm trong Ngày 17/2/1979. Dân quân Hà Giang Việt Nam có 3.240 tử vong ???
  Rất dể hiểu, vì trong toàn bộ 34,000 xác chết của bộ đội đó! (chưa tính dân thường phụ nữ và trẻ thơ) đâu có tổ tiên, ông bà, cha mẹ, vợ con, cháu chắc hay bà con ruột thịt hoặc liên hệ máu mũ với ai trong ban lãnh đạo trung ương đảng VgcsHN hiện nay đâu ? mà phải đau xót cầu nguyện hay ghi nhớ tri ân ? Giả lại ban lãnh đạo trung ương đảng VgcsHN hiện nay, đang cam kết với Bắc Kinh ( lời của thượng tướng Nguyễn chí Vịnh khi sang Tầu triều kiến) sẽ ngăn cấm, triệt hạ mọi hành động nào trong dân chúng có hình thức chống Tầu. Để tỏ ra có thiện chí hợp tác tôn trọng 16 chử vàng 4 tốt, đồng thời chứng tỏ sự trung thành cẩn cẩn đối với Thiên triều Hán tặc không thay đổi của ban lãnh đạo trung ương đảng VgcsHN hiện nay đó mà .
  Trong khi đó thì bọn giặc Hán (Tầu Nam Trung Hải) thì tổ chức trọng thể vinh danh chiến tích giết người Việt Nam.
  Có nên phỉ nhổ và đào thải đi cái đảng “hèn với giặc ác với dân mình” không? Tệ lậu thì cũng tệ vừa vừa thôi, có đâu mà tệ hơn cả nhân dân Philippines nữa? Mỡ miệng ra là cứ cho đảng ta là đảng anh hùng, chỉ có tài “nỗ” ca vang tài anh hùng đàn áp thẳng tay, đánh đập dã man, cướp đất ruộng vườn nhà cửa…với nhân dân đồng bào mình thì hay thì giỏi, chứ có dám anh hùng với giặc, vậy thì anh hùng cái con mẹ gì? LÁO .

 50. “HỒ SƠ BÁN NƯỚC” VÀ NHỮNG TÊN TỘI ĐỒ DÂN TỘC
  Tội Ác Của Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam
  1949-1956 : Năm đợt Cài Cách Ruộng Đất : 500 ngàn nạn nhân ;
  1954 : Gần 1 Triệu người đã bỏ Tất Cả để vào Nam tìm Tự Do ;
  1958 : Theo chỉ đạo của Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng gởi công hàm thừa nhận yêu sách của TC về Biển Đông và 2 Quần Đảo Hoàng Sa & Trường Sa ;
  1968 : Tấn công Tết Mậu Thân. Hơn 14000 nạn nhân dân sự, trong số hơn 2000 người bị chôn sống ;
  1974 : Với sự đồng loã của nhà cầm quyền Hà Nội, TC cưỡng chiếm Hoàng Sa của VNCH ;
  1975 : – Cưỡng chiếm Miền Nam, 2 năm sau khi đã ký Hiệp Định Hoà Binh Paris,
  – Trại Tù « Cải Tạo », nửa triệu tù nhân khổ sai, hàng chục ngàn thiệt mạng ;
  1975-1985 : Hơn 1 triệu 750 người trốn khỏi Việt Nam (3, 4 trăm ngàn tử nạn) ;
  1979 : Chiến tranh giữa Việt Nam và TC, hàng chục ngàn dân Việt mạng vong ;
  1999-2000 : Hai Hiệp Ước, ký lén lút, nhượng Đất Biển của Tổ Quốc cho TC (vùng biên giới và hầu như toàn bộ Biển Đông, với 2 Quần Đảo Hoàng Sa & Trường Sa) ; Đến ngày hôm nay, vẫn chưa có Hiệp Ước hoặc bản đồ nào được công bố …
  Tóm lại, kể từ 1945, « chiến tranh giải phóng » của HCM và đảng CSVN đã sát hại hơn 3 triệu (*) người Việt Nam (*) Pierre Darcourt, Ed Albatros, Paris, 1976 : Viet Nam, Qu’as-tu fait de tes Fils ? Việt Nam, nguơi đã làm gì với đàn con ?).
  Dẫn tới tình trạng hiện tại :
  – Mất hầu như toàn bộ Biển Đông, và một phần khu biên giới phía Bắc ;
  – Đại đa số dân chúng sống nghèo khổ mặc dù đã 35 năm hoà bình thống nhứt ;
  – Ngư phủ Việt Nam bị TC khủng bố trắng trợn, đàn áp thẳng tay, thậm chí sát hại trong khu vực đánh cá truyền thống tổ tiên, trước sự im lặng dửng dưng của nhà cầm quyền ;
  – Đàn áp thô bạo người bất đồng chính kiến, tín đồ tôn giáo không « quốc doanh » ;
  – Về tự do biểu lộ tư tưởng, năm 2009, « Phóng Viên Không Biên Giới »
  đã xếp Việt Nam vào hạng thứ 166 trong số 175 quốc gia trên thế giới ;
  – Buôn bán trẻ em, buôn bán phụ nữ để làm nô lệ tình dục ;
  – Xuất cảng lao động rẻ tiền (thực chất là nô lệ) khắp thế giới ;
  – Cho TC (kẻ thù truyền kiếp) « thuê » nhiều vùng đất đai chiến lược của Tổ Quốc ; để khai thác bauxite (vô cùng ô nhiễm), với nhân công TC nhập cảnh tự do …
  – Cán bộ đảng CSVN trở thành triệu triệu phú USD, với 1 số không nhỏ là tỷ phú ;
  – Văn Hoá sa sút, Tàu hoá ; Xã Hội đồi truỵ, chạy theo vật chất bằng mọi giá …
  – Việt Nam vẫn thuộc những nước nghèo khổ nhất thế giới, vẫn van xin quốc tế trợ giúp …

  Ai là kẻ Hiếu Chiến PHẢN QUỐC BÁN NƯỚC ??? Ai ĐÃ VỊ QUỐC VONG THÂN ???

  Mỗi khi mùa Xuân về, Tết đến của Dân tộc VIỆT, không bao giờ quên thảm cảnh và tội ác của đảng csBV và hồ chí minh Tết Mậu Thân 1968.
  Thế giới phải kinh hoàng, khi biết đảng csVN và hồ chí minh đánh chiếm Miền Nam cho đến người Việt cuối cùng là đánh và giết dân Việt cho Nga ,Tầu, cs quốc tế (trong khi dân quân Miền Nam chỉ trong tư thế “tự vệ” xuyên suốt thời kỳ chiến tranh Nam Bắc, dân quân Miền Nam chưa có một lần nào tấn công Miền Bắc để giết đồng bào ruột thịt của mình)

  Hồ chí minh là tên “hiếu chiến” đã ra lệnh (trong khi có lịnh đình chiến (hưu chiến) của quốc tế) tấn công giết một cách rất dã man (đập đầu, chôn sống hàng chục ngàn người dân Huế, đa số phụ nữ và trẻ con vô tội trong ngày Tết Mậu Thân 1968. Trong khi toàn dân Miền Nam đang hân hoan vui chơi đón Tết là ngày thiêng liêng nhất của Dân tộc.

  Thì sau đó 1 năm hắn phải đền tội chết một cách thê thảm không toàn thây (1969, “quả báo nhản tiền”) bị đồng đảng, đồng chí thân cận của hắn banh da xẻ thịt, bị móc cả ngũ tạng lục phủ để dồn trấu (ướp xác), móc óc hắn dồn cái chất thải gì? (nên những tên lãnh đạo hậu duệ của đảng cs hiện nay, ảnh hưởng đầu óc dồn cái chất thải gì đó ? của hắn, đã ngu đần dâng biển, đảo, đất nước cho Tầu cộng có chứng từ (Thành Đô 1990 http://ngoducthohn.blogspot.com/2012/12/hoi-nghi-thanh-o.html) không chối cải) và hắn bị để nằm phơi thây hàng ngày cho người đời nguyền rũa ở Ba Đình (mặc dù hắn đã trối trước khi chết “hảy chôn hắn đi”)

  Sự thật vẫn là sự thật , Ai là kẻ hiếu chiến? Ai là kẻ diệt chủng? Ai là kẻ cổng rắn cắn gà nhà ? Ai là kẻ bán nước? Ai bảo vệ hòa bình? Ai đã hy sinh để giử gìn Đất Nước Dân Tộc? Ai đã phải tử thủ “tự vệ” để chống lại với các loại vũ khí hiện đại (súng đạn) của Nga, Tầu và Ai? đã đem vào đây giết người Việt Nam từ 1945- 1975…???

  Dân quân Miền Nam chưa có một lần nào vượt sông Bến Hải để tấn công Miền Bắc để giết đồng bào ruột thịt của mình. (Nếu không tin điều này, có thể kiểm chứng nơi những người dân bên kia bờ sông Thạch Hản, hiện nay vẫn còn sống)

  Rồi sắp tới đây khó tránh khỏi “luật bù trừ”, mà cả tập đoàn lãnh đạo Ba Đình (hậu duệ của hắn) kể cả những kẻ theo đóm ăn tàn sau ngày 30/4/1975 cũng sẽ đền tội như hắn không sai, khi người dân Việt Tộc đều hiểu và biết ra sự thật này.
  Xin nhắc lại Hồ chí Minh là tên đại gian đại ác, là tên tay sai CS Quốc Tế thừa lệnh tiêu diệt Việt Tộc cho Nga Tầu.

 51. Tại sao đảng CSVN KHÔNG CHO TƯỞNG NIỆM CÔNG KHAI NHỮNG NGƯỜI ĐÃ HY SINH KHI CHỐNG GIẶC ?
  Xin thưa ! Đảng CSVN đã bị Bắc Kinh triệt buộc trên danh nghĩa Khu Tự Trị trực thuộc Trung Nam Hải.
  Đảng CSVN và nhà nước CHXHCNVN hiện giờ đã bị cấy “Chíp” (Hội nghị Thành Đô 1990 http://ngoducthohn.blogspot.com/2012/12/hoi-nghi-thanh-o.html) hay đã trở thành những con Robot của made in China, Mà Tập cận Bình đang cầm cái Remote Control ? nên đã vô tri vô giác hết rồi !
  SỰ THẬT VẪN LÀ SỰ THẬT, ĐỪNG LỪA MỊ NGỤY BIỆN VÀ TUYÊN TRUYỀN LÁO KHOÉT VỚI NHÂN DÂN VIỆT TỘC NỮA.
  Cho nên toàn dân Việt Tộc hãy đào thải đi cái đảng “hèn với giặc ác với dân mình” hiện giờ đi, chứ đừng trông mong đảng CSVN và nhà nước CHXHCNVN sửa sai hay thay đổi bất cứ điều gì trong hiến pháp, mà hãy đào thải nó mới cứu được Quê Hương Việt Tộc.
  Nếu chúng ta vẫn còn sợ hải an phận (tới đâu hay đến đó hoặc mặc kệ để nhà nước lo) không lên tiếng, thì một ngày không xa đất nước này dân tộc này cũng giống như Tây Tạng là điều không tránh khỏi.

 52. Tại sao đảng CSVN KHÔNG CHO TƯỞNG NIỆM CÔNG KHAI NHỮNG NGƯỜI ĐÃ HY SINH KHI CHỐNG GIẶC ?
  Xin thưa ! Đảng CSVN đã bị Bắc Kinh triệt buộc trên danh nghĩa Khu Tự Trị trực thuộc Trung Nam Hải.
  Đảng CSVN và nhà nước CHXHCNVN hiện giờ đã bị cấy “Chíp” (Hội nghị Thành Đô 1990 http://ngoducthohn.blogspot.com/2012/12/hoi-nghi-thanh-o.html) hay đã trở thành những con Robot của made in China, Mà Tập cận Bình đang cầm cái Remote Control ? nên đã vô tri vô giác hết rồi !
  SỰ THẬT VẪN LÀ SỰ THẬT, ĐỪNG LỪA MỊ NGỤY BIỆN VÀ TUYÊN TRUYỀN LÁO KHOÉT VỚI NHÂN DÂN VIỆT TỘC NỮA.

  Trích : Trong mấy năm gần đây, ai ai cũng chứng kiến sự bất lực và bảo thủ của chính quyền độc tài, nhưng nếu chúng ta những con dân nước Việt cũng buông xuôi thì ai sẽ là người cứu nước?!
  KHÔNG!
  CHÚNG TA PHẢI HÀNH ĐỘNG!!!
  Chúng ta không còn chỗ để lùi nữa!
  CHÚNG TA PHẢI HÀNH ĐỘNG!!!
  Chúng ta không thể nào làm ngơ trước tương lai của con cháu chúng ta, của tiếng Việt, của văn hóa Việt!
  CHÚNG TA PHẢI HÀNH ĐỘNG!!!
  HÃY HÀNH ĐỘNG HÀNH ĐỘNG VÀ HÀNH ĐỘNG…
  MỤC ĐÍCH HÀNH ĐỘNG:

  Có ba mục đích chính:
  – Hạ bệ Chính quyền độc tài đảng trị.
  – Thiết lập chính quyền dân chủ có uy tín và trách nhiệm thật sự.
  – Phục khí dân tộc, chấn hưng quốc gia.

  2. PHƯƠNG THỨC HÀNH ĐỘNG:
  Xin đọc tiếp PHƯƠNG THỨC HÀNH ĐỘNG ở dưới đây :
  http://www.aeinstein.org/organizations/org/OSNC-Vietnamese.pdf
  Hoặc: http://www.chimbaobao.com/?p=8100

  Cho nên toàn dân Việt Tộc hãy đào thải đi cái đảng “hèn với giặc ác với dân mình” hiện giờ đi, chứ đừng trông mong đảng CSVN và nhà nước CHXHCNVN sửa sai hay thay đổi bất cứ điều gì trong hiến pháp, mà hãy đào thải nó mới cứu được Quê Hương Việt Tộc.
  Nếu chúng ta vẫn còn sợ hải an phận (tới đâu hay đến đó hoặc mặc kệ để nhà nước lo) không lên tiếng, thì một ngày không xa đất nước này dân tộc này cũng giống như Tây Tạng là điều không tránh khỏi.
  tnt

 53. Một sự thật đau lòng về đảng VIỆT TÂN

  Thấy sao và nghe sao nói vậy viết vậy .
  Đây là bằng chứng cụ thể cho thấy cái “bản lĩnh” của đảng Việt Tân, dám đương đầu với tập đoàn bán nước csvn , mà hơn 37 năm qua chưa một đảng phái hay tổ chức chính trị nào dám công khai và thách thức chống csBV. Đồng thời qua việc đấu tranh cân não bất bạo động công khai này, đảng Việt Tân đã dập tắt những tiếng nói từ trước đến nay, chỉ biết chụp mũ vu khống và lên án đảng Việt Tân thế này thế khác… của bọn đặc công, nằm vùng, dân vận, phản gián, nhị trùng, điệp vụ… Thật đáng buồn cho những kẻ cùng hoàn cảnh vong quốc “đi quá giang xuồng (thuyền) đã không bơi hoặc chèo tiếp giúp, mà còn đưa tay cảng nước”??? Không đưa ra bằng chứng cụ thể nào đảng Việt Tân là cánh tay nối dài của VC (Hay là những kẻ trở cờ, cơ hội chính trị, ganh tị công danh, mất ăn một miếng lộn gan lên đầu, ăn không được phá cho hôi, miếng cơm manh áo… hoặc những con chó săn VC nằm vùng không phân biệt phải trái cứ cắn càng để phá rối cộng đồng tỵ nạn cs chăng?) Nhưng đảng Việt Tân vẫn bình thản, không biện minh vẫn âm thầm tiến bước trên đoạn đường đầy chông gai và thử thách, xin trân trọng và chúc Quí vị thành công trong công cuộc đấu tranh này.

  Phụ chú : Tôi chỉ là một thương phế binh (loại 2) QLVNCH và cũng là một thằng tù khổ sai của chế độ csvn. Hiện chỉ là một bạn đọc trên các Diễn Đàn, trang mạng Online thấy sao nói vậy. Không đảng phái, không tham gia tổ chức chính trị, hội đoàn đoàn thể (nhưng đã tìm đọc và biết qua trên các trang nhà) cũng không bị lệ thuộc một áp lực hay nhận thù lao của bất cứ thế lực nào. Đã đủ sống với số tiền hưu khiêm tốn qua 30 năm làm việc ở Hoa Kỳ, thích làm một chiến sĩ thông tin tự do làm nguồn vui cho cuộc sống còn lại và cũng không có người thân ruột thịt nào ở VN mà phải bận tâm. Đồng thời sẳn sàng đối thoại bất cứ ai muốn phản biện những bài đăng hay comment của tôi.
  trinhngoctoan’s Blog

 54. ‘Bị thôi việc vì phản đối TBT Trọng’
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/02/130226_giadinhnet_editor_fired.shtml

  “ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI
  HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM”
  Đây là sự việc nói một đàng làm một ngã của Đảng CSVN.
  Vietnamnet 29/12/2012: Không có điều gì cấm kỵ khi nhân dân góp ý sửa Hiến pháp – Chủ nhiệm UB Pháp luật QH Phan Trung Lý, Trưởng ban biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 … đại diện Đảng công bố !
  Theo tinh thần “Không có cấm kỵ khi nhân dân góp ý sửa Hiến pháp của ông Chủ nhiệm UB Pháp luật QH Phan Trung Lý, Trưởng ban biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992… tuyên bố trên.
  Ông Nguyễn Đắc Kiên, phó phòng, biên tập viên trang báo mạng của báo GĐ & XH : Bấm bài viết góp ý trên blog phản đối lập luận của TBT Nguyễn Phú Trọng về sự ‘suy thoái’…
  Trích : Với tư cách là công dân của nước Việt Nam, rất bất bình trước sự quy chụp về suy thoái lý tưởng, đạo đức”… Bài viết của ông Kiên cho rằng “không có điều nào nói xóa bỏ Điều 4 là suy thoái, muốn đa nguyên về chính trị là suy thoái, muốn phi chính trị hóa quân đội là suy thoái, chỉ có tham ô, tham nhũng… đi ngược lại lợi ích của nhân dân là suy thoái.”
  Tác giả nói tiếp : “Tôi không chỉ muốn bỏ Điều 4 trong Hiến pháp hiện hành, mà tôi muốn tổ chức một Hội nghị lập hiến, lập một Hiến pháp mới.”
  Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên vừa viết bài góp ý trên blog phản đối lập luận của TBT Nguyễn Phú Trọng xong, thì chưa được 24 hr sau Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên bị kỷ luật buộc phải thôi việc? Nhưng Nhà báo vẫn kiên quyết :
  “Con đường đến với dân chủ tự do là con đường đòi hỏi cần rất nhiều sự kiên nhẫn và tôi vẫn theo đuổi con đường đó”
  Nguyễn Đắc Kiên
  “Hiện nay anh Nguyễn Đắc Kiên không còn tư cách là phóng viên Báo Gia đình & Xã hội và tự chịu trách nhiệm cá nhân trước pháp luật với các hành vi của mình.”
  (Hết trích)
  Thế thì đảng và nhà nước tiếp tục bịt miệng công luận không dám cho bàn thảo tiếp bản hiến pháp, vì nếu tiếp tục thì không khác gì tố cáo sự yếu kém của bộ phận lãng đạo tối cao của đảng csVN trước công luận thế giới thì sao. Thì ra đây cái trò chỉ dàn dựng một vở tuồng nhằm khai sinh một loại dân chủ trá hình và vẫn tiếp tục cũng cố ôm bám quyền lực, để thực hiện nốt truyền thống cha truyền con-cháu nối chun vô sâu trèo lên cao không chối cải.
  Đúng hơn là hiện giờ tập đoàn chóp bu của đảng csVN và nhà nước CHXHCNVN, đã bị cấy “Chíp” hay đã trở thành những con Robot của made in China, vô tri vô giác chỉ biết bọn Hán Tầu cộng làm sao thì làm theo vậy. Mà Tập cận Bình đang cầm cái Remote Control .
  Như vậy, 87 triệu công dân có còn tin tưởng để chấp hành trước pháp luật hay lắng nghe mệnh lệnh và tiếng nói chính đáng của Đảng CSVN nữa hay không? Hay vẫn mãi thắt lưng buộc bụng trông chờ Đảng định đoạt số phận, bằng chiêu bài xóa đói giảm nghèo của Đảng ban bố ?
  Cho nên đảng CSVN không thể chỉnh đốn hay thay đổi, mà phải đào tận gốc bốc sạch rể cho dù bao lâu… vì nó là loại gốc ổ của “vi khuẩn khủng bố tinh thần và thể xác” nguy hiểm cho thời đại mới mà đất Mẹ Việt Nam và nhiều thế hệ về sau của Việt Tộc phải cần gấp rút đuổi kịp theo trào lưu tiến hóa của thế giới hiện đại.

 55. “Đảng sẽ lại bịt miệng các góp ý về Hiến pháp”
  Đó là thủ thuật mà giới lãnh đạo đảng và nhà nước đã dùng năm 2010, lặp lại nhằm để đối phó với làn sóng phản đối cao độ của dân chúng trước việc khai thác Buxite quá nguy hiểm về nhiều mặt tại Tây Nguyên.
  Đồng thời để hạ nhiệt cấp tốc nên cho phép dân chúng góp ý bản hiến pháp, đặc biệt là các nhân sĩ trí thức… Nhưng liền sau đó ra lệnh ngưng bàn thảo rồi đến quyết định cấm góp ý luôn.
  Thế thì đảng và nhà nước tiếp tục bịt miệng công luận không dám cho bàn thảo tiếp bản hiến pháp, vì nếu tiếp tục thì không khác gì tố cáo sự yếu kém của bộ phận lãng đạo tối cao của đảng csVN trước công luận thế giới thì sao. Thì ra đây cái trò chỉ dàn dựng một vở tuồng nhằm khai sinh một loại dân chủ trá hình không chối cải.
  Đúng hơn là hiện giờ tập đoàn chóp bu của đảng csVN và nhà nước CHXHCNVN, đã bị cấy “Chíp” hay đã trở thành những con Robot của made in China, vô tri vô giác hết rồi ? Mà Tập cận Bình đang cầm cái Remote Control .

 56. Bằng chứng và lý do ĐCSVN đã lệ thuộc Bắc Kinh Trung Nam Hải
  Hồ chí Minh là tên đại gian đại ác, là tên tay sai CS Quốc Tế thừa lệnh tiêu diệt Việt Tộc cho Nga Tầu.

  _Đảng CSVN thừa nhận đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc ( Phần 2)
  http://saohomsaomai.wordpress.com/2012/08/14/dang-thua-nhan-danh-my-la-danh-cho-tq-2/
  _Cuốn sách ” SỰ THẬT VỀ MỐI QUAN HỆ VIỆT TRUNG TRONG 30 NĂM QUA ” – nxb SỰ THẬT, Hà Nội

  _“Giải phóng miền Nam”: Cho ai và vì ai? (Phần 1)
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/liber-s-vn-f-who-n-by-who-nt-04292011162513.html

  _HỘI NGHỊ BÍ MẬT THÀNH ĐÔ 1990
  Nguồn: http://big5.xinhuanet.com/gate/big5/news.xinhuanet.com/book/2008-01/02/content_7340154_1.htm
  Do Nhà nghiên cứu Hán Nôm Gs. NGÔ ĐỨC THỌ
  http://ngoducthohn.blogspot.com/2012/12/hoi-nghi-thanh-o.html

  _Một nghi án lịch sử Nguyễn Ái Quốc và Hồ Chí Minh: một hay hai người? | Đàn Chim Việt http://www.danchimviet.info
  http://www.danchimviet.info/archives/73478/mot-nghi-an-lich-su-nguyen-ai-quoc-va-ho-chi-minh-mot-hay-hai-nguoi/2013/02/comment-page-1#comment-97942

  _CẤM ĐẶT VÒNG HOA VIẾNG LIỆT SĨ HY SINH CHỐNG TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC

  1. Cựu Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh kể về việc bị lực lượng an ninh ngăn cấm tưởng niệm ngày Trung Quốc mở chiến tranh xâm lược Việt Nam (17/2/1979-17/2/2013.)

  2. Thiếu Tướng Lê Duy Mật Nói về 34 năm cuộc chiến biên giới Việt – Trung và việc cấm tri ân liệt sỹ Việt Nam chống Trung Quốc

  3. Cấm tri ân Liệt Sỹ Việt Nam hy sinh tại TS 1988, nhưng lại tri ân Liệt Sỹ TQ??

  Nghĩa Trang Liệt Sỹ Trung Quốc Tại Việt Nam

  Ảnh: Kpop Yeughet

 57. Tôi thích ca “Tân nhạc” từ khi lên 7 tuổi và năm 12 tuổi có lên sân khấu hát, khi đoàn Tâm Lý Chiến về trình diễn…Khi ở Mỹ, tôi có băng Tape của Trung tâm Asia, Thúy Nga Paris by Night, Thế Giới & Nghệ Thuật, Băng Nhạc Làng Văn, Vân Sơn…toàn bộ là mua băng gốc Tape-DVD (kể cả Karaoke) và băng Tape – CD của các Ca sĩ trước 75 & Hải Ngoại (ngưng xem PBN 101).
  Không phải tôi khắc khe hay cố chấp , nhưng Ca Sỹ nào được mời về VN trình diễn là tôi không nghe và mua DVD & CD nữa , dù Ca Sỹ tôi rất thích và ngưỡng mộ.
  ————————————————————————————————————————————
  LỜI TUYÊN BỐ CÔNG BỐ CÔNG DÂN TỰ DO
  http://huynhngocchenh.blogspot.com/2013/02/loi-tuyen-bo-cong-dan-tu-do.html#more

  Xin hãy chung tay để cho LỜI TUYÊN BỐ CÔNG DÂN TỰ DO này trở thành sợi dây bền vững kết nối hàng triệu triệu trái tim Việt Nam. Xin cùng lên tiếng nói bằng cách đăng ký tham gia ký tên theo địa chỉ email: tuyenbocongdantudo@gmail.com

 58. Phương Anh (vợ Lê Anh Hùng) bị bắt cóc 12 giờ ngày 27/2/2013

  Cơ quan luật pháp, chính quyền gì mà hành xử tầm thường và sơ đẳng với người dân lành (phụ nữ & trẻ con) giống như băng đảng xả hội đen, côn đồ hè phố, tập đoàn mafia, tổ chức khủng bố, rình mò trừng phạt trả thù nhỏ nhen những người dân cô thế… trong một nhà nước có hiến pháp công quyền hẳn hoi gì mà quái đản ??? Và càng ngày đảng và nhà nước càng làm cho nhân dân quần chúng càng ghê tởm, xa lánh và không còn tôn trọng tin tưởng cái chế độ tự hào công minh chính trực này nữa.

 59. Người Tây Tạng dùng ‘vũ khí văn hóa’ để bảo vệ bản sắc
  http://www.voatiengviet.com/content/nguoi-tay-tang-dung-vu-khi-van-hoa-de-bao-ve-ban-sac/1610970.html

  Hoan Nghinh và Ủng Hộ “Người Tây Tạng dùng ‘vũ khí văn hóa’ để bảo vệ bản sắc” . Là “lá bài quyết định duy nhất của chúng ta.”
  Nhân Dân Việt Nam cũng nên ý thức rằng “Ta đang đối mặt với Trung Quốc, đại cường của thời đại mới. Khi ta đoàn kết, khi ta biết rõ các ưu tiên của ta là gì, cuộc tranh đấu sẽ dễ dàng hơn nhiều. Ðây là điều ta gọi là ‘Vũ khí của Kẻ Yếu.’ Vũ khí này cực kỳ mạnh.”

 60. “Tội ác Mỹ Ngụy “A PICTURE SAYS A THOUSAND WORDS
  https://www.facebook.com/media/set/?set=a.544764135535472.129492.100000056724297&type=3

  LINK dẫn Xem tài liệu và nghe AUDIO >>>> http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/300-ngan-bo-oi-van-chua-tim-thay-hai.html

  300 ngàn BỘ ĐỘI VẪN CHƯA TÌM THẤY HÀI CỐT..! TẠI SAO? http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/300-ngan-bo-oi-van-chua-tim-thay-hai.html

  SINH BẮC TỬ NAM – Đặng Thùy Trâm – Những ước mơ bị phản bội http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/quoc-han-30-thang-4-phan-13-sinh-bac-tu.html

  Trung Uý William Calley Đã Dậy Cho Việt cộng Một Bài Học http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/09/trung-uy-william-calley-day-cho-viet.html

  The Fall of Saigon: The Rise of EVIL : Trung Uý William Calley Đã Dậy Cho Việt cộn
  vietnamsaigon75.blogspot.com

  Đừng đốt – Nhật ký Đặng Thùy Trâm – The Diary of Dang Thuy Tram
  http://www.youtube.com

  SINH BẮC TỬ NAM: http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/300-ngan-bo-oi-van-chua-tim-thay-hai.html http://vietnamsaigon.multiply.com/links/item/54/54 Đặn…

  “TỘI ÁC MỸ NGỤY” https://plus.google.com/u/0/photos/111221210137378175108/albums/5829145493418541153
  VIETNAMSAIGON NGUYEN’s photos on Google+
  plus.google.com
  ‎”TỘI ÁC MỸ NGỤY” (118 photos)

  VIỆT CỘNG KHỦNG BỐ – VIETCONG TERRORISTS https://www.facebook.com/media/set/?set=a.548586921819860.130099.100000056724297&type=1

  http://tunthai.multiply.com/journal/item/7044/7044
  Tội Ác Cộng Sản
  tunthai.multiply.com
  <​meta property=

 61. Về một vài nhận định tai hại
  http://dackien.wordpress.com/2013/03/03/ve-mot-vai-dinh-kien-tai-hai/

  SỰ THẬT CỦA ĐẾ QUỐC MỸ, BỌN TƯ BẢN ĐANG GIẪY CHẾT và từ “PHẢN ĐỘNG” do tập đoàn đcsVN tuyên truyền bấy lâu nay và gán ghép.
  Nói xa nói gần, dài dòng văn tự, danh từ văn hoa bóng bẩy… chẳng qua là nói thật, nói thực tế, nói những điều cụ thể.(mắt thấy tai nghe tay sờ đụng, chứng kiến tại chổ)
  Hơn mấy chục năm nay, đảng và nhà nước csVN luôn luôn lúc nào cũng tuyên truyền và luôn miệng nguyền rủa bọn “tư bản đang dẫy chết” đế quốc xâm lược, tàn ác dã man, bọn thực dân “phản động”, “thế lực thù địch” “diễn biến hòa bình” do bọn nước ngoài kích động v.v…
  Nhưng theo nhận xét khách quan mà nói : Cũng nhờ bọn “tư bản đang dẫy chết”, “bọn đế quốc xâm lược” ấy ! mà hơn 1 tỷ 3oo triệu nhân dân Trung quốc, thoát được cảnh lạc hậu nghèo đói hàng năm 1 triệu người chết, hơn 500 triệu người : Liên xô, cả khối Đông Âu, Đức Quốc thoát cảnh thanh trừng, tàn sát nhau dưới đủ mọi hình thức, vì ý thức hệ Quốc/Cộng được hưởng Tự Do…và gần đây nhất là Miến Điện.
  Còn hiện tại thì sao? Nước Mỹ (Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ) hàng năm đón tiếp hàng triệu triệu người du lịch, tham quan, du học, xin được nhập cảnh, xin di trú tỵ nạn, xin được cư trú…và các bậc trí thức, nhân tài, thần đồng…xuất chúng của các nước đó, các dân tộc khác…đến để làm việc phục vụ…trong số đó phải kể đến phần đông người dân và con em, quan chức của các cấp lãnh đạo cao cấp nhất nhà nước CHXHCNVN & csVN, là kẻ cựu thù của Đế Quốc Mỹ thích đến đây ???

  Sẳn đây, cũng xin đưa ra một sự thật ít người Việt trong nước biết đến người Việt cư dân ở Mỹ :
  “Xin các bạn phổ biến và giải thích cho người dân và các bạn trẻ trong nước nhận thức rỏ việc dưới đây, không ngạc nhiên khi qua Mỹ du học hay du lịch :
  LÝ DO CHÍNH ĐÁNG
  Thằng Nông Dân says: Bạn có biết, hầu như gần 100% các trường học tại Hoa Kỳ đều treo cờ vàng ba sọc đỏ làm biểu tượng cho Việt Nam mà không hề treo cờ đỏ sao vàng?
  Với lý do rất đơn giản, các nhà giáo dục Mỹ giải thích rằng Hoa Kỳ là một quốc gia tôn trọng nhân quyền và vì thế những quốc gia nào với hồ sơ nhân quyền đen tối sẽ không được vinh danh trong các trường học tại Mỹ.
  Có lẽ người dân và các bạn trong nước chưa biết đến điều này và đó là những cố gắng không mệt mõi của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.

  NƯỚC MỸ VẪN LÀ SIÊU CƯỜNG VÀ ĐỨNG ĐẦU VỀ KINH TẾ MÀ NHIỀU NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI CẦN HỌC HỎI.

 62. Xin đính chánh cho sự “Tranh Đấu Nhân Quyền Cho VIỆT NAM” hôm nay, KHÔNG NGOÀI MỤC ĐÍCH của Người Việt Hải Ngoại muốn cho 87 triệu người dân trong nước được có Tự Do Nhân Quyền, như những người dân của các nước văn minh phát triển, mà Người Việt Hải Ngoại đã và đang “ký tên trên Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do”.
  Họ đang ở các nước Tự Do mà họ đang được hưởng mà thôi . Ngoài ra không có ý chống phá hay làm điều gì có hại cho nhân dân trong nước, bằng chứng hàng năm có nhiều Tổ chức, Hội đoàn, Đoàn thể về nước làm việc Thiện Nguyện giúp đở người thiếu may mắn… đồng thời đem, mang, gửi…hàng 10 tỷ mỹ kim về giúp nước. Điều đó cho thấy hoàn toàn có lợi cho người dân trong nước chứ họ không được hưởng gì cả !!!
  Xin đừng xem và nghỉ như nhà cầm quyền tuyên truyền là đừng nghe bọn thế lực thù địch kích động hay bọn phản động phá rối nhằm lật đổ chánh quyền…

  =============================================================
  NGUYỄN VĂN THIỆN văn chương thời thổ tả…
  “Thôi đừng hót những lời chim chóc mãi” – Nguyễn Duy
  http://thiendl.blogspot.com/2013/03/co-hoi-hiem-co-e-mot-ong-chi-trong-bo.html

 63. Vì sao đa số người Việt Hải Ngoại “ký tên trên Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do” nhiều nhất ?
  Xin đính chánh cho sự “Tranh Đấu Nhân Quyền Cho VIỆT NAM” hôm nay, KHÔNG NGOÀI MỤC ĐÍCH của Người Việt Hải Ngoại muốn cho 87 triệu người dân trong nước được có Tự Do Nhân Quyền, như những người dân của các nước văn minh phát triển, mà Người Việt Hải Ngoại đã và đang “ký tên trên Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do”.
  Bởi vì họ muốn mọi người dân trong nước được hưởng Tự Do như họ mà thôi! Ngoài ra không có ý chống phá hay làm điều gì có hại cho nhân dân trong nước, bằng chứng hàng năm có nhiều Tổ chức, Hội đoàn, Đoàn thể về nước làm việc Thiện Nguyện giúp đở người thiếu may mắn… đồng thời thường mỗi năm đem, mang, gửi…hàng 10 tỷ mỹ kim (DOLLAR) về giúp nước. Điều đó cho thấy hoàn toàn có lợi cho người dân trong nước chứ họ không được hưởng gì cả !!!
  Nhưng hiện giờ vẫn còn đọc được báo chí lề phải, ban tuyên giáo còn ôm lòng thù hận như: CAND, QĐND, ND…và nghe nhiều người trong nước như các công an mạng (CAM), dư luận viên (DLV)…lên các trang mạng Online…vẫn còn dùng và nhắc những từ ngữ như : Bọn đỉ điếm, bọn PHẢN ĐỘNG, bọn trộm cướp, bọn tay sai chạy theo liếm gót giày ĐẾ QUỐC MỸ, để ăn bơ thừa sửa cặn, bọn phản quốc, bọn bán nước, thế THẾ LỰC THÙ ĐỊCH nước ngoài, bọn ngụy quân, ngụy quyền vân vân và vân vân…
  Xin các vị sỹ phu, nhân sỹ, trí thức, các bạn trẻ sinh viên học sinh trong nước? Xin nhắc lại rằng khi ra đi, họ liều cả tính mạng bỏ lại tất cả tài sản, kể cả những người thân ruột thịt nhất… chỉ với hai bàn tay trắng nơi xứ người và nước non vẫn còn nguyên vẹn không bán, không mất và cũng không mang một cục đất nào theo, nhưng lúc nào cũng yêu quí nhớ thương Quê Hương Việt Nam.
  Và xuyên suốt thời kỳ chiến tranh Nam Bắc, dân quân Miền Nam chưa có một lần nào tấn công Miền Bắc, đồng thời cũng chưa một lần nào vượt giới tuyến sông Bến Hải (Thạch Hản) để tấn công Miền Bắc để giết đồng bào ruột thịt của mình. (Nếu không tin điều này, có thể kiểm chứng nơi những người dân bên kia bờ sông Thạch Hản, hiện nay vẫn còn sống)
  Xin đừng xem và nghỉ như nhà cầm quyền csVN tuyên truyền rằng: Đừng nghe bọn thế lực thù địch kích động hay bọn phản động nước ngoài đóc xúi nhằm lật đổ chánh quyền…

 64. LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỚM GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN VIỆT NAM
  http://anhhaisg.blogspot.com/2013/03/lam-nao-e-som-giai-che-o-cong-san-viet.html?spref=fb

  MUỐN CHẤM DỨT CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI Ở VIỆT NAM VẪN LÀ CẤM VẬN KIỀU HỐI
  Làm thế nào để sớm giải thể chế độ cs ở VN? Con đường ngắn nhất để đào thảy csVN là chỉ có Việt kiều Kiều bào đang định cư trên toàn thế giới quyết định và kết thúc nó.
  Vì hàng năm khối quyền lực cao nhất nước (hàng ngàn tên cao cấp chóp bu) nằm không cũng có hàng 10 tỷ DOLLAR Kiều Hối để ăn chơi hưởng thụ và phung phí tài sản quốc gia vô tội vạ, trong những căn lâu đài biệt thự hoành tráng hàng ngàn tỷ đồng tiền VN mà không cần tốn một giọt mồ hôi.
  Bằng một cách dứt khoát và sớm nhất là CẤM VẬN KIỀU HỐI trong vòng một năm,(làm giảm hoặc cắt nguồn tài khoản này từng thành phần cá nhân) thì csVN sẽ “ngủm” cũng giống như khối CS Đông Âu, êm đềm không một tiếng súng tiếng kèn tiếng trống tiển đưa. Vì tập đoàn lãnh đạo chóp bu trung ương bộ chính trị đảng csVN cũng như (ký sinh trùng = rận-rệp-chí-sán-sên-lãi- bọ chét) không còn gì để ăn-chích-hút-cắn-gặm, nên sẽ ôm vét hốt chạy lủi trốn ra ngoài hết.
  Ghi chú : TỬ HUYỆT CỦA CÁC CHẾ ĐỘ ĐỘC ĐẢNG ĐỘC TÀI (Liên xô, Đông Âu, Tunisia, Libya, Egypt, Iraq, Syria…) vẫn là KINH TẾ.

 65. Giặc Tầu đội lốt (giả danh) nhà cầm quyền csVN không chối cãi, có đầy đủ chứng từ cụ thể (đánh chiếm Miền Nam là đánh cho Tầu, giặc Tầu tràn sang từ đó (từ thời Hồ chí Minh ôm hôn Mao trạch Đông đắm đuối…)

  _Giải phóng miền Nam”: Cho ai và vì ai? (Phần 1)
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/liber-s-vn-f-who-n-by-who-nt-04292011162513.html
  _Đảng CSVN thừa nhận đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc ( Phần 2)
  http://saohomsaomai.wordpress.com/2012/08/14/dang-thua-nhan-danh-my-la-danh-cho-tq-2/

  Đã cướp chiếm : Đất, rừng, ranh giới tuyến đầu phía bắc Tổ Quốc, hàng trăm hải lý biển, 2 quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa.
  Quí vị Nữ lưu ơi ! Điển hình là các khu phố Tầu từ Ãi Nam Quan (Bắc Trung Nam) tận đến Mũi Cà Mau..(như những mãng ung thư, như những đốm da beo trên thân thể MẸ VIỆT NAM)

  _HỘI NGHỊ BÍ MẬT THÀNH ĐÔ 1990
  Nguồn: http://big5.xinhuanet.com/gate/big5/news.xinhuanet.com/book/2008-01/02/content_7340154_1.htm
  Do Nhà nghiên cứu Hán Nôm Gs. NGÔ ĐỨC THỌ
  http://ngoducthohn.blogspot.com/2012/12/hoi-nghi-thanh-o.html

  Xin thỉnh cầu giới “Quần Thoa” hãy vào trận tuyến chống giặc cứu Sơn Hà ngay hôm nay, đồng thời cũng để cứu các nhà bất đồng chính kiến, các nhà đấu tranh dân chủ, các anh hùng nữ kiệt chống giặc Tầu xâm lượt…

  _CẤM ĐẶT VÒNG HOA VIẾNG LIỆT SĨ HY SINH CHỐNG TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC

  _Ngăn cấm tưởng niệm ngày Trung Quốc mở chiến tranh xâm lược Việt Nam (17/2/1979-17/2/2013.)

  _Cấm tri ân Liệt Sỹ Việt Nam hy sinh tại TS 1988, nhưng lại tri ân Liệt Sỹ TQ??

  Hiện đang còn bị hành hạ dã man chết oan uổng ở chốn lao tù khắc nghiệt trong các nhà tù, dưới sự chỉ đạo âm thầm lén lúc của Bắc kinh-Nam Trung Hải (Đầu độc dân Việt qua nhiều hình thức diệt chủng của bọn giặc Tầu để chúng thực hiện kế sách di dân, như ngày xưa Tầu đã thực hiện bên Campuchia) do bàn tay gián tiếp thực hiện của nhà cầm quyền csVN và cũng là mưu đồ biến VIỆT NAM thành Tây Tạng thứ #2 , xin đừng thờ ơ kẻo không còn kịp nữa đâu ! Các Chị Các Em Các Bạn Trẻ VIỆT NAM ơi !!!

 66. Nhân dịp ngày QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8 THÁNG 3
  Thưa các cấp lãnh đạo tối cao Ủy viên Trung ương Bộ Chính Trị Đảng CSVN : Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng… Vợ, con gái của các ông các bà có phải là Người Phụ Nữ Việt Nam hay không? hay là đã chuyển giới tính? Nếu chuyển giới tính “pê đê” thì thôi , thuộc dạng ngoại lệ !!!
  Còn nếu như còn đẻ con, còn biết săn sóc sắc đẹp… vậy thì các ông có cảm thấy bị xúc phạm nhục nhả đau lòng khi người Phụ Nữ VN là nạn nhân bị các tổ chức trong nước đưa ra nước ngoài, bị bắt đưa vào ổ mãi dâm… để họ dùng thân xác kiếm tiền và dành dụm chắt chiu gửi ngoại tệ về…
  Họ cũng mang hình thể giới tính như vợ và con gái của các ông, nếu bị các tổ chức mua bán Phụ Nử trong nước, bắt họ cởi “trần truồng” cho đàn ông nước ngoài xâm soi, định giá, lựa chọn như một món đồ chơi tính dục rẻ tiền… khi sự việc đó đã đang xãy ra thường xuyên trong cái đất nước mà các ông đang lãnh đạo và điều hành hay các ông đã biết mà vẫn làm ngơ để họ gửi ngoại tệ về…
  Nhận những đồng tiền ngoại tệ Kiều Hối đó vào ngân hàng nhà nước! các ông có cảm thấy đau xót cho họ không thưa các ông?
  Tại sao các ông lãnh đạo thế nào??? một đất nước từng tự hào là một quốc gia có truyền thống bất khuất kiên cường hùng mạnh thắng 3 Đế Quốc sừng sỏ nhất trên hành tinh này, là “đĩnh cao trí tuệ” của loài người… Và tại sao các nước khác yếu kém hơn đất nước của các ông đang lãnh đạo và quản lý, họ là các nước láng giềng là bè bạn là đàn anh thân thiết của Đảng các ông !!! Người Phụ Nữ của dân tộc họ không đi sang đất nước khác để làm cái trò như người Phụ Nữ VN.
  Trong khi đó dưới sự lãnh đạo và quản lý thiên tài của các ông Người Phụ Nữ VN cho đàn ông Hàn, Mã, Trung quốc, Đài Loan… tuyển vợ, phục vụ tình dục…

  Các ông khoe khoang hiện nay VN có gần 100 ngàn Tiến sỹ Trí thức học vị cao, có thể Việt Nam sánh vai cùng Thế giới về kinh tế thị trường đầu tư của nước ngoài vào VN nhiều nhất, ngân sách nhà nước hàng năm tăng hàng tỷ tỷ Mỹ kim (trong đó có 10 tỷ Mỹ kim Kiều Hối của Việt kiều-Kiều bào gửi về) hàng năm có hàng triệu khách Du Lịch… các phường, khóm, xả, ấp… đều có đăng bảng đề Văn minh-Văn hóa và băng rôn đầy đường phố Đảng quang vinh, cả nước Học và Làm theo gương Bác Hồ, tiến nhanh tiến mạnh lên XHCN vân.và.vân…mà sao Người Phụ Nữ Việt Nam (con gái VN đẹp lắm! “lời của CT Nguyễn Minh Triết”) vẫn còn tiếp diễn là nạn nhân bị buôn đưa ra nước ngoài vào ổ mãi dâm và người nước ngoài vào VN tìm các tổ chức mua bán Phụ Nử trong nước, bắt họ cởi “trần truồng” để mua hoài vậy thưa các Ông ???
  Xin các Ông nhớ cho “Nghiệp quả xấu như một án treo bất động, nhưng không có ai tránh được nó!”

 67. Tổng Lãnh Sự Mỹ Tại TP.HCM thăm nghĩa trang Biên Hoà
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/saig-us-cons-vis-bh-cem-03082013082437.html
  Tại sao đảng csVN : Cấm đặt vòng hoa tưởng niệm 74,000 (bộ đội và nhân dân 6 tỉnh phía Bắc VN) Trung cộng mở chiến tranh xâm lược Việt Nam (17/2/1979-17/2/2013.)
  Và Cấm tri ân 64 Liệt Sỹ Việt Nam hy sinh tại TS 1988?
  Mà hôm nay đảng csVN cho ông Lê Thành Ân Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại TP.HCM dẫn đầu một phái đoàn, trong đó có các viên chức nhà nước csVN đã viếng thăm Nghĩa Trang Quân đội VNCH cũ ở Biên Hòa?

  Trước đây hơn 1 tuần : Nguyễn Thanh Sơn, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao VC kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Người Việt Nam Ở Nước Ngoài (UBNVNONN) đã cùng với ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch Hội Vietnamese American Foundation (VAF) có trụ sở đặt tại Houston đến thăm viếng Nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa và cùng thắp hương trước anh linh tử sĩ QLVNCH tại Nghĩa Dũng Đài.
  http://hoilatraloi.blogspot.com/2013/03/thap-huong-va-tham-vieng-nghia-trang.html

  Tại sao có hiện tượng “lạ” này chỉ mới xảy ra 2 tuần nay ?

  Tại sao VC bất đắc dỉ phải vở trò đóng kịch như đã thấy trên tấm hình nầy? Mục đích để vuốt ve xoa dịu và lấy lại uy tín… Vì năm ngoái bị Hoa Kỳ cắt 1 triệu USD hàng năm (tiền nhân đạo giúp cho các thương bệnh binh và tu bổ nghĩa trang 2 bên trong chiến cuộc vừa qua) Nhưng VC đã ăn bẩn một mình mấy chục năm qua, không chi cho ai hết, kể cả thương binh của bọn chúng, do Thượng Nghị sĩ Jim Wed phát giác và đề nghị chính phủ Hoa Kỳ quyết định cắt.
  Và đây là điều quan trọng mà VC đang quan tâm nhất : Vì hiện giờ Hoa Kỳ thay đổi về mặt ngoại giao với VC, Hoa Kỳ quyết định không bán vũ khí sát thương, hủy cung cấp các hệ thống lá chắn radar…không trở lại Cam Ranh, rút lại mọi hợp tác về chiến lược quốc phòng, hạn chế đầu tư… tóm tắc Hoa Kỳ hiện giờ không quan tâm gì đến nhà cầm quyền VC như trước nữa (vì nói chuyện với VC như nói với cái đầu gối)
  Dù sao cũng vô cùng đội ơn các Ông… đến thăm viếng Nghĩa Trang Quốc Gia Quân Đội (Nghĩa Trang Biên Hòa), ngày 7 tháng 3, 2013…
  Ôi ! 38 năm Anh linh của các Anh vô cùng hiu quạnh, nay cũng được có người đến viếng thăm. Có còn hơn không chắc vong linh các Anh cảm thấy được phần nào an ủi của những ngày tháng cô đơn hoang lạnh.”

 68. Thôi rồi, đảng đang chuẩn bị việc chiến đấu với Dân
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/03/thoi-roi-ang-ang-chuan-bi-viec-chien-au.html#more

  Đề xuất cho bắn người chống cán bộ thi hành công vụ – VnExpress
  vnexpress.net
  Nếu người dân bình thường hay dân oan…bị bắn trong khi “tranh đấu bất bạo động”…mà đảng và nhà cầm quyền csVN (QĐND- CAND) trấn áp bằng vũ lực dùng “vũ khí sát thương” đối với đồng bào.
  Một khi máu người dân đổ thì cuộc cách mạng “ĐÒI QUYỀN LÀM NGƯỜI TỰ DO CHÍNH ĐÁNG” sẽ bùng phát như Tunisia, Libya, Ai Cập…khởi đầu cho sự sụp đổ của chế độ độc tài tại VN không tránh khỏi.”

  Lời kêu gọi của Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Tuý đòi nhà cầm quyền trưng cầu dân ý: Xây dựng một Hiến Pháp Tự Do
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/03/loi-keu-goi-cua-phat-giao-hoa-hao-thuan.html#more

  Lời kêu gọi của Khối 8406: Đấu tranh đòi Nhà cầm quyền cộng sản phải tổ chức tại Việt Nam một cuộc Trưng Cầu Dân Ý có quốc tế giám sát
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/03/loi-keu-goi-cua-khoi-8406-au-tranh-oi.html#more

  Lời tuyên bố của Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/03/loi-tuyen-bo-cua-ai-lao-hoa-thuong.html#more

  Tâm thư kêu gọi ủng hộ Bản góp ý sửa đổi Hiến Pháp của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/03/tam-thu-keu-goi-ung-ho-ban-gop-y-sua-oi.html#more

  Tại sao 7 triệu người Công giáo nói không với Hiến pháp?
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/03/tai-sao-7-trieu-nguoi-cong-giao-noi.html#more

  Mở đường đến Tự Do
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/03/mo-uong-en-tu-do.html#more

  RFA phỏng vấn những người ký tên vào Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/03/rfa-phong-van-nhung-nguoi-ky-ten-vao.html#more

  Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do
  6200 chữ ký. Cập nhật 1h00, 10.03.2013
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/02/loi-tuyen-bo-cua-cac-cong-dan-tu-do.html#more

 69. Đảng vận động góp ý với đảng về Bản Dự Thảo Hiến Pháp đưa ra…
  Đảng lại dở lại cái trò củ rích “đảng cử dân bầu” đây mà ! Đảng csvn có nhằm không?
  Hiện giờ người Việt của thế kỷ 21 rồi đảng ạ ! Đảng hãy thức tỉnh và tự giác mà đưa ra chủ đề triển khai lấy ý kiến “Trưng cầu Dân ý” coi bộ hay hơn là bày trò soạn sẳn Bản Dự Thảo theo ý của đảng… cho người dân theo đó mà góp ý…xưa củ và sơ đẳng quá đi đảng ạ !
  Thực tế và cấp thiết nhất hiện nay là Đảng làm ơn nhường lại cho những người có tài, có đức thật sự để họ lèo lái con thuyền Dân Tộc vượt qua cơn sóng dữ này mới là thức thời, vì đảng quá già nua , giả lại cái nôi cscn đả bị khai tử và ném vào sọt rác lâu lắm rồi , tiếc nuối nỗi gì mà Đảng ôm ấp mãi thế? và đảng cũng nên “quày đầu là ngạn” để cho thế hệ sau này còn tôn trọng và kính nhớ.

  ============================================================
  Ngày 14/3/2013 tới đây nếu đảng csvn Cấm Tri Ân Tưởng Nhớ 64 Liệt Sĩ Hải Quân ngày 14/3/1988 Trung Cộng bắn giết 64 thủy thủ để cướp chiếm đảo Gạc Ma
  Cũng như Cấm đặt Vòng hoa tưởng niệm 74,000 Liệt Sĩ (bộ đội và nhân dân 6 tỉnh phía Bắc VN) mà Trung cộng mở chiến tranh xâm lược Việt Nam 17/2/1979 là PHẢN QUỐC – BÁN NƯỚC.
  Và đề nghị 2 sự kiện này phải được đưa vào Việt Sử (Giáo Khoa) mới có tính thuyết phục là đảng không bị lệ thuộc hay bị sự kìm tỏa của Trung cộng.

  =============================================================
  Đề xuất cho bắn người chống cán bộ thi hành công vụ – VnExpress
  vnexpress.net
  Nếu người dân bình thường hay dân oan…bị bắn trong khi “tranh đấu bất bạo động”…mà đảng và nhà cầm quyền csVN (QĐND- CAND) trấn áp bằng vũ lực dùng “vũ khí sát thương” đối với đồng bào.
  Một khi máu người dân đổ thì cuộc cách mạng “ĐÒI QUYỀN LÀM NGƯỜI TỰ DO CHÍNH ĐÁNG” sẽ bùng phát như Tunisia, Libya, Ai Cập…khởi đầu cho sự sụp đổ của chế độ độc tài tại VN không tránh khỏi.”

 70. HỢP TÁC VỚI CS (hòa hợp hòa giải dân tộc) ĐỂ CHỐNG TẦU LÀ MỘT HÀNH ĐỘNG SAI LẦM
  Việt gian cộng sản không bao giờ chống Tầu cộng! Chính già Hồ và tên Phạm Văn Đồng đã ký công hàm dâng vùng đảo Hoàng Sa Trường sa cho quan thầy để đổi lại súng đạn đưa về giết hại dân Miền Nam. Cũng chính bọn đàn em trong đảng đã bán các vùng đất giáp ranh giới cho kẻ thù đổi lấy hai tỷ dollars chia chác cho nhau. Và cũng chính bọn đầu trâu mặt ngựa trong ngụy quyền và bộ chính trị đã trải thảm rước bọn công an và lính chính quy Tầu cộng – qua hình thức nhân công – vào khai thác bauxite và làm việc tại Việt Nam. Do đó, tập đoàn cộng sản Hà Nội phải bám chặt vào chân quan thầy Tầu đỏ của chúng để giữ vững ngai vàng… Vậy đám cò mồi và đón gió chính trị ở hải ngoại kêu gào người Việt Quốc Gia hãy đoàn kết với cộng sản để chống Tầu chỉ là một âm mưu đánh lừa dư luận nhằm chống đở cho tập đoàn cộng sản Hà Nội.
  Việt gian cộng sản chưa bao giờ kêu gọi người dân vùng lên chống Tầu cộng, mà chính chúng đã ra lệnh bằng thông cáo ngăn cấm quốc nội biểu tình hầu tránh làm mất lòng quan thầy. Cũng như mới đây, chính tên thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cam kết với các tướng Tầu sẽ triệt để ngăn cấm và không còn cảnh dân Việt Nam xuống đường chống Tầu cộng nữa (bài viết của tác giả Nguyễn Đạt Thịnh trên trang web HVHNVTD ngày 08.9.2011). Xin đừng căn cứ vào các trò bịp bợm do các toà đại sứ ở nước ngoài khi chúng chỉ thị du sinh xuống đường vác cờ đỏ và trưng vài biễu ngữ để chụp hình, hành động nầy không ngoài mục đích tuyên truyền trong nước cũng như che mắt thế giới bên ngoài…
  Tập đoàn cộng sản là một bọn cướp nước, chúng đưa thuyết Max-Lê từ Liên-sô, Tầu cộng về đàn áp, bóc lột và vơ vét tài nguyên đất nước từ hàng chục năm không qua một lá phiếu nào của người dân. Năm 1975 xua quân vào chiếm Miền Nam với danh nghĩa giải phóng và thống nhất đất nước, từ đó đến nay tập đoàn cộng sản đã làm gì được cho quốc gia dân tộc hay chỉ là một bọn thẩu khấu cướp của giết người và đem đất đem biển dâng cho Tầu cộng để bảo vệ ngai vàng !?
  Đối với thành phần trí thức trong nước, vì mạng sống, miếng cơm manh áo và cũng vì sợ sệt, phải ‘nín thở qua sông’ thì chúng ta cũng phải thông cảm phần nào đường lối tranh đấu của họ. Riêng với thành phần trí thức hải ngoại sống tại vùng tự do, tại sao lại phải cúi đầu trước kẻ bán nước phản dân tộc? Trí thức hải ngoại phải đứng thẳng người để vạch mặt chỉ tên và vấn tội những tên cộng sản gộc trong bộ chính trị trung ương đảng để làm gương cho các thành phần khác.
  Người tỵ nạn chính trị phải lưu ý sự xúi giục của đám cò mồi hải ngoại có mục đích rõ ràng là đánh lạc hướng mục tiêu tranh đấu của người Viêt Quốc gia. Và cũng không thể vì lòng yêu nước với một lối nhìn thiển cận để cả tin mà bị cộng sản lừa bịp “khúc ruột ngàn dậm…” Nếu không cẩn thận, hành động của chúng ta sẽ là chiếc dù bao che cho tội bán nước của tâp đoàn cộng sản Hà Nội.
  Khi tập đoàn việt gian sụp đổ thì sẽ không còn bóng dáng bọn Tầu cộng trên đất nước thân yêu của chúng ta nữa. Vậy muốn đánh đuổi giặc Tầu, trước hết phải quét sạch bọn việt gian cộng sản cản đường. Đó là lẽ đương nhiên, vì một khi Việt Nam đã có chính phủ hợp pháp do toàn dân bầu ra, người dân sẽ can đảm và tin tưởng đứng dậy bày tỏ lòng yêu nước, đánh đuổi bọn Tầu cộng ra tận biên cương như tiền nhân cha ông chúng ta ngày trước đã từng làm.
  Sau đó, khi đất nước có chính quyền hợp hiến hợp pháp do người dân bầu phiếu, qua sự trực tiếp giám sát của Liên Hiệp Quốc và các nước Mỹ, Pháp, Anh, Úc, Nhật, Úc, Nga, v..v… Đến khi đó Quốc tế sẽ giúp người dân VN đòi lại các vùng đất, vùng biển… đã bị Tầu cộng xâm chiếm.
  Mong rằng trí thức trong nước, muốn đánh đuổi Tầu, thì ngay bây giờ hãy cam đảm ra mặt nhận lấy vai trò trọng đại của mình trước giai đoạn lịch sử nầy và trí thức hải ngoại hãy tỉnh ngủ, sáng suốt nhập cuộc đúng với thiên chức của những người có bộ óc hữu ích. Nên nhớ rằng chính cộng sản đã đánh giá thành phần trí thức không bằng cục phân ! Vậy hãy giữ lấy liêm sỉ, đừng bao giờ nhu nhược quỳ gối, cúi mình dâng kiến nghị cho kẻ phản quốc bán nước là tập đoàn Việt gian cộng sản Hà Nội, mà phải đứng thẳng người lên làm một cái gì cho xứng đáng với danh phận của mình để cho hậu thế kính phục.
  Đinh Lâm Thanh

 71. Ở VN Blog nào viết bài chống đảng “thật” sớm muộn gì…thì ở trong tù hết rồi. Còn có một số Blog (không muốn về nước) viết bài chống đảng “thật” ở hải ngoại thì “còn sống xót lên mạng để đưa tin tức, lên tiếng ủng hộ, vạch trần sự bưng bít, sự bịp bợm, sự gian trá của đảng… ” nhưng cũng được (nằm vùng mạng, nhị trùng mạng, phản gián mạng, gián điệp mạng, cò mồi mạng, trở cờ mạng… vân.vân…) cũng được săn và sóc kỷ lắm. Nếu một ngày nào đó thay đổi lập trường…các Blog này mà về VN thì cũng bị “tó” ngay thôi .
  Cho nên, những người ở hải ngoại dù hận thù VC, hoặc còn thân nhân, còn tài sản, còn ghiền cái gì đó… mà còn muốn về cũng không dám chữi mạnh miệng…cũng tội nghiệp cho nỗi lòng “khúc ruột ngàn dậm” của họ.
  Nhưng cái dạng trời sẽ không dung đất cũng không tha đó là :Lợi dụng sự hiểu biết khôn ngoan của mình để “hạ độc thủ” những người hiền lương chân chất vô tư kém cỏi hơn mình, thì sớm muộn gì trong cuộc đời và huyết thống của kẻ đó cũng không tránh khỏi “luật bù trừ” gieo giống chi ắt sẽ hưởng quả đó.

 72. Xin đề nghị cùng các Comments Sĩ & Công dân Mạng Tự Do KHÔNG chấp nhận cs . Thời điểm này không cần phải bình luận giảng giải phân tích đề tài chủ nghĩa cs hay tb mất thời gian .
  Xin các bạn nên nói lên với góp ý của mình hay ủng hộ ký tên cho các đề nghị cần thiết những vụ việc chủ đề “NÓNG” như :
  _Đảng cho lệnh CA trực tiếp bắn dân…khi chống lại người thi hàng công vụ…mà người dân không có luật pháp nào bảo vệ quyền “tự vệ chính đáng”…trước pháp luật.
  _Bắt ép người dân ký…và đồng thuận với bản sửa đổi Hiến pháp 92 do đảng soạn sẳn đưa ra…
  _Đòi hỏi đảng phải Vinh Danh Tưởng Niệm và Tri Ân các Dân Quân Liệt Sĩ đã Vì Nước Hy Sinh trong các cuộc chiến chống quân Trung quốc xâm lược và phải được đưa vào Việt Sử và Thư viện…(nghĩa cử đó là tiềm tàng sức mạnh vô biên nhân lực),
  _Tiêu hủy các sách Giáo khoa theo Văn Hóa của Tầu hoặc ca tụng giặc Tầu, trong Giáo trình các cấp từ Sơ cấp, Tiểu học cho đến Đại học và Cao học… Vì hàng ngàn năm trước cho đến thời cận đại mãi đến hôm nay, trong Lịch Sử Việt Tộc giặc nhà Hán (Tầu cộng) tìm đủ mọi cách để xâm lăng đô hộ nước ta và giặt Hán thời nào cũng đều giết dân tộc Lạc Hồng, giặc rợ Hán Tầu man là kẻ thù truyền kiếp với VIỆT TỘC, là con dân nước VIỆT khi biết được điều này rành rành ra đó, thì không thể nào cho phép chúng ta quên hay xóa bỏ được.
  Mà chính Hồ chí Minh và đảng csHN trực tiếp – gián tiếp đả và đang rước, cõng, vác, đội và vì ôm bám quyền lực, để giử ghế thu tóm dollar, mà làm ngơ tiếp tay tuồng những hóa chất độc hại “made in china” vô nhà VN, âm thầm giết con dân VN với mọi thứ bệnh… qua nhiều thế hệ dưới mọi hình thức, một ngày nào đó chúng sẽ di dân gậm nhấm đất nước theo kiểu xâm lược mềm “đồng hóa tập quán văn hóa, tằm ăn dâu, vết dầu koang, kiến tha lâu đầy ổ…đừng thờ ơ bọn giặt Hán đã đang hiện diện trong đảng csHN và bọn chúng đả thực hiện hơn ba phần tư đoạn đường rồi đồng thời lúc nào bọn giặc Hán cũng giám sát và kề dao vào cổ các chóp bu lãnh đạo đảng csHN mà đa số cán bộ cao cấp đều được dạy dổ từ trường lớp của Tầu, nên bọn Hán điều động số nhân sự này rất bài bản logic và cũng rất khoa học qua = Chính trị, tình báo, kinh tế, quân sự… nói chung là các mặt giặc Hán đều “điều động sai khiến” mà từ lâu đã được đảng csHN tuyển sinh đưa sang Tầu huấn luyện đào tạo, cho nên chúng ta phải tỉnh táo mà “tương kế tựu kế, lấy gai lễ gai, gậy ông đập lưng ông, phân tán để tỉa từng tên… ”
  Đấu Pháp Cuối Cùng
  Chỉ có một CHIÊU BẤT BẠO ĐỘNG duy nhất mà bọn giặc Hán và csHN phải SỢ đành phải bó tay đó là : Công nhân biết tích lũy lương thực thực phẩm trong vòng 4 tuần ĐÌNH CÔNG cùng trong thời điểm, TOÀN DÂN CŨNG tích lũy lương thực thực phẩm trong một tuần khắp nước cùng hẹn một tuần TỌA KHÁNG tại gia KHÔNG MUA BÁN tiếp tục sau khi Công nhân chấm dứt tuần lễ thứ tư đình công. Nếu giặc Hán và csHN vẫn không nhượng bộ, thì tiếp tục đến NÔNG DÂN cũng dự trử lương thực thực phẩm MỘT MÙA VỤ (3 tháng) không ra đồng. Cũng trong thời điểm này cộng đồng Người Việt Hải ngoại NGƯNG GỞI TIỀN – NGƯNG DU LỊCH trong vòng 3 tháng hay lâu hơn tùy tình hình trong nước…
  Trong khoản thời gian đó Hệ thống Truyền thông INTERNET cũng không quên hổ trợ đưa tin cập nhập từng giây từng phút 24/24 sẽ có hiệu quả ngay.
  Trực tiếp theo dõi các diễn biến với ban lãnh đạo trung ương đảng và nhà nước những sự việc đang xảy ra, trong lúc này thấy nó cần thiết và thực tế tình trạng hiện giờ hơn là đề cập suy gẫm đến chủ nghĩa cs hay tb (trong khi ai cũng biết cncs đả được đất nước đẻ ra nó ném vô sọt rác hơn 2 thập niên rồi) hay bàn luận với cái xác khô họ Hồ mà làm mất thời gian và không giúp ích gì cho VN hôm nay (Hồ chí Minh thuộc dạng đồ bỏ hư hỏng báo đời…) Vì đảng csHN hiện nay chỉ lợi dụng hình ảnh “thần tượng” của Hồ chí Minh để làm bức bình phong , mục đích để ru ngũ và nhồi sọ các cháu nhi đồng, các thanh thiếu niên thích ăn chơi sa ngã…
  Chứ thực tế lãnh đạo đảng csHN thừa biết Hồ chí Minh là ai rồi! đồng thời các chóp bu trung ương bộ chính trị cũng chả xem HcM ra cái chó gì và sớm muộn gì thì Hồ chí Minh cũng bị kéo đầu xuống hố xí cũng như Lenin mà thôi . Chúc các Công dân mạng vui khỏe và nghiên cứu thêm trên các trang cần tìm hiểu để trang bị cho mình kiến thức theo trào lưu tiến hóa…thời đại mới ( New Century 21).

 73. Tân Việt Nam
  PHONG TRÀO TƯƠNG TRỢ ĐỒNG BÀO ĐẤU TRANH ĐÃ LAN TRÀN KHẮP NƠI
  Buổi cơm gây qũy yểm trợ các nhà đấu tranh dân chủ trong nước đang bị cộng sản tù đầy, do Cộng Đồng Việt Nam San Diego tổ chức ngày 10-3-2013.

 74. Vì sao báo Điện tử NHAN DAN Online => phải bình luận – phê phán Huỳnh Ngọc Chênh Nguyễn Hoàng Vi…như vậy ? Và…
  Tại sao đảng csvn tìm đủ mọi cách để bịt mắt, bịt miệng 90 triệu Nhân Dân VIỆT NAM , mà bắt chỉ phải nghe lệnh đảng thôi không???

  Vì Việt Nam hiện giờ là thuộc địa, là khu tự trị, là thêm một tỉnh của Chinese
  (chứng thực ngôi sao thứ 6 trên lá cờ Tầu 2012 khi csvn chào đón Tập cận Bình)

  Bằng chứng và lý do ĐCSVN đã lệ thuộc Bắc Kinh Trung Nam Hải
  Hồ chí Minh là tên đại gian đại ác, là tên tay sai CS Quốc Tế thừa lệnh tiêu diệt Việt Tộc cho Nga Tầu.
  _“Giải phóng miền Nam”: Cho ai và vì ai? (Phần 1)
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/liber-s-vn-f-who-n-by-who-nt-04292011162513.html
  _Đảng CSVN thừa nhận đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc ( Phần 2)
  http://saohomsaomai.wordpress.com/2012/08/14/dang-thua-nhan-danh-my-la-danh-cho-tq-2/
  _Cuốn sách ” SỰ THẬT VỀ MỐI QUAN HỆ VIỆT TRUNG TRONG 30 NĂM QUA ” – nxb SỰ THẬT, Hà Nội
  _Bí Mật Xác Ướp Hồ Chí Minh.
  http://anhhaisg.blogspot.com/2013/03/bi-mat-xac-uop-ho-chi-minh.html?spref=fb
  (Hồi tháng 3 năm 2010, Hồ Cẩm Đào gởi công hàm yêu cầu, xác Hồ Chí Minh nên được đem đi chôn ở một nơi khác? Hồi đầu năm 2010, Vladimir Putin của Nga cũng nói, xác ông Hồ nên được đem chôn chỗ khác?)
  _HỘI NGHỊ BÍ MẬT THÀNH ĐÔ 1990
  Nguồn: http://big5.xinhuanet.com/gate/big5/news.xinhuanet.com/book/2008-01/02/content_7340154_1.htm
  Do Nhà nghiên cứu Hán Nôm Gs. NGÔ ĐỨC THỌ
  http://ngoducthohn.blogspot.com/2012/12/hoi-nghi-thanh-o.html
  _Một nghi án lịch sử Nguyễn Ái Quốc và Hồ Chí Minh: một hay hai người? | Đàn Chim Việt http://www.danchimviet.info
  http://www.danchimviet.info/archives/73478/mot-nghi-an-lich-su-nguyen-ai-quoc-va-ho-chi-minh-mot-hay-hai-nguoi/2013/02/comment-page-1#comment-97942”
  _CẤM ĐẶT VÒNG HOA VIẾNG LIỆT SĨ HY SINH CHỐNG TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC
  1. Cựu Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh kể về việc bị lực lượng an ninh ngăn cấm tưởng niệm ngày Trung Quốc mở chiến tranh xâm lược Việt Nam (17/2/1979-17/2/2013.)
  2. Thiếu Tướng Lê Duy Mật Nói về 34 năm cuộc chiến biên giới Việt – Trung và việc cấm tri ân liệt sỹ Việt Nam chống Trung Quốc
  3. Cấm tri ân Liệt Sỹ Việt Nam hy sinh tại TS 1988, nhưng lại tri ân Liệt Sỹ TQ??
  Nghĩa Trang Liệt Sỹ Trung Quốc Tại Việt Nam
  Ảnh: Kpop Yeughet
  Như vậy chứng tỏ đất nước bạn đang đứng đó!!! Không còn “chính danh” Tổ Quốc Việt Nam của bạn nữa rồi! Bên ngoài sự sinh hoạt của người Việt vẫn bình thường…, nhưng bên trong guồng máy lãnh đạo và điều hành trên văn bản đã đang từ từ thay đỗi (Hội nghị Thành Đô 1990). Sắp tới hiến pháp cũng sẽ thay đổi toàn diện y chang như Bắc kinh… Điển hình Tầu thành lập thành phố Tam sa kiểm soát toàn diện vùng biển VN và 2 quần đảo Hoàng-Trường Sa, 90% Tầu trúng thầu các cơ sở xí nghiệp đều là của Tầu chủ quyền trên đất liền, từ Thủ Đô Hà Nội, Huế, Đà Nẳng, Tây Nguyên Bauxite, Sài Gòn… nhiều phố Tầu giống như phố Đông Đô Bình Dương trãi dài đến Mũi Cà Mau và đảo Phú Quốc…đồng thời trên các sách giáo khoa đều là giáo trình của Tầu, và mọi lời nói chử viết ý tưởng hay có cử chỉ hành động tẩy chay hàng hóa hoặc chống Tầu, đều bị xem là nỗi loạn, bạo loạn…và bị bắn bỏ. (hiện giờ nhà cầm quyền ra lệnh cho CA có quyền bắn thẳng vào người dân…cũng như Thiên An Môn) và cũng giống như người Tân Cương, Tây Tạng…hiện giờ.
  Và đây là điều quan trọng mà các bạn nên chú ý : Hiện giờ Hoa Kỳ thay đổi về mặt ngoại giao với nhà cầm quyền csvn.
  Tại sao Hoa Kỳ quyết định không bán vũ khí sát thương cho csvn?
  Lý do gì Hoa Kỳ hủy bỏ cung cấp các hệ thống lá chắn radar…, mà trước đây các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đến VN để thương lượng?
  Tại sao Hoa Kỳ không trở lại Cam Ranh, biết rằng Hoa Kỳ rất muốn?
  Tại sao Hoa Kỳ rút lại mọi hợp tác về chiến lược quốc phòng…?
  Hạn chế đầu tư… tóm tắc Hoa Kỳ hiện giờ không quan tâm gì đến nhà cầm quyền VC như trước nữa?
  Và gần đây động thái vinh danh nhân vật nữ bất đồng chính kiến Tạ Phong Tần của ông John Kerry Bộ trưởng Ngoại giao đã dội gáo nước lạnh vào Chính phủ Hà Nội vốn đang có rất nhiều mong chờ vào vị tân Ngoại trưởng có nhiều thiện cảm liên hệ với csvn này ???
  Hiện bạn là người gốc Việt nhưng Quốc tịch Chinese

  TB: Bí Mật Xác Ướp Hồ Chí Minh.
  http://anhhaisg.blogspot.com/2013/03/bi-mat-xac-uop-ho-chi-minh.html?spref=fb

  (Hồi tháng 3 năm 2010, Hồ Cẩm Đào gởi công hàm yêu cầu, xác Hồ Chí Minh nên được đem đi chôn ở một nơi khác? Hồi đầu năm 2010, Vladimir Putin của Nga cũng nói, xác ông Hồ nên được đem chôn chỗ khác?)

  Đúng rồi hãy chôn NÓ đi ! thì lãnh đạo đảng csvn (hậu duệ hiện giờ) sẽ không còn bị ảnh hưởng “cái thối tha” từ xác ướp “thần tượng có nguồn gốc Tầu” đó nữa, thì Việt Nam mới thoát được tai kiếp do bọn nhà Hán “TRÙ ẾM” 68 năm qua (1945-2013) Đồng thời trả lại tên Thủ Đô SÀI GÒN (Hòn Ngọc Viễn Đông) Việt Tộc mới cất đầu lên nỗi mong lắm thay.

 75. Nghị Sĩ John McCain: CSVN vẫn áp chế người dân
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/03/130315_mccain_wsj.shtml
  Thursday, March 14, 2013 7:21:00 PM
  WASHINGTON DC (NV) – Nghị sĩ John McCain kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam thay đổi thể chế cũng như từ bỏ chủ trương áp chế người dân.

  Trích: “Nghị Sĩ John McCain bị bắt làm tù binh năm 1967 khi máy bay của ông đi ném bom trong cuộc chiến Việt Nam bị bắn rơi ở gần Hà Nội. Ðược trả tự do ngày 14 tháng 3, 1974…
  Ông cũng thúc hối Hà Nội cải cách dân chủ, tôn trọng nhân quyền nhiều lần nhưng đều không có tác dụng…
  Khi đến Hà Nội vào tháng 1, 2012 cùng với một phái đoàn nghị sĩ Hoa Kỳ, nhà cầm quyền CSVN đề nghị một danh sách dài các loại võ khí, trang bị quốc phòng cần mua của nước Mỹ. Tuy nhiên, ông cho hay điều này tùy thuộc vào sự cải thiện nhân quyền.
  Ông công nhận có những bước tiến dài trong mối quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ nhưng những gì ông cũng như người dân Việt Nam trông đợi đã không thấy diễn ra.” (hết trích)

 76. Kính gửi: tuyenbocongdantudo@gmail.com, bài thơ (đang được phổ nhạc) “Cùng nhau tiến lên” thay cho lời nói gửi đến “Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do” và xin được sát vai đồng hành cùng các bạn. Trình Phụng Nguyên (Việt Nam)

 77. ĐỘC LẬP- TỰ DO- HẠNH PHÚC = ĐÂY SAO ?????
  Đảng và Chính quyền cho lệnh CA trực tiếp bắn thẳng vào người dân khi chống lại người thi hàng công vụ.
  Vậy thì người dân là con vật chứ đâu phải con người, nếu người dân là con người thì quyền Công dân “tự vệ chính đáng” của người dân đâu?
  Nhở khi người thi hành công vụ làm sai hoặc lạm dụng quyền công vụ để trả thù hay tư thù cá nhân với một người Công dân nào đó? Vậy điều quy định nào? luật pháp nào? cơ quan nào? bảo vệ cho người dân bị giết đó ?

  Điển hình vụ việc lạm dụng chức quyền “con ông cháu cha” âm mưu mướn băng đảng giết người đang xảy ra hôm nay 17/3/2013 ở Vĩnh Yên người dân cả phường mang quan tài biểu tình đòi công lý…
  Con rể của Chủ tịch Tỉnh mướn xả hội đen giết chết nạn nhân vứt xác xuống cống phi tan…
  Nạn nhân là anh Tuấn Anh sinh năm 1986, ngụ tại Phố Cả, Phường Hội hợp, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, đã bị con rể của Chủ tịch Tỉnh đánh chết, vứt xác xuống cống. Trái lại được hàng trăm CA cơ quan pháp luật tỉnh bao che ngăn chặn vây kín ???
  Nhưng hiện tượng đáng mừng “Tin tức tổng hợp về cuộc xuống đường ĐÒI CÔNG LÝ do bức xúc về kết luận “không thể chấp nhận” của cơ quan công quyền trước việc người dân bị đánh chết” này, cho thấy người dân đã nhìn ra được, ý thức được quyền làm người trong một xả hội đầy dẫy những bất công, quyền làm người bị tước đoạt hạn chế, bị đàn áp thậm tệ, luật pháp xử phạt tùy tiện vô lý oan sai..Như vậy bọn cường hào ác bá mới xuất hiện ở VN dưới sự bao che của nhà cầm quyền đang trên đà nguy cơ cho người dân thấp cổ bé miệng.
  Vậy xin người dân hãy can đảm đừng sợ hải cùng đứng chung bên nhau để “TỰ VỆ CHÍNH ĐÁNG” cho chính mình.

  ————————————————————————————————————
  KAMI- ANH BA SÀM: CÁNH TAY NỐI DÀI CỦA ĐẢNG CSVN TRONG TRUYỀN THÔNG LỀ TRÁI?
  http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2013/02/kam-i-anh-ba-sam-canh-tay-noi-dai-cua.html

 78. Phản ứng người Việt hải ngoại về việc ‘dự thảo sửa đổi’ Hiến pháp 1992
  http://www.voatiengviet.com/content/phan-ung-nguoi-viet-hai-ngoai-ve-viec-du-thao-sua-doi-hien-phap-1982/1616561.html

  Bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 do nhà nước Việt Nam, kêu gọi người dân đóng góp vào bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992…

  Đầu tiên được nhóm 72 nhà trí thức đã đưa ra bản tham gia ý kiến chi tiết được mệnh danh là “Kiến nghị 72”. Bản tham gia ý kiến này yêu cầu bãi bỏ Điều 4 Hiến pháp, thành lập thể chế đa nguyên đa đảng, có tam quyền phân lập rõ ràng, phi chính trị hóa quân đội và trả lại quyền sở hữu đất đai cho người dân. Bản Kiến nghị 72 đã có hàng ngàn chữ ký ủng hộ. Sự kiện này đã khiến nhiều người có một chút hy vọng, là có lẽ đã đến lúc Việt Nam thay đổi để dân chủ hóa đất nước hầu theo kịp đà tiến triển của thế giới…

  Nhưng trái lại Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng cáo buộc những ý kiến, kiến nghị đóng góp đó là “…suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống ” !?
  Ngay sau đó Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên đã bác bỏ các nhận định của TBT Nguyễn Phú Trọng và cho rằng “Kiến Nghị 72” là phản ánh nguyện vọng của đa số người dân Việt Nam (Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên bị cách chức 24 giờ sau đó)

  Ủng Hộ Bản Kiến nghị 72 đã có hàng ngàn chữ ký ủng hộ trong số đó có :

  _Người Công dân trong nước và hải ngoại ký tên => Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do 7700 chữ ký. Cập nhật 17h40, 17.03.2013

  _Tâm thư kêu gọi ủng hộ Bản góp ý sửa đổi Hiến Pháp của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

  _ 7 triệu người Công giáo nói không với Bản Dự Thảo Hiến Pháp mà Đảng soạn sẳn đưa ra

  _Lời tuyên bố của Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất

  _Lời kêu gọi của Khối 8406: Đấu tranh đòi Nhà cầm quyền cộng sản phải tổ chức tại Việt Nam một cuộc Trưng Cầu Dân Ý có quốc tế giám sát

  _Lời kêu gọi của Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Tuý đòi nhà cầm quyền trưng cầu dân ý: Xây dựng một Hiến Pháp Tự Do

  _Một nhà bình luận chính trị cho đài truyền hình Việt Ngữ BYN tại Houston là ông Đỗ Đăng Giao thì đồng ý với các điều nêu lên trong Kiến nghị 72

  Nhưng trái lại Đảng bác bỏ Bản Kiến nghị 72, Đảng vận động người dân góp ý với đảng về Bản Dự Thảo Hiến Pháp mà Đảng soạn sẳn đưa ra !?
  Thế thì Đảng lại dở lại cái trò củ rích “đảng cử dân bầu” đây mà ! Đảng csvn có nhằm không?
  Hiện giờ người Việt của thế kỷ 21 rồi đảng ạ ! Đảng hãy thức tỉnh và tự giác mà đưa ra chủ đề triển khai lấy ý kiến “Trưng cầu Dân ý” coi bộ hay hơn là bày trò soạn sẳn Bản Dự Thảo theo ý của đảng… cho người dân theo đó mà ký tên đã góp ý …xưa củ và sơ đẳng quá đi đảng ạ !
  Thực tế và cấp thiết nhất hiện nay là Đảng làm ơn nhường lại cho những người có tài, có đức thật sự để họ lèo lái con thuyền Dân Tộc vượt qua cơn sóng dữ này mới là thức thời, vì đảng quá già nua , giả lại cái nôi CSCN đả bị khai tử và ném vào sọt rác lâu lắm rồi, tiếc nuối nỗi gì mà Đảng ôm ấp mãi thế? và đảng cũng nên để cho thế hệ sau này còn tôn trọng và kính nhớ.

  ———————————————————————————————————–
  Việt Nam, từ Kiến nghị 72 đến Lời Tuyên bố Công dân Tự do
  http://www.voatiengviet.com/content/viet-nam-tu-kien-nghi-72-den-loi-tuyen-bo-cong-dan-tu-do/1613719.html

  Góp ý đầu tiên về sửa đổi Hiến pháp là của 72 nhà trí thức, còn được gọi là Kiến nghị 72.
  _Ông Lê Hiếu Đằng, giáo sư Tương Lai, và Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang.
  trong 72 người ký Kiến nghị
  Tầm ảnh hưởng lan rộng của Kiến nghị 72 đã buộc lãnh đạo đảng Cộng sản phải phản ứng, trong đó có Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
  Thế nhưng, phản ứng nổi cộm nhất là của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên của tờ Gia đình và Xã hội, và trong vòng 24 tiếng, nhà báo đã bị đuổi việc.
  Sau “Vài lời…” của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp sức cho đồng chí tổng bí thư của ông.
  Câu chuyện chưa dừng ở đây. Cộng đồng mạng nhao nhao lên tiếng ủng hộ nhà báo Nguyễn Đắc Kiên bằng cách tung ra trên mạng “Lời Tuyên bố Công dân Tự do,” với hy vọng lời tuyên bố này trở thành “sợi dây bền vững kết nối hàng triệu triệu trái tim Việt Nam.”
  Lời Tuyên bố Công dân Tự do, được tham gia ký tên trong đó có như : Nguyễn Hoàng Vi, Phạm Thanh Nghiên, Mẹ Nấm, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Đan Quế, Đinh Hữu Thoại, Bùi Chát… kể cả Huy Đức của “Bên Thắng Cuộc”…
  Jonathan D. London, chuyên viên về Việt Nam tại trường đại học Hồng Kông nói:
  “Lãnh đạo đảng đã mất quyền kiểm soát trong cuộc tranh luận. Dù muốn hay không, Việt Nam đang có tranh luận về Hiến pháp, thậm chí các đảng viên lão thành cũng nhập cuộc. Muốn đậy nắp lại vào thời điểm này không phải là chuyện dễ.”
  Ủng Hộ Bản Kiến nghị 72 đã có hàng ngàn chữ ký ủng hộ trong số đó có :
  _Người Công dân trong nước và hải ngoại ký tên => Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do 7700 chữ ký. Cập nhật 17h40, 17.03.2013
  _Tâm thư kêu gọi ủng hộ Bản góp ý sửa đổi Hiến Pháp của Hội Đồng Giám MụcViệt Nam
  _ 7 triệu người Công giáo nói không với Bản Dự Thảo Hiến Pháp mà Đảng soạn sẳn đưa ra
  _Lời tuyên bố của Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
  _Lời kêu gọi của Khối 8406: Đấu tranh đòi Nhà cầm quyền cộng sản phải tổ chức tại Việt Nam một cuộc Trưng Cầu Dân Ý có quốc tế giám sát
  _Lời kêu gọi của Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Tuý đòi nhà cầm quyền trưng cầu dân ý: Xây dựng một Hiến Pháp Tự Do
  _Một nhà bình luận chính trị cho đài truyền hình Việt Ngữ BYN tại Houston là ông Đỗ Đăng Giao thì đồng ý với các điều nêu lên trong Kiến nghị 72

  Nhưng trái lại Đảng bác bỏ Bản Kiến nghị 72, Đảng vận động người dân góp ý với đảng về Bản Dự Thảo Hiến Pháp mà Đảng soạn sẳn đưa ra !?
  Thế thì Đảng lại dở lại cái trò củ rích “đảng cử dân bầu” đây mà ! Đảng CSVN có nhằm không? Vô hình chung Đảng đã lộ ra cái bản chất gian dối và sự bất lực của đảng CSVN trong việc giải quyết những vấn nạn của đất nước, đồng thời gây nên một làn sóng đấu tranh mạnh hơn trong dân chúng.
  Chỉ khi nào đảng CSVN từ bỏ điều 4 Hiến pháp thì mới có hy vọng cho một tiến trình dân chủ ôn hòa tại quê nhà:

  Trích: Giáo sư Nguyễn Chính Kết nói rằng “Tôi mong rằng các nhà lãnh đạo đảng CSVN giác ngộ được điều này, là không bỏ điều 4 Hiến pháp mà cứ ngoan cố tiếp tục nắm quyền với bất cứ giá nào thì đó là con đường tự sát của đảng CSVN. Chỉ khi nào giới lãnh đạo đảng CSVN giác ngộ được điều ấy thì họ mới từ bỏ quyền lực và như vậy mới có được một tiến trình dân chủ ôn hòa tại Việt Nam.”(hết trích)
  Thực tế và cấp thiết nhất hiện nay là Đảng làm ơn nhường lại cho những người có tài, có đức thật sự để họ lèo lái con thuyền Dân Tộc vượt qua cơn sóng dữ này mới là thức thời, vì đảng quá già nua , giả lại cái nôi CSCN đả bị khai tử và ném vào sọt rác lâu lắm rồi, tiếc nuối nỗi gì mà Đảng ôm ấp mãi thế? và đảng cũng nên để cho dân chúng và thế hệ sau này còn tôn trọng và kính nhớ.

 79. Ký tên KIẾN NGHỊ VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992

  Để làm tròn bổn phận đối với Dân Tộc.
  (cũng là ý nguyện của cố Tổng giám đốc đài Little Saigon Radio và Hồn Việt TV trong những ngày cuối của cuộc đời)
  Xin thành khẩn tha thiết kêu gọi:
  -Ngài Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, quý Chư Tôn, Đại Đức Phật tử trong hệ thống PGVNTN.
  -Quý Ngài lãnh đạo các cấp Thiên Chúa Giáo.
  -Quý Ngài lãnh đạo nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền và các cấp tín hữu.
  -Quí Ngài lãnh đạo các Ban trị sự Giáo hội PGHH Quốc nội cũng như Hải ngoại.
  -Quý Ngài lãnh đạo các cấp Giáo Hội CAO ĐÀI GIÁO và toàn thể đạo hữu.
  -Quý Ngài lãnh đạo các cấp ĐẠO TIN LÀNH và toàn thể đạo hữu .
  -Quý Ngài lãnh đạo các “ảnh hưởng Tôn Giáo” toàn quốc.
  -Quý Ngài lãnh đạo khối 8406 và toàn thể thành viên.
  -Quý Ngài lãnh đạo các tổ chức chính trị.
  -Quý Ngài chỉ huy các cấp trong Quân Đội, Công An Nhân Dân thuộc chế độ CHXHCNVN có tinh thần yêu nước.
  -Quý Ngài đảng viên CS tiến bộ.
  -Quý nhân vật trí thức yêu nước.
  -Quý vị lãnh đạo các Hội đoàn: Cần Lao, Nông Dân, Sinh Viên, Học Sinh.
  -Quý vị lãnh đảo phong trào “Dân oan” (bị cướp đất lấy nhà).

  Xin hãy chung tay để cho LỜI TUYÊN BỐ CÔNG DÂN TỰ DO này trở thành sợi dây bền vững kết nối hàng triệu triệu trái tim Việt Nam.
  Xin cùng lên tiếng nói bằng cách đăng ký tham gia ký tên theo địa chỉ email: tuyenbocongdantudo@gmail.com,

  Xin thỉnh cầu các vị sỹ phu, nhân sỹ, trí thức…
  Xin các giới Phụ nữ “Quần Thoa” Quốc nội cũng như Hải ngoại, các bạn trẻ sinh viên học sinh trong nước…
  Nếu chúng ta vẫn còn an phận (tới đâu hay đến đó hoặc mặc kệ để nhà nước lo) không lên tiếng, thì một ngày không xa đất nước này dân tộc này cũng giống như Tây Tạng là điều không tránh khỏi.
  Đừng thờ ơ kẻo không còn kịp nữa đâu ! các Chị các Em các Bạn trẻ Việt Nam ơi !!!

  Bản Góp ý Hiến pháp của Hội đồng Giám mục Việt Nam được ủng hộ rộng rãi
  http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20130318-ban-gop-y-hien-phap-cua-hoi-dong-giam-muc-viet-nam-duoc-su-ung-ho-rong-rai
  ———————————————————————————————————-
  TÀU HẢI GIÁM TRUNG QUỐC LIÊN TỤC TẤN CÔNG NGƯ DÂN TRÊN QUẦN ĐẢO TRƯỜNG SA.
  http://diendanctm.blogspot.de/2013/03/tau-hai-giam-trung-quoc-lien-tuc-tan.html

  Rangdong Soc: Kiểu này ngư dân đói dài dài… Chính quyền CSVN phải có biện pháp cụ thể chứ lên tiếng lấy lệ hoài thì quá vô trách nhiệm!!! Có chính phủ nào ươn hèn khiếp nhược chứ để dân mình bị hà hiếp mãi như thế sao?

  Thbt: Khi không còn ra biển đánh bắt cá được nữa, thì chỉ có người dân và ngư dân đói dài dài…chứ chính quyền CSVN (các quan thái thú) có chết đói đâu mà phải quan tâm? Trái lại chính quyền còn hồ hởi tỏ ra đả hoàn thành nhiệm vụ “CẤM ngư dân VN ra biển” đối với mệnh lệnh do Bắc kinh Trung nam Hải ban truyền nữa đằng khác.

  ————————————————————————————————————–
  Sự thật: Cộng sản Việt Nam bán phụ nữ làm gái mại dâm qua Trung Cộng:

  Tranh chấp Trường Sa với Việt Nam : Trung Quốc sẽ lập lại kịch bản đẫm máu năm 1988 ?
  http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20130318-tranh-chap-truong-sa-voi-viet-nam-trung-quoc-se-lap-lai-kich-ban-dam-mau-nam-1988

 80. Phải chăng chúng ta đang sống?

  Xin lỗi vì đã đưa ra một câu hỏi ngớ ngẩn như vậy! Chúng ta không phải là những thây ma. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện tại, tôi dám chắc thế hệ chúng ta bây giờ không sống, đúng hơn là không dám sống. Bởi sống thực sự khác những gì chúng ta đang thể hiện.
  Sống là phải cháy hết mình, là được sử dụng nhiều phần trăm công suất của bộ não, là chiến đấu hết mình cho điều mình tin tưởng… Và sống là hàng ngày luôn tiến bộ để thay đổi số phận bản thân, số phận dân tộc…

  Mỗi cá nhân, mỗi tập thể và cả đất nước phải từng ngày, thậm chí từng giờ vươn lên. Chiến đấu với những điều sai trái, tiêu cực trong xã hội để đất nước ngày càng được tốt hơn, phát triển. Sự tụt hậu của đất nước ta là đáng báo động, nếu muốn theo kịp thời đại, ngang tầm quốc tế thì phải thay đổi và nỗ lực càng sớm càng tốt.
  Thế hệ trước, thế hệ ông cha ta với là sống. Họ sống có lý tưởng, họ chiến đấu, họ hy sinh cho điều họ tin tưởng. Họ có mục tiêu cụ thể, có lý tưởng rõ ràng và với sự nỗ lực rất đáng khâm phục, họ đã làm nên những điều thần kỳ. Họ đã từng là trung tâm của thế giới… Dĩ nhiên, ta đồng cảm với những mất mát, đau thương của họ.
  Chúng ta có – gọi là – sống không khi Việt Nam lâu lắm rồi không có thành tích gì thực sự đáng để nói. Đã bao giờ chúng ta tự hỏi: Việt Nam đã đóng góp được gì cho nền văn minh loài người? Có phát kiến, sáng tạo, học thuyết, tác phẩm nào ở tầm thế giới trong thời đại chúng ta? Những trận cầu lớn của thế giới, những liên hoan phim đình đám, những lần trao giải – ghi nhận – cho của thế giới đối với sự phát triển của khoa học tự nhiên, khoa học xã hội… Những nơi là tiêu điểm của văn minh loài người đã bao giờ có mặt chúng ta?
  Dẫu biết đất nước vừa thoát khỏi hai cuộc chiến tranh tàn khốc. Đồng là việc gì cũng cần có lộ trình… Nhưng tôi tin rằng – với những gì đang làm hiện tại – còn lâu những thứ tôi vừa kể sẽ đến lượt chúng ta. Chưa kể đến chúng ta đang phải núp bóng một anh láng giềng “thân thiện”, luôn muốn nhăm nhe xẻ đôi nước ta để ta phải vĩnh viễn là nước nhỏ mang phận chư hầu. Rồi thì một thế giới đang ngày càng mất ổn định. Ai dám chắc một cuộc chiến tranh thế giới nữa sẽ không xảy ra? Nếu phải rơi vào một cuộc chiến thì chúng ta thực lực để tự bảo vệ mình? Nghèo đói không chỉ là sự đau khổ mà trong chiến tranh, nghèo khó còn là bị xâm chiếm, là tự sát. Nếu chiến tranh xảy ra, đất nước bị xâm lược, người dân bị tàn sát thì đó là lỗi của chính quyền, là lỗi của những người có thể phát triển được đất nước nhưng không làm, cứ để dân tộc ta mãi trong tăm tối, đớn hèn…
  Tấm gương để những người lãnh đạo Việt Nam soi vào rồi nhận ra tài đức của mình là Nhật Bản. Đất nước Đông á này bị thất trận, tàn phá sau chiến tranh thế giới II. Nhưng rồi cả dân tộc họ đã gượng dậy làm lại từ đầu. Từng cá nhân họ nỗ lực, từng tập thể thi đua… Rồi với kinh nghiệp quản lý, điều hành của mình, họ đã đưa Nhật Bản từ một đống đổ nát hoang tàn thành nền kinh tế đứng thứ hai thế giới. Đó không chỉ là trí tuệ, là kinh nghiệm mà đó còn là ý chí.
  Khi trung tâm thế giới không còn là nước ta với hai cuộc chiến tranh gây đau thương, ly tán cho cả dân tộc. Những chính sách kinh tế sai lầm thời hậu chiến và việc đóng quân tại Campuchia gần 10 năm đã làm thế giới xa lánh, cấm vận Việt Nam. Các thế hệ lớn lên sau chiến tranh đã mất dần đi mục đích sống. Đồng tiền lên ngôi, mọi thứ trong xã hội – kể cả những điều thiêng liêng – đều có thể mua bán, đổi chác làm cho họ bơ vơ, mất phương hướng. Họ không hiểu về những giá trị tốt đẹp, những điều đáng sống, đáng đấu tranh ở đời.
  Mỗi ngày, cuộc sống chỉ là những mục đích ngắn ngủi. Sống nhanh, sống gấp, đơn giản chỉ là cố vui cho hết ngày hôm nay. Đó không phải là một thế hệ đang sống. Đó chỉ là một thế hệ vật vờ tồn tại… Những con người đờ đẫn và vô cảm… Đất nước ta đã có thời, những thú vui hàng ngày bị dẹp lại để dành tâm trí cho mục đích lớn lao. Còn ngày nay, chúng ta đang dẹp mục đích lớn lao lại, để dành thời gian cho những thú vui hàng ngày. Với những gì diễn ra hiện tại, tôi rằng chúng ta không sống. Chúng ta chỉ đang hiện hữu mà thôi.
  Theo Viện Hàn Lâm

 81. Trong nhà nước CHXHCNVN : Người dân bị BỊT MẮT, bị BỊT MIỆNG chỉ được NGHE LỆNH và CHẤP HÀNH ? Còn chánh quyền thì có MIỆNG thứ gì cũng ĂN chỉ biết RA LỆNH để cướp TIỀN bỏ đầy túi, nhưng toàn là một lũ ĐIẾC NẶNG không có LỔ TAI. Dân oan khiếu nại KHÔNG NGHE, nhân sỹ trí thức kiến nghị KHÔNG NGHE, Quốc tế yêu cầu KHÔNG NGHE, Blogger phản biện BẮT NHỐT…
  Như vậy 84 triệu người dân không khác gì như những thi hài chỉ biết thở không biết suy nghĩ sai trái tốt xấu… như ốc mượn hồn, như Robot chỉ biết ngoan ngoãn NGHE theo lệnh của chính quyền, đi theo con đường đã được chính quyền cho phép vạch sẳn… người dân sống trong thời kỳ như làm nô lệ lúc nào cũng bị theo dõi kiểm soát và trừng phạt ? Nếu không chấp thuận không làm đúng những điều gì chính quyền ban hành thì chống lệnh bị bắn thẳng vào người…bị đánh đập gãy cổ và được vô tù… tùy tiện muốn kêu án bao nhiêu năm cũng được, vui thả buồn ở trong đó đếm lịch !!! Đó là sự thật 100% ở trong nhà nước CHXHCNVN.

 82. Trong nhà nước CHXHCNVN : Người dân bị BỊT MẮT, bị BỊT MIỆNG chỉ được NGHE LỆNH và CHẤP HÀNH ?
  Còn chánh quyền thì có MIỆNG thứ gì cũng ĂN chỉ biết RA LỆNH để cướp TIỀN bỏ đầy túi, nhưng toàn là một lũ ĐIẾC NẶNG không có LỔ TAI. Dân oan khiếu nại KHÔNG NGHE, nhân sỹ trí thức kiến nghị KHÔNG NGHE, Quốc tế yêu cầu cảnh báo KHÔNG NGHE, những ai bày tỏ Bất đồng chính kiến bị KHỦNG BỐ tinh thần và thể xác, Blogger phản biện bị BẮT NHỐT…
  Như vậy 84 triệu người dân không khác gì như những thi hài chỉ biết thở, chính quyền không cho quyền ĐƯỢC và BIẾT suy nghĩ những điều gì sai trái hay tốt xấu…chỉ phải NGHE một chiều theo lề Đảng !!! như ốc mượn hồn, như Robot chỉ biết ngoan ngoãn NGHE theo lệnh của chính quyền, đi theo con đường đã được chính quyền cho phép vạch sẳn…
  Người dân sống trong thời kỳ như làm nô lệ lúc nào cũng bị theo dõi kiểm soát và trừng phạt ? Nếu không chấp thuận không làm đúng những điều gì chính quyền ban hành thì chống lệnh bị bắn thẳng vào người…bị đánh đập gãy cổ và được vô tù… tùy tiện muốn kêu án bao nhiêu năm cũng được, vui thả buồn ở trong đó đếm lịch !!!
  Chánh quyền đang “mớm và ép” người dân “ký tên đã góp ý” sửa đổi hiến pháp mà Chánh quyền đã soạn sẳn…, sửa đổi guồng máy làm việc của lãnh đạo Đảng & Nhà nước và dần dần xả hội tại VN cũng giống như Tây Tạng trước đây.
  Đó là sự thật 100% ở trong nhà nước CHXHCNVN.

 83. Nếu Họ Cứ Giữ Hiến Pháp Như Cũ Thì Làm Gì?
  http://vietbao.com/D_1-2_2-349_4-205762_15-2/

  Chúng tôi xin hổ trợ và hoàn toàn ủng hộ chị Bùi Thị Minh Hằng ĐÒI CÔNG LÝ.
  Ngày nào đảng và chính quyền nhà nước còn BẤT CÔNG không minh bạch, thì Người Dân vẫn còn ĐÒI CÔNG LÝ.

  Trong nhà nước CHXHCNVN : Người dân bị BỊT MẮT, bị BỊT MIỆNG chỉ được NGHE LỆNH và CHẤP HÀNH ? Còn chánh quyền thì có MIỆNG thứ gì cũng ĂN chỉ biết RA LỆNH để cướp TIỀN bỏ đầy túi, nhưng chính quyền toàn là nhân sự bị ĐIẾC NẶNG.
  Dân oan khiếu nại KHÔNG NGHE, nhân sỹ trí thức kiến nghị KHÔNG NGHE, Quốc tế yêu cầu quan ngại cảnh báo chỉ trích…KHÔNG NGHE, Blogger phản biện BẮT NHỐT…
  Như vậy 87 triệu người dân không khác gì như những thi hài chỉ biết thở, không có quyền suy nghĩ khác tư duy của đảng của chính quyền, cũng không có quyền bày tỏ chỉ trích hay tố giác sự sai trái hủ hóa lạm quyền của các cán bộ…người dân như ốc mượn hồn, như Robot chỉ biết ngoan ngoãn NGHE theo lệnh của đảng chính quyền, đi theo con đường đã được đảng chính quyền cho phép vạch sẳn… người dân sống trong thời kỳ như làm nô lệ lúc nào cũng bị theo dõi kiểm soát và trừng phạt ? Nếu không chấp thuận không làm đúng những điều gì chính quyền ban hành thì chống lệnh bị bắn thẳng vào người…bị đánh đập gãy cổ và được vô tù… tùy tiện muốn kêu án bao nhiêu năm cũng được, vui thả buồn ở trong đó đếm lịch !
  Đảng chỉ muốn người dân phải đặt đảng là trên hết, trên cả Tổ Quốc, vì đảng luôn tuyên truyền nhờ công của Đảng mới có VN ngày nay. Nên khi người dân thể hiện lòng yêu nước trước khi yêu đảng trung thành với đảng là PHẢN ĐỘNG, THẾ LỰC THÙ ĐỊCH, lợi dụng kiến nghị góp ý bỏ điều 4 hiến pháp là ĐI NGƯỢC LẠI chủ trương đường lối chánh sách của đảng và nhà nước NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN v.v…
  Còn trong nội bộ Đảng, trong các cơ quan Nhà nước, nếu có một đảng viên, cán bộ hay công nhân viên nào có tư tưởng TIẾN BỘ mà đóng góp phê phán phê bình xây dựng lãnh đạo thì ngay sau đó bị TRÙ DẬP… ngưng công tác, bị đình chỉ công việc, bị mất chức, bị thôi việc…
  Đó là sự thật 100% ở trong nhà nước CHXHCNVN.

 84. Ký tên KIẾN NGHỊ VỀ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992
  _Lời Tuyên Bố CÔNG DÂN TỰ DO
  _Bản Góp ý Hiến pháp của Hội đồng Giám mục Việt Nam
  _Cũng là ý nguyện của cố Tổng Giám Đốc Vũ Quang Ninh đài Little Saigon Radio và Hồn Việt TV trong những ngày cuối của cuộc đời

  Để làm tròn bổn phận đối với Tổ Quốc Dân Tộc.
  Xin thành khẩn tha thiết kêu gọi:
  -Ngài Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, quý Chư Tôn, Đại Đức Phật tử trong hệ thống PGVNTN.
  -Quý Ngài lãnh đạo các cấp Thiên Chúa Giáo.
  -Quý Ngài lãnh đạo nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền và các cấp tín hữu.
  -Quí Ngài lãnh đạo các Ban trị sự Giáo hội PGHH Quốc nội cũng như Hải ngoại.
  -Quý Ngài lãnh đạo các cấp Giáo Hội CAO ĐÀI GIÁO và toàn thể đạo hữu.
  -Quý Ngài lãnh đạo các cấp ĐẠO TIN LÀNH và toàn thể đạo hữu .
  -Quý Ngài lãnh đạo các “ảnh hưởng Tôn Giáo” toàn quốc.
  -Quý Ngài lãnh đạo khối 8406 và toàn thể thành viên.
  -Quý Ngài lãnh đạo các tổ chức chính trị.
  -Quý Ngài chỉ huy các cấp trong Quân Đội, Công An Nhân Dân thuộc chế độ CHXHCNVN có tinh thần yêu nước.
  -Quý Ngài đảng viên CS tiến bộ.
  -Quý nhân vật trí thức yêu nước.
  -Quý vị lãnh đạo các Hội đoàn: Cần Lao, Nông Dân, Sinh Viên, Học Sinh.
  -Quý vị lãnh đảo phong trào “Dân oan” (bị cướp đất lấy nhà).

  Xin hãy chung tay để cho LỜI TUYÊN BỐ CÔNG DÂN TỰ DO này trở thành sợi dây bền vững kết nối hàng triệu triệu trái tim Việt Nam.
  Xin cùng lên tiếng nói bằng cách đăng ký tham gia ký tên theo địa chỉ email:
  Lời Tuyên Bố CÔNG DÂN TỰ DO
  tuyenbocongdantudo@gmail.com,

  Bản Góp ý Hiến pháp của Hội đồng Giám mục Việt Nam được ủng hộ rộng rãi
  http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20130318-ban-gop-y-hien-phap-cua-hoi-dong-giam-muc-viet-nam-duoc-su-ung-ho-rong-rai

  Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
  Giáo Hội Trung Ương Phật Gíao Hòa Hảo Thuần Túy
  http://www.facebook.com/thanhnienconggiao/app_197602066931325

  Xin thỉnh cầu các vị sỹ phu, nhân sỹ, trí thức…
  Xin các giới Phụ nữ “Quần Thoa” Quốc nội cũng như Hải ngoại, các bạn trẻ sinh viên học sinh trong nước…
  Nếu chúng ta vẫn còn an phận (tới đâu hay đến đó hoặc mặc kệ để nhà nước lo) không lên tiếng, thì một ngày không xa đất nước này dân tộc này cũng giống như Tây Tạng là điều không tránh khỏi.
  Đừng thờ ơ kẻo không còn kịp nữa đâu ! các Chị các Em các Bạn trẻ Việt Nam ơi !!!

  Kèm theo đây: LÀ MỘT BẢN GÓP Ý KIẾN SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP CỦA ĐỖ ANH TUẤN RẤT CÔNG PHU MỜI MỌI NGƯỜI ĐỌC
  http://hienphap.files.wordpress.com/2013/03/gop-y-du-thao-hien-phap-do-anh-tuan.pdf

 85. Giới trẻ thảo luận về sửa đổi Hiến pháp
  http://www.voatiengviet.com/content/gioi-tre-thao-luan-ve-sua-doi-hien-phap/1626930.html

  Khi Thế Hệ Trẻ Rường Cột Của Tổ Quốc Lên Tiếng
  Trong nhà nước CHXHCNVN : Người dân bị BỊT MẮT, bị BỊT MIỆNG chỉ được NGHE LỆNH và CHẤP HÀNH ?
  Chỉ có chánh quyền thì độc quyền mỡ MIỆNG thứ gì cũng ĂN được quyền RA LỆNH để cướp TIỀN bỏ đầy túi, nhưng toàn là những nhân sự ĐIẾC NẶNG có LỖ TAI nhưng không muốn NGHE. Dân oan khiếu nại KHÔNG NGHE, nhân sỹ trí thức kiến nghị bày tỏ góp ý KHÔNG NGHE, Quốc tế quan ngại yêu cầu cảnh báo KHÔNG NGHE, những ai bày tỏ bất đồng chính kiến bị KHỦNG BỐ tinh thần và thể xác, Blogger phản biện bị BẮT NHỐT xử án nặng nề…
  Như vậy 87 triệu người dân không khác gì như những thi hài chỉ biết thở, giửa đảng & chính quyền và người dân điều bị ngăn cách, người dân không được tham gia và hiểu biết về chính trị…chỉ phải NGHE một chiều theo lề Đảng !!! như ốc mượn hồn, như Robot chỉ biết ngoan ngoãn NGHE theo lệnh của đảng & chính quyền, đi theo con đường đã được đảng & chính quyền cho phép vạch sẳn…
  Người dân sống như thời kỳ nô lệ lúc nào cũng bị theo dõi kiểm soát và trừng phạt ? Nếu không chấp thuận không làm đúng những điều gì đảng & chính quyền ban hành thì chống lệnh, chống người thi hành công vụ bị bắn thẳng vào người…bị đánh đập gãy cổ và được vô tù… tùy tiện muốn kêu án bao nhiêu năm cũng được, vui thả buồn ở trong đó đếm lịch !!!
  Và điều rất nghịch lý là CHỐNG TẦU XÂM LƯỢC với bất cứ hình thức nào là chính quyền bắt ĐI TÙ không có lời giải thích và không biết lý do?
  Tưởng niệm 74,000 liệt sỹ và nhân dân CHỐNG TẦU XÂM LƯỢC 17/2/1979, 6 tỉnh biên giới phía Bắc, chính quyền CẤM ĐẶT VÒNG HOA không có lời giải thích và không biết lý do?
  Tưởng niệm 64 hải quân nhân dân bị TẦU BẮN GIẾT ở Gạc Ma TS không có lệnh bắn trả , chính quyền CẤM làm lễ TRI ÂN cũng không có lời giải thích và không biết lý do?
  Hiện nay đảng & chánh quyền đang “mớm và ép” người dân “ký tên sau khi đã góp ý” sửa đổi hiến pháp mà đảng & hánh quyền đã soạn sẳn…Nếu không ký hay nói ngược lại những gì chính quyền chỉ đạo và những điều chính quyền đưa ra là PHẢN ĐỘNG, là THẾ LỰC THÙ ĐỊCH, là DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, là ÂM MƯU LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN, là LÀM LOẠN, là CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ, được chính quyền địa phương GHI TÊN, được CHỤP HÌNH được THEO DÕI tận nhà vân và vân…
  Còn trong nội bộ đảng & nhà nước hiện nay , nếu có đảng viên, cán bộ nhân viên nào có tư tưởng TIẾN BỘ mà góp ý, phê bình xây lãnh đạo, giám đốc, thủ trưởng thì ngay sau đó bị TRÙ DẬP đình chỉ công tác, bị mất chức, bị thôi việc…
  Đó là SỰ THẬT 100% ở trong nhà nước CHXHCNVN.

 86. TƯƠNG LAI NÀO CHO VIỆT NAM ?
  Quan Canh
  23-03-2013
  http://www.trinhanmedia.com/2013/03/tuong-lai-nao-cho-viet-nam.html?m=1

  ————————–
  Ai xóa bỏ Đảng?
  Bauxite Việt Nam
  http://anhbasam04.wordpress.com/2013/03/23/ai-xoa-bo-dang/#more-735

  ————————
  “Biết ta biết địch trăm trận trăm thắng”. Rất mong khối tâm não Asia+SBTN (trình độ tầm cở Quốc tế) đả hội đủ điều kiện nội lực Chính Nghĩa sẽ thắng bè lũ hung tàn VC bán nước hại dân. Cầu Chúc Quí Vị thành công và tất thắng trên các mọi mặt trận…

  Lữa kia là để thử vàng, gian nan là để thử trang Anh Hùng. Nhất định Chính Nghĩa sẽ thắng hung tàn. Thân chúc Quí Vị vượt qua mọi gian nan thử thách này , để giúp dân giúp nước thoát ách nô lệ diệt vong do những kẻ Việt gian “rước voi về dầy mã Tổ” trong cuộc chiến không cân sức này. Xin hứa luôn ủng hộ Quí vị với tinh thần và khả năng một blogger (solo) nhỏ nhoi của chúng tôi.
  Thân mến

  Khi thằng nhóc Ủn ‘phản ứng với tốc độ ánh sáng’, thì nó và lính của nó cũng theo ông nội và cha của nó cũng nhanh như ‘tốc độ ánh sáng’ trong vòng vài phút.
  Mong nó (cải lệnh thằng Tầu phù) thử nghiệm xem ra thể nào?

  ————————————————————————————————————
  Tổng Lãnh Sự Mỹ Tại TP.HCM thăm nghĩa trang Biên Hoà
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/saig-us-cons-vis-bh-cem-03082013082437.html
  Tại sao đảng csVN : Cấm đặt vòng hoa tưởng niệm 74,000 (bộ đội và nhân dân 6 tỉnh phía Bắc VN) Trung cộng mở chiến tranh xâm lược Việt Nam (17/2/1979-17/2/2013.)
  Và Cấm tri ân 64 Liệt Sỹ Việt Nam hy sinh tại TS 1988?
  Mà hôm nay đảng csVN cho ông Lê Thành Ân Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Tại TP.HCM dẫn đầu một phái đoàn, trong đó có các viên chức nhà nước csVN đã viếng thăm Nghĩa Trang Quân đội VNCH cũ ở Biên Hòa?

  Trước đây hơn 1 tuần : Nguyễn Thanh Sơn, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao VC kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Người Việt Nam Ở Nước Ngoài (UBNVNONN) đã cùng với ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch Hội Vietnamese American Foundation (VAF) có trụ sở đặt tại Houston đến thăm viếng Nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa và cùng thắp hương trước anh linh tử sĩ QLVNCH tại Nghĩa Dũng Đài.
  http://hoilatraloi.blogspot.com/2013/03/thap-huong-va-tham-vieng-nghia-trang.html
  Trước đây hơn 1 tuần : Nguyễn Thanh Sơn, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao VC kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Người Việt Nam Ở Nước Ngoài (UBNVNONN) đã cùng với ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch Hội Vietnamese American Foundation (VAF) có trụ sở đặt tại Houston đến thăm viếng Nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa và cùng thắp hương trước anh linh tử sĩ QLVNCH tại Nghĩa Dũng Đài.
  http://hoilatraloi.blogspot.com/2013/03/thap-huong-va-tham-vieng-nghia-trang.html
  Tại sao có hiện tượng “lạ” này chỉ mới xảy ra 2 tuần nay ?
  Tại sao VC bất đắc dỉ phải vở trò đóng kịch như đã thấy trên tấm hình nầy? Mục đích để vuốt ve xoa dịu và lấy lại uy tín… Vì năm ngoái bị Hoa Kỳ cắt 1 triệu USD hàng năm (tiền nhân đạo giúp cho các thương bệnh binh và tu bổ nghĩa trang 2 bên trong chiến cuộc vừa qua) Nhưng VC đã ăn bẩn một mình mấy chục năm qua, không chi cho ai hết, kể cả thương binh của bọn chúng, do Thượng Nghị sĩ Jim Wed phát giác và đề nghị chính phủ Hoa Kỳ quyết định cắt.
  Và đây là điều quan trọng mà VC đang quan tâm nhất : Vì hiện giờ Hoa Kỳ thay đổi về mặt ngoại giao với VC, Hoa Kỳ quyết định không bán vũ khí sát thương, hủy cung cấp các hệ thống lá chắn radar…không trở lại Cam Ranh, rút lại mọi hợp tác về chiến lược quốc phòng, hạn chế đầu tư… tóm tắc Hoa Kỳ hiện giờ không quan tâm gì đến nhà cầm quyền VC như trước nữa (vì nói chuyện với VC như nói với cái đầu gối)
  Và gần đây việc : Tôn vinh bà Tạ Phong Tần là ‘sai trái’
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/03/130310_tptan_award_reactions.shtml
  “Động thái vinh danh nhân vật nữ bất đồng chính kiến bà Tạ Phong Tần này của ông John Kerry đã dội gáo nước lạnh vào Chính phủ Hà Nội vốn đang có rất nhiều mong chờ vào vị tân ngoại trưởng có nhiều liên hệ với Việt Nam này.”

  Dù sao cũng vô cùng đội ơn các Ông… đến thăm viếng Nghĩa Trang Quốc Gia Quân Đội (Nghĩa Trang Biên Hòa), ngày 7 tháng 3, 2013…
  Ôi ! 38 năm Anh linh của các Anh vô cùng hiu quạnh, nay cũng được có người đến viếng thăm. Có còn hơn không chắc vong linh các Anh cảm thấy được phần nào an ủi của những ngày tháng cô đơn hoang lạnh.

 87. “Đế quốc Mỹ xâm lược ? ”
  http://ngaycu.blogspot.be/2013/03/e-quoc-my-xam-luoc.html

  (Tại sao? VN sau 38 năm VC “đánh Mỹ cút Ngụy nhào” giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước mà vẫn còn bất công lạc hậu và nghèo đói ??? so với các nước trong khu vực)
  Sinh viên phản ứng về bài giảng lịch sử: “Đế quốc Mỹ xâm lược” Thư gửi cô giáo của một sinh viên (của nhà nước CHXHCNVN) năm thứ 2 Khoa học, Xã hội, Nhân Văn Sài Gòn.
  Xin mời các bạn giới Sinh viên nên đọc và nghiên cứu để trang bị cho mình một số kiến thức trung thực về ” Nhân văn Thế giới”.

  Video clip:http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=DIHXJh0wT78

 88. Nếu Họ Cứ Giữ Hiến Pháp Như Cũ Thì Làm Gì ?
  Tác giả : Phạm Nhật Bình
  Thì toàn dân sẽ lập “Hiến Pháp Dân Tộc”.

  Trích: […] Rõ ràng giới lãnh đạo đảng CSVN đã kinh ngạc trước làn sóng phản ứng của quần chúng. Vì chỉ mới 3 tháng trước, họ còn lo ngại rằng dân chúng đã quá quen thuộc với các tuồng tích cũ nên sẽ không ai nhập cuộc vỗ tay cho vở kịch lần này, nên ông Phan Trung Lý, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, còn được lệnh ra đứng quảng cáo tiếp thị: “Tất cả quyền lực thuộc về nhân dân nên nhân dân có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và sửa đổi Hiến pháp. Nhân dân có thể cho ý kiến đối với điều 4 Hiến pháp như với tất cả các nội dung khác trong dự thảo, không có gì cấm kỵ cả.”
  ….Chẳng ai ngờ, các tiếng nói nặng ký và độc lập trong dân lại đồng lòng và đồng loạt đòi vất hẳn điều 4, dẹp toàn bộ chuyên chính vô sản, thì đất nước mới khá lên được…
  […] Thế là trong trạng thái cuống cuồng, ngày 25/2/2013, ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vội dùng diễn đàn buổi làm việc với tỉnh ủy Phú Thọ để tung ra đòn phép cổ điển, đó là lên án ngay các góp ý, bất kể lời mời của ông chủ tịch ủy ban soạn thảo hiến pháp chưa đầy 2 tháng trước đó. Ông Trọng cố nhấn da diết nhiều lần: “Vừa rồi đã có các luồng ý kiến cũng có thể quy vào được là suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức… Đó là suy thoái chứ là gì nữa!…”
  …. Một lần nữa, ông Trọng và giới lãnh đạo thượng tầng ngạc nhiên khi đòn phép cổ điển này không đem lại các tác động cổ điển. Thay vì làm cho toàn đảng toàn dân rút vào hầm sợ hãi, bài diễn văn của ông Trọng lại đổ thêm cả chục lít xăng vào sự bực tức của người dân…
  …. Có lẽ vì vẫn tin vào cẩm nang cổ điển, 5 ngày sau, lãnh đạo đảng lại cho ông Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ chính trị và Chủ tịch Quốc hội, ra căn dặn đảng ủy Hà Nội và răn đe cả nước: “Phải nắm vững tình hình; đấu tranh, ngăn chặn tuyệt đối việc lợi dụng góp ý Dự thảo Hiến pháp để tuyên truyền, vận động người dân vào các mục đích cá nhân, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, chống phá Đảng, Nhà nước”. Ông còn cho biết sẽ đóng sổ góp ý sớm vào ngày 7/3/2013 tại Hà Nội, nơi có làn sóng góp ý sửa hiến pháp cao và dữ dội nhất….
  …. Nhưng cũng như ông Trọng, lời hăm dọa của ông Hùng chỉ hất thêm vài chục lít xăng vào lửa. Ngọn lửa trong dân chúng nóng đến độ chỉ vài ngày sau, chính ông Nguyễn Sinh Hùng phải công bố quyết định gia hạn góp ý hiến pháp trên toàn quốc, kể cả Hà Nội, đến cuối tháng 9/2013….
  ….Tuy chứng kiến vài bước lùi tạm thời đó của lãnh đạo đảng, nhưng nhìn toàn bộ cách ứng xử của họ chẳng còn mấy ai trong dân chúng tin là những kiến nghị sẽ được cứu xét, chứ chưa nói gì đến áp dụng. Chính vì thế mà đã có những câu hỏi nổi lên giữa vòng những người tâm huyết với tương lai dân tộc:
  Nếu giới lãnh đạo đảng cứ chờ cho đến hết thời gian góp ý rồi ném toàn bộ vào thùng rác và giữ tất cả các điểm cơ bản nêu trên trong bản hiến pháp mới như cũ, thì chúng ta làm gì? Có uổng công không?….
  ….Chưa bao giờ người dân Việt được biết rõ ý nhau và đồng thuận cao về bản chất tệ hại của hệ thống chính trị hiện tại đến như vậy. Khi không có phương tiện để trưng cầu dân ý, con số hàng chục ngàn những chữ ký tán đồng Kiến Nghị 72 và Tuyên Bố Công Dân Tự Do đặt nền tảng hệ trọng để vô hiệu hóa mọi trò nham nhở sắp tới của nhà cầm quyền nhằm cố tạo hình ảnh dân chúng ủng hộ bản hiến pháp của họ, từ các trò ép dân ký giấy ủng hộ, đến các buổi hội thảo “trong luồng và trong chuồng” của các hội đoàn dân sự do Mặt Trận Tổ Quốc quản lý….
  ….Dân tộc Việt Nam vẫn cần một bản hiến pháp đúng nghĩa bất kể những người cầm quyền độc tài hiện tại có đồng ý hay không. Tất cả các góp ý, các bản dự thảo độc lập của mọi thành phần dân tộc cần được giới trí thức Việt Nam tổng hợp và khai triển thêm để trở thành một bản Hiến Pháp Tương Lai Của Dân Tộc (Hiến Pháp Dân Tộc).

  Tại sao chúng ta cần bản Hiến Pháp Dân Tộc này?

  Trong những năm tháng trước mặt, bản Hiến Pháp Dân Tộc sẽ là tấm gương phản chiếu liên tục mức độ lạc hậu và vô ích của bản Hiến Pháp Đảng. Khi mỗi vụ việc lớn (tương tự như Bô-xít, Vinashin,…) xảy ra, khi những tệ nạn lớn (như tham nhũng, cướp đất, công an giết dân,…) lan tràn, người dân có thể thấy nếu đất nước có được loại chính phủ như trong Hiến Pháp Dân Tộc, các sự việc đó đã rất khó hoặc không xảy ra, và nếu có xảy ra thì chính phủ có thể giải quyết hữu hiệu.
  …. Bản Hiến Pháp Dân Tộc sẽ là một nguồn lực tinh thần, một liều thuốc bổ rất lớn cho dân tộc trong giai đoạn hiện nay. Khi ước mơ về cùng một tương lai, hoạt động cho cùng một mục tiêu trong văn bản này, mọi thành phần dân tộc sẽ đứng gần nhau hơn, thôi thúc nhau đi nhanh tới lằn mức dân chủ, để Việt Nam chóng có ngày cất cánh cùng nhân loại.

  Bản Hiến Pháp Dân Tộc là cơ hội phục hồi và nối kết giới trí thức Việt Nam. Đây là những sĩ phu của đất Việt, những con người lại đảm đương vai trò truyền thống, dẫn đầu dân tộc đi qua các giai đoạn lịch sử đen tối.

  Và sau hết, kinh nghiệm tại nhiều nước vừa thoát khỏi độc tài gần đây cho thấy, nhiều dân tộc lấy làm tiếc đã không biết chuẩn bị trước nền tảng hiến pháp mới ngay trong giai đoạn tháo gỡ độc tài vì đây là việc đòi hỏi nhiều thời gian nghiên cứu và xây dựng sự đồng thuận. Hệ quả của việc chờ đến ngày đổi đời mới ngồi xuống suy nghĩ về hiến pháp dẫn đến sự phí phạm thời gian quí báu để ổn định ngay tình hình, để ngăn chận các thế lực độc tài mới xuất hiện, để có thể dồn sức lực vào việc băng bó các vết thương xã hội, và bắt tay ngay vào việc phát triển đất nước. Dân tộc chúng ta hiện có cơ may chứng kiến các kinh nghiệm đổi đời ở nhiều nước. Chúng ta cần cùng nhau áp dụng những bài học “miễn phí” quí giá này.

  Vì vậy, để trả lời câu hỏi “Nếu họ cứ giữ hiến pháp như cũ thì làm gì?”, có lẽ đã đến lúc dân tộc chúng ta không cần đi sau, hay trông mong gì vào thiện chí đổi thay của giới lãnh đạo đảng CSVN nữa. Đã đến lúc khối trí tuệ của dân tộc, đặc biệt là 72 ngọn đuốc soi đường đầu tiên, cùng đồng lòng suy nghĩ, bàn thảo về một bản Hiến pháp hoàn toàn mới, với chi tiết cụ thể cho một đất nước Việt Nam tự do và dân chủ.

  Mối đoàn kết dân tộc cần được xây dựng từ bây giờ qua việc cùng soạn thảo Hiến Pháp Tương Lai Của Dân Tộc Việt Nam. (Hết)
  (Đọc trọn bài ở đây: http://vietbao.com/D_1-2_2-349_4-205762_15-2/)

 89. Thành lập bản Hiến Pháp Dân Tộc
  (Đây là cơ hội phục hồi và nối kết giới trí thức Việt Nam. Đây là những sĩ phu của đất Việt, những con người lại đảm đương vai trò truyền thống, dẫn đầu dân tộc đi qua các giai đoạn lịch sử đen tối.)

  Đề Nghị :
  Kết hợp tinh hoa của bản Hiến Pháp Dân Tộc để chọn : Người Đại Diện của bản Kiến Nghị Hiến Pháp Dân Tộc, hội đủ điều kiện pháp nhân để trực tiếp đối thoại với ĐCSVN.

  – Bản kiến nghị của 72 nhân sĩ trí thức
  -Sự ra đời của trang Blog cùng viết Hiến Pháp của các nhân sĩ như Ngô Bảo Châu, Đàm Thanh Sơn và Nguyễn Anh Tuấn.
  – Bản Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do xuất hiện ngay sau sự trừng phạt của nhà nước đối với nhà báo Nguyễn Đắc Kiên
  – Bản lên tiếng của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam với ba đề nghị cụ thể: Xóa bỏ đặc quyền của bất kỳ đảng nào; Tam quyền phân lập; Nhân dân kiểm soát việc thi hành pháp luật.
  – Lời kêu gọi của Khối 8406: Đấu tranh đòi Nhà cầm quyền cộng sản phải tổ chức tại Việt Nam một cuộc Trưng Cầu Dân Ý có quốc tế giám sát.
  – Cụ Lê Quang Liêm, đại diện Giáo Hội Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy bày tỏ lòng ủng hộ các quan điểm cần thay đổi hệ thống chính trị hiện tại một cách cơ bản.
  – Và rất nhiều các Tổ chức cá nhân khác Quốc nội/ Hải ngoại cùng lên tiếng như: Các Đảng phái, các Đoàn thể, các Hội đoàn… các Công dân Tự do, các Nông Dân, các Công nhân, các Dân oan, các Bloggers, các Nhà Dân chủ, các Nhà bất đồng chính kiến v.v…

  Tại sao chúng ta cần bản Hiến Pháp Dân Tộc này?

  Trong những năm tháng sắp tới trước mắt: Bản Hiến Pháp Dân Tộc sẽ là tấm gương phản chiếu liên tục mức độ lạc hậu và vô ích của bản Hiến Pháp Đảng. Khi mỗi vụ việc lớn (tương tự như Bô-xít, Vinashin,…) xảy ra, khi những tệ nạn lớn (như tham nhũng, cướp đất, công an giết dân,…) lan tràn, người dân có thể thấy nếu đất nước có được loại chính phủ như trong Hiến Pháp Dân Tộc, các sự việc đó đã rất khó hoặc không xảy ra, và nếu có xảy ra thì chính phủ có thể giải quyết hữu hiệu.

  Bản Hiến Pháp Dân Tộc sẽ là một nguồn lực tinh thần, một liều thuốc bổ rất lớn cho dân tộc trong giai đoạn hiện nay. Khi ước mơ về cùng một tương lai, hoạt động cho cùng một mục tiêu trong văn bản này, mọi thành phần dân tộc sẽ đứng gần nhau hơn, thôi thúc nhau đi nhanh tới lằn mức dân chủ, để Việt Nam chóng có ngày cất cánh cùng nhân loại.

  Bản Hiến Pháp Dân Tộc là cơ hội phục hồi và nối kết giới trí thức Việt Nam. Đây là những sĩ phu của đất Việt, những con người lại đảm đương vai trò truyền thống, dẫn đầu dân tộc đi qua các giai đoạn lịch sử đen tối.

  Đề nghị thực hiện ngay trong thời điểm này: ” Mối đoàn kết dân tộc cần được xây dựng từ bây giờ qua việc cùng soạn thảo Hiến Pháp Tương Lai Của Dân Tộc Việt Nam”. Trước thời hạn đóng sổ góp ý vào cuối tháng 9/2013.

  Về phía nhà cầm quyền:
  Để vô hiệu hóa hàng chục ngàn (10,000) những chữ ký tán đồng Kiến Nghị 72 và 8,500 chữ ký tán đồng Tuyên Bố Công Dân Tự Do, đảng CSVN đã bày trò nham nhở, bằng cách nhà cầm quyền nhằm cố tạo hình ảnh dân chúng ủng hộ bản hiến pháp của họ, từ các trò ép dân ký giấy ủng hộ, đến các buổi hội thảo “trong luồng và trong chuồng” của các hội đoàn dân sự do Mặt Trận Tổ Quốc quản lý. Chỉ cần nhìn các đòn phép công phu trong mấy tuần qua để cố làm sứt mẻ uy tín của số chữ ký ủng hộ 2 văn kiện nêu trên, cũng đủ thấy lãnh đạo đảng e ngại hiện tượng này tới mức nào.

  Kèm theo đây:
  Vì vậy, để trả lời câu hỏi “Nếu họ cứ giữ hiến pháp như cũ thì làm gì?” (của Tác giả : Phạm Nhật Bình = http://vietbao.com/D_1-2_2-349_4-205762_15-2/)
  Và bài : AI ? SẼ LÀ NGƯỜI CÓ VINH DỰ HÀNH QUYẾT, ĐÀO MỒ CHÔN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (của Tác giả: Oanh Yến Thị Phạm = http://baotoquoc.com/2013/03/26/ai-se-la-nguoi-co-vinh-du-hanh-quyet-dao-mo-chon-dang-cong-san-viet-nam/

 90. Cuộc họp thượng đỉnh G8 có ý nghĩa đặc biệt đối với thời cuộc quốc tế.

  Khẩu hiệu duy nhất được trưng bằng tiếng Pháp trong phòng họp lớn là: Nouveau Monde – Nouvelles Idées (nghĩa là Thế giới Mới – Ý tưởng Mới).
  _Thế giới mới được hiểu là thế giới đang thay đổi trên quy mô toàn cầu, theo hướng tự do, dân chủ và hợp tác, chống lại mọi thế lực độc đoán, đàn áp của thế giới cũ.
  _Ý tưởng mới là các nước dân chủ phát triển cao cần chung sức ủng hộ mạnh mẽ, kịp thời mọi trào lưu tiến bộ đòi tự do, bình đẳng, và khi cần thiết phải có nghĩa vụ can thiệp bằng quân sự, chống lại tội ác đàn áp, tàn sát của các chế độ độc đoán, bảo vệ tính mạng của nhân dân ở mọi nơi, và khi chế độ độc đoán đã chấm dứt các nước phát triển có nghĩa vụ giúp đỡ, tài trợ quy mô cho các nước ấy xây dựng cả về chính trị, kinh tế – tài chính và văn hóa có hiệu quả.
  Thông điệp mới của 8 nước hùng mạnh nhất thế giới thật mạnh mẽ, rõ ràng, vừa cổ vũ các dân tộc còn bị áp bức đứng dậy đấu tranh không ngần ngại, vừa cảnh cáo rất nghiêm khắc mọi chế độ áp bức và đàn áp nhân dân (trong đó có nhân dân Việt Nam đang sống dưới chế độ độc tài đảng trị Vgcs)
  Riêng đối với nhà cầm quyền csVN thông điệp đó là ngày tàn của chế độ độc tài đã điểm.

  ————————————————————————————————————
  “Thái độ thờ ơ của đại đa số nhân dân trong nước hiện nay…”

  Trích: “Mối nguy mất nước càng lớn hơn nữa vì thái độ thờ ơ của đại đa số nhân dân, não trạng bất quan tâm của xã hội. Theo nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, do những tác động từ phía đảng và nhà nước như nói trên, lòng dân đang ly tán một cách đáng quan ngại, quần chúng hiện phân hóa ra nhiều thành phần theo các xu hướng sau đây:
  (1) Hết sức chán ngán vì mất lòng tin nên để mặc cho đảng, nhà nước và TQ làm gì thì làm, mọi chuyện đều gác ngoài tai.
  (2) Tin tưởng mù quáng vào đảng và nhà nước nên yên tâm phó thác mọi chuyện cho họ, tự dối lòng và tự trấn an trước nguy cơ mất nước.
  (3) Hoàn toàn thờ ơ trước thời cuộc, chỉ biết chăm lo việc mình, hưởng thụ cá nhân, vì bị bưng bít thông tin, không được kích hoạt lòng ái quốc.
  (4) Nhiệt tình yêu nước, thấy rõ âm mưu xâm lược của Trung cộng và đã muốn bày tỏ qua những cuộc xuống đường hoặc bằng nhiều cách khác, nhưng lại bị đàn áp nhiều quá nên một là chán ngán, quay ra đắng cay chế diễu đùa cợt, hai là kiên trì cảnh báo đồng bào, nỗ lực lôi kéo quần chúng, nhưng vì chưa tìm ra phương pháp và thiếu điều kiện tổ chức nên cũng đành thúc thủ.
  Về chuyện này, nhiều người đặt hy vọng vào các tôn giáo vốn có thể hình thành hay hỗ trợ các tổ chức đấu tranh hữu hiệu (như bên Đông Âu), nhưng cho tới nay, mọi sự hầu như chỉ là nhận định hay tuyên bố của một số lãnh đạo tinh thần mà thôi.
  Việt Nam là Dân tộc sống chủ yếu nhờ biển (huyền thoại Lạc Long Quân và Âu Cơ), và qua hàng ngàn năm đã nhờ biển mà phát triển đất nước, mà tiếp cận thế giới văn minh. Nay mất biển là mất nguồn sống: thủy sản, khoáng sản, tuyến đường giao thông liên lạc. Hỏi có quốc gia nào trên hành tinh mà nhà cầm quyền lại đang tâm dâng đất nước cho ngoại bang và đa phần dân chúng lại thờ ơ trước vận mệnh dân tộc như thế ??? (hết trích)

  ——————————————————————————————————
  XIN ĐỒNG BÀO HÃY GÕ CỮA CỮA MỚI MỠ !!!
  Hơn lúc nào hết xin nhân dân trong nước đừng thờ ơ nữa, Trung cộng sắp sữa tiếp thu đất nước chúng ta nay mai. Trong tình thế này bọn chúng không chờ đến 2020 theo Hội Nghị Bí Mật Thành Đô 1990 đâu !!!
  Cho nên ngay hôm nay đồng bào ta hãy vùng lên giựt sập chế độ hiện hành đảng csVN bán nước này xuống , toàn dân cùng bầu chọn những người có tài có đức thành lập một chính quyền mới , thì may ra mới cứu được nước.
  Vì nước VN có một thể chế mới do toàn dân bỏ phiếu bầu lên , thì Tầu cộng không có lý do gì đòi nợ và những gì tầu cộng ký kết với VC đều không còn giá trị nữa.
  Toàn dân trong nước đứng lên Đồng Lòng Khởi Nghĩa làm cuộc cách mạng TẨY CHAY ĐCS, thì người Việt hải ngoại mới có lý do yểm trợ tiếp giúp tối đa về vật chất và tinh thần được.
  Đồng thời Liên Hiệp Quốc cùng với Thông điệp mới của 8 nước hùng mạnh nhất thế giới thật mạnh mẽ, rõ ràng, vừa cổ vũ các dân tộc còn bị áp bức đứng dậy đấu tranh không ngần ngại, vừa cảnh cáo rất nghiêm khắc mọi chế độ áp bức và đàn áp nhân dân.
  Quốc tế mới có lý do can thiệp ngay, khi đảng csVN có hành động đàn áp mạnh bạo với người dân, vì người dân biểu tình chỉ có BIỄU NGỮ và cái miệng HÔ TO không có vũ khí.
  HÃY HÀNH ĐỘNG ! ĐỪNG THƠ Ơ ! SẮP MẤT NƯỚC !!!

 91. Nick: Dân trong nước: Viết cho các công dân mạng…và các Nhà Đấu Tranh cho Dân chủ và Nhân quyền (mà Cộng sản gọi là chống Cộng).

  Thân gửi các bạn đang công tác trong ngành Công an, Quân đội, các Đảng viên Cộng sản:
  Tôi sinh ra và lớn lên sau ngày 30/4/1975, từ nhỏ đã được dạy rất kỹ như thế nào là cháu ngoan Bác Hồ, sự tốt đẹp vì dân vì dân vì nước của Đảng CS. Khi lớn lên tôi mới nhận ra những thứ tôi được dạy thật ra là họ đang nhồi sọ tôi về Đảng, về cái tư tưởng HCM chết tiệt mà bây giờ tôi mới biết. Và hiện tại, bằng chính sách sách mị dân (còn gọi là Ngu Dân), Đảng CS đã thành công phần nào trong việc nhồi sọ các em bé mới lớn, nhưng tôi tin rằng khi lớn lên tất cả sẽ nhận ra sự giả dối của chế độ CS mà thôi.
  Riêng các bạn đang công tác trong ngành An ninh, Quân đội, các Đảng viên CS. Tôi biết các bạn xuất thân từ gia đình cách mạng, truyền thống gia đình là rất quan trọng trong việc lựa chọn hướng đi của các bạn, nhưng các bạn phải hiểu rằng các bạn chỉ là những con cờ trong tay những vị cán bộ lãnh đạo cấp cao, khi cần họ có thể thí mạng bạn bất cứ lúc nào để bảo đảm chiếc ghế của họ được vững chắc khi có dấu hiệu bị đe dọa (như vụ bắt nhân vật tham nhũng Huỳnh Ngọc Sĩ – cũng là Đảng viên, cũng là con cờ thế mạng cho lãnh đạo TP HCM).
  Các bạn CA thân mến! Nếu nhiệm vụ của các bạn là bắt trộm cướp, giữ gìn an ninh trật tự tôi rất hoan nghên. Nhưng nếu các bạn bắt bớ, đánh đập, sĩ nhục những nhà đấu tranh ôn hòa cho Dân chủ và Nhân quyền thì các bạn đã tự khẳng định các bạn là những con chó săn không hơn không kém, chỉ cần người chủ cho 1 miếng thịt tẩm va vị thơm tho là xông lên cắn con mồi ngay lập tức mà không hề biết rằng con mồi đó có thể đem lại hạnh phúc, ấm no, quyền làm người cho con cháu các bạn sau này. Hãy tôn trọng và đối xử với họ một cách có tình người thì các bạn sẽ được người dân tôn trọng bạn như con người. Ở đời không có gì là tuyệt đối, nếu bạn ngược đãi họ, một khi chế độ CS sụp đổ, họ sẽ đem cả nhà các bạn ra mà “Đấu Tố” như Trường Chinh đấu tố người dân vào thập niên 50 (Mà phần lớn những người đó đều có công nuôi CS) . Hãy suy nghĩ kỹ và chúc các bạn có hướng đi và cái nhìn đúng.
  Hãy nhìn ra thế giới, Nam – Bắc Triều triên cùng một dân tộc Triều Tiên nhưng chế độ CS Bắc Triều Tiên (BTT) thì nghèo đói, Nam Triều Tiên (NTT) thì quá thịnh vượng, có phải BTT toàn dân ngu dốt – xin thưa không phải như vậy, nghèo đói là do chế độ độc tài, độc đảng. Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ.
  Ngày nay xã hội loài người đã phát triển rất cao, chế độ Cộng sản chỉ phù hợp cho một đất nước nghèo đói, dân trí thấp. Tôi dám khẳng định những những vị lãnh đạo CS là những người biết rõ điều đó hơn ai hết nhưng họ vẫn lì lợm, không muốn thay đổi vì họ luôn đặt lợi ích của bản thân cao hơn lợi ích của dân tộc, của quốc gia.
  Nếu thế thì tại sao đến nay họ không bị lật đổ? Tài sản họ ngày càng nhiều? Quyền lực càng cao?
  Xin thưa với các anh CA, các Đảng viên nhỏ, các Đoàn viên Thanh niên, đó chính là nhờ những người trung thành một cách mù quáng như các anh, họ chỉ cần cho các anh một miếng thịt tẩm mùi tiền nho nhỏ, một chút xíu quyền đàn áp nhân dân để các anh vênh váo chơi, nhưng bù lại họ sẽ được cả một núi thịt & máu của nhân dân, được lại quả từ khai thác tài nguyên của đất nước thông qua những hợp đồng khai thác béo bở. Các anh CA ơi!, lãnh đạo của các anh ngoài mặt gọi các anh là “Đồng chí” nhưng thực chất họ có xem các anh là Đồng chí hay không? Hay chỉ xem các anh là những con Chó săn mà họ đã cất công nhồi sọ, đào tạo mấy mươi năm qua để phục vụ cho họ (chứ không phải phục vụ đất nước). Hãy động não một chút và mở to mắt nhìn vào sự thật đi, đừng chống lại nhân dân & đừng kiềm chế sự phát triển văn minh xã hội.
  Những người đấu tranh cho Dân chủ & Nhân quyền hầu hết đều là những trí thức có trình độ học vấn cao, hiểu rõ về quyền con người & quyền được làm người.
  Thân gửi các bạn Sinh viên, Học sinh trên toàn quốc:
  Các bạn Sinh viên thân mến ! Tất cả chúng ta đều đã học qua lịch sử Việt Nam, ông cha ta có công dựng nước và giữ nước bao đời nay. Nhưng khi bước qua thế kỷ XXI, dưới sự lãnh đạo “xuất sắc” của Đảng CS, đất nước ta đã bị những cán bộ lãnh đạo, các Đảng viên “ăn mòn ” dần dần bằng cách cắt đất, biển, đảo bán cho Tàu Cộng lấy tiền bỏ túi riêng, và họ bưng bít thông tin rất kỹ, khi chúng ta mở miệng nói “Hoàng sa, Trường sa là của VN” thì chắc chắn sẽ bị cán bộ CA “hỏi thăm” ngay lập tức. Chuyện có nghịch lý không các bạn !?, điều đó chứng minh các Bác ở hải ngoại nói CS VN bán nước thật không sai chút nào.
  Nói về cuộc sống của ta – những dân đen đúng nghĩa. Sách giáo khoa dạy chúng ta rằng Pháp là thực dân, bóc lột nhân dân qua việc áp đủ thứ các loại thuế. Nhưng ngày nay thì sao ?, khi các bạn ra trường và đi làm, các bạn sẽ thấm thía ngay các loại thuế mà Chính phủ áp lên đầu dân chúng, còn kinh khủng hơn cả thực dân Pháp ngày xưa, phúc lợi xã hội thì bèo bọt (có khi không có). Các “đày tớ ” của dân (khầu hiệu của CA nhân dân) thì cuộc sống xa hoa nhờ vào nhũng nhiễu, quan liêu để moi tiền dân chúng.
  Các bạn sinh viên ơi, chế độ CS ngày nay đã quá thối nát rồi, lãnh đạo cấp cao thì bán đất, bán tài nguyên khoán sản của đất nước để làm giàu cho cá nhân, cán bộ cấp thấp thì tìm đủ mọi cách để hút máu nhân dân (hải quan, thuế, CSGT).
  Tôi biết các bạn sinh viên ngày nay đều là những trí thức thật sự, là trụ cột, là tương lai của đất nước, các bạn phải có quyền nói, có quyền đưa ra chính kiến của bản thân. Những bạn giỏi phải được quyền tự ứng cử vào vị trí lãnh đạo. Để thực hiện được điều đó, trước tiên phải đa Nguyên, đa Đảng, phải bãi bỏ Điều IV trong Hiến pháp (chỉ có Đảng viên mới được lãnh đạo đất nước, trong khi phần đông Đảng viên toàn là dân ngu dốt, mua bằng cấp, thăng tiến nhờ cầm súng đàn áp, bịt miệng dân). Tiến tới bầu cử dân chủ như các nước khác
  Đảng luôn nói rằng, trước khi thống nhất đất nước, cuộc sống khó khăn, còn bây giờ sung sướng hơn xưa rồi. Xin thưa! Các nước trên thế giới phát triển 10, chúng ta chỉ phát triển 1 mà thôi (hãy so sánh giữa nước ta với Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan trước năm 1975 đến ngày hôm nay).
  Chính quyền ngày nay đã bắt đầu biến đất nước ta thành “Gia đình trị” của họ tương tự như chính quyền Bắc Triều Tiên. Họ tiến cử con cái của họ vào Bộ chính trị để lãnh đạo đất nước (con Nguyễn Tấn Dũng, con của Nguyễn Văn Chi, con Nông Đức Mạnh,… và còn con cháu của những vị lãnh đạo khác). Đảng CS ngày nay xem chúng ta như những nô lệ thời hiện đại.
  Các bạn sinh viên ơi !, tương lai đất nước đang nằm trong tay của các bạn. Nước nghèo, dân khổ, Đảng thì nêu cao khẩu hiệu: “ Đảng Cộng Sản VN Quang Vinh Muôn Năm”. Đừng nghe những vì CS nói, hãy nhìn những gì CS làm.
  Người Dân trong nước

 92. Xin đính chánh cho sự “Tranh Đấu Nhân Quyền Cho VIỆT NAM” và “ký tên trên Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do” hôm nay của Người Việt Hải Ngoại, KHÔNG NGOÀI MỤC ĐÍCH muốn cho 87 triệu người dân trong nước được có Tự Do Nhân Quyền, như những người dân của các nước văn minh phát triển, mà Người Việt Hải Ngoại đã và đang SỐNG.
  Người Việt Hải Ngoại muốn mọi người dân trong nước được hưởng Tự Do như họ mà thôi! Ngoài ra không có ý chống phá hay làm điều gì có hại cho nhân dân trong nước.
  Bằng chứng hàng năm có nhiều Tổ chức, Hội đoàn, Đoàn thể về nước làm việc Thiện Nguyện giúp đở người thiếu may mắn… đồng thời thường mỗi năm đem, mang, gửi…hàng 10 tỷ mỹ kim (USD) về giúp nước. Điều đó cho thấy hoàn toàn có lợi cho người dân trong nước chứ họ không được hưởng gì cả !!!

  Nhưng hiện giờ vẫn còn đọc được báo chí lề phải, ban tuyên giáo còn ôm lòng thù hận như: báo CAND, báo QĐND, báo ND…và nghe nhiều người trong nước như các công an mạng (CAM), dư luận viên (DLV)…lên các trang mạng Online…vẫn còn dùng và nhắc những từ ngữ như : Bọn đỉ điếm, bọn PHẢN ĐỘNG, bọn trộm cướp, bọn tay sai chạy theo liếm gót giày ĐẾ QUỐC MỸ, để ăn bơ thừa sửa cặn, bọn phản quốc, bọn bán nước, thế THẾ LỰC THÙ ĐỊCH nước ngoài, bọn ngụy quân, ngụy quyền v.v…
  Xin các vị Sỹ phu, Nhân sỹ, Trí thức, các Bạn trẻ Sinh viên Học sinh trong nước nghĩ lại cho họ, rằng khi ra đi, họ liều cả tính mạng bỏ lại tất cả tài sản, kể cả những người thân ruột thịt nhất… chỉ với hai bàn tay trắng nơi xứ người và nước non vẫn còn nguyên vẹn không bán, không mất và cũng không mang một cục đất nào theo, nhưng lúc nào cũng yêu quí nhớ thương Quê Hương Việt Nam.

  Và cũng xin nhắc lại rằng xuyên suốt thời kỳ chiến tranh Nam Bắc, dân quân Miền Nam chưa có một lần nào tấn công Miền Bắc, đồng thời cũng chưa một lần nào vượt giới tuyến sông Bến Hải (Thạch Hản) tấn công Miền Bắc để giết đồng bào ruột thịt của mình. (Nếu không tin điều này, có thể kiểm chứng nơi những người dân bên kia bờ sông Thạch Hản, hiện nay vẫn còn sống)
  Đến nay cũng hơn 37 năm rồi mà đảng và nhà cầm quyền csVN vẫn còn thù hận qua tuyên truyền ra rã hàng ngày của các loa phường rằng: Đừng nghe bọn thế lực thù địch kích động hay bọn phản động, bọn khủng bố… người Việt nước ngoài đóc xúi nhằm lật đổ chánh quyền v…v…

 93. Trung Quốc chỉ trích thành tích nhân quyền của Hoa Kỳ
  http://www.voatiengviet.com/content/trung-quoc-chi-trich-thanh-tich-nhan-quyen-cua-my/1645869.html

  Dân của anh thế nào? mà Hoa Kỳ theo dõi chặt chẽ người dân của anh?
  Dân của anh chơi dơ bẩn quá mà ! xin chiếu khán Visa đến Mỹ để bái sư học hỏi điều hay lẻ phải, chưa trả ơn “tôn sư trọng đạo” !!! Trái lại dân của anh lợi dụng vào lòng bao dung, cởi mỡ, phóng khoáng, hòa đồng, từ thiện, tự do, dân chủ, nhân quyền, vô tư… để dở trò “đạo chích” ăn cắp vặt.
  Qua Mỹ, dân Tầu xì dầu (china) các anh dở trò ăn cắp vặt, ăn cắp có quy mô, ăn cắp có tổ chức…rồi muốn ăn cướp luôn… càng ngày càng dơ bẩn và nhơ nhớp bỉ ổi cái gì cũng ăn cắp…(bị bắt tại trận “có biên bản hẳn hoi” không biết bao nhiêu lần mà kể, thì thử hỏi làm sao không “theo dõi chặt chẽ người dân của anh” cho được??? Nhở nó sinh ra dịch bệnh “virus ăn cắp vặt” khắp trên nước Mỹ thì sao !!! !!!
  ——————————————————————-

  ÔNG GIÁO SƯ MỸ NÓI VIỆT NAM ĂN THỊT CHÓ, ĂN THỊT CHIM, THỊT CHUỘT!
  CỘNG ĐỒNG MẠNG VIỆT NAM KÝ ĐƠN ĐỀ NGHỊ ĐẠI HỌC MỸ ĐUỔI VIỆC VÌ CHO RẰNG XÚC PHẠM VIỆT NAM!
  Sau đây là bản tin trên BBC tại Link: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/02/130207_joelbrinkley_petition.shtml
  Người gieo giống gì thì hưởng quả đó không bao giờ sai, khi ngã bệnh sẽ đau đớn oằn oại cũng giống như lúc con vật bị giết, kéo dài tình trạng đó nhiều ngày nhiều tháng mới chịu lìa đời.
  Tất cả những việc gì có tánh cách phản thiên nhiên, ngược lại định luật của tạo hóa , đều mang lại hậu quả không tốt của “luật bù trừ” vay trả, đàn hồi…, qua sự sinh hoạt đời sống thường ngày như : mưu cầu lợi lộc hay hành động có tính cách dã man thỏa mãn thú tính, hoặc để cho dục vọng thú vui, một cách vô cớ tàn nhẫn quá đáng cho riêng mình và đều phải chịu trách nhiệm và nhận lãnh hậu quả ngay sau đó trong cuộc sống hiện tại “Thời xưa quả báo thì chầy, đời nay quả báo một giây nhãn tiền”.

  ——————————————————————————————————
  Trong thời gian này các cấp chóp bu trung ương bộ chính trị ĐCSVN càng cố ôm bám quyền lực chặc chẻ hơn nữa, để sắp xếp tương lai cho các hoàng tử đảng, công chúa đảng, cháu nội đảng, cháu ngoại đảng, cháu nội nuôi, cháu ngoại nuôi…các phe đảng, các nhóm đảng, các tùy viên, quân sư, tham mưu, sư gia, tà lọt, chạy cờ…đâu vào đó sâu cao trong đảng rồi mới yên lòng chứ!
  Cho nên chỉ có Toàn Dân VIỆT TỘC cùng đào tận gốc, bốc tận rễ cái Đảng CSVN BÁN NƯỚC này!!! (có bằng chứng HỘI NGHỊ BÍ MẬT THÀNH ĐÔ 1990 đến 2020 = 30 năm , nay 2013 chỉ còn 7 năm nữa) thì may ra mới không mất nước.

  —————————————————————————————————————
  Trung Quốc chỉ trích thành tích nhân quyền của Hoa Kỳ
  http://www.voatiengviet.com/content/trung-quoc-chi-trich-thanh-tich-nhan-quyen-cua-my/1645869.html

  Dân của anh thế nào? mà Hoa Kỳ theo dõi chặt chẽ người dân của anh?
  Dân của anh chơi dơ bẩn quá mà ! xin chiếu khán Visa đến Mỹ để bái sư học hỏi điều hay lẻ phải, chưa trả ơn “tôn sư trọng đạo” !!! Trái lại dân của anh lợi dụng vào lòng bao dung, cởi mỡ, phóng khoáng, hòa đồng, từ thiện, tự do, dân chủ, nhân quyền, vô tư… để dở trò “đạo chích” ăn cắp vặt.
  Qua Mỹ, dân Tầu xì dầu (china) các anh dở trò ăn cắp vặt, ăn cắp có quy mô, ăn cắp có tổ chức…rồi muốn ăn cướp luôn… càng ngày càng dơ bẩn và nhơ nhớp bỉ ổi cái gì cũng ăn cắp…(bị bắt tại trận “có biên bản hẳn hoi” không biết bao nhiêu lần mà kể, thì thử hỏi làm sao không “theo dõi chặt chẽ người dân của anh” cho được??? Nhở nó sinh ra dịch bệnh “virus ăn cắp vặt” khắp trên nước Mỹ thì sao !!! !!!

  Từ ngày có Cờ đỏ sao vàng và cờ búa liềm của bọn người rừng dã thú CSCN thời trung cổ xuất hiện ở VN, đã giết chết đi hàng chục triệu người VN (gần 10 triệu người) . Nên 2 lá cờ đó là Đại Họa cho đất nước VIỆT NAM, tôi rất có ác cảm với nó, tuyệt đối 2 lá cờ đó không được xuất hiện trong trang FB Thbt này. Vì phàm làm con người có chút “chất xám” (IQ) phán đoán (một chút động não “suy nghĩ” của loài người) không ai chấp nhận nó và khinh thường nó như một miếng giẻ rách đầy máu dơ…bẩn thỉu .

  ————————————————————————————————————
  ÔNG GIÁO SƯ MỸ NÓI VIỆT NAM ĂN THỊT CHÓ, ĂN THỊT CHIM, THỊT CHUỘT!
  CỘNG ĐỒNG MẠNG VIỆT NAM KÝ ĐƠN ĐỀ NGHỊ ĐẠI HỌC MỸ ĐUỔI VIỆC VÌ CHO RẰNG XÚC PHẠM VIỆT NAM!
  Sau đây là bản tin trên BBC tại Link: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/02/130207_joelbrinkley_petition.shtml
  Người gieo giống gì thì hưởng quả đó không bao giờ sai, khi ngã bệnh sẽ đau đớn oằn oại cũng giống như lúc con vật bị giết, kéo dài tình trạng đó nhiều ngày nhiều tháng mới chịu lìa đời.
  Tất cả những việc gì có tánh cách phản thiên nhiên, ngược lại định luật của tạo hóa , đều mang lại hậu quả không tốt của “luật bù trừ” vay trả, đàn hồi…, qua sự sinh hoạt đời sống thường ngày như : mưu cầu lợi lộc hay hành động có tính cách dã man thỏa mãn thú tính, hoặc để cho dục vọng thú vui, một cách vô cớ tàn nhẫn quá đáng cho riêng mình và đều phải chịu trách nhiệm và nhận lãnh hậu quả ngay sau đó trong cuộc sống hiện tại “Thời xưa quả báo thì chầy, đời nay quả báo một giây nhãn tiền”.

  ——————————————————————————————————
  Trong thời gian này các cấp chóp bu trung ương bộ chính trị ĐCSVN càng cố ôm bám quyền lực chặc chẻ hơn nữa, để sắp xếp tương lai cho các hoàng tử đảng, công chúa đảng, cháu nội đảng, cháu ngoại đảng, cháu nội nuôi, cháu ngoại nuôi…các phe đảng, các nhóm đảng, các tùy viên, quân sư, tham mưu, sư gia, tà lọt, chạy cờ…đâu vào đó sâu cao trong đảng rồi mới yên lòng chứ!
  Cho nên chỉ có Toàn Dân VIỆT TỘC cùng đào tận gốc, bốc tận rễ cái Đảng CSVN BÁN NƯỚC này!!! (có bằng chứng HỘI NGHỊ BÍ MẬT THÀNH ĐÔ 1990 đến 2020 = 30 năm , nay 2013 chỉ còn 7 năm nữa) thì may ra mới không mất nước.

  —————————————————————————————————————

 94. Khẳng định “Còn Người Việt Quốc Gia KHÔNG chấp nhận cs (Quốc nội/ Hải ngoại) thì lũ giặc Hán man Tầu cọng (Trung Nam Hải – Bắc Kinh) KHÔNG BAO GIỜ cướp được VIỆT NAM.

  Khi thế hệ trẻ gốc Việt tuổi từ 30s Người Việt Quốc Gia KHÔNG chấp nhận CS, hiện nay đã đang phục vụ trong dòng chính của các nước tự do trên thế giới.
  Đã hội đủ điều kiện pháp nhân, trình độ, uy tín, bản lĩnh đã từng quan hệ Quốc tế và từng được Quốc tế biết đến, đồng thời với sự hổ trợ của chính quyền các nước sở tại. Họ đã và đang là thành viên hoặc có chức vụ trong chính quyền nước đó, nếu những Người Trẻ này quyết tâm cùng nhau tiếp nối cha anh VNCH để Phục hồi Hiệp Định Paris 1973 thì nhất định sẽ thành công.
  Xin thế hệ Trẻ đứng lên sắn tay áo để cùng hy sinh cho đại nghĩa của Dân Tộc. Chỉ có thế hệ Trẻ mới đũ điều kiện mỡ cánh cửa lớn của Dân Tộc thoát khỏi tai ách, do bọn độc tài độc đảng VC đã bao năm gây ra biết bao là thảm cảnh đau thương và cũng đang trên đà mất nước như Tây tạng qua HỘI NGHỊ BÍ MẬT THÀNH ĐÔ 1990 (Do Nhà nghiên cứu Hán Nôm Gs. NGÔ ĐỨC THỌ
  http://ngoducthohn.blogspot.com/2012/12/hoi-nghi-thanh-o.html) >> Cũng từ đây, cơ hội nầy, cơ hội mà người Việt Quốc Gia TỴ NẠN cs đã từng chờ đợi suốt hơn 38 năm qua .
  Cũng bởi, từ ngày có 2 lá cờ của bọn Việt gian CSHN (cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm) xuất hiện trên đất nước VN (1930-2013) đã đem tan thương, nồi da xáo thịt, huynh đệ tương tàn, diệt vong, mất nước…giết chết hơn 10 triệu con dân Nước Việt.
  Là người Việt Nam hôm nay, nhất là Thế Hệ Trẻ của thế kỷ mới, với sự tiến bộ của Trí tuệ về Thông tin Tin học Thì không ai lại tôn thờ hay ca tụng biểu tượng vinh quang 2 lá cờ đó!
  Mến chúc Thế Hệ Trẻ thành công mọi công việc trong cuộc sống.

 95. Mù quáng đến bao giờ nữa ???

  Mù quáng đến bao giờ nữa ???

  Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 170 (01-05-2013)

  Chí minh (từ Hán Việt) có nghĩa là rất sáng suốt. Oái oăm và mỉa mai thay, kẻ mang tên đó lại mở đầu cho một chuỗi dài mù quáng (đến tận hôm nay) nơi bản thân ông, đồng đảng ông và nơi một số thành phần trong Dân tộc.

  1- Mù quáng vì cuồng tín

  Quả thế, năm 1920, sau khi đọc “Luận cương về vấn đề dân tộc và thuộc địa” của Lênin, chàng thanh niên ít học Nguyễn Ái Quốc (tên mạo nhận của Nguyễn Tất Thành) đã hoàn toàn tin tưởng vào chủ nghĩa cộng sản, nhất là vào đường lối dùng bạo lực để giành lấy độc lập cho dân tộc. Anh ta không biết rằng trước đó một năm, tại Hội Quốc Liên, tiền thân của Liên Hiệp Quốc, Tổng thống Hoa Kỳ Wilson đã đề xướng quyền Dân tộc Tự quyết và khuyến cáo các Đế quốc Tây Phương hãy từng bước trả tự trị và độc lập cho các nước Á Phi thuộc địa. Hưởng ứng khuyến cáo này, cũng trong năm 1919, Anh Quốc đã trả độc lập cho Canada và A Phú Hãn. Năm 1936, Pháp trao trả quyền tự trị cho Syria và Lebanon, Từ 1946 đến 1949, các Đế quốc Tây Phương Mỹ, Pháp, Anh, Hà Lan đã lần lượt tự giải thể để trả độc lập cho 12 nước thuộc địa và bảo hộ tại châu Á (trong đó có cả Việt Nam, qua hoàng đế Bảo Đại).

  Tháng 6-1923, đến Moskva theo học Đại học Lao động CS Phương đông, Nguyễn Ái Quốc được đào tạo chính quy về chủ nghĩa Marx, kỹ thuật tuyên truyền lẫn khởi nghĩa vũ trang, và trở nên thành viên Đệ tam Quốc tế. Kể từ đó cho đến năm 1954, tay gián điệp mạo danh “nhà cách mạng” này đã cùng với đồng đảng làm hao tổn xương máu của hàng vạn đồng bào và tài nguyên vô số của tổ quốc để trả cái giá “giành lại độc lập cho nước” (thực chất là giành lấy độc quyền cho đảng), đang khi các quốc gia lân bang cũng đã đạt được điều đó mà hoàn toàn “miễn phí”!

  Nhưng độc lập ấy (cho miền Bắc) chỉ là giả hiệu, vì Hồ Chí Minh ngay sau đó đã mù quáng tròng lên dân tộc hai cái ách khác: Nga cộng và Tàu cộng. Coi Stalin và Mao là những vị thầy bất khả ngộ, chủ nghĩa Mác-Lê là con đường tốt đẹp xây dựng đất nước, sự thống lĩnh tuyệt đối của đảng CS trên phương diện chính trị, kinh tế, văn hóa là điều tối thượng, việc bành trướng chế độ xã hội chủ nghĩa cách mạng ra toàn thế giới là lý tưởng sống, Hồ Chí Minh đã tiếp tục mở ra những cuộc chiến đẫm máu khác nhắm vào Dân tộc: nào Cải cách ruộng đất giết nông gia giỏi và nhân sĩ uy tín, tàn phá đạo đức gia đình và cơ cấu làng xã, để cướp mọi tài nguyên vào tay đảng, buộc mọi nhân tâm quy về đảng; nào trấn áp hàng vạn trí thức, nghệ sĩ qua vụ “Nhân văn Giai phẩm” để chủ nghĩa Mác, tư tưởng Mao thống trị trong tâm trí giới tinh hoa của Dân tộc; nào “Giải phóng miền Nam” để chiến đấu cho LX và TQ, bành trướng chế độ CS xuống Đông Nam Á, với cái giá của hàng triệu binh lính lẫn đồng bào hai miền Bắc Nam và sự tan hoang của toàn thể đất nước. Đang khi những đồng chí của HCM ở Bắc Hàn và Đông Đức đã không dại gì mà “giải phóng”, gây tổn hại cho ruột thịt của họ tại nửa nước đang ở dưới “ách cai trị của tư bản chủ nghĩa”!!

  Sự mù quáng do cuồng tín vào chủ nghĩa CS, vào tình quốc tế vô sản, nhất là vào đàn anh Tàu cộng đó -từng biểu lộ qua việc ký công hàm bán nước năm 1958, việc im thin thít khi Hoàng Sa bị xâm lăng năm 1974, một phần Trường Sa bị chiếm đoạt năm 1988 (nghĩ rằng anh em giữ cho nhau và sẽ trả cho nhau)- vẫn còn tiếp tục đến hôm nay nơi hậu duệ của Hồ qua hai hiệp định nhường đất và biển cho Tàu cộng năm 1999 rồi 2000, qua việc tuân thủ triền miên khẩu hiệu “16 chữ vàng, 4 chữ tốt”, qua niềm xác tín “việc xây dựng chủ nghĩa xã hội tại nước ta sẽ thuận lợi nhờ cận kề đại quốc xã hội chủ nghĩa” (lời Nguyễn Chí Vịnh)… đang khi kẻ thù truyền kiếp này chực chờ xâm chiếm Việt Nam tự ngoài biển và ngay trong lãnh thổ.

  2- Mù quáng vì thù hận

  Chiếm được miền Nam xong, nơi người Cộng sản nổi rõ lên một sự mù quáng thứ hai, đó là mù quáng vì thù hận. Học đòi quan niệm cuộc sống là “đấu tranh sinh tồn” (một quan niệm ngu xuẩn và tai hại của Darwin -vì đúng ra là “tương trợ sinh tồn”), Lênin rồi các đồ đệ (trong đó có HCM) đã chủ trương chính trị là “đấu tranh giai cấp”, là phải chia thế giới thành hai phe sống mái: Tư bản và CS, là phải phân biệt loài người có hai hạng đối đầu: anh em bạn bè là hạng lụy phục chế độ CS và người dưng thù địch là hạng chống lại nó, dù họ đồng chủng. Thành ra sau biến cố tháng 4-1975, lòng thù hận CS được thả lỏng. Thật ra trước đó nó đã được buông cương tại miền Nam rồi, qua việc tàn sát các viên chức hành chánh, việc pháo kích các khu dân cư, gài mìn đường sắt đường bộ, nhất là qua cuộc thảm sát dân lành tết Mậu Thân 1968. Nhưng chính sau tháng 4 đen, người ta mới thấy thế nào là tâm địa của những kẻ tự vỗ ngực là “quân giải phóng”: cướp tài sản và đuổi khỏi nhà hàng vạn gia đình “ngụy quân ngụy quyền”, tập trung “cải tạo” gần một triệu quân cán chính VNCH bị chụp mũ là “có nợ máu với Cách mạng”, chặn đường học hành, tiến thân và sinh sống của thân nhân con cái họ. Lòng thù hận này còn tràn sang cả với người dân miền Nam vốn sung túc hơn, văn hóa hơn, nhờ đã có hơn 20 hưởng một chế độ tự do dân chủ dù còn non trẻ. Từ đó đã khiến hàng loạt người dân phải bỏ chạy khỏi quê hương mình, đến nỗi Uwe Siemon-Netto, một nhà báo người Đức từng hoạt động tại Việt Nam phải thốt lên: “Một cái thứ giải phóng gì đã làm chết 3,8 triệu người dân Việt từ 1954 đến 1975 và đã buộc hơn một triệu người khác phải trốn ra khỏi đất nước, không những từ miền Nam bại cuộc mà cả từ những bến cảng miền Bắc và làm từ 200.000 đến 400.000 người gọi là thuyền nhân bị chết đuối? Có phải là hành động giải phóng không khi xử tử 100.000 người lính miền Nam và viên chức chính phủ sau ngày Sài Gòn thất thủ? Phải chăng chỉ là một màn trình diễn nhân đạo của bên thắng cuộc bằng cách lùa từ 1 triệu đến 2 triệu rưỡi người miền Nam vào các trại tù cải tạo, trong đó có khoảng 165.000 người mất mạng và hàng ngàn người khác đã bị tổn thương sọ não lâu dài và bị các vấn đề tâm thần do hậu quả của tra tấn… Ðã có khoảng 164.000 thường dân miền Nam bị thủ tiêu trong cuộc tru diệt bởi Cộng sản thời kỳ 1954-1975″ (trích bài viết: Hậu quả của khủng bố và đức hạnh của hy vọng).

  Nào đã hết đâu. Lòng thù hận CS nay trút lên thành phần mà họ gọi là “phản động”. Hàng ngàn, thậm chí hàng vạn chiến sĩ của tự do nhân quyền, từ phong trào phục quốc thế kỷ trước đến phong trào tranh đấu thế kỷ nay, những tinh hoa thật sự của đất nước, đang cùng với gia đình họ (tới tận con cháu) là đối tượng của những biện pháp trả thù đê hèn và tàn bạo như sách nhiễu cuộc sống, phong tỏa kinh tế, bôi nhọ thanh danh, hành hung thân thể và giam cầm tống ngục. Các tôn giáo cũng không nằm ngoài tầm ngắm của cái chế độ vô thần, vốn luôn căm ghét những thực thể cao cả linh thiêng và thù hận những thế lực tinh thần dám vạch trần những sai lầm và tội ác của nó. Ngày trước chuyên dùng bạo lực vũ khí, nay nó sử dụng bạo lực hành chánh (Pháp lệnh và Nghị định về tín ngưỡng tôn giáo) để làm cái rọ nhốt các Giáo hội, hầu nó mặc sức tung hoành.

  Lòng thù hận mù quáng đó tựu trung chỉ làm tiêu hao sinh lực của giống nòi và đe dọa sinh mệnh của Tổ quốc. Nhưng CS làm gì có Tổ quốc VN! Họ chỉ có Tổ quốc xã hội chủ nghĩa thôi!

  3- Mù quáng vì tham lam

  Ở đây phải nói là tham quyền và tham tiền. Tham quyền đương nhiên nằm trong máu di truyền của CS, bởi lẽ đó là một chế độ độc tài, độc tôn, độc đảng. Từ năm 1917 (cách mạng Nga) đến nay, có khi nào CS chia quyền, nhường ghế cho ai đâu, trừ khi bị dồn vào chân tường hay bị hất khỏi ngai vàng thống trị (như các năm 1989-1991 bên Liên Xô và Đông Âu).

  Bị mọi tầng lớp nhân dân VN ngày càng đứng lên chất vấn và thậm chí đe dọa quyền lực độc tôn của mình, ngoài việc trấn áp thô bạo các cá nhân, tổ chức và phong trào đấu tranh, nay CS muốn chính danh hóa, hiến pháp hóa, luật lệ hóa mãi mãi sự thống trị của mình (qua điều 4 về đảng duy nhất lãnh đạo, điều 70 về quân đội tuyệt đối trung thành với đảng…). Cuộc lấy ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đang tiến hành thực chất chỉ là một cuộc cưỡng bức toàn dân đồng thuận với cái Cương lĩnh đó của đảng. Qua đủ thứ trò gian manh và lố bịch, hao sức và tốn thuế: nào là mạ lỵ hăm dọa mọi công dân đấu tranh đòi biên soạn một Hiến pháp mới (Nhóm trí thức 72, Các Công dân tự do, Hội đồng Giám mục, các Giáo hội Tin lành, Phật giáo, Hòa hảo…) qua báo đài công cụ, dư luận viên chó săn, cán bộ đảng viên đầy tớ, trí nô ký sinh trong các học viện và đại học… nào là đem cái đảng pháp (tức HP giả hiệu) tới tận từng hộ dân bắt ký đồng thuận với lời hăm dọa…. nào là khước từ đăng trên phương tiện thông tin đại chúng các ý kiến bất đồng với đảng… nào là nói khống có tới 40-50 triệu ý kiến đồng thuận với HP của Quốc hội.

  Việc tham tiền của thì nhân dân đã thấy ngay từ Cải cách Ruộng đất thu điền thổ vào tay đảng, rồi sau cuộc “chiến thắng” tháng 4-1975 với hiện tượng “vào vội vã vơ vét về”. Lòng tham lam vô độ này còn bộc lộ từ sau năm 1985, lúc đảng mở cửa kinh tế, cho đảng viên, công an, quân đội được phép làm giàu (với quyền thế trong tay lẫn ưu thế nhờ đảng, ba hạng này đã phất lên nhanh chóng, lấn lướt đè bẹp mọi doanh nghiệp tư). Với luật đất đai 1993 tước mọi ruộng đất khỏi tay toàn dân để đảng trở thành địa chủ độc nhất, lòng tham này lại bùng phát hơn nữa. Mới đây, hôm 24-04, cái gọi là “Hội nghị tiếp thu ý kiến các đại biểu Quốc hội VN về dự án sửa Luật Đất đai” vẫn kết luận cần duy trì chế độ ‘sở hữu toàn dân’ do Nhà nước làm đại diện và chủ động quyết định cách dùng quỹ đất. Đám gia nô mù quáng này đúng là đã làm theo ý đảng bày tỏ trong Dự thảo HP điều 57. Chính sách quản lý thị trường vàng hiện giờ (bị chỉ trích sau bài báo của Thanh Niên) và dư luận về một cuộc đổi tiền sắp tới (vì siêu lạm phát, vì nguy cơ vỡ nợ của ngân hàng, vì ngân hàng đang có nợ xấu cực khủng) chỉ bộc lộ thêm lòng tham lam vô độ của đảng.

  Mù quáng vì cuồng tín chủ nghĩa, vì thù hận đối nghịch, vì tham quyền hám của, đó chính là bản chất bất biến, căn bệnh khó lành của CS. Đó cũng là vấn đề khôn giải của đất nước nếu chủ nghĩa và chế độ CS không bị loại khỏi lịch sử loài người và lịch sử dân tộc.

  BAN BIÊN TẬP

 96. HAILUABLOG
  HAILUABLOG
  Vai trò “đáng sợ” của còm sỹ trong tiến trình dân chủ
  http://hailuablog.wordpress.com/2013/05/03/vai-tro-dang-so-cua-com-sy-trong-tien-trinh-dan-chu/

  “Còm sĩ” một khái niệm có lẽ mới được ra đời trong thời gian gần đây sau khi người ta đã quen với một số khái niệm trước đó như blog, Facebook, trang mạng xã hội, công dân mạng, …. Còm sĩ, nó được viết tắt từ âm đầu tiên của từ tiếng Anh -“comment”- phản hồi- với chữ “sĩ” thường được dùng để chỉ một người chuyên làm công việc đó như văn sĩ, nhạc sĩ, họa sĩ,…..Nói một cách đơn giản “còm sĩ” để chỉ những người hay viết phản hồi, bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình cho một vấn đề được trình bày trên mạng web/blog có dành cho mục viết phản hồi. Nó thú vị ở chỗ, khác với nhiều “sĩ” ở trên, còm sĩ làm việc của mình không có thu nhập, họ không thể sống bằng việc đi còm; chủ yếu nó giúp người ta giao lưu học hỏi, bày tỏ quan điểm của mình trên những vấn đề mà họ quan tâm, giải toả cảm xúc,…

  Vì vậy, bài viết này không dành cho những còm sĩ có ăn lương cho việc đi còm của họ (tạm gọi là các dư luận viên/CAM).

  Không thể phủ nhận, việc một ai đó tự nguyện làm một còm sĩ thường xuyên hay không thường xuyên đem lại rất nhiều mặt tích cực.

  – Việc được trao đổi, chia sẻ thông tin nó giúp con người giải tỏa được tâm lý, cảm thấy gần gũi hơn, thế giới gần nhau hơn. Rất nhiều nghiên cứu đánh giá, những người thường hay viết nhật ký mạng dưới dạng Blog/web cá nhân, hay bày tỏ quan điểm của mình qua các comment là những người sống tích cực, họ ít bị rơi vào trạng thái trầm cảm, hay tự kỷ ám thị, ít khi tuyệt vọng về cuộc sống; chính đây là những căn bệnh ngày càng gia tăng trong cuộc sống công nghiệp và kỹ thuật số. Việc thường xuyên đọc/viết những quan điểm của mình nó cũng giống như việc “tập thể dục cho bộ não” làm cho nhiều người tuy lớn tuổi vẫn minh mẫn và không bị lú lẫn.

  – Khi tham gia bày tỏ quan điểm, ý kiến của họ có thể là được đồng tình hoặc không đồng tình thậm chí là bị phản biện gay gắt, điều đó giúp họ có cái nhìn toàn diện hơn, xem xét vấn đề của cuộc sống như xem xét nhiều cạnh của khối lập thể. Chính những ý kiến bày tỏ trên mạng ảo đã khiến nhiều người kiểm soát mình, điều chỉnh hành vi, phát ngôn, nâng cao kỹ năng giao tiếp. Nếu biết tiếp thu và sàng lọc một cách thông minh tinh tế những ý kiến trên cộng đồng mạng, nói không ngoa đó chính là một “lớp học” đầy bổ ích, miễn phí cho những ai muốn thành công.

  Rất nhiều những cá nhân, tài năng nhờ cộng đồng mạng mà nhiều người biết đến và được quảng bá miễn phí. Nhiều hoàn cảnh thương tâm, cũng nhờ những comment, những thông tin được chia sẽ trên trang mạng “ảo” mà họ đã nhận được sự giúp đỡ là có “thật”.

  Ở các nước dân chủ tiến bộ, chính những thông tin trên mạng xã hội dân sự là một kênh thu thập tin tức lớn nhất và nhanh nhất giúp các nhà quản trị, nhà hoạch định chiến lược đưa ra những quyết định trong việc quản lý cũng như mở rộng thị trường, cho ra những sản phẩm đánh đúng vào nhu cầu thị hiếu của dân chúng.

  Mạng xã hội hay trang blog cá nhân, vì được viết lên những suy nghĩ, cảm xúc ít được kiểm soát nhất nên nó thường phản ánh đúng trạng thái tâm lý mà đôi khi trong những giao tiếp trực diện, những quan hệ ngoại giao họ không sống thật như sống trong thế giới mạng.

  Đó là ở các nước dân chủ, nơi mà quyền con người được đặt đúng vị trí đáng có của nó.

  Còn ở những đất nước độc tài toàn trị, nơi mà truyền thông bị kiểm duyệt, mạng xã hội thực sự là mối đe doạ, là tấm kính “chiếu yêu” cho chế độ cầm quyền.

  Vì xã hội không có dân chủ, mọi luồng tư tưởng, mọi lý tưởng gần như đều bị định hướng. Chính quyền nói “ông Hò Văn Tèn là thánh nhân, ông Hà Văn Tớn là thù địch” thì họ không muốn nhận những câu nói ngược lại. Những tuyên ngôn hay tung hô như “xã hội công bằng dân chủ văn minh”, “kinh tế thị trường theo định hướng xã nghĩa” nó phải được dán, được áp trương nhiều nơi, đập vào mắt mọi người để ai cũng nói theo nó như con vẹt dù nhiều khi họ chẳng hiểu ý nghĩa là gì. Thế nhưng, trên mạng xã hội, gần như lại là một không khí thật, bày tỏ quan điểm, suy nghĩ thật. Có thể họ thắc mắc “sự lai căng kết hợp giữa cái kinh tế thị trường và định hướng xã nghĩa là gì?” thậm chí có người bảo, “tôi chưa bao giờ nghe bọn tư bản nói thế, tôi không hiểu”….tất cả gần như là cảm xúc thật.

  Chính những cái comment của những còm sỹ này, dù có thể là ngớ ngẩn nó cũng là những “vấn đề” những kênh tin tức chia sẻ cho nhau, để người ta lật đi lật lại, nâng lên đặt xuống một khái niệm, một thông tin.

  Nó càng nguy hiểm ở chỗ, trong số hàng nghìn thậm chí hàng vạn còm sỹ kia, có những người thực sự là chuyên gia cho một lĩnh vực nào đó. Những phân tích dựa vào những con số và sự kiện họ đưa ra, cộng thêm một chút khả năng về thuyết trình, những comment đó có sức chinh phục và lôi cuốn không khác một câu chuyện trinh thám, nhất là những thông tin mà nhà cầm quyền muốn che đậy, lèo lái và chế biến theo hướng có lợi cho chính họ. Chính những thông tin này nó đánh vào tâm lý “tò mò” ham tìm hiểu sự thật vốn dĩ nằm trong bản năng của con người. Chẳng ai muốn mình là kẻ bị lừa dối cả.

  Một bài viết thường được chuẩn bị công phu, lựa chọn từ ngữ, câu chữ cho chuẩn mực. Comment thì khác, có thể chứa đựng nhiều lỗi chính tả, cú pháp chưa gẫy gọn. Thế nhưng độ “nóng” và đầy nhiệt huyết tâm tư tình cảm của còm sĩ gần như mới toanh. Người đọc cảm nhận được cả về nội dung cũng như cảm xúc mà người viết gửi vào. Nó cũng giống như người ta thưởng thức bia tươi so với bia đóng chai, dù chưa có đủ thời gian cho sự “lão hóa” nhưng những người sành điệu cũng sẽ khó cưỡng với độ hấp dẫn của nó.

  Khi đó, còm sĩ trở nên thật đáng sợ. Họ như những viên nam châm hút về phía mình những mạt sắt có sức kéo thấp hơn. Những lời còm đầy “lửa” với những tri thức được truyền tải trong đó, nó có sức lôi cuốn, đủ mạnh để truyền nhiệt huyết, cho ra đời những lời còm tiếp theo. Cứ thế, người sau được bổ sung kiến thức bởi người trước, để rồi sau đó, chính họ lại là những còm sĩ thông minh không kém, truyền tải thông tin trên những diễn đàn khác . Sân khấu diễn đàn sẽ trở nên sôi động hơn, vấn để sẽ được mổ sẽ kỹ càng hơn để đưa người đọc tới một kết luận, một lựa chọn khả tín nhất, logic nhất.

  Sẽ là vô cùng buồn tẻ, khiếm khuyết, nếu chúng ta là những người tự thảo luận với chính mình, tự thầm thì với mình. Những ý kiến và suy nghĩ chẳng hề được phản biện. Ngay cả những trang web/blog đóng chế độ còm cũng không bao giờ là trang web/blog được yêu thích nhất. Khi đó thông tin chỉ truyền tải một chiều. Nó xóa bỏ mất cái nhu cầu cao nhất của con người trong sáu mức nhu cầu là được thể hiện chính mình (theo thang nhu cầu của Maslow).

  Nhà cầm quyền Việt Nam hiện nay, dù thờ ơ và chủ quan cho uy tín và quyền lực của mình tới đâu đi nữa họ cũng đã nhận ra sự “đáng sợ ” của những còm sĩ qua những lời còm. Nhất là trong thời gian vừa qua, nhiều diễn đàn web/blog bị phá sập dù bài viết được đăng tải rất hạn chế, nhưng nó là nơi mà nhiều người vào đọc, nơi người ta bàn luận sôi nổi mọi vấn đề. Một nhà đấu tranh cho dân chủ sẽ trở nên lẻ loi, cô độc nếu không được dư luận biết tới. Thật may, ở những diễn đàn đó, mọi thông tin nóng hổi được chia sẽ với tốc độ chóng mặt. Nhà cầm quyền, với mọi thiết bị , công cụ và quyền lực trong tay, họ có thể đánh đập, trù dập, khủng bố, giam cầm hay giết chết một cá nhân nào đó mà họ muốn, thế nhưng cái mà họ sợ vẫn là dư luận, là sự chính danh của một nhà nước lập hiến. Vì vậy những hành vi khuất tất vi hiến, họ luôn cố che đây bằng mọi cách. Chính diễn đàn, tai mắt của còm sĩ giúp mọi vấn đề được phanh phui. Không thể phủ nhận sự hấp dẫn của một diễn đàn khi nó phơi bày ra sự thật, những mặt trái của xã hội, những tư tưởng quan điểm khác hoàn toàn với nhà cầm quyền hiện nay. Lời còm của các còm sĩ có sức lan tỏa ghê gớm khi nó chinh phục đưọc ngày càng nhiều người, nói không ngoa còm sĩ là lực lượng đáng sợ khủng khiếp cho chế độ độc tài.

  Theo quan sát và ghi nhận cá nhân của Lúa, một bài viết có thể có hàng trăm, thậm chí có hôm gần hai nghìn người đọc cho một entry nào đó. Thế nhưng, nếu mình tham gia vào một diễn đàn có số truy cập trung bình khoảng 150 nghìn lượt/ngày như trang anhbasam (tính trung bình 3-5lượt/người/ngày) thì mỗi ngày có khoảng 30-50 nghìn người đọc. Vậy thì sẽ có ít nhất 1/5- 1/3 số người, đọc lời còm của mình (sấp sỉ khoảng 10- 15 nghìn lượt đọc thông tin mà Lúa muốn gửi). Wow… kinh khủng chưa.

  Một xã hội dân chủ là một xã hội mà mọi người đều có quyền bày tỏ quan điểm, ý kiến cá nhân về một vấn đề nào đó mà họ quan tâm, miễn là ý kiến đó không đe dọa ai. Nó còn được nhà cầm quyền khuyến khích. Một nền giáo dục văn minh tiến bộ luôn luôn khuyến khích học sinh bày tỏ quan điểm của mình, nó là bài tập bắt buộc trong những môn ngoại khóa. Việc bày tỏ ý kiến cá nhân là bước khởi đầu thể hiện quyền làm người, quyền công dân của người đó.

  Có rất nhiều người trí thức (xin cho phép Lúa miễn nói cụ thể) có đầy tâm huyết với vận mệnh đất nước, có nhiều bài viết rất hay truyền tải nhiều kiến thức thông tin bổ ích mà họ chỉ có thể gửi đến dân chúng thông qua các trang diễn đàn, trang blog cá nhân. Thế nhưng hình như các bác này không bao giờ hoặc rất ít khi còm trên diễn đàn. Có thể là do quan điểm/suy nghĩ rằng “diễn đàn là chỗ bát nháo, ồn ào mà mình là đẳng cấp cao hơn, không nên nhảy vào tranh luận” “còm trên đó sẽ làm hạ thấp uy tín và vị trí xã hội của mình” hay có thể là suy nghĩ “những còm sĩ trên diễn đàn này toàn là dân xoàng xĩnh, kém tấm, họ không đáng để mình trao đổi, chỗ của mình phải là những chỗ mô phạm hơn, trang trọng hơn”….

  Đây là những suy nghĩ cá nhân, có thể không đúng hòan toàn nhưng tất cả những ai thực sự muốn thay đổi xã hội, muốn dân tộc này có được dân chủ thực sự mà nghĩ như thế là sai lầm.

  Có gì nhanh hơn, lôi kéo người khác hơn, nâng cao dân trí hơn bằng những lời còm đầy tri thức, đầy thông tin chuẩn xác, những lời còm đầy những phân tích khoa học để ai đọc cũng hiểu một phần hay toàn bộ khi nó lại được thêm vào đó cả một tâm trạng “nóng hổi” của người viết còm? Khi người dân nhận ra rằng “ừ, cái diễn đàn A, cái blog B đó là đáng tin cậy lắm, có rất nhiều nhà khoa học chân chính, những người rất văn hóa và hiểu biết bàn luận trong đó” họ sẽ tìm đến như một lẽ đương nhiên.

  Và các bác ơi chắc các bác chẳng phản đối Hai Lúa câu này “nói phải củ cải cũng nghe”. Đó chính là tiến trình, là bước đi cần có để tiến tới một xã hội dân chủ thực sự đấy ạ.

  Làm một người lương thiện có ai lại không mơ tới một xã hội dân chủ bao giờ?

 97. VÌ NƯỚC, VÌ ĐẠO QUÊN MÌNH.
  Tín Đồ Phật Giáo HÒA HẢO An Giang: Chúng Tôi Chấp Nhận Đương Đầu Với Cộng Sản Để Bảo Vệ “Đạo”

  An Giang: Hàng trăm CA đàn áp dã man tín đồ PGHH tại chùa Quang Minh tự
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/06/cong-an-ap-tin-o-pghh-tai-chua-quang.html#more

  VRNs – Sau 38 năm, lần đầu tiên Phật giáo Hòa hảo Thuần túy tổ chức được lễ Khai Đạo
  http://tienggoicongdan.com/2013/06/27/vrns-sau-38-nam-lan-dau-tien-phat-giao-hoa-hao-thuan-tuy-to-chuc-duoc-le-khai-dao/

  Công an, an ninh, dân phòng và bọn côn đồ ăn theo… tỏ ra rất hung hãn, ăn nói thô bạo như côn đồ, hăm đánh, hăm còng, hăm bắn đủ thứ . . . nhưng chẳng ai sợ hãi.
  Ngoài ra, hằng trăm gia đình cán bộ cốt cán PGHH Thuần Túy khắp các tỉnh Miền Tây đều bị CA dùng đủ mọi mánh khóe đe dọa, hoặc canh giữ ngày đêm công khai hay bí mật…

  Trích : “Trong một bức thư gởi cho Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Đức Huỳnh Giáo Chủ cũng thắng thắn phê bình chủ trương thân Tàu cộng sát hại người đồng chủng:
  Đồng bào nỡ giết nhau chi,
  Bang duật tương trì lợi lũ ngư ông . . .
  *
  * *
  Nước Nam Việt ở ven bờ Nam hải,
  Ngàn xưa từng chống Tàu họa xâm lăng,
  Bạch Đằng Giang công nghiệp ấy ai bằng,
  Quân Việt ít đánh tan Mông Cổ mạnh . . .”
  *
  * *
  Vì quan điểm ngăn ngừa họa xâm lăng Tàu cộng như vậy nên đảng csVN và Mao Trạch Đông đồng xem PGHH như là một trở lực đáng ngại nên phải áp dụng kế hoạch triệt tiêu PGHH và mở màn trận tuyến triệt tiêu PGHH là hành động thô bỉ, và bạo ngược của Trần Văn Giàu ngang nhiên xua hằng trăm Quốc Gia Tự Vệ Cuộc (Công An) đến bao vây văn phòng Đức Huỳnh Giáo Chủ ở đường Miche (Sàigon) để sát hại Ngài trong đêm 9-9-45 (sau khi Nhật đầu hàng) nhưng VMCS không thành công, và từ đó chương trình truy quét PGHH, csVN vẫn tiếp diễn cho đến ngày 17-4-47 tức là ngày 25 thàng 2 nhuần năm Đinh Hợi , chúng thành công trong vụ ám hại Đức Huỳnh Giáo Chủ lần thứ 2.
  Đại lược theo thời gian và không gian từ năm 1945 đến nay, 68 năm trôi qua, csVN thẳng tay truy sát PGHH trong mọi môi trường, trong mọi tình huống, trong mọi cơ hội . . . có thể được và số nạn nhân PGHH bị Việt Minh CS giết có trên 20.000 người . . . Hiện nay tại Phú Thuận , tỉnh Đồng Tháp còn một mồ chôn tập thể với 467 thi hài nạn nhân PGHH bị VMCS giết, và ở những nơi khác như ở Lôi Tự (Cần Thơ), Bến Tre, v.v. . . mỗi mồ chôn tập thể có đến hằng trăm thi hài.
  Đã nhiều lần tôi gởi thư thách thức nhóm chóp bu đảng csVN nếu có can đảm hãy đi với tôi đến khai quật những mồ tập thể đó hầu nhận rõ cái tội ác “Trời không dung, Đất không tha” của đảng csVN, nhưng đảng csVN vẫn mãi mãi im hơi lặng tiếng trong lúc vẫn mãi mãi tiếp tục truy sát PGHH .
  Đến nay, triển khai “Tàm thực kế”, Tàu cộng đã thành công 3 mặt trên 4 điểm chiến lược, còn điểm cuối cùng là Miền Nam.
  Miền Tây Nam Bộ VN là một vựa lúa, sẽ là một cơ sở hậu cần chiến lược đối với Tàu cộng trong kế hoạch bành trướng thành con Rồng Châu Á, tất nhiên Tàu cộng sẽ thúc đẩy nhóm tay sai phải tìm cách triệt tiêu những tập thể đối nghịch mà PGHH là đối tượng hàng đầu.
  Thế là PGHH phải bị csVN thẳng tay khủng bố trên mọi mặt là một việc phải xảy ra.
  Nhưng dù trước đại hiểm họa Tàu cộng, dù dưới lưỡi dao đổ tể của csVN, người tín đồ PGHH vẫn quyết tâm bảo vệ đất nước, vẫn quyết tâm bảo vệ Đạo pháp đến hơi thở cuối cùng theo lời chỉ dạy của Đức Huỳnh Giáo Chủ:
  Tử vì nước còn ghi linh miếu,
  Thác bởi nhà thanh sử danh bia.
  “Hưởng những tất đất, ăn những ngọn rau, muốn cho cuộc sống được dễ dàng, giống nòi được truyền thụ , ta cảm thấy bổn phận phải bảo vệ quê hương khi bị kẻ xâm lăng giày đạp. Bờ cõi vững lặng thân ta mới yên, quốc gia mạnh giàu ,mình ta mới ấm. Hãy tùy tài tùy sức, nỗ lực hy sinh cho xứ sở . . .”
  Đó là những lời vàng ngọc, người tín đồ PGHH dù phải xương tan thịt nát cũng chẳng bao giờ dám làm sai.
  *
  * *
  Ý chí và lập trường của người tín đồ PGHH là như thế đó, nhưng trước sức mạnh bạo tàn của Tàu cộng là một siêu cường quốc lại có sự hổ trợ của một nhóm VN tay sai “mãi quốc cầu vinh” thì PGHH khác nào một con én không bao giờ tạo được một mùa Xuân.
  Chống xâm lăng bảo tồn đất nước, chống độc tài toàn trị để phát huy Tự Do, Dân Chủ là việc làm, là trách nhiệm của toàn dân, hay ít nhất là đại bộ phận toàn dân.
  Ba mươi tám năm qua (1975-2013) dưới chế độ độc tài toàn trị của đảng csVN đã có không ít những cuộc trổi dậy của các thành phần chống cộng : Tôn giáo, Chính trị, Trí thức yêu nước, Cần lao, nông dân, sinh viên, học sinh, v.v. . . nhưng không đi đến thắng lợi cuối cùng là vì những cuộc trổi dậy này diễn ra đơn lẽ, mạnh ai nấy làm và mạnh ai nấy chịu hậu quả không có được sự hổ trợ tích cực và nhiệt tình không có sự ĐOÀN KẾT của các đoàn thể bạn để tạo thành một sức mạnh khả dĩ đương đầu được với csVN, nên dễ dàng bị CS đập tan.
  Đây là một kinh nghiệm thực tiễn, một khuyết điểm đáng lưu ý cần bổ túc trong hàng ngũ chống độc tài toàn trị để hành sử trên con đường xây dựng Tự Do, Dân Chủ, và chống xâm lăng Tàu cộng , bảo tồn dất nước.
  Một cây làm chẳng nên non,
  Ba cây chụm lại nên hòn núi cao.

  Là một chân lý, là một phương ngôn xử thế, là kim chỉ nam cho những con người muốn làm nên lịch sử từ việc nhỏ năm mười người cho đến hằng triệu người , hằng tỷ người . . . không có đoàn kết tất nhiên không có sức mạnh hợp quần, không có sức mạnh thì làm sao đi đến thành công được?
  Sứ mạng của chúng ta hiện thời là đang đứng trước đại nguy cơ “MẤT NƯỚC” do bàn tay xâm lược Tàu cộng là một siêu cường quốc mà chúng ta cứu nước chống xâm lăng Tàu cộng bằng thực lực của những tập thể lẽ loi thì có khác nào đem trứng chọi đá, làm sao thành công?
  “Phải biết người biết mình” là câu binh thơ gối đầu nằm của những người muốn làm nên lịch sử.
  Trong hiện tình của đất nước, chúng ta phải tạo một khối Đại Đoàn Kết Dân Tộc mới có đủ uy tín , mới có đủ THẾ và LỰC để:
  -Đẩy lùi độc tài toàn trị bên trong.
  -Đánh tan xâm lăng Tàu cộng bên ngoài.
  Có Đại Đoàn Kết Dân Tộc thì chắc chắn giặc xâm lăng nào ta cũng chiến thắng . . . chế độ độc tài nào ta cũng có thể giải thể hay đẩy lùi vào bóng tối.
  Chúng ta phải nhớ lại tấm gương sáng ngời “Hội Nghị Diên Hồng” của con Hồng cháu Lạc.”

  Qua nghĩa cử “hiên ngang dấn thân” của những người Trẻ Yêu Nước mà bị xử bản án nặng nề, không nương tay và giảm khinh của đảng csVN vừa xảy ra thời gian qua, đã chứng minh cụ thể là dưới chế độ độc tài toàn trị của đảng csVN hiện nay: “Chống xâm lăng Tàu cộng là một trọng tội ???”

  Chúng tôi là Tín đồ lúc nào cũng lo tu hành và hoàn thiện với giáo lý của PGHH nên những ngày lễ hoặc những ngày giỗ chúng tôi sẵn sàng đến tham dự, dầu hoàn cảnh có khó khăn đến mấy chúng tôi cũng vượt qua mọi chướng ngại. Đây là ước nguyện của chúng tôi. Chúng tôi chấp nhận đương đầu với chế độ cộng sản bằng mọi cách để bảo vệ Đạo cũng như bảo vệ Tôn giáo của chúng tôi.
  Đức Tin sẽ thắng sự chết !
  Thệ nguyện: “Một Đời Một Đạo Đến Ngày Chung Thân”
  PHẬT GIÁO HÒA HẢO Bất Diệt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s